Breaking News
Home / โปรแกรม / IBM และ Nutanix ร่วมกันนำลูกค้าองค์กรธุรกิจสู่ Cognitive Era ด้วยระบบไฮเปอร์คอนเวิร์จ

IBM และ Nutanix ร่วมกันนำลูกค้าองค์กรธุรกิจสู่ Cognitive Era ด้วยระบบไฮเปอร์คอนเวิร์จ

และ Nutanix ร่วมกันนำลูกค้าองค์กรธุรกิจสู่

ด้วยระบบไฮเปอร์คอนเวิร์จ

IBM POWER ผนวก Nutanix Software ตั้งเป้านำเวิร์กโหลดประสิทธิภาพสูง

ขึ้นทำงานบนไพรเวทคลาวด์ ผ่านการคลิกเพียงครั้งเดียว

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 29 พฤษภาคม 2560 – IBM (NYSE: IBM) และนูทานิคซ์ (Nasdaq: NTNX)ประกาศความร่วมมือระยะยาว ในการนำเวิร์กโหลดใหม่ๆ ไปทำงานบนระบบไฮเปอร์คอนเวิร์จ ความร่วมมือในครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อรวมพลังของซอฟต์แวร์เอ็นเตอร์ไพรส์คลาวด์แพลตฟอร์มของนูทานิคซ์ กับIBM Power Systems ไว้ด้วยกันเพื่อนำเสนอโซลูชั่นไฮเปอร์คอนเวิร์จที่ครบวงจร รองรับการทำงานกับเวิร์กโหลดสำคัญๆ ในองค์กรขนาดใหญ่ ความร่วมมือครั้งนี้คือแผนการนำเสนอระบบที่ครบถ้วนเต็มรูปแบบที่ผนวกรวม Nutanix AHV เวอร์ชวลไลเซชั่นมาพร้อมสรรพ เพื่อให้ผู้ใช้ได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งานที่เรียบง่ายในดาต้าเซ็นเตอร์

ภาพรวมของเทคโนโลยีในปัจจุบันนั้น การประมวลผลข้อมูลแบบเรียลไทม์เป็นสิ่งจำเป็นแต่ยังมีประสิทธิภาพไม่ดีพอ การที่สามารถตอบสนองได้แบบเรียลไทม์ทำให้องค์กรได้เปรียบในการแข่งขัน แต่วิธีการนี้อาจไม่สามารถรับประกันความพึงพอใจของลูกค้าได้อีกต่อไป  ปัจจุบันเราให้ความสำคัญกับความสามารถในการรวบรวมข้อมูลจำนวนมากและย่อยข้อมูลนั้นได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงคาดการณ์สิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปได้ โดยการใช้การวิเคราะห์, ทักษะการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ แมชชีนเลิร์นนิ่ง และอื่นๆ อีกมากร่วมกัน ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของความเข้าใจทางเศรษฐกิจ

การจัดการกับเวิร์กโหลดประเภทนี้ทำให้เกิดความท้าทายที่ไม่เหมือนใคร นั่นคือจำเป็นต้องนำเอาระบบสตอเรจที่เชื่อถือได้ ระบบเน็ตเวิร์คที่รวดเร็ว ความสามารถในการปรับขยายการทำงานได้ และประสิทธิภาพในการประมวลผลสูง มารวมไว้ด้วยกัน ดูเหมือนว่าไพรเวทดาต้าเซ็นเตอร์ที่ได้รับการออกแบบมาเมื่อไม่กี่ปีมานี้ถึงเวลาที่จะต้องปรับปรุงใหม่ทั้งด้านเทคโนโลยี และแนวคิดในการออกแบบสถาปัตยกรรม นี่คือที่มาของการรวมพลังกันของ IBM Power Systems และนูทานิคซ์

ความร่วมมือกันในครั้งนี้มุ่งมั่นที่จะนำเอาเวิร์กโหลดรุ่นใหม่ๆ ไปทำงานบนระบบไฮเปอร์คอนเวิร์จ ด้วยสถาปัตยกรรมแบบเว็บ-สเกลที่ใช้งานง่าย รองรับ IBM POWER ที่เป็นการประมวลผลแบบสเกล-เอ้าท์ ตามเวิร์กโหลดขององค์กรที่ทำงานต่อเนื่องกัน ได้แก่

  • Cognitive Workloads รุ่นใหม่ๆ ได้แก่ บิ๊กดาต้า แมชชีนเลิร์นนิ่ง และปัญญาประดิษฐ์ (AI)
  • เวิร์กโหลดสำคัญต่างๆ เช่น ดาต้าเบส คลังข้อมูลขนาดใหญ่ โครงสร้างพื้นฐานของเว็บ และแอปพลิเคชั่นสำคัญขององค์กร
  • เวิร์กโหลดที่อยู่บนคลาวด์ ได้แก่โอเพ่นซอร์สมิดเดิ้ลแวร์ทั้งหมด ดาต้าเบสและคอนเทนเนอร์ขององค์กร

นูทานิคซ์และ IBM มีแนวคิดที่อยู่บนพื้นฐานของโอเพ่นสแตนดาร์ดร่วมกัน จึงได้ร่วมมือกันเพื่อมอบขุมพลังของโครงสร้างพื้นฐานที่ขับเคลื่อนด้วยซอฟต์แวร์ให้กับบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลกในกลุ่ม Global  2000 ได้สัมผัส ตามแผนงานดังนี้

  • ไพรเวทคลาวด์ที่ใช้งานง่ายบนสถาปัตยกรรม POWER ของ IBM ที่มีวิธีการทำงานที่ราบรื่นและสอดคล้องกับดาต้าเซ็นเตอร์
  • การบริหารจัดการระบบเวอร์ชวลไลเซชั่นหนึ่งเดียวด้วย AHV ซึ่งมีสมรรถนะในการวางแผนและการแก้ไขข้อบกพร่องที่ล้ำหน้าด้วยแมชชีน เลินนิ่ง, โมบิลิตี้แอป, ไมโครเซคเม้นต์เทชั่น และอื่นๆ อีกมาก ด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียวก็จะทำงานทุกอย่างโดยอัตโนมัติ
  • การบริหารจัดการแบบ one-click ที่สมบูรณ์แบบด้วยซอฟต์แวร์ปริซึ่ม (Prism) เพื่อขจัดไซโลและลดความจำเป็นในการใช้ทักษะพิเศษด้านไอที เพื่อสร้างและใช้งานโครงสร้างพื้นฐานที่ขับเคลื่อนบนคลาวด์
  • การใช้บริการสเตทฟูลคลาวด์เนทีฟด้วยบริการต่างๆ จากอะโครโพลิส คอนเทนเนอร์ (Acropolis Container Services) ด้วยการใช้งานแบบอัตโนมัติและการจัดเก็บแบบต่อเนื่องด้วยประสิทธิภาพการทำงานระดับองค์กร

นางสเตฟานี ชีราซ รองประธานฝ่าย Power Systems ของ IBM กล่าวว่า “ระบบต่างๆ ที่เป็นแบบไฮเปอร์คอนเวิร์จยังคงมีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยคาดว่าขนาดตลาดจะใหญ่เกือบ 6 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ภายในปี 2563(1) ทีมงานไอทีล้วนตระหนักถึงความจำเป็นและประโยชน์ที่ไม่อาจปฏิเสธได้จากการใช้เทคโนโลยีโครงสร้างพื้นฐานดาต้าเซ็นเตอร์รุ่นล้ำยุคนี้ เราร่วมมือกับนูทานิคซ์ เพื่อมอบโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์คอนเวิร์จที่ทรงประสิทธิภาพ ยืดหยุ่น และปรับขยายขนาดได้ ให้กับลูกค้าองค์กรของเราทั้งสอง ให้พวกเขาได้รับประโยชน์จากข้อมูลและความสามารถในการประมวลผลที่สถาปัตยกรรม POWER และความง่ายในการบริหารจัดการด้วย one-click ของนูทานิคซ์ เอ็นเตอร์ไพรส์ คลาวด์ แพลตฟอร์มมีให้”

นายดีราช ปานเดย์ ซีอีโอของนูทานิคซ์ กล่าวว่า “ด้วยความร่วมมือนี้ ลูกค้า Power-based systems ของ IBM จะได้รับประสบการณ์การใช้งานโครงสร้างพื้นฐานที่อยู่บนระบบปกติได้เหมือนกับใช้งานอยู่บนคลาวด์ ด้วยการออกแบบที่วางแผนไว้ ลูกค้าองค์กรต่างๆ จะสามารถเรียกใช้เวิร์กโหลดสำคัญๆ ในระดับใดก็ได้ จากความสามารถของระบบเวอร์ชวลไลเซชั่นที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกและการทำงานแบบสเกล-เอ้าท์อัตโนมัติที่มากับเทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์ของ IBM”

ราคาและการวางจำหน่าย

ความร่วมมือของ IBM และนูทานิคซ์ในครั้งนี้เป็นการมอบทางเลือกใหม่ๆ และประสบการณ์การทำงานที่ราบรื่นให้ลูกค้า และจะวางจำหน่ายผ่านช่องทางการขายของ IBM และคู่ค้าเท่านั้น ทั้งนี้จะมีการเปิดเผยรุ่นและการตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ที่รองรับเมื่อถึงเวลาวางตลาด

แหล่งข้อมูล

 About IBM

IBM Power Systems are servers designed for mission-critical applications and emerging Cognitive Era workloads including artificial intelligence, machine learning, deep learning, advanced analytics and high performance computing, data lakes and operational datastores.  Designed to deliver efficiency whether deployed in a private, public and hybrid cloud, Power Systems benefit from a wide range of open technologies, many stemming from collaboration with fellow OpenPOWER Foundation members.  Customers today can enjoy benchmark setting performance for a wide variety of data-intensive workloads – for example, IBM guarantees that Power Systems servers can deliver twice the performance per dollar as x86 systems for customer workloads based on MongoDB.

 เกี่ยวกับ

นูทานิคซ์​สร้างโครงสร้างพื้นฐานที่ดูเสมือนไร้ตัวตน ยกระดับมาตรฐานการใช้ไอที เน้นการใช้แอปพลิเคชั่นและการให้บริการที่เพิ่มศักยภาพต่อธุรกิจ นูทานิคซ์ เอ็นเตอร์ไพรส์ คลาวด์ แพลตฟอร์ม นำคุณประโยชน์จากวิศวกรรมแบบเว็บ-สเกลและการออกแบบที่ออกแบบมาสำหรับผู้บริโภค การประมวลผล เวอร์ชวลไลเซชั่น และสตอเรจมารวมไว้ในโซลูชั่นที่ยืดหยุ่นและควบคุมการทำงานด้วยซอฟต์แวร์บนอุปกรณ์ที่

ชาญฉลาด ซึ่งทำให้สามารถคาดการณ์ประสิทธิภาพการทำงานได้ สามารถใช้โครงสร้างพื้นฐานคล้ายคลาวด์ มีระบบความปลอดภัยที่เข้มงวด และสามารถใช้งานแอปพลิเคชั่นที่หลากหลายขององค์กรแบบ

โมบิลิตี้ได้อย่างลื่นไหล ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nutanix.com

หรือ ติดตามผ่านทวิตเตอร์ของเราที่ @nutanix

 © 2017 Nutanix, Inc. All rights reserved. Nutanix is a trademark of Nutanix, Inc., registered in the United States and other countries. All other brand names mentioned herein are for identification purposes only and may be the trademarks of their respective holder(s).

[1] Source:  http://www.marketwatch.com/story/is-hyperconvergence-the-next-big-thing-in-tech-2017-04-03

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เปิดตัวซอฟต์แวร์รุ่นล่าสุด ZW3D 2019 SP: CAD/CAM พร้อมให้ทดลองใช้ฟรี

เปิดตัวซอฟต์แวร …

%d bloggers like this: