Breaking News

ไมโครชิพเปิดตัว In-Circuit Debugger รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับความเร็ว และ ความยืดหยุ่นที่เหนือชั้น

ไมโครชิพเปิดตัว In-Circuit Debugger รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับความเร็ว และ ความยืดหยุ่นที่เหนือชั้น

กรุงเทพฯ – 15 ส.ค. – พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

MPLAB(R) ICD 4 มาพร้อมกับการประมวลผลที่เร็วขึ้น และ RAM ที่เพิ่มขึ้น

บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด (NASDAQ: MCHP) ได้ประกาศเปิดตัว MPLAB(R) ICD 4 ที่เป็นทั้ง In-circuit programming และ เป็นตัว Debugging development tool สำหรับไมโครคอนโทรเลอร์ ตระกูล PIC(R) และ อุปกรณ์ควบคุมสัญญาณดิจิทัลในตระกูล dsPIC(R) ของไมโครชิพ โดยตัว MPLAB(R) ICD 4 นั้นได้นำเอาความสามารถทั้งหมดจากรุ่นยอดนิยมอย่าง MPLAB ICD 3 มาใส่เอาไว้ และ มีการเสริมด้วยการประมวลผลที่รวดเร็วผ่านโปรเซสเซอร์ที่แรงขึ้น พร้อมกับขนาดของหน่วยความจำ  RAM ที่เพิ่มมากขึ้น

MPLAB ICD 4 นั้นถูกพัฒนาให้มีความรวดเร็วในการประมวลผลเพิ่มขึ้น โดยการทำงานผ่านไมโครคอนโทรลเลอร์ ตระกูล 32 บิท ที่ความเร็ว 300 MHz เนื่องจากสมรรถนะของการประมวลผลที่เร็วขึ้น ประกอบกับหน่วยความจำบัฟเฟอร์ที่เพิ่มขึ้นเป็น 2 MB จึงส่งผลให้ผลิตภัณฑ์รุ่นนี้ทำงานไวกว่ารุ่นก่อนถึง 2 เท่า

MPLAB ICD 4 นั้นถูกปิดครอบด้วยเคสสีดำทนทาน ทำให้มีลักษณะทรงกลมแบนสีดำ และถูกปิดทับที่ด้านบน ด้วยอลูมิเนียมขัดเงา พร้อมกับเพิ่มความโดดเด่นด้วยแถบหลอดไฟ LED แจ้งสถานะการดีบัก สำหรับความสามารถของอุปกรณ์รุ่นนี้ ประกอบด้วย

  • มีช่วงในการจ่ายแรงดันไฟฟ้าที่กว้างขึ้น คือ ตั้งแต่ 1.20 V ถึง 5.5 V
  • สามารถเลือกจ่ายกระแสไฟฟ้า 1 แอมป์ (โดยใช้แหล่งจ่ายจากภายนอก)
  • สามารถเลือกใช้ Pull-Up/Pull-Down ให้เหมาะสมกับการเชื่อมต่อ
  • สามารถตั้งค่าความเร็วในการเชื่อมต่อที สำหรับการใช้งาน Optimized programming and Debugging
  • การเชื่อมต่อแบบอัจฉริยะที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งมีความทนทาน และ สามารถตรวจจับความบกพร่องในการใช้งาน
  • มีความสามารถ JTAG Debugging

MPLAB ICD 4 จากไมโครชิพ นั้นง่ายต่อการใช้งาน และ รองรับการใช้งาน ไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC รวมถึง อุปกรณ์ควบคุมสัญญาณดิจิทัล dsPIC ทุกรุ่นของไมโครชิพ โดยการโปรแกรม ผ่าน MPLAB X Integrated Development Environment (IDE) ที่จะช่วยให้กระบวนการออกแบบเป็นเรื่องง่าย สำหรับลูกค้าที่ต้องการเปลี่ยนการใช้งาน PIC MCU จากรุ่นหนึ่ง ไปเป็นอีกรุ่นหนึ่ง เพื่อให้ตอบโจทย์กับการใช้งาน

“ความเร็วและความยืดหยุ่นถือเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการเลือกเครื่องมือ Debugging Tool” รอดเจอร์ ริชชีย์ ผู้อำนวยการฝ่าย Development Tools ของไมโครชิพ กล่าว “MPLAB ICD 4 ช่วยลดช่วงเวลารอ และ เพิ่มขีดความสามารถในการ Debugging เนื่องด้วยความสามารถที่รวดเร็ว ความสามารถในการทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่น ความทนทาน ความสามารถในการสนับสนุนอุปกรณ์ได้อย่างครอบคลุม และ ยังมีโปรแกรมระดับรางวัลอย่าง MPLAB X IDE คอยสนับสนุน จึงทำให้อุปกรณ์ MPLAB ICD 4 จะเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ใช้ตอกย้ำชื่อเสียงของไมโครชิพ ในฐานะผู้นำด้านเครื่องมือ Embedded debugging tools”

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MPLAB ICD 4 ได้ที่ www.microchip.com/ICD4

การวางจำหน่าย

MPLAB ICD 4 (DV164045) วางจำหน่ายแล้ววันนี้ โดยสามารถสั่งซื้อได้ทาง microchipDIRECT ซึ่งเป็นช่องทางจำหน่ายออนไลน์ที่ใช้งานง่ายของไมโครชิพ หรือติดต่อพันธมิตรจัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิพ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อตัวแทนขายหรือผู้แทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิพ หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิพ

แหล่งข้อมูลและภาพ

สามารถดูรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ Flickr หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):

 เกี่ยวกับไมโครชิพ เทคโนโลยี

บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ วงจรรวมแบบผสมสัญญาณ แอนะล็อก และแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนโดยรวมของทั้งระบบ และยังช่วยร่นระยะเวลาการออกแบบและพัฒนาของลูกค้าในตลาดทั่วโลกกว่าพันราย สำนักงานใหญ่ของไมโครชิพตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศ พร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิพที่ www.microchip.com

หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ The Microchip, โลโก้ Microchip, MPLAB, PIC และ dsPIC เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ เครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวฉบับนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เป็นเจ้าของทีวีรุ่นใหม่จากแอลจีก่อนใคร ด้วยข้อเสนอพรีออเดอร์เอาใจคอบันเทิง

เป็นเจ้าของทีวี …

%d bloggers like this: