Breaking News

เลอโนโวเปิดตัวเดสก์ทอปและโน้ตบุ๊คกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับธุรกิจ ที่ใช้โปรเซสเซอร์ 7th Generation AMD PRO

เลอโนโวเปิดตัวเดสก์ทอปและโน้ตบุ๊คกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับธุรกิจ

ที่ใช้โปรเซสเซอร์ 7th Generation AMD PRO

ผลิตภัณฑ์ใหม่จากเลอโนโว ช่วยลดความซับซ้อนด้านไอทีให้กับองค์กรธุรกิจ

ด้วยประสิทธิภาพการทำงานของ AMD PRO APUsamd-pro-7th-gen

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 31 ตุลาคม 2559 : ณ งาน Canalys Channels Forum,  AMD (NASDAQ: AMD) ประกาศเปิดตัวการใช้ 7th Generation AMD PRO APUs (ชื่อโค้ดเนมคือ “Bristol Ridge PRO”) ในเดสก์ทอปขนาดกะทัดรัด ThinkCentre M715 Tiny และโน้ตบุ๊ค ThinkPad E475 และ E575 ของเลอโนโว AMD PRO APUs เป็นโปรเซสเซอร์กลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับธุรกิจ เป็นแพลทฟอร์มที่เสถียร ปลอดภัย และประหยัดพลังงานมากขึ้น เพื่อช่วยให้การลงทุนด้านไอทีของลูกค้ามีความคุ้มค่า

นายจิม แอนเดอร์สัน รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายคอมพิวติ้งและกราฟฟิกของ AMD กล่าวว่า “ระบบที่ทำงานด้วย AMD PRO ที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ของ

เลอโนโวได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้งาน

ทางธุรกิจ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการประมวลผลและกราฟฟิกซึ่งสามารถตอบสนองความคาดหวังของลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งระบบนี้เป็นการรวมเข้าด้วยกันสำหรับคุณภาพ ประสิทธิภาพ และความเสถียรระดับธุรกิจ ทั้งนี้ยังมาพร้อมระบบวิดีโอและเสียงที่ยอดเยี่ยม

ช่วยให้ธุรกิจมีความมั่นใจว่าจะได้รับประสิทธิผลจากการใช้งาน และการทำงานร่วมกันมากขึ้น

เราตื่นเต้นที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับเลอโนโวเพื่อนำเทคโนโลยีนี้มานำเสนอให้กับบริษัท องค์กร

และผู้ประกอบการต่างๆ ทั่วโลก”

นายไบ เปง รองประธานธุรกิจโน้ตบุ๊ค, กลุ่มธุรกิจพีซี และสมาร์ทดีไวซ์ ของเลอโนโว กล่าวว่า

“การทำธุรกิจทุกวันนี้ต้องมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ต้องการประสิทธิภาพและความปลอดภัยมากขึ้น

ต้องการการบริหารจัดการที่ง่าย และองค์กรต่างๆ ล้วนต้องการใช้งานคอมพิวเตอร์ของตนได้อย่างสะดวก

เต็มประสิทธิภาพ ด้วยเหตุนี้เลอโนโวจึงนำเสนอนวัตกรรมผ่านผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้กลุ่มธุรกิจของเรา

ทั้งรูปแบบภายนอกและสมรรถนะภายในเครื่อง เราทำงานร่วมกับพันธมิตรต่างๆ รวมถึง AMD ที่มีความมุ่งมั่นเหมือนกับเราในการมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งาน ด้วยการนำเสนอโน้ตบุ๊คThinkPad E475 และ E575 รวมถึง ThinkCentre M715 Tiny ที่ใช้โปรเซสเซอร์ AMD PRO เพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจให้กับองค์กรไม่ว่าจะเป็นด้านประสิทธิภาพเต็มรูปแบบและการทำงานที่เชื่อถือได้”

โปรเซสเซอร์ 7th Generation AMD PRO ที่อยู่ในเดสก์ทอปและโน้ตบุ๊คของเลอโนโว ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับองค์กรธุรกิจว่าข้อมูลและแอปพลิเคชั่นสำคัญต่างๆ จะมีความปลอดภัยด้วยเทคโนโลยี AMD Secure Processor นอกจากนี้โปรเซสเซอร์ AMD PRO ยังมีประสิทธิภาพด้านการประมวลผลมากขึ้น 14% และกราฟฟิกดีขึ้น 22% แต่ประหยัดพลังงานมากกว่าโปรเซสเซอร์ AMD PRO รุ่นก่อนหน้านี้ถึง 32%(i)

ทั้งยังบริหารจัดการได้แบบโอเพ่นสแตนดาร์ด และ CPU-agnostic DASH ซึ่งช่วยให้หน่วยงานด้านไอทีสามารถบูรณาการและจัดการระบบต่างๆ ได้อย่างไม่ยุ่งยาก ในขณะเดียวกันโครงสร้างพื้นฐานเดสก์ทอป AMD AM4 มีความเสถียร เชื่อถือได้ และเป็นแพลทฟอร์มที่รองรับการอัพเกรดได้ในอนาคต

เดสก์ทอป ThinkCentre – ใหม่จากเลอโนโว

เลอโนโวสร้างความแตกต่างด้วย ThinkCentre M715 Tiny ซึ่งแม้จะเป็นเพียงคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กๆ แต่แข็งแกร่ง และมีขนาดเล็กกว่าเดสก์ทอปแบบตั้งโต๊ะทั่วไปถึง 94%(ii) จึงสามารถนำไปวางใช้งานได้

เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นลิ้นชักใต้โต๊ะทำงาน ผนังห้อง หรือวางกับขาตั้งจอ โปรเซสเซอร์ (ที่ใช้พลังงาน 35 วัตต์) 7th generation AMD PRO และได้รับการออกแบบสำหรับ Ultra-small form factor PCs สามารถประมวลผลและทำงานด้านกราฟฟิกได้อย่างดีเยี่ยมและมีประสิทธิภาพสูง เช่น AMD PRO A12-9800E ซึ่งออกมาใหม่นี้ มีประสิทธิภาพเทียบเคียงกับรุ่นก่อนหน้าคือ AMD PRO A10-8750 แต่ใช้พลังงานเพียงแค่ 1 ใน 3 ของรุ่น AMD PRO A10-8750 เท่านั้น(iii) ThinkCentre M715 จึงเป็นเดสก์ทอปขนาดกะทัดรัดที่มีประสิทธิภาพสูงและสามารถพกพาไปใช้ได้ทุกที่

โน้ตบุ๊คตระกูล ThinkPad – ใหม่จากเลอโนโว

โน้ตบุ๊ค ThinkPad E475 และ E575 ที่บางและเบาของเลอโนโวนี้ เป็นการผสมผสานที่ลงตัว

ทั้งประสิทธิภาพ, พกพาได้ และมีความปลอดภัยสูง ด้วยน้ำหนักเพียง 4.1 ปอนด์ (1.87 กิโลกรัม)

และบางไม่ถึง 1 เซนติเมตร (23.7 มิลลิเมตร) จึงสามารถพกพาได้สะดวกและมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนาน โน้ตบุ๊ค รุ่นใหม่ทั้งสองรุ่นนี้ มอบประสบการณ์ที่เหนือชั้นให้ผู้ใช้ด้วยกราฟฟิก AMD Radeon™

R5 M430 ซึ่งปรับปรุงคุณสมบัติ VOIP และไมโครโฟนคุณภาพสูงขึ้นเพื่อรองรับการจัดประชุมทางไกล

แบบ videoconferencing ได้อย่างดีเยี่ยม

โน้ตบุ๊ค ThinkPad จากเลอโนโวจะวางจำหน่ายวันที่ 7 พฤศจิกายน ส่วน ThinkCentre M715 Tiny

จะวางจำหน่ายวันที่ 31 ตุลาคม(iv)

 แหล่งข้อมูลสนับสนุน

เกี่ยวกับ AMD

เป็นเวลากว่า 45 ปีแล้วที่ AMD ขับเคลื่อนให้เกิดนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงทั้งในส่วนของการประมวลผลกราฟฟิก และเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่นต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับวงการเกม เป็นแพลทฟอร์มระดับมืออาชีพ และเป็นศูนย์กลางข้อมูล ผู้บริโภคหลายร้อยล้านคน องค์กรธุรกิจชั้นนำที่จัดอยู่ในกลุ่ม Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ทั่วโลก ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD เพื่อการพัฒนาศักยภาพด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ชีวิต การทำงาน และความบันเทิง พนักงานของ AMD ทุกคนทั่วโลกล้วนมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่จะก้าวข้ามขอบเขตของข้อจำกัดทั้งหลาย ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD (NASDAQ: AMD) และกระบวนการสร้างสรรค์ต่างๆ ที่เราทำในปัจจุบันและที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ที่เว็บไซต์ http://www.amd.com/en-us   บล็อก https://community.amd.com/welcome

เฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/AMDThailandOfficial/?brand_redir=23542086472

ทวิตเตอร์ https://twitter.com/amd

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ซีเกท เปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์ สำหรับคอเกม รุ่นลิมิเต็ด ลายลิขสิทธิ์จาก The Last of Us Part II และ Cyberpunk 2077

ซีเกท เปิดตัวฮา …

%d bloggers like this: