Breaking News
Home / ข่าวไอที / “หัวเว่ย” เปิดตัวสถาปัตยกรรม All-Cloud Network
หัวเว่ย

“หัวเว่ย” เปิดตัวสถาปัตยกรรม All-Cloud Network

” เปิดตัวสถาปัตยกรรม All-Cloud Network

ฮันโนเวอร์, เยอรมนี–23 มี.ค.–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

– มุ่งขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล และส่งมอบประสบการณ์ “Whole Journey, All Digital” ให้แก่ลูกค้าระดับองค์กร

หัวเว่ย เปิดตัวสถาปัตยกรรม All-Cloud Network สำหรับองค์กรธุรกิจในงานมหกรรม CeBIT 2017 โดยสถาปัตยกรรมดังกล่าวจะช่วยให้องค์กรต่างๆสามารถเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล ด้วยการส่งมอบสุดยอดประสบการณ์ผู้ใช้ผ่านทางนวัตกรรมการบริการที่มีความฉับไวและปลอดภัยขึ้นในทุกการเชื่อมต่อ

“การพลิกโฉมสู่ความเป็นดิจิทัลไม่ใช่แค่การนำเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างคลาวด์คอมพิวติ้ง, SDN และ NFV มาใช้เท่านั้น แต่ยังเกี่ยวข้องกับการยกเครื่องโมเดลธุรกิจ รูปแบบปฏิบัติการ และแนวคิดอีกด้วย หัวเว่ยนำเสนอ All-Cloud Network ที่ตอบโจทย์การใช้งานแบบเฉพาะเจาะจงของอุตสาหกรรม เพื่อช่วยให้ลูกค้าระดับองค์กรของเราประสบความสำเร็จในธุรกิจ ซึ่งถือเป็นเป้าหมายสูงสุดของสถาปัตยกรรม All-Cloud Network ของหัวเว่ย” เควิน หู ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ Switch & Enterprise Gateway ของหัวเว่ยกล่าว “สถาปัตยกรรม All-Cloud Network จะมอบการเชื่อมต่อในทุกหนทุกแห่ง แพลตฟอร์มคลาวด์แบบเปิด และแอปพลิเคชั่นอุตสาหกรรมเทคโนโลยีโซเชียล ให้แก่ภาคธุรกิจ นอกเหนือจากนี้ ยังช่วยอำนวยความสะดวกในด้านการจัดการทรัพยากรเครือข่าย อีกทั้งเสริมสร้างคุณค่าของข้อมูลเครือข่าย โดยทั้งหมดนี้จะช่วยสร้างเครือข่ายที่เปิดกว้างสำหรับองค์กรต่างๆในการไขว่คว้าประโยชน์ทางธุรกิจด้วยศักยภาพที่เต็มเปี่ยม”

สถาปัตยกรรม All-Cloud Network ของหัวเว่ย มีองค์ประกอบ 3 ส่วน ดังนี้

– การเชื่อมต่อในทุกหนทุกแห่ง: ดาต้าเซ็นเตอร์จะเชื่อมต่อผู้คน สิ่งของ ข้อมูล และแอปพลิเคชั่นต่างๆ ภายในเครือข่ายแคมปัส สาขา และอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT)

– แพลตฟอร์มคลาวด์แบบเปิด: เครือข่ายต่างๆจะถูกบริหารจัดการบนคลาวด์เพื่อเร่งกระบวนการติดตั้งให้บริการ นอกจากนี้ยังสร้างความสะดวกสบายให้กับการดำเนินงานและบำรุงรักษา (O&M) เนื่องจากการจัดลำดับทรัพยากรแบบรวมศูนย์จะช่วยยกระดับประสิทธิภาพให้เพิ่มขึ้น ขณะที่อินเตอร์เฟสเชื่อมต่อระหว่างแอป (API) แบบเปิด จะเปิดทางให้สามารถเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์เครือข่ายและแอปพลิเคชั่นแบบเจาะจงอุตสาหกรรม ซึ่งเอื้อประโยชน์ต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมและช่วยยกระดับโมเดลธุรกิจ

– แอปพลิเคชั่นอุตสาหกรรมเทคโนโลยีโซเชียล: ใช้ข้อมูลวิเคราะห์ดาต้าเซ็นเตอร์บนคลาวด์ในการให้บริการ SaaS ในอุตสาหกรรมแบบเฉพาะเจาะจง ส่งผลให้แอปพลิเคชั่นต่างๆทำงานแบบไม่เป็นเอกเทศอีกต่อไป และเปิดทางให้สามารถแชร์ประโยชน์จากการพลิกโฉมระบบดิจิทัลของเครือข่าย แอปพลิเคชั่น และดาต้า ระหว่างองค์กรกับผู้ใช้ องค์กรกับองค์กร และผู้ใช้กับผู้ใช้ได้

สถาปัตยกรรม All-Cloud Network ของหัวเว่ย มอบบริการโซลูชั่นคลาวด์ 6 รูปแบบ เพื่อปรับโครงสร้างเครือข่ายภายใต้เงื่อนไขการใช้งานที่แตกต่างกัน โดยโซลูชั่น CloudFabric ได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างเครือข่ายดาต้าเซ็นเตอร์บนคลาวด์ที่สามารถใช้งานง่าย มีประสิทธิภาพ และเปิดกว้าง เพื่อส่งเสริมการพัฒนาบริการคลาวด์ขององค์กรในระยะยาว ขณะที่ CloudDCI ออกแบบมาเพื่อสร้างเครือข่ายการเชื่อมต่อดาต้าเซ็นเตอร์อัจฉริยะแบบออนดีมานด์บนพื้นฐานของบริการคลาวด์ ส่วน CloudCampus ใช้เครือข่ายการจัดการระบบคลาวด์ 100% ในวงจรการทำงานตั้งแต่ต้นจนจบ นับตั้งแต่การติดตั้งเครือข่ายไปจนถึงการดำเนินงานและบำรุงรักษา (O&M) ตลอดจนการควบคุมการเข้าของสัญญาณ Wi-Fi ในเครือข่ายพื้นที่ ขณะที่ CloudEPN จะมอบบริการเครือข่ายแบบออนดีมานด์ที่คุ้มค่าและมีมูลค่าเพิ่มให้แก่องค์กร นอกจากนี้ ระบบ Edge-Computing-IoT (EC-IoT) จะช่วยตอบสนองความต้องการในด้านการบำรุงรักษาตามผลการประเมินและส่งเสริมกระบวนการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลของอุตสาหกรรมที่มีโครงสร้างแนวตั้ง โดยโซลูชั่นด้านความปลอดภัยจะสร้างระบบป้องกันตนเองในเชิงรุกให้แก่องค์กรต่างๆ

สถาปัตยกรรม All-Cloud Network ของหัวเว่ยจะมอบประสบการณ์ “Whole Journey, All Digital” หรือ การใช้ระบบดิจิทัลตลอดเส้นทางการตัดสินใจของลูกค้า) นับตั้งแต่การซื้อโซลูชั่นไปจนถึงการใช้โซลูชั่น ทั้งนี้ หัวเว่ยได้ผนึกกำลังกับพันธมิตรในการสร้างระบบนิเวศแห่งความร่วมมือที่ได้ประโยชน์ทั้ง 2 ฝ่าย และส่งมอบประสบการณ์ที่มีลักษณะเรียลไทม์ (real-time) ออนดีมานด์ (on-demand) เป็นออนไลน์ทั้งหมด (all online) ใช้งานง่ายด้วยตนเอง (DIY) และเป็นประโยชน์ต่อสังคม (Social) ซึ่งรวมเรียกว่า ROADS ให้แก่ลูกค้าในระดับองค์กร
เกี่ยวกับหัวเว่ย
หัวเว่ย เป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที)

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ซัมซุงส่งแคมเปญ ‘Cool Care Service’ บริการล้างแอร์ฟรีถึงบ้าน

ซัมซุงส่งแคมเปญ …

%d bloggers like this: