Breaking News

อะโดบีเปิดตัวลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์บนระบบคลาวด์ที่ใช้มาตรฐานเปิดรุ่นแรกของโลก

อะโดบีเปิดตัวลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์บนระบบคลาวด์ที่ใช้มาตรฐานเปิดรุ่นแรกของโลก

โซลูชั่นการเซ็นชื่อที่ปลอดภัยที่สุดขยายสู่อุปกรณ์พกพา พร้อมโมบายล์สแกนและระบบงานอัตโนมัติที่รวมไว้ใน Adobe Sign

กรุงเทพฯ — 6 มีนาคม 2560 — ปัจจุบันมีอุปกรณ์พกพากว่า 7 พันล้านเครื่องทั่วโลก และภัยคุกคามทางไซเบอร์อยู่ในระดับสูงสุดอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน  ด้วยเหตุนี้จึงมีความต้องการเพิ่มมากขึ้นสำหรับวิธีการที่เรียบง่ายและปลอดภัยในการเซ็นชื่อและจัดการเอกสารบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต  และขณะเดียวกัน กฎระเบียบใหม่ๆ เกี่ยวกับลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ เช่น eIDAS ในสหภาพยุโรป ได้ปูทางสำหรับการปรับใช้ลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ทั่วโลก  ด้วยการพัฒนาต่อยอดจากผลงานของกลุ่มความร่วมมือด้านลายเซ็นดิจิตอลบนระบบคลาวด์ (Cloud Signature Consortium) ที่เปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายน ปีที่แล้ว วันนี้อะโดบี (Nasdaq:ADBE) ได้เผยโฉมลายเซ็นดิจิตอลบนระบบคลาวด์รุ่นแรกที่สร้างขึ้นบนมาตรฐานเปิด โดย Adobe Document Cloud และ Adobe Sign จะรองรับลายเซ็นดิจิตอล ซึ่งเป็นลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ที่ก้าวล้ำและปลอดภัยมากที่สุด เหมาะสำหรับการใช้งานในแบบฟอร์มด้านการแพทย์หรือเอกสารคำร้องขอยื่นจดจำนอง โดยใช้งานได้กับเบราว์เซอร์หรืออุปกรณ์พกพาทุกรุ่น  Adobe Sign รุ่นทดลองใช้งานจะเปิดให้ลูกค้าดาวน์โหลดเร็วๆ นี้

นายไบรอัน แลมกิ้น รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายสื่อดิจิตอลของอะโดบี กล่าวว่า “มาตรฐานเปิดช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมทั้งหมดให้พัฒนาไปข้างหน้า โดยรองรับการใช้งานร่วมกันระหว่างโซลูชั่นต่างๆ และปูทางสู่การปรับใช้อย่างกว้างขวาง อะโดบีบุกเบิกเทคโนโลยีลายเซ็นดิจิตอล และในฐานะผู้สร้างและผู้นำในมาตรฐานต่างๆ เช่น PDF เราภาคภูมิใจที่เป็นผู้นำอุตสาหกรรมอีกครั้งสำหรับการพัฒนามาตรฐานเปิดสำหรับลายเซ็นดิจิตอลในระบบคลาวด์ เพื่อรองรับประสบการณ์ลูกค้าที่ยอดเยี่ยม”

นอกจากนี้ อะโดบียังได้เปิดตัวฟังก์ชั่นใหม่ใน Adobe Sign ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างเวิร์กโฟลว์ธุรกิจแบบครบวงจรที่ครอบคลุมตั้งแต่ขั้นตอนการเซ็นชื่อไปจนถึงการอนุมัติ  ตอนนี้ Adobe Sign รองรับการดำเนินการอัตโนมัติสำหรับเอกสารและงานต่างๆ โดยครอบคลุมทีมงานทั้งหมด ด้วยโซลูชั่นแบบโมบายล์ที่ใช้งานง่าย ปรับแต่งได้อย่างเหมาะสม และ Adobe Sign ทำงานได้ทุกที่ที่คุณต้องการ โดยผนวกรวมเข้ากับระบบ กระบวนการ และแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่คุณใช้งานอยู่ในปัจจุบัน  ตอนนี้ทุกคนจะสามารถแปลงเอกสารกระดาษให้กลายเป็นรูปแบบดิจิตอลได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ด้วยฟังก์ชั่น ‘สแกน’ บนสมาร์ทโฟน กำหนดเส้นทางของเอกสารสำหรับการทำงานร่วมกันหรือการจัดส่งเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับการรับรอง และเชื่อมต่อไปยังระบบที่เป็นที่นิยม เช่น Microsoft SharePoint

เพิ่มโมบิลิตี้สำหรับการเซ็นชื่อ ขับเคลื่อนด้วย Adobe Sensei:

  • สแกนและเซ็นชื่อบนอุปกรณ์พกพา – การเซ็นชื่อและส่งคืนเอกสารสิ่งพิมพ์นับเป็นงานที่สิ้นเปลืองเวลาอย่างมาก แต่ตอนนี้ด้วยการใช้โมบายล์แอพ Adobe Sign คุณจะสามารถสแกนเอกสารและนำส่งเพื่อให้ผู้อื่นเซ็นชื่อรับรอง หรือคุณอาจเซ็นชื่อจากเครื่องสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของคุณเอง ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดก็ตาม รับเอกสาร PDF ที่ชัดเจน ซึ่งมีการครอบตัดและแก้ไขโดยอัตโนมัติ และพร้อมสำหรับการเซ็นชื่อ โดยแสดงข้อความที่คมชัด อ่านง่าย ด้วยเทคโนโลยีการประมวลผลภาพที่ก้าวล้ำใน Adobe Sensei ซึ่งเป็นชุดบริการอัจฉริยะที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการเรียนรู้ของเครื่อง (Machine Learning), ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence – AI) และการเรียนรู้เชิงลึก (Deep Learning)
  • อ่านและจัดหน้าเอกสารใหม่บนอุปกรณ์พกพา – การอ่านเอกสารยาวๆ บนหน้าจอขนาดเล็กของอุปกรณ์พกพาอาจเป็นเรื่องยากลำบาก แต่ตอนนี้โมบายล์แอพ Adobe Sign บนแพลตฟอร์ม iOS ช่วยให้คุณสามารถบีบนิ้วหรือแตะสองครั้งเพื่อเปลี่ยนแปลงขนาดข้อความและจัดหน้าเอกสารใหม่ตามระดับการซูมที่เลือกได้ 5 ระดับ คุณจะสามารถอ่านข้อความทั้งหมดตั้งแต่ด้านบนจนถึงด้านล่าง เซ็นชื่อในข้อตกลง และทำงานให้เสร็จสมบูรณ์อย่างราบรื่น
  • ติดตามอย่างง่ายดายบนอุปกรณ์พกพา – เพิ่มวิดเจ็ตใหม่สำหรับการตรวจสอบติดตามไว้ในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของคุณ และคุณจะสามารถตรวจสอบติดตามและจัดการลายเซ็นในแบบเรียลไทม์จากหน้าจอหลักของคุณ โดยไม่จำเป็นต้องเปิดโมบายล์แอพ Adobe Sign ตอนนี้คุณสามารถทำงานที่สำคัญที่สุดได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส และคุณจะทำสิ่งต่างๆ ให้เสร็จสิ้นได้มากขึ้น แต่ใช้เวลาน้อยลง

ความสามารถใหม่ๆ ที่รองรับงานเอกสารโดยอัตโนมัติสำหรับทีมงานทั้งหมด:

  • การกำหนดเส้นทางเอกสารขั้นสูง – นอกเหนือจากการเซ็นชื่อและอนุมัติแล้ว ยังมีการกำหนดเส้นทางเอกสารขั้นสูง โดยคุณสามารถขอให้ผู้รับกรอกแบบฟอร์มที่เรียบง่าย ซึ่งไม่จำเป็นต้องเซ็นชื่อ เช่น คำขอใช้อุปกรณ์ในที่ทำงาน หรือแบบฟอร์มรับผู้ป่วย และคุณสามารถแจ้งให้ผู้รับได้ทราบถึงข้อกำหนดและเงื่อนไขที่สำคัญ หรือการอัพเดตนโยบาย หรือส่งเอกสารที่ ‘รับรองการนำส่ง’ เมื่อคุณต้องการหลักฐานที่ชัดเจนว่าผู้รับได้เปิดดูและรับทราบเกี่ยวกับเอกสาร เช่น หนังสือแจ้งเตือนด้านกฎหมาย หรือการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไข
  • กระบวนการออนไลน์ที่สมบูรณ์ – การดำเนินการตามเวิร์กโฟลว์ที่ซับซ้อน เช่น การลงทะเบียนบัญชีธนาคารใหม่ การยื่นขอเงินกู้ หรือการจัดการสวัสดิการสำหรับบุคลากร ประกอบด้วยหลายขั้นตอนและเกี่ยวข้องกับบุคคลจำนวนมาก แต่ด้วย Adobe Sign คุณจะสามารถเริ่มต้นและจัดการกระบวนการเหล่านี้ในรูปแบบดิจิตอลตั้งแต่ต้นจนจบ โดยคุณสามารถสร้าง ส่ง และกำหนดเส้นทางของเอกสารที่เฉพาะเจาะจงสำหรับแต่ละสถานการณ์ที่แตกต่างกัน และตรวจสอบติดตามทุกสิ่งด้วยแดชบอร์ดที่กำหนดเอง ซึ่งจะช่วยให้คุณตรวจสอบแบบเรียลไทม์ได้ในทุกขั้นตอน
  • ทำงานภายใน SharePoint โดยตรง – Adobe Sign ช่วยให้ผู้ใช้ Microsoft SharePoint ราว 160 ล้านคนสามารถดำเนินกระบวนการเซ็นชื่อโดยอัตโนมัติ โดยคุณสามารถเพิ่มเติม Adobe Sign ไว้ในเวิร์กโฟลว์ SharePoint สำหรับประสบการณ์ดิจิตอลที่โดดเด่น เพื่อเพิ่มความสะดวกในการร้องขอลายเซ็นจากคนอื่นๆ ตรวจสอบติดตามความคืบหน้าของคุณ และเก็บเอกสารระยะยาวอย่างปลอดภัย โดยไม่ต้องออกจาก SharePoint

นาย อลัน เลพอฟสกี้ รองประธานและหัวหน้านักวิเคราะห์ของ Constellation Research กล่าวว่า “ปัจจุบัน มีการย้ายระบบงานธุรกิจสำคัญๆ จำนวนมากไปยังโซลูชั่นบนระบบคลาวด์ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ใช้จะต้องเชื่อมั่นในข้อมูลที่พวกเขาต้องสัมพันธ์เกี่ยวข้องด้วย ลายเซ็นดิจิตอลมีบทบาทสำคัญอย่างมากต่อความน่าเชื่อถือ แต่เพื่อให้ประสบความสำเร็จ จะต้องผสานรวมเข้ากับกระบวนการได้อย่างกลมกลืน  การสร้างลายเซ็นบนมาตรฐานเปิดที่สามารถทำงานบนเบราว์เซอร์และอุปกรณ์พกพาที่หลากหลายจะก่อให้เกิดประสบการณ์ที่ไร้รอยต่ออย่างที่ผู้ใช้ต้องการ”

การวางจำหน่าย Cloud Signature:

Adobe Sign ช่วยให้คุณทำงานร่วมกับ ID ดิจิตอลที่น่าเชื่อถือมากที่สุดในโลก โดยรองรับการเซ็นชื่อบนเครื่องเดสก์ท็อปด้วยผู้ให้บริการกว่า 200 รายจากรายชื่อ European Union Trust List (EUTL) และ Adobe Approved Trust List (AATL) และด้วยข้อกำหนดมาตรฐานเปิดที่เพิ่งนำออกเผยแพร่ โดยได้รับการพัฒนาร่วมกับ Cloud Signature Consortium ลูกค้าและคู่ค้าจะสามารถดูการทำงานของเทคโนโลยีการเซ็นชื่อบนอุปกรณ์พกพาและเว็บ ด้วย Adobe Sign รุ่นทดลองใช้งาน ซึ่งจะได้รับการเปิดตัวในอีกไม่ช้า  โซลูชั่น ID ดิจิตอลที่รองรับ Cloud Signature จะพร้อมใช้งานจากบริษัทต่างๆ ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เช่น Asseco Data Systems, Certinomis (บริษัทในเครือของ La Poste Group), D-Trust (บริษัทในเครือของ Bundesdruckerei), InfoCert, Intarsys, Intesi Group และ Universign  ลูกค้าของอะโดบีจะสามารถติดต่อผู้จัดการฝ่ายบริการลูกค้า เพื่อเข้าร่วมการทดลองใช้งานผลิตภัณฑ์ดังกล่าว  ส่วนผู้ให้บริการสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ Adobe Cloud Signature Partner Program ได้ที่นี่

ลิงค์ที่มีประโยชน์:

 เกี่ยวกับ Adobe Document Cloud

องค์ประกอบหลักของ Adobe Document Cloud ได้แก่ Adobe Acrobat DC ซึ่งเป็นโซลูชั่น PDF ที่ดีที่สุดในโลก รวมไปถึง Adobe Sign ซึ่งเป็นโซลูชั่นชั้นนำทางด้านลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเซ็นชื่อแบบอิเล็กทรอนิกส์และส่งเอกสารได้จากทุกอุปกรณ์ และยังมีโมบายล์แอพอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

 เกี่ยวกับบริษัทอะโดบี ซีสเต็มส์ อินคอร์เปอร์เรทเต็ต

อะโดบีเปลี่ยนโลกผ่านประสบการณ์ด้านดิจิตอล รายละเอียดเพิ่มเติม www.adobe.com/sea

ติดตามอะโดบีผ่านเฟสบุ๊กที่ https://www.facebook.com/AdobeSEA/

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Oracle & Walmart Announce Tentative U.S. Government Approval

The President h …

%d bloggers like this: