Breaking News

VGI จับมือ Alibaba ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซของโลกสัญชาติจีน รุกอีคอมเมิร์ซผ่านการขายสื่อโฆษณา OOH บนเว็บไซต์ Alibaba.com เปิดมิติใหม่ให้แก่อุตสาหกรรมสื่อในประเทศไทย

VGI จับมือ Alibaba ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซของโลกสัญชาติจีน

รุกอีคอมเมิร์ซผ่านการขายสื่อโฆษณา OOH บนเว็บไซต์ Alibaba.com

เปิดมิติใหม่ให้แก่อุตสาหกรรมสื่อในประเทศไทย

วีจีไอ โกลบอล มีเดีย หรือ VGI บรรลุข้อตกลงทางธุรกิจกับ ‘อาลีบาบา’ ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซระดับโลก รุกขายสื่อโฆษณานอกบ้านบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซผ่านเว็บไซต์ Alibaba.com หวังเปิดประตูขายสื่อ OOH สู่ลูกค้าทั่วโลกสามารถซื้อสื่อโฆษณาทั้งในรถไฟฟ้าและบนสถานีบีทีเอส สื่อในลิฟท์ อาคารสำนักงาน สื่อในลิฟท์ของคอนโดมิเนียม สื่อในมหาวิทยาลัยรวมถึงสื่อโฆษณาที่เป็นจอแอลอีดีขนาดใหญ่ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ชี้จุดเด่นช่วยหนุนศักยภาพการทำตลาดนำเสนอขายสื่อให้แก่ลูกค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง เชื่อจะเป็นมิติใหม่ให้แก่วงการสื่อโฆษณานอกบ้านในไทย

นายเกรียงไกร วาณิชย์ไพศาล (Mr.Kriangkrai  Vanichpaisal) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและการขาย (มัลติมีเดีย) (Sales & Marketing Director –Multimedia) บริษัท วีจีไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ VGI ศูนย์กลางสื่อโฆษณาภายใต้ฐานข้อมูลแบบครบวงจรเพื่อตอบสนองความต้องการใช้สื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ (Data Centric Media Hypermarket) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้บรรลุข้อตกลงความร่วมมือกับ อาลีบาบา ยักษ์ใหญ่ทางด้านอีคอมเมิร์ซระดับโลกจากประเทศจีน เพื่อให้บริการขายสื่อโฆษณานอกบ้าน (OOH) ผ่านเว็บไซต์ Alibaba.com ที่เปิดโอกาสให้แก่ลูกค้าและเอเจนซี่ทั้งในและต่างประเทศทั่วโลกสามารถซื้อสื่อโฆษณาของ VGI ได้ทุกแพลตฟอร์มตั้งแต่ สื่อโฆษณาในรถไฟฟ้าและบนสถานีบีทีเอส สื่อในลิฟท์อาคารสำนักงานที่มีมากกว่า 160 อาคาร สื่อในลิฟท์ของคอนโดมิเนียมกว่า 200 แห่ง สื่อในมหาวิทยาลัยรวมถึงสื่อโฆษณาที่เป็นจอแอลอีดีขนาดใหญ่ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

สำหรับความร่วมมือระหว่างวีจีไอและอาลีบาบาครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกของวงการสื่อ OOH ของประเทศไทย ที่ได้ดำเนินการขายสื่อโฆษณาผ่านออนไลน์เต็มรูปแบบ ซึ่งช่วยสนับสนุนศักยภาพการดำเนินธุรกิจของ VGI ที่ต้องการรุกขยายธุรกิจไปยังแพลตฟอร์มของอีคอมเมิร์ซ และยังเป็นการรองรับโอกาสของอุตสาหกรรมสื่อ OOH
ปี 2560 คาดว่ายังจะขยายตัวต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมาที่เติบโตสูงถึง 15-17% โดยบริษัทฯ จะนำเสนอสื่อโฆษณาให้ลูกค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมงกว่า 16 ภาษา จึงเป็นการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์มีเดียในด้านของ B2B ได้อย่างมีศักยภาพสูงสุด

ทั้งนี้ บนแพลตฟอร์มของ อาลีบาบา ถือเป็นตลาด B2B ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีบริษัททั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่เข้าร่วมมากกว่า 8 ล้านราย มีผู้เข้าเยี่ยมชมซื้อสินค้ามากกว่าวันละ 4.7 ล้านไอพีและมียอดสั่งซื้อสินค้ารวมต่อปีอยู่ที่ 12.7 พันล้านรายการ ดังนั้น การจับมือระหว่างวีจีไอและอาลีบาบา ในครั้งนี้สามารถสร้างโอกาสให้แก่เจ้าของธุรกิจต่างๆ มากมายที่จำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางเว็บไซต์ อาลีบาบา ได้เข้าใจภาพรวมของตลาด OOH ในประเทศไทยและเห็นถึงศักยภาพการดำเนินธุรกิจของ VGI พร้อมเลือกใช้เป็นช่องทางในการสร้างความน่าเชื่อถือทางด้านการทำโฆษณาประชาสัมพันธ์เพื่อสื่อสารให้แก่กลุ่มเป้าหมายที่อยู่ในประเทศไทยด้วย

“การเป็นพันธมิตรของ วีจีไอ และ อาลีบาบา ในครั้งนี้ ถือเป็นมิติใหม่แห่งวงการสื่อ OOH ที่เปิดโอกาสให้สามารถซื้อสื่อโฆษณาผ่านสื่อออนไลน์ได้อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งการให้บริการในครั้งนี้จะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีถึงความพร้อมด้านการให้บริการบนแพลตฟอร์มของอีคอมเมิร์ซ เพื่อรองรับยุคดิจิตอลไลฟ์สไตล์อย่างเต็มตัว โดยหลังจากที่เราได้เริ่มทำตลาดผ่านเว็บไซต์ Ailbaba.com เพียง 1 สัปดาห์ก็มีลูกค้าต่างประเทศให้ความสนใจสอบถามรายละเอียดการซื้อสื่อโฆษณา OOH ของ VGI มาแล้ว 2-3 ราย” นายเกรียงไกร กล่าว

*******************************************************************

เกี่ยวกับ บริษัท วีจีไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน)

บมจ. วีจีไอ โกลบอล มีเดีย ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อ เมษายน 2538 ภายใต้ชื่อ บริษัท โกลบอล เทคโนโลยี แอนด์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ภายหลังจึงได้เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น บริษัท วีจีไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) เมื่อ ธันวาคม 2541 ในอดีต วีจีไอ มุ่งเน้นเฉพาะการให้บริการพื้นที่สื่อโฆษณาบนรถไฟฟ้าและพื้นที่บนสถานีต่างๆ ของบริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ซึ่งให้บริการอยู่ในพื้นที่ใจกลางของกรุงเทพมหานคร จนกระทั่งในปี 2552   วีจีไอ ได้เพิ่มทิศทางการทำธุรกิจของบริษัทโดยการเข้าซื้อกิจการบริษัท พ้อยท์ ออฟ วิว จำกัด ซึ่งให้บริการในส่วนของสื่อโฆษณาแบบ ดิจิทัล สกรีน ในอาคารสำนักงานหลักๆ ในย่านศูนย์กลางธุรกิจในกรุงเทพมหานคร จากนั้นเมื่อต้นปี 2559 วีจีไอได้ประกาศเป้าหมายในการสร้างศูนย์กลางสื่อโฆษณาภายใต้ฐานข้อมูลแบบครบวงจรเพื่อตอบสนองความต้องการใช้สื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ (Data Centric Media Hypermarket)  ในฐานะผู้ให้บริการสื่อโฆษณานอกบ้าน โดยก้าวแรก คือ การเข้าซื้อกิจการ บริษัทมาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) “MACO”  หนึ่งในผู้ให้บริการหลัก ในส่วนของป้ายโฆษณาบิลบอร์ดซึ่งมีเครือข่ายครอบคลุมทั่วประเทศ เมื่อ มิถุนายน 2559 จากนั้นยังได้ขยายธุรกิจในส่วนของธุรกิจสื่อโฆษณาการบิน โดยเข้าถือหุ้นใน บริษัท แอโร มีเดีย กรุ๊ป จำกัด ในปีเดียวกัน วีจีไอ มีวิสัยทัศน์ที่จะเป็นผู้ให้บริการที่ตอบโจทย์ผู้บริโภค (Solution provider) โดยผนวกรวมธุรกิจสื่อทั้งในส่วนของธุรกิจออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกัน เพื่อให้สามารถวัดผลการดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะนี้ วีจีไอ ได้ยกระดับความสัมพันธ์กับ บริษัท บีเอสเอส โฮลดิ้งส์ จำกัด (Bangkok Smart System Holdings Co.,LTD. – BSSH) ผู้ให้บริการและพัฒนาระบบ ดิจิทัล มีเดีย และ Big Data ซึ่งในการจับมือกันทางด้านธุรกิจครั้งนี้ จะเป็นการนำ วีจีไอ ไปสู่ผู้ให้บริการสื่อโฆษณาแบบออนไลน์ จากในอดีตที่เคยให้บริการแค่เพียงในส่วนสื่อโฆษณาแบบออฟไลน์ โดยพัฒนามาจากข้อมูลที่ได้จาก Big Data ของ บีเอสเอส ซึ่งจะทำให้ วีจีไอ เป็นผู้ให้บริการสื่อโฆษณานอกบ้านที่ตอบโจทย์และให้ทางเลือกที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย เนื่องจากสามารถวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติของผู้บริโภคได้อย่างรอบด้าน และสามารถพัฒนากลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อความมีประสิทธิภาพสูงสุดในการตอบโจทย์ของผู้บริโภคในแต่ละกลุ่มที่มีความแตกต่างกันในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งเป็นการตอกย้ำการเดินทางไปข้างหน้าอีกหนึ่งก้าวที่สำคัญของบริษัท เมื่อ Big Data ได้กลายมาเป็นปัจจัยสำคัญและศูนย์กลางในการดำเนินธุรกิจในอุตสาหกรรมสื่อโฆษณาโดยรวม

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เทนเซ็นต์ เกมส์ สำรวจคุณค่าของเทคโนโลยีเกมด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์มากกว่า 40 รายการ

เทนเซ็นต์ เกมส์ …

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: