Breaking News
หัวเว่ย

“หัวเว่ย” เปิดตัวสถาปัตยกรรม All-Cloud Network

“หัวเว่ย” เปิดตัวสถาปัตยกรรม All-Cloud Network

ฮันโนเวอร์, เยอรมนี–23 มี.ค.–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

– มุ่งขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล และส่งมอบประสบการณ์ “Whole Journey, All Digital” ให้แก่ลูกค้าระดับองค์กร

หัวเว่ย เปิดตัวสถาปัตยกรรม All-Cloud Network สำหรับองค์กรธุรกิจในงานมหกรรม CeBIT 2017 โดยสถาปัตยกรรมดังกล่าวจะช่วยให้องค์กรต่างๆสามารถเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล ด้วยการส่งมอบสุดยอดประสบการณ์ผู้ใช้ผ่านทางนวัตกรรมการบริการที่มีความฉับไวและปลอดภัยขึ้นในทุกการเชื่อมต่อ

“การพลิกโฉมสู่ความเป็นดิจิทัลไม่ใช่แค่การนำเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างคลาวด์คอมพิวติ้ง, SDN และ NFV มาใช้เท่านั้น แต่ยังเกี่ยวข้องกับการยกเครื่องโมเดลธุรกิจ รูปแบบปฏิบัติการ และแนวคิดอีกด้วย หัวเว่ยนำเสนอ All-Cloud Network ที่ตอบโจทย์การใช้งานแบบเฉพาะเจาะจงของอุตสาหกรรม เพื่อช่วยให้ลูกค้าระดับองค์กรของเราประสบความสำเร็จในธุรกิจ ซึ่งถือเป็นเป้าหมายสูงสุดของสถาปัตยกรรม All-Cloud Network ของหัวเว่ย” เควิน หู ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ Switch & Enterprise Gateway ของหัวเว่ยกล่าว “สถาปัตยกรรม All-Cloud Network จะมอบการเชื่อมต่อในทุกหนทุกแห่ง แพลตฟอร์มคลาวด์แบบเปิด และแอปพลิเคชั่นอุตสาหกรรมเทคโนโลยีโซเชียล ให้แก่ภาคธุรกิจ นอกเหนือจากนี้ ยังช่วยอำนวยความสะดวกในด้านการจัดการทรัพยากรเครือข่าย อีกทั้งเสริมสร้างคุณค่าของข้อมูลเครือข่าย โดยทั้งหมดนี้จะช่วยสร้างเครือข่ายที่เปิดกว้างสำหรับองค์กรต่างๆในการไขว่คว้าประโยชน์ทางธุรกิจด้วยศักยภาพที่เต็มเปี่ยม”

สถาปัตยกรรม All-Cloud Network ของหัวเว่ย มีองค์ประกอบ 3 ส่วน ดังนี้

– การเชื่อมต่อในทุกหนทุกแห่ง: ดาต้าเซ็นเตอร์จะเชื่อมต่อผู้คน สิ่งของ ข้อมูล และแอปพลิเคชั่นต่างๆ ภายในเครือข่ายแคมปัส สาขา และอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT)

– แพลตฟอร์มคลาวด์แบบเปิด: เครือข่ายต่างๆจะถูกบริหารจัดการบนคลาวด์เพื่อเร่งกระบวนการติดตั้งให้บริการ นอกจากนี้ยังสร้างความสะดวกสบายให้กับการดำเนินงานและบำรุงรักษา (O&M) เนื่องจากการจัดลำดับทรัพยากรแบบรวมศูนย์จะช่วยยกระดับประสิทธิภาพให้เพิ่มขึ้น ขณะที่อินเตอร์เฟสเชื่อมต่อระหว่างแอป (API) แบบเปิด จะเปิดทางให้สามารถเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์เครือข่ายและแอปพลิเคชั่นแบบเจาะจงอุตสาหกรรม ซึ่งเอื้อประโยชน์ต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมและช่วยยกระดับโมเดลธุรกิจ

– แอปพลิเคชั่นอุตสาหกรรมเทคโนโลยีโซเชียล: ใช้ข้อมูลวิเคราะห์ดาต้าเซ็นเตอร์บนคลาวด์ในการให้บริการ SaaS ในอุตสาหกรรมแบบเฉพาะเจาะจง ส่งผลให้แอปพลิเคชั่นต่างๆทำงานแบบไม่เป็นเอกเทศอีกต่อไป และเปิดทางให้สามารถแชร์ประโยชน์จากการพลิกโฉมระบบดิจิทัลของเครือข่าย แอปพลิเคชั่น และดาต้า ระหว่างองค์กรกับผู้ใช้ องค์กรกับองค์กร และผู้ใช้กับผู้ใช้ได้

สถาปัตยกรรม All-Cloud Network ของหัวเว่ย มอบบริการโซลูชั่นคลาวด์ 6 รูปแบบ เพื่อปรับโครงสร้างเครือข่ายภายใต้เงื่อนไขการใช้งานที่แตกต่างกัน โดยโซลูชั่น CloudFabric ได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างเครือข่ายดาต้าเซ็นเตอร์บนคลาวด์ที่สามารถใช้งานง่าย มีประสิทธิภาพ และเปิดกว้าง เพื่อส่งเสริมการพัฒนาบริการคลาวด์ขององค์กรในระยะยาว ขณะที่ CloudDCI ออกแบบมาเพื่อสร้างเครือข่ายการเชื่อมต่อดาต้าเซ็นเตอร์อัจฉริยะแบบออนดีมานด์บนพื้นฐานของบริการคลาวด์ ส่วน CloudCampus ใช้เครือข่ายการจัดการระบบคลาวด์ 100% ในวงจรการทำงานตั้งแต่ต้นจนจบ นับตั้งแต่การติดตั้งเครือข่ายไปจนถึงการดำเนินงานและบำรุงรักษา (O&M) ตลอดจนการควบคุมการเข้าของสัญญาณ Wi-Fi ในเครือข่ายพื้นที่ ขณะที่ CloudEPN จะมอบบริการเครือข่ายแบบออนดีมานด์ที่คุ้มค่าและมีมูลค่าเพิ่มให้แก่องค์กร นอกจากนี้ ระบบ Edge-Computing-IoT (EC-IoT) จะช่วยตอบสนองความต้องการในด้านการบำรุงรักษาตามผลการประเมินและส่งเสริมกระบวนการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลของอุตสาหกรรมที่มีโครงสร้างแนวตั้ง โดยโซลูชั่นด้านความปลอดภัยจะสร้างระบบป้องกันตนเองในเชิงรุกให้แก่องค์กรต่างๆ

สถาปัตยกรรม All-Cloud Network ของหัวเว่ยจะมอบประสบการณ์ “Whole Journey, All Digital” หรือ การใช้ระบบดิจิทัลตลอดเส้นทางการตัดสินใจของลูกค้า) นับตั้งแต่การซื้อโซลูชั่นไปจนถึงการใช้โซลูชั่น ทั้งนี้ หัวเว่ยได้ผนึกกำลังกับพันธมิตรในการสร้างระบบนิเวศแห่งความร่วมมือที่ได้ประโยชน์ทั้ง 2 ฝ่าย และส่งมอบประสบการณ์ที่มีลักษณะเรียลไทม์ (real-time) ออนดีมานด์ (on-demand) เป็นออนไลน์ทั้งหมด (all online) ใช้งานง่ายด้วยตนเอง (DIY) และเป็นประโยชน์ต่อสังคม (Social) ซึ่งรวมเรียกว่า ROADS ให้แก่ลูกค้าในระดับองค์กร
เกี่ยวกับหัวเว่ย
หัวเว่ย เป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที)

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Parents in APAC hide their private data from their kids more than cybercriminals, Kaspersky reports

Online users ar …

%d bloggers like this: