Breaking News
Home / ข่าวไอที / “ไมโครซอฟท์” สนับสนุนกลุ่มลูกค้าเปลี่ยนโฉมแบบดิจิทัล ด้วยการผสานเทคโนโลยีคลาวด์, AI และความจริงเสมือนแบบผสมผสาน พร้อมยกระดับความสามารถของคอมพิวติ้ง
microsoft

“ไมโครซอฟท์” สนับสนุนกลุ่มลูกค้าเปลี่ยนโฉมแบบดิจิทัล ด้วยการผสานเทคโนโลยีคลาวด์, AI และความจริงเสมือนแบบผสมผสาน พร้อมยกระดับความสามารถของคอมพิวติ้ง

“ไมโครซอฟท์” สนับสนุนกลุ่มลูกค้าเปลี่ยนโฉมแบบดิจิทัล ด้วยการผสานเทคโนโลยีคลาวด์, AI และความจริงเสมือนแบบผสมผสาน พร้อมยกระดับความสามารถของคอมพิวติ้ง

ออร์แลนโด, ฟลอริด้า–26 ก.ย.–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ไมโครซอฟท์ คอร์ป ได้ต้อนรับลูกค้าจากภาคธุรกิจกว่า 25,000 ราย สู่งานมหกรรมไอทีประจำปี Ignite ณ เมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริด้า ซึ่งบริษัทได้จัดแสดงเทคโนโลยีคลาวด์, ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และเทคโนโลยีความจริงเสมือนแบบผสมผสานที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆของบริษัท เพื่อให้ลูกค้าสามารถจินตนาการและสร้างธุรกิจแห่งอนาคต ไมโครซอฟท์ยังถ่ายทอดวิธีการนำควอนตัมคอมพิวเตอร์มาใช้ในการแก้ปัญหาและรับมือกับความท้าทายระดับโลก สำหรับเรื่องราวของผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์สุดล้ำของไมโครซอฟท์นั้นได้แก่ โปรแกรม Office 365, Windows 10, Microsoft Azure, Dynamics 365 และ Microsoft AI ที่มุ่งเน้นเรื่องวิธีการที่บริษัทจะช่วยให้ผู้คนและองค์กรประสบความสำเร็จในสถานที่ทำงานที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว รวมถึงทำให้ลูกค้าสามารถผสานข้อมูล, เทคโนโลยี AI, เทคโนโลยีไฮบริด และคลาวด์ เพื่อพัฒนากระบวนการทางธุรกิจ รวมถึงสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่ออนาคต

microsoft

สัตยา นาเดลลา ซีอีโอของไมโครซอฟท์ เปิดเผยว่า “เทคโนโลยีดิจิทัลส่งผลกระทบต่อสังคมและเศรษฐกิจของโลกในทุกๆแง่มุม อีกทั้งยังช่วยสร้างโอกาสให้กับองค์กรทุกขนาดอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ตัวผมเองรู้สึกชื่นชมและได้แรงบันดาลใจจากความรู้ความสามารถของลูกค้า พันธมิตร รวมถึงนักพัฒนาในทุก ๆ ที่ช่วยผลักดันขอบเขตของความเป็นไปได้เข้ากับเทคโนโลยีความจริงเสมือนแบบผสมผสาน ตลอดจนเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ที่มีอยู่ในโปรแกรม Microsoft 365, Dynamics 365 และ Azure เพื่อเปลี่ยนแปลงและสร้างผลลัพธ์ให้กับโลกใบนี้”

ก้าวต่อไปของระบบคอมพิวติ้ง

12 ปีหลังจากที่ได้ลงทุนสร้างสรรค์คอมพิวเตอร์ที่สามารถปรับขนาดได้โดยใช้หลักฟิสิกส์ควอนตัม วันนี้ ไมโครซอฟท์ ได้เปิดเผยความสำเร็จในการพัฒนาภาษาที่ใช้ในการเขียนโปรแกรมขึ้นใหม่ซึ่งเหมาะสำหรับควอนตัมคอมพิวเตอร์ที่สามารถปรับขนาดได้  รวมถึงบูรณาการเชิงลึกของภาษาที่ใช้ในการเขียนโปรแกรมลงในระบบ Visual Studio ซึ่งจะทำให้นักพัฒนาสามารถแก้ไขข้อบกพร่อง รวมทั้งระบบจำลองสนับสนุนและทันสมัยที่สามารถใช้งานในพื้นที่ท้องถิ่น หรือระบบปฏิบัติการ Microsoft Azure ได้ โดยเครื่องมือดังกล่าวจะเปิดให้ใช้ฟรีภายในสิ้นปีนี้ เหล่านักพัฒนาสามารถเข้าร่วมในชุมชนควอนตัมของไมโครซอฟท์ได้ผ่านการลงทะเบียนที่  www.microsoft.com/quantum

ยกระดับขีดความสามารถของพนักงานและสร้างวัฒนธรรมใหม่ในการทำงาน

ไมโครซอฟท์ยังได้ประกาศถึงความสำเร็จในการพัฒนาโปรแกรม Microsoft 365 ออกเป็นโซลูชั่นใหม่ 2 โซลูชั่น เพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กับพนักงานระดับต้นและกลุ่มลูกค้าที่ทำงานด้านการศึกษา นอกจากนี้ บริษัทยังได้เปิดตัวความสามารถด้านการค้นหาแบบอัจฉริยะใหม่ ๆ , วิสัยทัศน์สำหรับการสื่อสารแบบอัจฉริยะซึ่งมุ่งเน้นทีมงานของไมโครซอฟท์เป็นศูนย์กลาง, ระบบรักษาความปลอดภัย รวมถึงการยกระดับการบริหารจัดการด้านไอที เพื่อมอบความมั่นใจและความไว้วางใจให้แก่ลูกค้า ซึ่งครอบคลุมถึงการปฏิบัติตามกฎระเบียบคุ้มครองข้อมูลทั่วไปด้วยเช่นกัน

– Microsoft 365 F1 มาพร้อมกับโปรแกรม Office 365, Windows 10 และ Enterprise Mobility + Security เพื่อยกระดับขีดความสามารถของพนักงานระดับต้นกว่า 2 พันล้านคนทั่วโลก ซึ่งทำหน้าที่เป็นด่านแรกของการติดต่อระหว่างบริษัทกับลูกค้า หรือผู้ที่เกี่ยวข้องโดยตรงในการผลิตสินค้าต่าง ๆ

– Microsoft 365 Education ประกอบด้วย โปรแกรม Office 365 for Education, Windows 10, Enterprise Mobility + Security และ Minecraft: Education Edition ที่จะช่วยให้นักเรียนนักศึกษา คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ สามารถทำทุกอย่างได้ตามที่ต้องการในการสร้างสรรค์และทำงานร่วมกันอย่างมั่นคง

– อุปกรณ์ที่ใช้งานกับ Microsoft 365 ประกอบไปด้วย อุปกรณ์รุ่นใหม่ๆที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 10 S จากบริษัท HP Inc., Lenovo, Acer และ Fujitsu ที่มีราคาขายตั้งแต่ 275 ดอลลาร์สหรัฐขึ้นไป ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามต้องการและมีการบริหารจัดการที่เรียบง่าย อีกทั้งยังทันสมัยอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้มีค่าใช้จ่ายในการดำเนินธุรกิจลดลง โดยอุปกรณ์เหล่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับการบริหารจัดการเฉพาะบนระบบคลาวด์ และเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานของนักเรียน นักศึกษา และผู้ที่เพิ่งเริ่มทำงาน

– ไมโครซอฟท์ยังได้เปิดตัวโปรแกรมการสื่อสารอัจฉริยะเวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งรวมถึงแผนการณ์ที่จะนำศักยภาพต่างๆของ Skype for Business Online มาใช้กับโปรแกรม Microsoft Teams ควบคู่ไปกับการให้บริการด้านข้อมูลและความรู้ เพื่อให้โปรแกรม Teams ได้กลายเป็นศูนย์กลางของการทำงานเป็นทีมอย่างแท้จริงในโปรแกรม Office 365 โดยที่ยังคงคุณสมบัติในการพูดคุยผ่านตัวอักษร, เสียง และวีดีโอเอาไว้

– ประสบการณ์ในการค้นหาข้อมูลอัจฉริยะ โดยใช้เทคโนโลยี AI และ Machine Learning เพื่อส่งมอบผลการค้นหาได้มากกว่าเดิมในทุกๆที่ที่คุณค้นหาข้อมูลบน Microsoft 365 ประสบการณ์ในการค้นหาแบบใหม่นี้ ประกอบด้วย โปรแกรม Bing สำหรับค้นหาข้อมูลส่วนตัวทางธุรกิจ ซึ่งจะช่วยรวบรวมผลการค้นหาทั้งที่เป็นบริบทแวดล้อมและเป็นส่วนตัวจากทั้งในและนอกองค์กรของคุณ

– โปรแกรม LinkedIn เวอร์ชั่นใหม่บนการ์ดโปรไฟล์ของไมโครซอฟท์ สามารถเรียกดูข้อมูลประวัติบน LinkedIn ได้ผ่านบริการและแอปพลิเคชั่นของไมโครซอฟท์ได้แล้ว โดยประสบการณ์ใหม่นี้ ทำให้ลูกค้าที่พึ่งใช้งาน Outlook Web Access, SharePoint และ OneDrive Business เป็นครั้งแรก สามารถพัฒนาแนวทางในการทำงานและพัฒนาความสัมพันธ์ร่วมกัน ด้วยการส่งมอบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวบุคคลที่คุณกำลังทำงานด้วยทั้งในและนอกองค์กรของคุณได้อย่างเหมาะสมในโปรแกรม Office 365

– บริษัท HP และ Lenovo จะร่วมมือกับ Surface ในการสนับสนุนโปรแกรม Windows AutoPilot ด้วยการจัดเตรียมอุปกรณ์ IDs ให้กับบริษัทต่างๆ ที่เลือกว่าจะเริ่มต้นการใช้งานในเดือนม.ค. 2561 ซึ่งบริการนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าการใช้งานอุปกรณ์ชิ้นใหม่ได้อย่างง่ายดายผ่านคอนฟิกเกอเรชั่นและแอปพลิเคชั่นที่พร้อมใช้งาน โดยที่ฝ่ายไอทีไม่จำเป็นต้องเข้ามาแตะต้องอุปกรณ์หรือทำการอัพเดตด้วยตัวเองอีกต่อไป

– Microsoft 365 ยังมีฟีเจอร์ด้านความปลอดภัย Advanced Threat Protection (ATP) ที่ถูกปรับปรุงให้สามารถต่อต้านการฟิชชิ่งได้มากขึ้น, ขยายความสามารถในการป้องกันให้กับ SharePoint Online, OneDrive for Business และ Microsoft Teams อีกทั้งยังผสานรวมความสามารถในการป้องกันภัยคุกคามทั้งในระบบคลาวด์และ on-premise

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่น Modern Workplace ของไมโครซอฟท์ได้ ที่นี่

ปรับโฉมการดำเนินงานทางธุรกิจด้วยคลาวด์และ AI

ไมโครซอฟท์นำเสนอโปรแกรม Dynamics 365 ที่ใช้โซลูชั่น AI รุ่นใหม่ ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนแปลงการทำงานและบริการที่สำคัญขององค์กร เพื่อให้ผู้ใช้งานทางธุรกิจสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานในรูปแบบใหม่ๆได้ทุกวัน

– Microsoft Dynamics 365 AI solutions ได้รับการคิดค้นขึ้นเพื่อรองรับการดำเนินงานภายในองค์กรที่มีมูลค่าสูงและซับซ้อน และวางโครงสร้างเพื่อตอบรับกับกระบวนการ ระบบ และข้อมูลที่มีอยู่เดิม โซลูชั่นแรกนี้ประกอบด้วยตัวแทนเสมือน (virtual agent) สุดอัจฉริยะสำหรับการดูแลลูกค้า ระบบช่วยเหลืออัจฉริยะสำหรับบุคลากรที่ต้องบริการลูกค้า และเครื่องมือบริหารจัดการการสนทนา ทั้งหมดนี้ขับเคลื่อนการทำงานโดย Microsoft AI ปัจจุบัน กระทรวงบริการมนุษย์แห่งออสเตรเลีย บริษัท HP Inc., Macy’s และไมโครซอฟท์ ต่างเลือกใช้เทคโนโลยีนี้ในการยกระดับความพึงพอใจในภาพรวมของลูกค้า และจัดการกับคำร้องขอได้มากขึ้น แต่ใช้เวลาน้อยลง

– แอปส่วนจำเพาะสำหรับ Dynamics 365 คิดค้นขึ้นเพื่อช่วยให้ลูกค้าเปลี่ยนโฉมขั้นตอนการทำงานที่สำคัญได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการผนวกเข้ากับระบบที่มีอยู่เดิม และเสริมด้วยขั้นตอนการทำงานและข้อมูลเชิงลึกจาก Dynamics 365, LinkedIn และ Office 365 โดยแอปส่วนจำเพาะ 2 รายการแรกอย่าง Attract และ Onboard นั้น จะช่วยให้บริษัททั้งหลายสามารถสรรหาบุคลากรที่มีคุณสมบัติครบครันมากที่สุด และเสริมทักษะได้อย่างตรงจุด และสร้างความมั่นใจว่าจะสามารถจัดทำออนบอร์ดส่วนบุคคลได้ แอปทั้ง 2 ที่กล่าวถึงนี้จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของ Dynamics 365 for Talent ภายในปีนี้

– บูรณาการได้ล้ำลึกยิ่งขึ้นระหว่าง PowerApps, Microsoft Flow กับ Office 365 และDynamics 365 วันนี้ ผู้ใช้งานโซลูชั่นธุรกิจที่คุ้นเคยเป็นอย่างดีอยู่แล้วกับฟอร์มของ InfoPathฐานข้อมูลของ Access หรือ SharePoint ก็จะสามารถสร้างแอปเพื่อขยายและวางระบบอัตโนมัติให้กับกระบวนการธุรกิจของตนเอง ด้วย PowerApps และ Microsoft Flow

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการที่บริษัทต่างๆสามารถใช้เทคโนโลยีใหม่เหล่านี้ ในการยกระดับโปรแกรมและกระบวนการธุรกิจได้ ที่นี่

ยกระดับระบบคลาวด์ภายในองค์กร

Microsoft Azure กำลังผลักดันให้เกิดความก้าวหน้าใหม่ๆในเรื่องผลิตภาพในองค์กร การสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลอัจฉริยะ และความน่าเชื่อถือทางธุรกิจที่ลึกล้ำยิ่งกว่า ทั้งหมดนี้ผ่านระบบไฮบริดคลาวด์ที่โดดเด่นและมั่นคง ครอบคลุมทั้งข้อมูล แอป และโครงสร้างพื้นฐาน ไม่ว่าจะที่ติดตั้งภายในองค์กรหรือบนระบบคลาวด์

– Azure Stack จัดส่งผ่านทาง OEM ที่เป็นพันธมิตร ไม่ว่าจะเป็น Dell EMC, HPE และ Lenovo โดย Azure Stack เป็นซอฟต์แวร์ส่วนขยายในเครือ Azure ที่มีความโดดเด่นเหนือกว่าโซลูชั่นอื่นๆในตลาด ซึ่งช่วยมอบความสม่ำเสมอให้กับองค์กรทั้งหลาย ในการสร้างและติดตั้งแอปด้วย API เครื่องมือ และประสบการณ์ในลักษณะเดียวกันกับที่มีบนคลาวด์ของ Azure

– รองรับ SQL Server บน Linux, Windows และ Docker ด้วย SQL Server 2017 GA โดย SQL Server เป็นฐานข้อมูลแบบ born-in-the-cloud เจ้าแรกที่รองรับการติดตั้งในองค์กรด้วยเช่นกัน SQL Server 2017 นำศักยภาพของ SQL Server เพื่อใช้ร่วมกับคอนเทนเนอร์ระบบ Windows, Linux และ Docker เป็นครั้งแรก ส่งผลให้เหล่านักพัฒนาสามารถสร้างแอปพลิเคชั่นอัจฉริยะด้วยภาษาและสภาวะแวดล้อมที่ต้องการจะยกระดับผลิตภาพต่อไป เช่นเดียวกับสมรรถนะและความปลอดภัยของข้อมูล

– โซลูชั่น Database Migration Service และ SQL DB Managed Instance ที่ทำงานอย่างอัตโนมัติเต็มรูปแบบ พร้อมให้บริการลูกค้าแล้ววันนี้ เพื่อความสะดวกง่ายดายในการยกหรือโยกย้ายฐานข้อมูล SQL Server ที่ติดตั้งภายในอาคาร ไปยังฐานข้อมูล Azure SQL

– คลังข้อมูล SQL ส่งมอบประสิทธิภาพระดับใหม่ที่ถูกปรับแต่งขั้นสูงสุดเพื่อการประมวลผลยกระดับการวิเคราะห์ข้อมูลในคลาวด์อย่างเห็นได้ชัด ระดับประสิทธิภาพที่ถูกปรับแต่งขั้นสูงสุดเพื่อการประมวลผลนี้สูงกว่าที่เคยมีมา อยู่ที่มากกว่า 30,000 DWU และจะเปิดให้ชมตัวอย่างในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้

– Azure Hybrid Benefit for SQL Server เปิดทางผู้ใช้สามารถเพิ่มการลงทุนในใบอนุญาตจนถึงขั้นสูงสุดพร้อมอัตราส่วนลด ขยายรูปแบบการใช้งานแบบไฮบริดบนการลงทุนด้านข้อมูลของลูกค้าของเรา

– บริการ Azure Cost Management ของ Cloudyn จะช่วยบริหารและปรับปรุงการใช้จ่ายคลาวด์ผ่านช่องทางรวมช่องทางเดียวสำหรับสภาพแวดล้อมแบบมัลติคลาวด์ต่างๆ ลูกค้าและหุ้นส่วนจะสามารถใช้บริการนี้เพื่อจัดการการใช้จ่าย Azure ได้ฟรี

– Azure Security Center จะรวมความปลอดภัยเชิงบูรณารูปแบบใหม่ที่ให้ความสำคัญกับการลดความเสี่ยงและเพิ่มการป้องกันภัย รวมถึงการขยายให้ครอบคลุมการทำงานแบบผสมผสาน

– ตัวอย่างของ Azure Machine Learning รูปแบบใหม่จะมอบชุดเครื่องมือใหม่ให้แก่นักพัฒนาปัญญาประดิษฐ์และนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลสำหรับการพัฒนาและจัดการการเรียนรู้ของเครื่องจักรและโมเดลปัญญาประดิษฐ์ทุกที่ ทั้งในคลาวด์ ซอฟต์แวร์แบบ on-premises และ edge การปรับปรุงครั้งใหม่นี้ยังทำให้เหล่านักพัฒนาปัญญาประดิษฐ์และนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลสร้างสรรค์สิ่งต่างๆได้มากขึ้น ผ่านการใช้ประโยชน์จาก open source frameworks เครื่องมือและruntime ที่เป็นที่นิยมมากที่สุด

– การผสานระหว่าง Azure CosmosDB และ Azure Functions ด้วยการนำพลังจาก Azure CosmosDB ซึ่งเป็นบริการด้านฐานข้อมูลสมัยใหม่แห่งแรกของบริษัทที่มีการจัดจำหน่ายทั่วโลก มารวมกับ Azure Functions ทำให้นักพัฒนาสามารถทำสิ่งใหม่ๆได้มากขึ้น เขียนแอพด้วยการใส่รหัสเพียงไม่กี่บรรทัดเพื่อการสร้างสรรค์นวัตกรรมได้เร็วกว่าสำหรับการรับมือกับ ‘เหตุการณ์ต่างๆ’ เช่น เซ็นเซอร์ IoT การเปลี่ยนฐานข้อมูล และอื่นๆอีกมากมาย

– อัพเดทในส่วน Microsoft Cognitive Service ซึ่งเป็นแหล่งรวม API อันชาญฉลาดที่ทำให้นักพัฒนาสามารถเพิ่มความสามารถของ AI เข้าเป็นส่วนหนึ่งของการทำงาน การอัพเดทในวันนี้ครอบคลุมถึงความสามารถทั่วไปในการวิเคราะห์ข้อความ ซึ่งเป็นบริการคลาวด์สำหรับการแปลงข้อมูลภาษา เช่น การวิเคราะห์อารมณ์และความรู้สึกจากข้อความ การแยกวลีหลัก และการตรวจจับภาษาในบทความ ในเดือนหน้า พวกเรายังจะทำให้สามารถใช้งาน Bing Custom Search ซึ่งเป็นส่วนสำหรับการค้นหาแบบพิเศษบนหน้าเว็บได้ และ Bing Search v7 ซึ่งจะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้องมากยิ่งขึ้นเมื่อทำการค้นหาเว็บไซต์ ข่าว วิดีโอ และรูปภาพด้วย Bing รวมถึงการแนะนำคำที่ต้องการจะพิมพ์แบอัตโนมัติและการตรวจการสะกดคำรุ่นใหม่

ดูข้อมูลเพิ่มเกี่ยวกับโซลูชั่นคลาวด์สำหรับองค์กรของไมโครซอฟท์ได้ ที่นี่

เกี่ยวกับไมโครซอฟท์ อิกไนต์ (Microsoft Ignite)

สามารถอ่านข้อมูลและข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับไมโครซอฟท์ อิกไนต์ ได้ที่  ไมโครซอฟท์ นิวส์ เซ็นเตอร์ ผู้อ่านสามารถติดตามและโต้ตอบกับชุมชนไมโครซอฟต์ ทวิตเตอร์ได้ที่ @MSFTnews and @MS_Igniteผ่านแฮชแท็ก #MSIgnite

เกี่ยวกับไมโครซอฟท์

ไมโครซอฟท์  (Nasdaq “MSFT” @microsoft) เป็นบริษัทแพลตฟอร์มและการสร้างสรรค์ชั้นนำสำหรับโลกแห่งโทรศัพท์มือถือและคลาวด์ ภารกิจของบริษัทคือการเสริมความแข็งแกร่งให้ทุกคนและทุกองค์กรในโลกทำอะไรได้มากกว่าเดิม

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Almost every second industrial computer was subjected to malicious cyber activity in 2018

In 2018, Kasper …

%d bloggers like this: