Breaking News
Home / ข่าวไอที / ไอบีเอ็มผนึกเซลส์ฟอร์ซ ประกาศความร่วมมือระดับโลกครั้งสำคัญ ส่งปัญญาประดิษฐ์เสริมการตัดสินใจองค์กรธุรกิจ
IBM and SalesForce.com

ไอบีเอ็มผนึกเซลส์ฟอร์ซ ประกาศความร่วมมือระดับโลกครั้งสำคัญ ส่งปัญญาประดิษฐ์เสริมการตัดสินใจองค์กรธุรกิจ

ไอบีเอ็มผนึกเซลส์ฟอร์ซ ประกาศความร่วมมือระดับโลกครั้งสำคัญ ส่งปัญญาประดิษฐ์เสริมการตัดสินใจองค์กรธุรกิจ

and

ไอบีเอ็มและเซลส์ฟอร์ซประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญ ส่งโซลูชั่นส์ร่วม ดึงปัญญาประดิษฐ์ช่วยองค์กรตัดสินใจทางธุรกิจรวดเร็ว ความร่วมมือนี้จะนำสู่การเชื่อมโยงแบบไร้รอยต่อระหว่าง ‘ไอบีเอ็ม วัตสัน’ แพลตฟอร์มปัญญาประดิษฐ์ชั้นนำของธุรกิจ กับ ‘เซลส์ฟอร์ซ ไอน์สไตน์’ ปัญญาประดิษฐ์ที่อยู่เบื้องหลังระบบซีอาร์เอ็มอันดับ 1 ของโลก อันจะนำสู่มิติใหม่ของการบริหารจัดการลูกค้าอัจฉริยะที่เชื่อมโยงงานด้านการขาย บริการ การตลาด คอมเมิร์ซ ฯลฯ นอกจากนี้ไอบีเอ็มยังจะลงทุนเพิ่มความสามารถของกลุ่มธุรกิจโกลบอลบิสสิเนสเซอร์วิส เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถเริ่มใช้งานโซลูชั่นส์ที่รวมไอบีเอ็ม วัตสัน และเซลส์ฟอร์ซ ไอน์สไตน์ เข้าด้วยกันได้ทันที

ความร่วมมือครั้งนี้จะส่งตรงมุมมองเชิงลึกจากวัตสันไปยังแพลตฟอร์ม Salesforce Intelligent Customer Success โดยผนวกรวมมุมมองลูกค้าเชิงลึกจากเซลส์ฟอร์ซ ไอน์สไตน์ เข้ากับข้อมูลทั้งแบบมีโครงสร้างและและไร้โครงสร้างจากวัตสัน ที่มาจากหลากหลายแหล่งและอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลสภาพอากาศ การดูแลสุขภาพ บริการทางการเงิน หรือค้าปลีก วัตสันและไอน์สไตน์จะผนึกความสามารถเพื่อช่วยย่อยข้อมูล อธิบายข้อมูล และให้คำแนะนำเพื่อเร่งการตัดสินใจและเพิ่มโอกาสความสำเร็จแก่ลูกค้า

“ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ปัญญาประดิษฐ์และเทคโนโลยีค็อกนิทิฟจะอยู่เบื้องหลังทุกการตัดสินใจสำคัญๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องธุรกิจหรือเรื่องส่วนตัว” นางจินนี่ โรเม็ตตี้ ประธานกรรมการบริษัท ประธานกรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของไอบีเอ็ม กล่าว “ปีนี้เราคาดว่าวัตสันจะเข้าถึงคน 1 พันล้านคน ผ่านระบบต่างๆ อาทิ ค้าปลีก การรักษามะเร็ง การเตรียมภาษี หรือระบบภายในรถยนต์ ความร่วมมือในครั้งนี้จะส่งตรงศักยภาพของวัตสันไปถึงมือลูกค้าและนักพัฒนาที่ใช้เซลส์ฟอร์ซและไอน์สไตน์หลายล้านคน เพื่อช่วยสร้างมุมมองความเข้าใจลูกค้าในเชิงลึก”

“การรวมกันของไอน์สไตน์และวัตสันจะช่วยให้ธุรกิจฉลาดขึ้นและนำสู่ความสำเร็จยิ่งขึ้นของลูกค้าเรา” นายมาร์ค เบนิอ็อฟฟ์ ประธานกรรมการบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเซลส์ฟอร์ซ กล่าว “ผมตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับไอบีเอ็ม เพราะไม่มีคุณค่าหลักขององค์กรใดจะสอดคล้องกับของเซลส์ฟอร์ซเท่าไอบีเอ็ม นับเป็นการรวมสองสิ่งที่ดีที่สุดเข้าด้วยกัน”

เซลส์ฟอร์ซและไอบีเอ็มจะเริ่มส่งมอบโซลูชั่นส์ดังต่อไปนี้
ชุดโซลูชั่นส์ไอบีเอ็ม แอพพลิเคชั่น อินทิเกรชั่น: การรวมเอพีไอของไอบีเอ็ม วัตสัน เข้ากับเซลส์ฟอร์ซ จะรวมมุมมองเชิงคาดการณ์ที่ได้จากข้อมูลไร้โครงสร้างทั้งภายในและภายนอกองค์กร เข้ากับมุมมองเชิงคาดการณ์ที่ได้จากข้อมูลลูกค้าจากเซลส์ฟอร์ซ ไอน์สไตน์ เพื่อมอบการตัดสินใจที่ฉลาดขึ้นและเร็วขึ้นสำหรับทุกส่วนงาน ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายขาย บริการ การตลาด คอมเมิร์ซ เป็นต้น ตัวอย่างเช่น การรวมแพทเทิร์นการช็อปปิ้ง ข้อมูลสภาพอากาศ และข้อมูลจากอุตสาหกรรมค้าปลีกจากวัตสัน เข้ากับข้อมูลช็อปปิ้งและความชอบของลูกค้าที่เฉพาะเจาะจงของเซลส์ฟอร์ซ ไอน์สไตน์ จะช่วยให้ธุรกิจค้าปลีกสามารถส่งอีเมลแคมเปญที่ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะบุคคลแก่นักช็อปได้โดยอัตโนมัติ

ไอบีเอ็ม เวเธอร์ อินไซต์ส สำหรับเซลส์ฟอร์ซ: เดอะเวเธอร์คอมแพนีซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจของไอบีเอ็ม จะเสริมศักยภาพเซลส์ฟอร์ซ แอพเอ็กซ์เชนจ์ ด้วยคอมโพเนนท์ไลทน์นิ่ง เพื่อแสดงข้อมูลสภาพอากาศที่จะเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินการขององค์กรธุรกิจ ตัวอย่างเช่น บริษัทประกันจะสามารถดึงข้อมูลการพยากรณ์อากาศท้องถิ่นจากไอบีเอ็ม เวเธอร์ เข้ามายังเซลส์ฟอร์ซ ทำให้สามารถส่งข้อมูลด้านความปลอดภัยและกรมธรรม์ให้แก่ลูกค้าที่อยู่ในพื้นที่สุ่มเสี่ยงจากสภาพอากาศเลวร้ายได้โดยอัตโนมัติ

ชุดโซลูชั่นส์ไอบีเอ็ม แอพพลิเคชั่น อินทิเกรชั่น สำหรับเซลส์ฟอร์ซ:เอื้อให้ลูกค้าสามารถดึงข้อมูลทั้งที่ถูกจัดเก็บในองค์กร (on-premise) และบนคลาวด์ได้โดยตรงผ่านแพลตฟอร์ม Salesforce Intelligent Customer Success ตัวอย่างเช่น ผู้ให้คำปรึกษาด้านการลงทุนจะสามารถดึงข้อมูลลูกค้า อาทิ การลงทุนของลูกค้าแต่ละคน โปรไฟล์ด้านความเสี่ยง ร่วมด้วยเทรนด์ด้านการเงินและเศรษฐศาสตร์มหภาคจากชุดโซลูชั่นส์แอพพลิเคชั่น อินทิเกรชั่น ได้ขณะใช้เซลส์ฟอร์ซ

บริการบลูวูล์ฟคอนซัลติ้งเซอร์วิสและเอ็กซ์เพอร์ทิสสำหรับโซลูชั่นส์ค็อกนิทิฟที่จะได้รับการเพิ่มขึ้นภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้ เพื่อให้ลูกค้าสามารถเริ่มใช้งานโซลูชั่นที่รวมความสามารถของไอบีเอ็ม วัตสัน และเซลส์ฟอร์ซ ไอน์สไตน์ ได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว โดยบลูวูล์ฟเป็นหนึ่งในธุรกิจของไอบีเอ็มที่มีประสบการณ์การให้บริการในโครงการที่ใช้เซลส์ฟอร์ซและวัตสันมาแล้วมากมาย ทั้งนี้ บลูวูล์ฟยังจะพัฒนาแอคเซลเลเรเตอร์เฉพาะสำหรับอุตสาหกรรม เพื่อให้ลูกค้าองค์กรสามารถใช้แอพพลิเคชั่นค็อกนิทิฟได้รวดเร็วขึ้น

ภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้ ไอบีเอ็มจะเริ่มลงมือใช้เซลส์ฟอร์ซ เซอร์วิส คลาวด์ เพื่อปรับรูปแบบบริการซัพพอร์ตผลิตภัณฑ์ทั่วโลกและเพื่อให้เห็นภาพรวมมุมมองลูกค้าไอบีเอ็มผ่านช่องทางหนึ่งเดียว

ราคาและกำหนดการวางตลาด
– ไอบีเอ็ม วัตสัน และเซลส์ฟอร์ซ ไอน์สไตน์ อินทิเกรชั่น คาดว่าจะพร้อมวางตลาดในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2560 โดยจะมีการประกาศราคาเมื่อวางตลาด
– ไอบีเอ็ม เวเธอร์ ไลทน์นิ่ง คอมโพเนนท์ บนเซลส์ฟอร์ซ แอพเอ็กซ์เชนจ์ คาดว่าจะพร้อมวางตลาดในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2560 โดยจะมีการประกาศราคาเมื่อวางตลาด
– บริการบลูวูล์ฟ โซลูชั่น แอคเซลเลอเรเตอร์ คาดว่าจะพร้อมวางตลาดในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2560 โดยจะมีการประกาศราคาเมื่อวางตลาด
– ชุดโซลูชั่นส์ไอบีเอ็ม แอพพลิเคชั่น อินทิเกรชั่น สำหรับเซลส์ฟอร์ซ คาดว่าจะพร้อมวางตลาดในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2560 โดยจะมีการประกาศราคาเมื่อวางตลาด

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

รับออกแบบ เก้าอี้สำนักงาน เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน โต๊ะทำงาน ตู้เอกสาร ทุกรูปแบบ

รับออกแบบ เก้าอ …

%d bloggers like this: