12/03/2022 1:30 pm

[รีวิว] Power Bank Yoobao Q16 16000mAh Quick Charge 3.0 สีขาว 

แบตเตอรี่สำรอง หรือ Powerbank กลายเป็นอุปกรณ์เสริมที่ในขณะนี้ทุกคนแทบจะขาดไม่ได้ ในการใช้งานมือถือสมาร์ทโฟน เพราะเป็นอุปกรณ์เสริมที่ทำให้มือถือสมาร์ทโฟนของเรายังคงมีชีวิตอยู่ ยิ่งต้องเดินทางไปไหนมาไหนแล้ว ช่วงเวลาแก้เหงาที่ดีที่สุดก็คงต้องพึ่งพามือถือสมาร์ทโฟน แต่หากเจ้ามือถือสมาร์ทโฟนของเราแบตหมด หลายคนเครียดยิ่งกว่ามือถือหายเสียอีก
หากพูดถึงแบตสำรองหลายคนมียี่ห้ออยู่ในใจพอสมควร แต่วันนี้ทางข่าวไอที 24 ชั่วโมง ขอแนะนำยี่ห้อดังเจ้าประจำกันก็คือ YOOBAO โดยวันนี้ขอแนะนำรุ่น Power Bank Yoobao Q16 16000mAh – Quick Charge 3.0 ที่ชาร์ทไวกว่าแบตอื่นๆ ได้สูงสุด 75% ด้วยความบางเพียง 9 mm พกพาสะดวก สีขาว สวยดูดี แถมยังชาร์จมือถือสมาร์ทโฟนได้ไวขึ้นด้วยเทคโนโลยี Qualcomm Quick Charge 3.0 และรองรับการใช้งานกับ Huawei

รายละเอียดของ Power Bank Yoobao Q16 มีดังนี้

  • ความจุ 16000mAh
  • วัสดุพลาสติก ABS ไฟไม่ไหม้
  • สัญญาณไฟLEDแสดงความจุของแบตเตอรี่
  • Input DC 5V=2A
  • Output DC 5V=2A 9V=2A 12V=1.5A
  • มี 2 สี ขาว ดำ
  • Quick Charge 3.0
  • รองรับการใช้งานกับ Huawei
  • ราคาเพียง 1,690 บาท
  • ช่องทางจำหน่ายหลัก : http://www.yoobaothailand.com และตัวแทนจำหน่ายทั่วไป

หน้าตาของ Yoobao Q16 สีขาว โดยตัวแบตเตอรี่มีน้ำหนักประมาณ 230 กรัม

ด้านล่างมีปุ่มสำหรับเปิด-ปิดการใช้งาน

ด้านบน แสดงสถานะไฟ LED สีฟ้า เพื่อแสดงปริมาณของแบตที่เหลือ ดูได้ดังนี้
ไฟขึ้น 4 ดวง = มีแบตเตอรี่เหลือ 75-100%
ไฟขึ้น 3 ดวง = มีแบตเตอรี่เหลือ 50-75%
ไฟขึ้น 2 ดวง = มีแบตเตอรี่เหลือ 25-50%
ไฟขึ้น 1 ดวง = มีแบตเตอรี่เหลือน้อยกว่า 25%

ด้านซ้าย ประกอบด้วยพอร์ต micro USB สำหรับชาร์จไฟให้แบตเตอรี่สำรองนั่นเอง มีพอร์ต USB 2.0 จำนวน 2 พอร์ต สำหรับชาร์จไฟให้แก่มือถือสมาร์ทโฟน โดยช่องแรก (สีส้ม) รองรับการจ่ายไฟที่ 5V/9V/12V สำหรับมือถือที่รองรับฟีเจอร์ชาร์จเร็ว ส่วนช่องที่สอง (สีขาว) รองรับการจ่ายไฟที่ 5V สำหรับชาร์จมือถือสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่นๆ อาทิเช่น เครื่องเล่น MP3/MP4, แท็บเล็ต กล้องดิจิตอลมือถือ เป็นต้น ทั้ง 2 พอร์ตสามารถชาร์จได้พร้อมกัน

ทดสอบการใช้งาน
ความพิเศษของ Yoobao Q16 คือการรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0 ซึ่งสามารถชาร์จได้เร็วกว่าการชาร์จแบบทั่วไปถึง 75% หรือชาร์ทไวกว่าปรกติ 4 เท่าเลยทีเดียว โดยเมื่อการชาร์จเสร็จสิ้นตัวแบตสำรองจะทำการตัดไฟให้แบบอัตโนมัติ และปิดเครื่องให้เลยทันที ทางข่าวไอที 24 ชั่วโมงได้ทดสอบการชาร์จ ถือว่าเร็วมากในการชาร์จกับพวกมือถือและแท็บเล็ต

บทสรุป
Yoobao Q16 เป็น Powerbank ที่มีความจุแบตเตอรี่ 16,000mAh ถือว่าค่อนข้างเยอะพอสมควรสำหรับการชาร์จมือถือสมาร์ทโฟนทั่วไป และด้วยตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักเบา สามารถพกพาได้ง่าย ที่สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ต้องการชาร์จมือถือสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้เป็นอย่างดี รวมถึงรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Qualcomm Quick Charge 3.0 มีระบบคำนวนกระแสไฟแบบอัจฉริยะ คอยควบคุมกระแสไฟให้เหมาะสม และด้วยราคาไม่แพงเหมาะสำหรับผู้ทีใช้งานในการเดินทางไปทำงานหรือท่องเที่ยวก็เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีครับ

 

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: