Breaking News
Home / ข่าวไอที / วีดีโอ / Phoenix One ค่ายเกมน้องใหม่ฝีมือเก๋า เปิดตัวเกม Guardian Kingdoms ท้าชนเจ้าตลาด Supercell

Phoenix One ค่ายเกมน้องใหม่ฝีมือเก๋า เปิดตัวเกม Guardian Kingdoms ท้าชนเจ้าตลาด Supercell

Phoenix One ค่ายเกมน้องใหม่ฝีมือเก๋า เปิดตัวเกม Guardian Kingdoms ท้าชนเจ้าตลาด Supercell

            ซานฟรานซิสโก–13 มิ.ย.–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

            หลังจาก Netmarble เสร็จสิ้นการซื้อบริษัท Kabam ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเกม Marvel: Contest of Champions ในที่สุด Phoenix One สตูดิโอซึ่งแยกธุรกิจออกมาจาก Kabam ก็ได้ฤกษ์เปิดตัว Guardian Kingdoms เกมวางกลยุทธ์บนมือถือ 3v3 เพื่อท้าทายอำนาจ Supercell

            นำทีมโดยผู้คร่ำหวอดในวงการจาก Kabam, Blizzard, Electronic Arts และ Zynga ทางสตูดิโอได้ใช้เวลาในช่วงปีท้ายๆที่อยู่กับ Kabam ซุ่มเงียบพัฒนาเกมมือถือ Guardian Kingdoms ที่วางเดิมพันไว้สูง หมายตาช่วงชิงตำแหน่งเจ้าตลาดเกมกลยุทธ์ของ Supercell ซึ่งยังไม่มีใครโค่นลง โดยในขณะที่ Kabam เริ่มพิจารณาขายกิจการนั้น ทีมงานได้อาศัยจังหวะนี้แยกตัวไปทำธุรกิจเอง เพื่อออกเกม Guardian Kingdoms ภายใต้ชายคา Phoenix One Games

             Guardian Kingdoms ต่อยอดมาจากเทคโนโลยีสุดล้ำเพื่อรองรับการแข่งขันประชันฝีมือเป็นทีม ซึ่งเปิดประสบการณ์การเล่นเกมแบบมัลติเพลเยอร์บนมือถือที่ไม่เคยมีใครลองทำสเกลใหญ่เท่านี้มาก่อน จึงชวนให้นึกถึงผลงานคลาสสิกของค่าย Blizzard อย่าง Warcraft หรือ Starcraft มากกว่า Clash of Clans เกมคู่แข่งในสังเวียนเดียวกัน

            หากยังไม่หนำใจกับระบบการต่อสู้สุดล้ำ Guardian Kingdoms ยังเอาใจคอเกมผู้ชื่นชอบการเล่มเกมแบบร่วมมือกันเพื่อฝ่าด่านต่างๆไปตามเนื้อเรื่อง และทำภารกิจท้าทายในการบุกจู่โจมทีมใหญ่ยักษ์กันแบบจัดเต็มอีกด้วย

            คุณสมบัติที่กล่าวมานี้ ทำให้ Guardian Kingdoms เป็นเกม MMO RTS บนมือถือที่มีความสดใหม่ เข้าถึงได้ง่าย แถมยังแฝงความซับซ้อนซ่อนเงื่อนและล้ำลึกเพื่อเอาใจผู้เล่นสายฮาร์ดคอร์ โดยผู้เล่นรายหนึ่งกล่าวว่า จากสถานการณ์เกมมือถือที่เน้นการมีปฏิสัมพันธ์ได้เข้าสู่ช่วงอิ่มตัว Guardian Kingdoms จึงเปรียบเสมือนอัญมณีหายากในยุคนี้ที่พัดพากลิ่นอายของเกมยุคเก่ากลับมาอีกครั้ง สิ่งที่เยี่ยมที่สุดในเกมนี้ก็คือความเรียลไทม์ ผมสามารถเล่นเกมกับเพื่อนร่วมงาน ในขณะที่โจมตีฐานของผู้เล่นอีกราย

            Guardian Kingdoms คือการนำเกมแบบสร้างฐานและวางกลยุทธ์เป็นทีมตามสูตร RTS มาขัดเกลาให้ได้เกมแบบคลาสสิกแต่มีจุดพลิกที่แตกต่าง จึงถือเป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อที่สุดในการช่วงชิงความเป็นเจ้าของ Supercell บนชาร์ตเกม

             ดาวน์โหลด Guardian Kingdoms บน iOS ได้ฟรีที่ https://itunes.apple.com/app/id1139986797

            ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Guardian Kingdoms ได้ที่ http://www.guardiankingdoms.com/

            เกาะติดความเคลื่อนไหวของเกมด้วยการกดไลค์ Guardian Kingdoms บนเฟซบุ๊ก และกดติดตามได้ที่ทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

             เกี่ยวกับ Phoenix One Games

            Phoenix One Games เป็นสตาร์ทอัพแห่งวงการเกมมือถือจากซานฟรานซิสโกซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2559 หลังแยกตัวออกจาก Kabam พร้อมกับทีมงานมากฝีมือด้านเกมและศิลปะที่สั่งสมประสบการณ์การทำงานร่วมกับบริษัทเกมชั้นนำอย่าง Blizzard, Electronic Arts, Kabam และ Zynga มาอย่างโชกโชน โดยมี Guardian Kingdoms เกมมือถือประเภทสร้างฐาน/วางกลยุทธ์สุดแฟนตาซีที่เล่นพร้อมกันได้หลายคน (มัลติเพลเยอร์) เป็นผลิตภัณฑ์เรือธงของบริษัท

            สื่อมวลชนติดต่อ:

            media@phoenixonegames.com

            วิดีโอhttps://www.youtube.com/watch?v=-f11e7r31yI

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ครั้งแรกในประเทศไทย! ‘Facebook Gaming’ ร่วมกับ ‘PUBG MOBILE’ ผุดแคมเปญ “PUBG Mobile Creator Challenge”

ครั้งแรกในประเท …

%d bloggers like this: