Breaking News
(PRNewsfoto/TIMEX)

TIMEX ผนึกกำลัง SilMach รังสรรค์นาฬิกาข้อมือระบบ MEMS เรือนแรก ปฏิวัติวงการนาฬิกาทั่วโลก

TIMEX ผนึกกำลัง SilMach รังสรรค์นาฬิกาข้อมือระบบ MEMS เรือนแรก ปฏิวัติวงการนาฬิกาทั่วโลก

มิดเดิลเบอรี, คอนเนตทิคัต–23 มิ.ย.–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

TIMEX, SilMach (PRNewsfoto/TIMEX)
(PRNewsfoto/TIMEX)

TIMEX (ไทม์เม็กซ์) ผู้ผลิตนาฬิกาชั้นนำของโลก ซึ่งมีประสบการณ์มายาวนานกว่า 160 ปี ผนึกกำลังกับ SilMach ผู้บุกเบิกระบบเครื่องกลไฟฟ้าจุลภาค (Micro Electro Mechanical Systems – MEMS) จากฝรั่งเศส เพื่อผลิตนาฬิกาที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ MEMS เรือนแรกของโลก โดย SilMach จะทำงานร่วมกับ Fralsen (โรงงานผลิตชิ้นส่วนกลไกนาฬิกาของ TIMEX) ในการผลิตเครื่องนาฬิกาด้วยนาโนเทคโนโลยี MEMS อันเป็นผลิตผลจากโซลูชั่น PowerMEMS ของ SilMach ที่โรงงานในเบอซ็องซง ประเทศฝรั่งเศส การผนวกรวมประสบการณ์ในโลกแห่งนาฬิกากว่า 160 ปีของ TIMEX เข้ากับทักษะของผู้บุกเบิกวงการอย่าง SilMach ในครั้งนี้ถือเป็นการพลิกโฉมอุตสาหกรรมนาฬิกาอย่างแท้จริง

TIMEX จะเปิดตัวนาฬิการะบบ MEMS เรือนแรกของแบรนด์ภายในคอลเลคชันปี 2019

Tobias Reiss-Schmidt ซีอีโอและประธาน TIMEX Group กล่าวถึงความร่วมมือที่จะมาพลิกโฉมวงการครั้งนี้ว่า “ความร่วมมือกับ SilMach ทำให้ Timex ประสบความสำเร็จในการเป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้กับวงการนาฬิกาได้อีกครั้ง Timex กับ SilMach จะจับมือกันพลิกโฉมอุตสาหกรรมนาฬิกา และสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการนาโนเทคโนโลยี และในการพัฒนาในครั้งนี้ เราจะร่วมกันปฏิวัติวงการ ด้วยการยกระดับดีไซน์และฟังก์ชันของนาฬิกาข้อมือในรูปแบบการผลิตที่ใครๆก็คาดไม่ถึง”

Patrice Minotti ซีอีโอ SilMach กล่าวว่า “จากการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ในครั้งนี้ TIMEX จะนำความเชี่ยวชาญในการผลิตนาฬิกานานนับศตวรรษมาผสานกับความรู้ความชำนาญของ SilMach เพื่อสร้างโซลูชั่น PowerMEMS ที่เหมาะสมกับอุตสาหกรรมนาฬิกาได้อย่างสมบูรณ์แบบ”

เกี่ยวกับ TIMEX Group

TIMEX Group เป็นผู้ผลิต ออกแบบ และจัดจำหน่ายนาฬิกาชั้นนำระดับโลก ภายใต้แบรนด์ต่างๆ อาทิ Timex, Nautica, Guess, Versace, Ferragamo กลุ่มบริษัท TIMEX Group ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ.2397 ปัจจุบันมีพนักงานกว่า 4,000 คนทั่วโลก และเป็นหนึ่งในผู้ผลิตนาฬิการายใหญ่ที่สุดในโลกผ่านการรวมธุรกิจในแนวดิ่ง

เกี่ยวกับ SilMach

SilMach เป็นผู้บุกเบิกด้านการผสมผสานวัสดุเชิงประกอบระดับจุลภาคที่มีซิลิคอนเป็นส่วนผสมหลัก บริษัทผลิต ออกแบบ และบูรณาการโซลูชั่น MEMS สำหรับการใส่เครื่องยนต์ในระบบขับเคลื่อน และการควบคุมสภาวะการตรวจจับความเสียหายของโครงสร้าง บริษัทตั้งอยู่ในเมืองเบอซ็องซง ประเทศฝรั่งเศส

ความเชี่ยวชาญเฉพาะในด้านการผสมผสานของ SilMach ทำให้บริษัทสามารถผสานการทำงานของ MEMS เข้ากับเทคโนโลยีไมโครแมคานิกส์ได้ SilMach ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2546 โดย Patrice Minotti และได้ให้เงินทุนสนับสนุนการพัฒนานวัตกรรมเกิดใหม่ให้เป็นเทคโนโลยีที่เติบโตเต็มที่ ผ่านการดำเนินงานเชิงสำรวจตรวจสอบ เพื่อประโยชน์ของหน่วยงานสถาบัน ศูนย์วิจัย และภาคอุตสาหกรรมที่สำคัญๆ ทั้งในด้านพลังงาน การขนส่ง การบิน และการผลิตนาฬิกา ปัจจุบันบริษัทมีสิทธิบัตร 20 ฉบับอยู่ในครอบครอง โดยเป็นเจ้าของร่วมกับรัฐบาลฝรั่งเศส 10 ฉบับ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.silmach.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

มิตซูบิชิ อีเล็คทริค ส่งเครื่องปรับอากาศอินเวอร์เตอร์ ซีรีย์ใหม่ โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี FAST COOLING เย็นเร็วทันใจในปุ่มเดียว พร้อมเติมเต็มทุกความสุขในครอบครัว

มิตซูบิชิ อีเล็ …

%d bloggers like this: