Breaking News
Home / ข่าวไอที / ครั้งแรกของไทย ไมโครซอฟท์ ผนึกกำลัง เอไอเอส พร้อมให้บริการ “โครงข่ายสำหรับประเทศไทย เพื่อบริการคลาวด์ไมโครซอฟท์ที่เสถียรและปลอดภัยระดับโลก” แล้ววันนี้

ครั้งแรกของไทย ไมโครซอฟท์ ผนึกกำลัง เอไอเอส พร้อมให้บริการ “โครงข่ายสำหรับประเทศไทย เพื่อบริการคลาวด์ไมโครซอฟท์ที่เสถียรและปลอดภัยระดับโลก” แล้ววันนี้

ครั้งแรกของไทย ไมโครซอฟท์ ผนึกกำลัง เอไอเอส พร้อมให้บริการ

โครงข่ายสำหรับประเทศไทย เพื่อบริการคลาวด์ไมโครซอฟท์ที่เสถียรและปลอดภัยระดับโลก

แล้ววันนี้

 มอบประสบการณ์การใช้งานบนคลาวด์ที่มีประสิทธิภาพยิ่งกว่า สำหรับลูกค้าทั่วไป และธุรกิจองค์กรในประเทศไทย ด้วยการผสานเครือข่ายเอไอเอสเข้ากับระบบคลาวด์ระดับโลกของไมโครซอฟท์
พร้อมมอบความสะดวกสบาย กับการชำระเงินเพียงบิลเดียว

  • ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น และ เอไอเอส ร่วมพัฒนา “โครงข่ายสำหรับประเทศไทย เพื่อบริการคลาวด์ไมโครซอฟท์ที่เสถียรและปลอดภัยระดับโลก” พร้อมยกระดับประสบการณ์การใช้งานคลาวด์บนเครือข่ายของเอไอเอส โดยภายใต้ความร่วมมือนี้ เอไอเอสจะเป็นพันธมิตรรายแรกของไมโครซอฟท์ในประเทศไทยที่มีความร่วมมือกัน ทั้งในด้านโครงสร้างเทคโนโลยีพื้นฐาน ด้านธุรกิจ และการบริการลูกค้า ครอบคลุมตั้งแต่ลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ไปจนถึงผู้บริโภคทั่วไป เพื่อมอบประสิทธิภาพการใช้งานบริการคลาวด์ที่เหนือกว่า
  • ด้วยศักยภาพของโครงข่ายสำหรับประเทศไทยดังกล่าว จึงทำให้เอไอเอสและไมโครซอฟท์สามารถมอบประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมที่สุดให้กับลูกค้าคลาวด์ของไมโครซอฟท์ในประเทศไทย ด้วยระบบเครือข่ายที่มีการทำงานผสานกันในด้านเทคโนโลยีเชิงลึก มอบความเสถียรภาพสูงสุด พร้อมดูแลความปลอดภัยด้วยระบบป้องกันที่ดีที่สุดเพื่อปกป้ององค์กรจากภัยทางไซเบอร์ ลดความยุ่งยากเรื่องการจัดการกับค่าใช้จ่ายโดยการรวบรวมค่าบริการคลาวด์เชื่อมต่อไว้ในบิลเดียว และมีบริการหลังการขายระดับมืออาชีพสำหรับกลุ่มลูกค้าองค์กร
  • พร้อมทั้ง ยกระดับการใช้งานบริการคลาวด์ของไมโครซอฟท์ให้กับลูกค้าทุกรายในประเทศไทย ดังนี้
  1. ลูกค้าองค์กรที่ใช้งานบริการคลาวด์ของไมโครซอฟท์ไม่ว่าจะเป็น Azure, Office 365, Dynamic 365, EMS ผ่านเครือข่าย EDS (Enterprise Data service) หรือ Corporate Internet ของ สามารถลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้ในทันที ซึ่งแต่เดิมจะต้องเสียค่าใช้จ่าย International bandwidth เพื่อเชื่อมต่อไปยัง Data center ของไมโครซอฟท์ที่อยู่ต่างประเทศ
  2. ลูกค้า AIS ที่ใช้งานบริการคลาวด์ของไมโครซอฟท์บนมือถือผ่าน 3G/ 4G/ AIS Wifi network เช่น Outlook, OneDrive, Skype for business และลูกค้า SME ที่ใช้งานบริการคลาวด์ของไมโครซอฟท์ผ่านเครือข่าย AIS Fibre จะได้รับประสบการณ์ในการใช้งานที่ดีขึ้น
  3. ลูกค้าที่ใช้งานบริการคลาวด์ของไมโครซอฟท์ (Office 365, Azure, Dynamic 365, EMS) ในประเทศไทยที่มีการใช้งานบนเครือข่าย AIS จะสามารถเชื่อมต่อและใช้งาน applications ต่าง ๆ ของไมโครซอฟท์ได้เร็วขึ้น ซึ่งเป็นผลจากการทำงานผสานกันของเครือข่ายเอไอเอสกับแพลตฟอร์มคลาวด์ของไมโครซอฟท์

“Digital Transformation ได้กลายเป็นปรากฎการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นอยู่รอบตัวเรา และในวันนี้ เราอาจกล่าวได้ว่าแพลตฟอร์มคลาวด์ที่เปี่ยมด้วยฟีเจอร์อัจฉริยะและความปลอดภัยของข้อมูลเป็นกุญแจสำคัญในการพาธุรกิจก้าวสู่ความสำเร็จในยุคไทยแลนด์ 4.0” นายธนวัฒน์ สุธรรมพันธุ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “แต่ในขณะเดียวกัน การจะใช้งานเทคโนโลยีคลาวด์ให้เต็มศักยภาพนั้น ต้องอาศัยโครงสร้างพื้นฐานด้านเครือข่ายที่มีศักยภาพระดับโลก และมาตรฐานความปลอดภัยที่แข็งแกร่ง พร้อมรับมือภัยทางไซเบอร์รูปแบบต่างๆ ดังนั้นด้วยความร่วมมือของเรากับเอไอเอส ผมมั่นใจว่าจะช่วยให้ลูกค้าได้พบกับประสบการณ์การทำงานบนคลาวด์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด พร้อมด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ใหม่ที่สุด”

ภายใต้ความร่วมมือนี้ เอไอเอสจะมีบทบาทเป็นผู้ให้บริการคลาวด์ของไมโครซอฟท์ โดยสำหรับในด้านโครงสร้างพื้นฐานนั้น ทั้งสองบริษัทจะทำงานร่วมกันเพื่อให้ลูกค้าในประเทศไทยสามารถเข้าถึงและใช้งานระบบคลาวด์ของไมโครซอฟท์จากศูนย์ข้อมูลในสิงคโปร์ และฮ่องกงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น ควบคู่กับค่าใช้จ่ายที่ลดลงสำหรับการเชื่อมโยงเครือข่ายออกนอกประเทศ นอกจากนี้ ลูกค้ายังอุ่นใจได้กับมาตรฐานชั้นนำด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลจากไมโครซอฟท์ ระบบเครือข่ายสำรองที่พร้อมรับประกันความพร้อมการใช้งาน 99.5% และบริการหลังการขาย 24 ชั่วโมงจากทีมผู้เชี่ยวชาญ

นายปรัธนา ลีลพนัง รักษาการ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า “เรามีความเชื่อมั่นเช่นเดียวกับไมโครซอฟท์ในศักยภาพของเทคโนโลยีคลาวด์ ในการขับเคลื่อนให้องค์กรต่างๆ สามารถพลิกโฉมธุรกิจของตนเองได้ และเราก็มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสนำเสนอประสบการณ์คลาวด์ที่เต็มสมรรถนะกว่าใครให้กับลูกค้าในทุกระดับ นับตั้งแต่ผู้ใช้งานทั่วไปที่บ้าน ไปจนถึงธุรกิจ SME และองค์กรขนาดใหญ่ ในฐานะผู้ให้บริการด้านดิจิทัลอันดับหนึ่งของไทย เอไอเอสพร้อมมอบเครือข่ายที่ดีที่สุด ที่ครอบคลุมประชากรถึง 98% ทั่วประเทศ เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงบริการคลาวด์ของไมโครซอฟท์ได้ บนเครือข่ายชั้นยอด ที่เพียบพร้อมทั้งในด้านความปลอดภัยและประสิทธิภาพ”

“นอกเหนือจากความสะดวกสบายในการสมัครและชำระค่าบริการผ่านทางช่องทางเดียวแล้ว เรายังมั่นใจอีกว่าความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ในครั้งนี้จะช่วยขับเคลื่อนการใช้งานเทคโนโลยีคลาวด์ในประเทศไทยให้แพร่หลายมากขึ้น อันถือเป็นการเสริมศักยภาพให้คนไทยได้สร้างสรรค์ผลงานเพื่อนำพาประเทศไทยให้ก้าวหน้า ภายใต้นโยบายไทยแลนด์ 4.0 ต่อไป”

ผู้สนใจสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความร่วมมือและบริการของเอไอเอสและไมโครซอฟท์ได้ที่  http://business.ais.co.th

####

ข้อมูลเกี่ยวกับไมโครซอฟท์

บริษัท ไมโครซอฟท์ (Nasdaq “MSFT” @Microsoft) ผู้นำระดับโลกในด้านการพัฒนาแพลตฟอร์มและบริการที่มุ่งเสริมประสิทธิภาพการสร้างสรรค์ในโลกยุคโมบายและคลาวด์ เพื่อขับเคลื่อนทุกคนและทุกองค์กรทั่วโลกให้บรรลุผลสำเร็จทีดียิ่งกว่า

บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี 2536  มีความมุ่งมั่นในการช่วยให้คุณภาพชีวิตคนไทย 70 ล้านคน ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยีของไมโครซอฟท์   ไมโครซอฟท์ ส่งเสริมให้คนไทยและภาคธุรกิจได้ตระหนักถึงศักยภาพที่มีอย่างเต็มเปี่ยมผ่านการใช้เทคโนโลยีที่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลง ในการทำงาน การใช้ชีวิต และการสื่อสาร  ไมโครซอฟท์ให้บริการซอฟต์แวร์ บริการ และดีไวซ์ ที่สามารถก่อให้เกิดโอกาสใหม่ๆ  มีความสะดวกทันสมัย  และช่วยให้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น  ไมโครซอฟท์ ไม่หยุดนิ่งในการทำงานร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ พันธมิตร อย่างต่อเนื่องในการนำพลังของเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประเทศไทย

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

หัวเว่ย จับมือ PCL สร้าง Cloud Brain II เพื่อเริ่มต้นการเดินทางบทใหม่สำหรับคลัสเตอร์ AI ที่มีพลังประมวลผลถึง 1000 PFLOPS

– PCL เลื …

%d bloggers like this: