Breaking News

D8 ประกาศเปิดระดมทุน 3 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อการลงทุนด้านดิจิทัลสำหรับธุรกิจในกรุงเทพมหานคร

D8 ประกาศเปิดระดมทุน 3 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อการลงทุนด้านดิจิทัลสำหรับธุรกิจในกรุงเทพมหานคร

ดี8 ชูโซลูชั่นตามฉบับซิลิคอนแวลลีย์ ตอบโจทย์การแข่งขันของยุคดิจิทัลครบวงจร

1 กุมภาพันธ์ 2560 กรุงเทพมหานคร – บริษัท D8ii จำกัด หรือเรียกสั้นๆว่า D8 เป็นบริษัทที่ปรึกษาทางด้านดิจิตอล, เทคโนโลยี, การค้นคว้าข้อมูล และนวัตกรรมต่างๆ เพื่อนำมาเสริมกลยุทธ์การทำงานให้กับบริษัทต่างๆในกรุงเทพ อีกทั้งยังมีโปรแกรมฝึกอบรม เพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพอีกด้วย 

ทางบริษัทฯ ได้การรองรับจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ดำเนินการโดยทีมงานจากต่างประเทศมีความเชี่ยวชาญออกแบบและพัฒนารูปแบบธุรกิจแบบ Silicon Valley ได้ประกาศที่จะได้รับการสนับสนุนเงินลงทุนในธุรกิจนี้เป็นจำนวนเงิน 3 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 105 ล้านบาท ซึ่งจะได้รับการสนับสนุนจากบริษัท Kuvera Capital Group ซึ่งเป็นบริษัทด้านการลงทุนที่มีสำนักงานอยู่ในประเทศไทย

D8ii Press Pointpoint (1)

การลงทุนนี้จะช่วยให้ D8 มีกำลังขยายในทรัพยากรบุคคล เพื่อที่จะสามารถช่วยเหลือธุรกิจของไทย ให้ดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น ด้วยการนำเอาเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาปรับใช้ในองค์กร เพื่อให้ธุรกิจต่างๆนั้นสามารถเติบโตไปตามโลกดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นการใช้เทคโนโลยีทางด้านโทรศัพท์เคลื่อนที่ โซเชียลมีเดีย รวมไปถึงการตลาดในยุคดิจิตอล

ภายในปีพ.ศ.2563 D8 วางเป้าหมายไว้ว่าจะขยายขนาดของทีมงานให้ถึง 1,000 คน ประกอบไปด้วยคนไทย 75% และจะจัดตั้งสำนักงานขายแยกมาจากสำนักงานใหญ่ เพื่อจะสร้างประเทศไทยให้กลายเป็นที่รู้จักในฐานะศูนย์กลางของอาเซียนแห่งโลกดิจิทัล ในส่วนของการสนับสนุนด้านการเรียนรู้นั้น D8 มีโครงการทุนการศึกษา D8 Scholarship Program  ที่จะประกาศช่วงไตรมาสที่ 2 และ 3 ของปีพ.ศ. 2560 สำหรับนักศึกษาไอที่เรียนจบในระดับปริญญาตรีแล้ว ทุนการศึกษาดังกล่าวมีมูลค่าทั้งหมด 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หลักสูตรมีระยะเวลา 9 เดือน – 1 ปี และผู้ที่ได้รับทุนนี้จะมีโอกาสได้เรียนรู้เทคโนโลยีขั้นสูง อย่าง Node.js เป็นต้น ซึ่งบริษัท D8 เป็นผู้นำในแพลทฟอร์มนี้ ซึ่งยังไม่เคยมีการสอนในประเทศไทยมาก่อน

หนึ่งในธุรกิจหลักของ D8 นั้น นอกจากจะเป็นที่ปรึกษาและให้บริการทางด้านเทคโนโลยีแล้ว ยังให้ความช่วยเหลือบริการธุรกิจสตาร์ทอัพซึ่งมีความต้องการยกเครื่องทางด้านดิจิตอล ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจเหล่านี้สามารถเข้าถึงใช้เทคโนโลยีใหม่ๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งทั้งนี้ครอบคลุมไปถึงระบบการให้ลิขสิทธิ์โปรแกรมหรือส่วนประกอบต่างๆ แทนที่จะต้องลงทุนพัฒนาทั้งระบบ

คุณเจสัน โฮ ผู้ก่อตั้งและประธานของ D8 มีประสบการณ์เป็นที่ปรึกษาทางด้านการจัดการระบบไอที มีประสบการณ์ในการเป็นทีมพัฒนาระบบเทคโนโลยีให้กับธนาคารหลายแห่งในวอลสตรีท และบริษัทการลงทุนใหญ่ๆอีกหลายแห่ง นอกจากนี้ D8 ยังพร้อมด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญในหลากหลายด้านเพื่อที่จะให้บริการที่ดีที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการเงิน ประกันภัย และทรัพยากรบุคคล คุณเจสันเชื่อว่าการมาของแบรนด์ที่แข็งแกร่งทางด้านเทคโนโลยีอย่าง D8 นั้น เป็นเวลาที่เหมาะสมจะมาปฎิวัติเปลี่ยนแปลงรูปแบบธุรกิจแบบเดิมๆในประเทศไทย

“ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของสมาร์ทโฟนในอาเซียน บริษัทหลายๆแห่งได้พัฒนารูปแบบทางเทคโนโลยีมากขึ้นเพื่อพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคต ในประเทศไทยนั้น หลายๆธุรกิจได้ทำการเปลี่ยนแปลงให้พร้อมรับยุคดิจิตัลไปแล้ว ทั้งนี้เฉพาะธุรกิจแอพพลิเคชั่นอย่างเดียวก็มีมูลค่ากว่า 100 ล้านดอลล่าร์สหรัฐต่อปี”

“D8 ได้ตั้งเป้าหมายที่จะครอบครองตลาดอย่างน้อยที่ 10% เป็นแบรนด์ผู้นำในตลาด พันธมิตรทางด้านเทคโนโลยีที่ธุรกิจต่างๆนึกถึงเป็นอันดับแรก ด้วยรูปแบบการทำงานแบบสากล ที่จะสร้างแรงจูงใจให้ผู้ประกอบการชาวไทยพาธุรกิจของพวกเขาให้ก้าวไปอีกขั้น และจะช่วยนำพาให้ธุรกิจไทยเติบโตไปอีกขั้น”

ในปัจจุบัน D8 เป็นผู้ให้บริการและคำปรึกษาให้หลายบริษัท เช่น  Sift Security, MissingStep, SeventhSense, Machinima, Wisertogether, FootballIndex, Rabadaba และ Tineri เป็นต้น บริษัทเหล่านี้มาจากอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ได้แก่ ระบบเครือข่ายรักษาความปลอดภัย, ฝ่ายขายของบริการซอฟต์แวร์ผ่านเว็บแอพพลิเคชั่น (Saas), บันเทิง, สุขภาพ, การเงิน, โซเชี่ยลมีเดีย และท่องเที่ยว ตามลำดับ

ขณะนี้ทางบริษัทกำลังจะเซ็นสัญญากับกลุ่มลูกค้าใหม่ ซึ่งเป็นกลุ่มเว็บไซต์ประเภทหางาน เช่น CareerBolt, Jobmarket place Kolla,  ผู้ค้าปลีกอุปกรณ์กอล์ฟ Tour Golf และ Levco Holdings (Thailand) นำเข้าจากจีนและประเทศอื่นๆในเอเซีย

D8

เป็นบูติกดิจิทัลเอเจนซี่ ที่มีความเชี่ยวชาญ ในการให้คำปรึกษาการใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีที่ทันสมัย ให้กับผู้ที่ต้องการความเปลี่ยนแปลงการดำเนินธุรกิจแบบเก่าๆ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจระดับสตาร์ทอัพ หรือองค์กรขนาดใหญ่ ที่ยังไม่มีการพัฒนาทางด้านการค้นหาข้อมูล, พัฒนาความรู้ความสามารถ และการเงินที่ทันสมัยพอ

#####

เกี่ยวกับ D8 (D8ii Limited)

D8ii Limited  ผู้นำนวัตกรรมและไอเดียแห่งโลกดิจิทัลไร้ขอบเขต ก่อตั้งขึ้นในปี 2556 โดยคุณเจสัน โฮ เป็นบริษัทที่ได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่พระราม 9 กรุงเทพฯ สำหรับบริหารงานทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขณะนี้มีพนักงานมากกว่า 30 คน

D8 ผู้ให้คำปรึกษาด้านระดับสากลทางด้านดิจิทัล, เทคโนโลยี, การสืบค้นข้อมูล และนวัตกรรมใหม่ๆ เน้นการให้บริการที่เต็มไปด้วยคุณภาพ โดยทีมที่มีความเชี่ยวชาญ ด้านนำเทคโนโลยีเข้ามาเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำงานในองค์กรแบบเดิมๆ เน้นการใช้เทคโนโลยีทางโทรศัพท์มือถือ, AR/VR, โซเชี่ยลมีเดีย, และการตลาดดิจิทัลเป็นหลัก D8 ได้วางตัวในประเทศไทยเป็นพันธมิตรและผู้นำด้านเทคโนโลยี ทำงานกับธุรกิจสตาร์ทอัพหลายแห่ง รวมถึงยังได้รับความไว้วางใจให้จัดการเรื่องใบอนุสัญญาใบอนุญาตซอฟต์แวร์ให้กับบริษัทของไทยอีกหลายแห่ง

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

3เอ็ม เผยผลสำรวจ ประชากรภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เชื่อข้อมูลวิทยาศาสตร์-ตื่นตัวภาวะโลกร้อน

3เอ็ม เผยผลสำรว …

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: