Breaking News

ไมโครชิป เปิดตัว Curiosity Development Board 2 รุ่นใหม่ รองรับการพัฒนาไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC32 ต้นทุนต่ำ ฟีเจอร์เพียบ

ไมโครชิป เปิดตัว Curiosity Development Board 2 รุ่นใหม่ รองรับการพัฒนาไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC32 ต้นทุนต่ำ ฟีเจอร์เพียบ

กรุงเทพฯ–8 พ.ย. –พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

แผงวงจรซึ่งช่วยในการสร้างต้นแบบรวดเร็ว (rapid prototyping) สำหรับการใช้งานแบบ 32-bit มาพร้อมกับอุปกรณ์ต่อพ่วงรอบข้าง อินเทอร์เฟซใช้งานง่าย และตัวเลือกในการขยาย

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ [NASDAQ: MCHP] บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ สัญญาณผสม อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ประกาศวางจำหน่ายแผงวงจรซึ่งช่วยในการสร้างต้นแบบรวดเร็วชนิดต้นทุนต่ำ 2 รุ่นใหม่ รองรับการใช้งานแบบ 32-bit โดยแผงวงจร PIC32MX Curiosity Board และ PIC32MZ Curiosity Board มาพร้อมกับโปรแกรมเมอร์/ดีบักเกอร์ครบวงจร ผนวกรวมเข้าอย่างเต็มรูปแบบกับชุดเครื่องมืออย่าง MPLAB X integrateddevelopment environment (IDE) ของไมโครชิป

8521606907

แผงวงจรได้รับการออกแบบให้รองรับการพัฒนาการใช้งานแบบ 32-bit โดยมาพร้อมกับอุปกรณ์ต่อพ่วงรอบข้าง (peripheral) หลากหลายรูปแบบ เช่นเดียวกับยูสเซอร์อินเทอร์เฟซ และตัวเลือกในการขยาย รวมถึง click interface header ตระกูล mikroBUS(TM) 2 รุ่น เพื่อรองรับการทำงานกับ MikroElectronika Click Board(TM) กว่า 180 รุ่น แผงวงจรใหม่ทั้ง 2 รุ่นนี้มีฟีเจอร์การทำงานมากมาย แต่ในราคาที่เอื้อมถึง ทั้งยังคิดค้นขึ้นเพื่อให้สามารถเชื่อมต่อและใช้งานได้ทันทีหลังแกะกล่อง ซึ่งลูกค้าสามารถรันโปรเจคตัวอย่างได้โดยไม่ต้องเขียนรหัสใดๆ

PIC32MZ EF Development Board ประกอบไปด้วยไมโครคอนโทรลเลอร์ (MCU) รุ่น 200 MHz PIC32 พร้อมโมดูล Wi-Fi(R) ครบวงจร เหมาะสำหรับการออกแบบการใช้งาน Internet of Things (IoT) และการวางระบบเชื่อมต่อ ส่วนPIC32MX470 Development Board ประกอบด้วย MCU ชนิด 120 MHz ซึ่งคิดค้นขึ้นเพื่อรองรับการใช้งานกับระบบเสียง Bluetooth(R) และการใช้งานอื่นๆที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ แผงวงจรทั้ง 2 รุ่นยังมีตัวเชื่อมต่อ USB ซึ่งสามารถใช้เพื่อพัฒนา USB Host หรือการใช้งานอุปกรณ์

แผงวงจร 2 รุ่นนี้สามารถทำงานร่วมกับ MPLAB X IDE ของไมโครชิป รวมถึง MPLAB(R) Harmony ซึ่งเป็นเฟรมเวิร์กพัฒนาซอฟต์แวร์ระดับรางวัล MPLAB Harmony คือแพลตฟอร์มพัฒนาเฟิร์มแวร์ครบวงจรที่มีความยืดหยุ่น แยกย่อยเป็นส่วนต่างๆ และสามารถนำไปต่อยอดต่อได้ (abstracted) เพื่อรองรับการทำงานของไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC32 ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงคลังฟังก์ชั่นเสริม, ความสามารถ RTOS, มิดเดิลแวร์, ไดร์เวอร์ และบริการด้านระบบมากมายหลายประเภท MPLAB Harmony ยังจัดเตรียมโค้ดแบบพรีเทสท์สำหรับแอพพลิเคชั่นในโปรเจคมากถึง 200 ชุด ช่วยให้เริ่มต้นพัฒนาแอพพลิเคชั่นได้ทันที

“PIC32 Curiosity Board 2 รุ่นนี้ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน และมีราคาย่อมเยา นำเสนอฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์ และออปชั่นต่อยอดการทำงาน ซึ่งลงตัวทั้งเรื่องของการใช้งานที่ง่าย และการนำไปพัฒนาการใช้งานได้รวดเร็ว” ริช โฮเฟิล ผู้อำนวยการการตลาด แผนก MCU32 ของไมโครชิปกล่าว “ลูกค้าสามารถดาวน์โหลดและรันโปรเจคตัวอย่างในไม่กี่นาที โดยไม่ต้องดาวน์โหลด MPLAB Harmony หรือเขียนโค้ดแม้แต่บรรทัดเดียว ต่อจากนั้นเมื่อใช้ MPLAB Harmony และออปชั่นต่อยอดการทำงาน ลูกค้าจะสามารถใช้แผงวงจรและระบบเดียวกันในการพัฒนาต้นแบบแอพพลิเคชั่นที่สามารถปล่อยออกสู่ตลาดได้ ความสามารถในการทำงานที่มีให้เลือกมากมายทำให้แผงวงจรทั้ง 2 รุ่นมีประสิทธิภาพสูง”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผงวงจร Curiosity Board รุ่น PIC32MX และ PIC32MZ สามารถเข้าชมได้ที่ www.microchip.com/PIC32MZ447 หรือ www.microchip.com/PIC32MX8663

การวางจำหน่าย

Curiosity PIC32MZ EF Development Board (DM320104) พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่ธันวาคม 2559 นี้เป็นต้นไป ขณะที่ Curiosity PIC32MX470 Development Board (DM320103) พร้อมวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่บัดนี้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อตัวแทนขายหรือผู้แทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิป และสามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่ระบุถึงในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ได้ที่ microchipDIRECT หรือติดต่อพันธมิตรจัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของไมโครชิป

แหล่งข้อมูลและภาพ  

สามารถดูรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ฟลิกเกอร์ หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก)

–      ภาพแผงวงจร PIC32MZ: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/30458187945/sizes/l

–      ภาพแผงวงจร PIC32MX: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/30421476856/sizes/l

ติดตามไมโครชิปได้ที่

เกี่ยวกับไมโครชิป เทคโนโลยี

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ ตลอดจนโซลูชั่นอนาล็อกสัญญาณผสม และแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนรวมของทั้งระบบ และร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอพพลิเคชันหลายพันรายการสู่ลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิปตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศพร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครชิปที่ www.microchip.com

หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ Microchip, โลโก้ Microchip, MPLAB และ PIC เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวฉบับนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

Daphne Yuen (Microchip)
โทร. (+
  852) 2943-5115
อีเมล:
   daphne.yuen@microchip.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เบโคแนะเทคโนโลยีสุดล้ำในเครื่องซักผ้า ช่วยคนไทยห่างไกลฝุ่นและไวรัสได้

เบโคแนะเทคโนโลย …

%d bloggers like this: