Breaking News
Instagram
Instagram

ดูแลบุตรหลานของคุณให้ปลอดภัยในยุคที่สื่อรวดเร็วฉับไว

ดูแลบุตรหลานของคุณให้ปลอดภัยในยุคที่สื่อรวดเร็วฉับไว

วันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ ตรงกับวันแห่งการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น (Safer Internet Day) ซึ่งเป็นวันที่บริษัทต่างๆ รวมถึงอินสตาแกรม ร่วมมือกับนักเรียน นักศึกษา ครูอาจารย์ หน่วยงานภาครัฐ และชุมชน ในการขยายการรับรู้และตระหนักว่า เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าเยาวชนของเรามีประสบการณ์การใช้งานออนไลน์ในเชิงบวกและปลอดภัย

เราจึงอยากจะใช้โอกาสของวันแห่งการใช้งานอินเตอร์เน็ตที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น ในปีนี้ ช่วยให้คุณเข้าใจว่าจะช่วยเหลือบุตรหลานให้เติบโตไปพร้อมกับสื่อสมัยใหม่ที่เน้นความรวดเร็วทันใจอย่างในปัจจุบันได้อย่างไร จะเห็นได้ว่าวิธีการที่ผู้คนสื่อสารกันนั้นรวดเร็วฉับไวยิ่งขึ้นเรื่อยๆ จากฟีเจอร์อินสตาแกรม สตอรี่ส์ ไปสู่ฟีเจอร์การถ่ายทอดสด จนถึงข้อความส่วนตัวที่แสดงเพียงชั่วคราว (ephemeral Direct messages) ผู้คนทั่วโลกกว่า 150 ล้านคนได้ใช้อินสตาแกรม สตอรี่ส์ เพื่อแบ่งปันช่วงเวลาพิเศษระหว่างวัน ซึ่งรูปภาพหรือวิดีโอสั้นๆ เหล่านั้น จะหายไปเองภายใน 24 ชั่วโมง

แต่ไม่ได้หมายความว่าเครื่องมือความปลอดภัยหรือกฎการใช้งานต่างๆ นั้นจะหายไปด้วย สำหรับ Safer Internet Day ในปี 2560 นี้ มาพร้อมกับแนวคิด “Be the Change: Unite For a Better Internet” (สร้างความเปลี่ยนแปลง: ร่วมกันสร้างอินเทอร์เน็ตที่ดีขึ้น) ลองคิดถึงสิ่งที่คุณกำลังจะโพสต์ และเรื่องราวที่คุณจะแชร์นั้นอาจส่งผลต่อผู้อื่นอย่างไร ทบทวนว่าคุณกำลังจะแบ่งปันเนื้อหากับใครบ้าง และเพราะอะไร อินสตาแกรมมีเครื่องมือมากมายที่ช่วยให้คุณควบคุมได้ว่าใครจะเห็นเรื่องราวของคุณบ้าง ดังนั้นคุณจึงเลือกได้ว่าจะแชร์แบบส่วนตัวหรือแบบสาธารณะ และหากคุณพบเห็นสิ่งใดที่ละเมิดมาตรฐานชุมชนของอินสตาแกรม คุณสามารถรายงานสิ่งเหล่านั้นได้ตลอดเวลา โดยทางอินสตาแกรมมีทีมงานที่เชี่ยวชาญคอยตรวจสอบอยู่ตลอดเวลาเช่นเดียวกัน เพื่อจัดการกับการกระทำใดๆ ที่ขัดต่อกฎการใช้งานที่ระบุไว้อย่างทันท่วงที

ช่วยกันเอาใจใส่บุตรหลาน และเราทุกคนก็สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงได้ ติดตามศูนย์ช่วยเหลือของอินสตาแกรมเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม https://help.instagram.com/

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Pearl Abyss ประกาศรับสมัครผู้เข้าร่วมการแข่งขัน “Shadow Arena Regional Cup – Asia” จนถึงวันที่ 12 กรกฎาคม 2563 นี้

บริษัท Pearl Ab …

%d bloggers like this: