Breaking News

สัมผัสกับ Dolby Atmos ได้เร็วๆ นี้ทาง Netflix

สัมผัสกับ Dolby Atmos ได้เร็วๆ นี้ทาง Netflix

เปิดปฐมฤกษ์ด้วย “โอคจา” การเพิ่มมิติใหม่แห่งการเล่าเรื่อง Netflix_Dolby Atmos Coming to Netflix

ลองจินตนาการว่าคุณจะรู้สึกยังไงถ้ารับชมรายการทีวีหรือภาพยนตร์โดยไม่มีเสียงกระหึ่มที่ทำให้อินไปกับทุกขณะในเนื้อเรื่อง เพราะการชมภาพยนตร์ที่ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในเรื่องจริงๆ นั้น เสียงมีความสำคัญไม่แพ้ภาพที่เห็นเลย เสียงยังเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยตรึงความสนใจและทำให้ผู้ชมสัมผัสการดำเนินเรื่องได้แบบทะลุจอ วันนี้ผมจึงยินดีที่จะประกาศให้ทราบว่า Netflix รองรับระบบเสียง Dolby Atmos® โดยเริ่มต้นที่ผลงานอย่าง “โอคจา” ภาพยนตร์ที่ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์อย่างล้นหลาม โดยฝีมือของผู้กำกับ “บอง จุน โฮ” ซึ่งเปิดตัวเมื่อเร็วๆ นี้ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ และพร้อมให้รับชมทั่วโลกทาง Netflix แล้ววันนี้

เช่นเดียวกันกับระบบ 4K และ HDR ที่ให้ภาพสมจริงสุดตระการตา ระบบ Dolby Atmos ให้เสียงกระหึ่มสมจริงจับใจทั่วทั้งห้อง ไม่เว้นแม้แต่เสียงบริเวณเหนือศีรษะ เพื่อให้ความบันเทิงที่รับชมนั้นโลดแล่นสมจริงมีชีวิตชีวานอกจอที่คุณสัมผัสได้จากภายในห้องนั่งเล่นของคุณเอง ลองนึกถึงการรับชมฉากสุดมันพร้อมเสียงที่กึกก้องรอบตัวดูสิครับ ไม่ว่าจะเป็นเสียงเครื่องบินโฉบเหนือศีรษะหรือลมพัดใบไม้ไหวกราวรอบตัว มิติเสียงสมจริงนั้นถือเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้สัมผัสกับความสมจริงของเรื่องราวด้วยตัวเองและหลุดเข้าไปในอยู่ในจอจริงๆ

เราพร้อมเริ่มต้นมอบประสบการณ์สุดล้ำให้กับสมาชิกและศิลปินที่ร่วมงานกับเรา โดยนำเสนอเครื่องมือสร้างสรรค์ที่ช่วยปลุกเรื่องราวให้โลดแล่นมีชีวิตชีวาไปอีกขั้นหนึ่งสำหรับผู้ชม เพื่อให้เห็นภาพชัดเจนขึ้น ลองมาฟังแนวคิดนี้จากมุมมองของผู้สร้างผลงานอย่างผู้กำกับ “บอง” หลังจากที่เขาได้ฟังการใช้ Dolby Atmos สำหรับ “โอคจา”

[สามารถรับชมวิดีโอสัมภาษณ์ผู้กำกับบองได้ที่นี่]

นอกจาก “โอคจา” แล้ว อีกไม่นานเกินรอจะมีผลงานอีกหลายเรื่องให้ได้รับชมในระบบ Dolby Atmos และคาดว่าจะทยอยใช้ระบบดังกล่าวกับผลงานอีกมากมาย ภาพยนตร์และซีรีส์ล็อตแรกที่มีกำหนดประเดิมให้รับชมได้ในรูปแบบนี้คือ

นอกจากนี้จะสามารถรับชมผลงานมากมายเหล่านี้ได้ในระบบ 4K และ HDR ที่ให้ภาพสวยคมชัดตระการตา เพื่อเสริมความบันเทิงให้เข้ากับเสียงกระหึ่มสมจริง

ปัจจุบันสามารถใช้การสตรีมระบบ Dolby Atmos ได้ในอุปกรณ์ Xbox One และ Xbox One S ของ Microsoft พร้อมรองรับทีวี OLED ของ LG รุ่นปี 2017 อีกด้วย ผู้ใช้ Xbox สามารถรับชมประสบการณ์ใหม่ได้ เพียงเชื่อมต่อเครื่องเล่นกับระบบโฮมเธียเตอร์ ทีวี หรือซาวด์บาร์รุ่นใหม่ที่รองรับ Dolby Atmos หรือต่อกับชุดหูฟังโดยใช้คุณสมบัติ Dolby Atmos ใหม่สำหรับชุดหูฟัง ซึ่งมีจำหน่ายผ่านแอป Dolby Access ใน Xbox Store ส่วนทีวี OLED ของ LG มีระบบ Dolby Atmos ติดตั้งอยู่ในตัวที่ให้เสียงกระหึ่ม 360 องศา โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับระบบเสียงภายนอก

เรามีแผนเพิ่มการรองรับอุปกรณ์ประเภทอื่นในอนาคต เพื่อให้สมาชิก Netflix ทั่วโลกได้รับประสบการณ์นี้มากขึ้น สำหรับข้อกำหนดในการใช้ Dolby Atmos ทาง Netflix โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

ผมยินดีเป็นอย่างยิ่งที่สมาชิก Netflix ทั่วโลกจะสามารถรับชม “โอคจา” อยู่ที่บ้านสบายๆ และได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่เหมือนกับการรับชมในโรงภาพยนตร์จริง และยังมีผลงานชิ้นเยี่ยมเรื่องอื่นๆ ให้ได้ติดตามอีกในอนาคตแน่นอน

–เกร็ก

เกร็ก ปีเตอร์ส ประธานบริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Netflix

###

เกี่ยวกับ Netflix

Netflix คือผู้นำเครือข่ายทีวีทางอินเทอร์เน็ตระดับโลกที่มีสมาชิกกว่า 100 ล้านคนในจำนวนกว่า 190 ประเทศ มีผู้ชมรายการทีวีและภาพยนตร์ รวมถึงซีรีส์ สารคดี และภาพยนตร์เรื่องยาวทาง Netflix คิดเป็นจำนวนชั่วโมงมากกว่า 125 ล้านชั่วโมงในแต่ละวัน สมาชิกสามารถรับชมได้มากตามต้องการ รับชมได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านทางหน้าจออุปกรณ์ใดก็ได้ที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต สมาชิกสามารถเล่น หยุดรับชมชั่วคราว และกลับมารับชมต่อได้ โดยไม่มีโฆษณาคั่นหรือข้อผูกมัดใดๆ

ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากไฟล์ที่แนบมา หากมีคำถามเพิ่มเติม กรุณาติดต่อคุณเจนนิษา รักปทุม โทร. 02-684-1551 ต่อ 26 อีเมล jennesa@veropr.com หรือคุณปิยะฉัตร นามบัณฑิต โทร. 02-684-1551 ต่อ 21 อีเมล piyachat@veropr.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Oracle & Walmart Announce Tentative U.S. Government Approval

The President h …

%d bloggers like this: