Breaking News
Home / ข่าวไอที / NTT ปฏิวัติทุกข้อจำกัด ให้ทำงานได้จากทุกที่ ทุกเวลา ผ่านอุปกรณ์ที่หลากหลาย โดยโซลูชั่น Graphical 3D Solution และ DaaS

NTT ปฏิวัติทุกข้อจำกัด ให้ทำงานได้จากทุกที่ ทุกเวลา ผ่านอุปกรณ์ที่หลากหลาย โดยโซลูชั่น Graphical 3D Solution และ DaaS

NTT ปฏิวัติทุกข้อจำกัด ให้ทำงานได้จากทุกที่ ทุกเวลา ผ่านอุปกรณ์ที่หลากหลาย

โดยโซลูชั่น Graphical 3D Solution และ DaaS

สร้างและออกแบบงาน 3D หรือ Animation ผ่านหน้าจอเดสก์ท็อปเสมือน ให้คุณทำงานผ่านทุกอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเน็ตเวิร์ค ได้จากทุกที่ ทุกเวลา

กรุงเทพฯ: 26 กรกฎาคม 2560 – เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอร์เรชั่น ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการด้านไอซีทีโซลูชั่นและการสื่อสารระหว่างประเทศ ในกลุ่มบริษัท เอ็นทีที กรุ๊ป (TYO: 9432) เปิดตัวโซลูชั่นที่ เอ็นทีที คอม พัฒนาขึ้นเป็นรายแรกในประเทศไทย ได้แก่  Graphical 3D Solution” สำหรับการทำงานที่เกี่ยวข้องกับงานออกแบบ 3D  หรืองานแอนิเมชั่น และ DaaS” (Desktop as a Service) ที่จะช่วยให้สามารถทำงานได้จากทุกที่ ทุกเวลา ผ่านอุปกรณ์สมาร์ทโฟน แท็ปเล็ต หรือโน้ตบุ๊คส่วนตัว เสมือนว่าได้ทำงานบนหน้าจอคอมของคุณจริงๆ จากที่ใดก็ได้ เพียงเชื่อมต่อกับระบบอินเทอร์เน็ตหรือไวไฟ โดยสามารถทำได้ทั้งการติดตั้งแบบไพรเวทที่ลูกค้า หรือว่าเลือกใช้เป็นเซอร์วิส เพื่อลดต้นทุนค่าอุปกรณ์

นายมาซาโตชิ ซึโบอิ รองประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด้านผลิตภัณฑ์และบริการ และศูนย์ข้อมูล บริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เรามองเห็นถึงข้อจำกัดในการทำงานที่ต้องแข่งขันกันในยุคดิจิตอล ทั้งการนำเสนองานที่ต้องฉับไว และการตัดสินใจที่รวดเร็ว เอ็นทีที คอม จึงได้พัฒนาโซลูชั่นเพื่อรองรับการทำงานได้จากทุกที่ ทุกเวลา ผ่านอุปกรณ์ที่หลากหลายเพียงเชื่อมต่อเน็ตเวิร์ค และมีแอพพลิเคชั่นเพื่อเข้าใช้งาน โดยแบ่งออกเป็น 2 โซลูชั่น เพื่อให้เหมาะกับการทำงาน ได้แก่ Graphical 3D Solution รองรับงานกราฟิกที่มีข้อจำกัดในการรับส่งไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ รวมถึงข้อจำกัดของอุปกรณ์ที่ต้องมีมาตรฐานสูงกว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป โดยโซลูชั่นดังกล่าวจะเข้ามาช่วยตอบโจทย์ และเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการเปิดรับชม สร้างหรือแก้ไขงาน 3D ได้อย่างรวดเร็ว ผ่านอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟน โดยไม่ต้องเสียเวลาดาวน์โหลด  สำหรับกลุ่มลูกค้าเหมาะกับธุรกิจที่ผลิตงานแอนิเมชั่น ออกแบบกราฟิก โรงพยาบาลที่ต้องเปิดไฟล์ฟิล์มเอ็กซเรย์เพื่อการวินิจฉัยโรค อุตสาหกรรมรถยนต์เพื่อนำเสนอโมเดลรถ กลุ่มงานโรงพิมพ์ และสถาบันการศึกษาเพื่อใช้สำหรับการเรียนการสอน ฯลฯ

สำหรับระบบการทำงานของ Graphical 3D Solution  นั้น ทีมงานของ เอ็นทีที คอม ได้นำเทคโนโลยี อย่าง Virtual Desktop Infrastructure  (VD)  มาช่วยในเรื่องของการบริหารจัดการ ออกแบบการทำงาน พร้อมติดตั้งชุดอุปกรณ์ ให้เหมาะกับระดับความละเอียด หรือความต้องการในการใช้งาน ไม่จำเป็นต้องจัดซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาตรฐานสูง อย่างเช่น workstation หลายเครื่องอีกต่อไป แค่เพียงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ทั่วไปที่สามารถเชื่อมต่อระบบอินเทอร์เน็ตก็สามารถเข้าใช้งานได้ บริการนี้จะช่วยลดต้นทุนและได้รับผลตอบแทนการลงทุนที่คุ้มค่า รวมถึงเรื่องของการรักษาความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูล โดยสามารถควบคุม ตรวจสอบความผิดปกติที่เกิดขึ้นได้จากส่วนกลางและลดเวลาในการบำรุงรักษาอีกด้วย

และอีกหนึ่งโซลูชั่น คือ DaaS (Desktop as a Service)  เป็นบริการที่รองรับการทำงานบนโครงสร้างพื้นฐานของหน้าจอเดสก์ท็อป

เสมือน ผู้ใช้งานสามารถเปิดหน้าจอเดสก์ท็อปของตนจากที่ใดก็ได้ เพื่อเข้าไปทำงานผ่านอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเน็ตเวิร์ค เช่น แท็ปเลต สมาร์ทโฟน โน้ตบุ๊คส่วนตัวหรือสมาร์ททีวี เสมือนว่าได้ทำงานบนหน้าจอเดสก์ท็อปของคุณเองได้ตลอดเวลา โดยไม่จำเป็นต้องเข้าออฟฟิศมาเพื่อเปิดคอมพิวเตอร์ส่งข้อมูล ซึ่งระบบของ DaaS จะใช้พื้นที่เก็บข้อมูลบนเซิร์ฟเวอร์ส่วนกลาง เพื่อป้องกันการสูญหาย และมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่นสำหรับยืนยันตัวบุคคลก่อนเข้าใช้งาน เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล ทั้งยังสามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็ว และผู้ดูแลระบบยังสามารถควบคุมและตรวจสอบการใช้งานพร้อมกับตั้งระดับการทำงาน และการเข้าถึงข้อมูลจากผู้ที่ล๊อกอินเข้าใช้งานระบบ DaaS จากภายนอกได้ด้วย

นอกจากนี้ยังช่วยลดต้นทุนการดูแลรักษา หรือปรับเปลี่ยนอุปกรณ์เดสก์ท็อปของพนักงาน ให้ไปควบคุมอยู่ที่ส่วนกลาง ทั้งยังช่วยในการทำงานให้คล่องตัว เหมาะกับธุรกิจที่มีบุคลากรเดินทางบ่อย หรือทำงานอยู่นอกสำนักงานเป็นส่วนใหญ่ และกลุ่มธุรกิจขนาดย่อม เช่น เอสเอ็มอี(SME) และกลุ่ม Start up เป็นต้น อีกทั้งค่าบริการที่มีความยืดหยุ่นกับการใช้งาน คิดค่าบริการแบบรายเดือนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายการลงทุนล่วงหน้า นอกจากนี้ หากเกิดปัญหาการใช้งาน จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการเพื่อให้คำปรึกษาและช่วยเหลือด้านระบบไอทีทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมด้วยการบริหารจัดการและดูแลระบบแบบครบวงจร

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ info@ntt.co.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ โทร: 02-236-7227

เกี่ยวกับ

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ให้บริการคำปรึกษา สถาปัตยกรรม ความปลอดภัยของข้อมูล และบริการคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ขององค์กรธุรกิจ บริการเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงเครือข่าย IP Network ระดับ Tier-1 และ Arcstar Universal OneTM  VPN ซึ่งครอบคลุมถึง 196 ประเทศ/ดินแดน และศูนย์ข้อมูล(Data Center) ที่ปลอดภัย 140 แห่งทั่วโลก โซลูชันของ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ โดยการผนึกกำลังของกลุ่มบริษัท เอ็นทีที ทั่วโลก ซึ่งรวมถึง Dimension Data, NTT DOCOMO และ NTT DATA

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ซัมซุงส่งแคมเปญ ‘Cool Care Service’ บริการล้างแอร์ฟรีถึงบ้าน

ซัมซุงส่งแคมเปญ …

%d bloggers like this: