Breaking News
Home / ข่าวไอที / สินค้ามาใหม่ / ELECOM เปิดตัวหูฟังสเตอริโอ ผลงานการออกแบบของ ชิโร่ มาซามุเนะ นักวาดการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดัง มาพร้อมกัน 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นไฮ-เรส ชูคุณภาพเสียงคมชัด และรุ่นเอาใจคอเพลงอนิเมะที่มีให้เลือกถึง 2 แบบ

ELECOM เปิดตัวหูฟังสเตอริโอ ผลงานการออกแบบของ ชิโร่ มาซามุเนะ นักวาดการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดัง มาพร้อมกัน 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นไฮ-เรส ชูคุณภาพเสียงคมชัด และรุ่นเอาใจคอเพลงอนิเมะที่มีให้เลือกถึง 2 แบบ

เปิดตัวหูฟังสเตอริโอ ผลงานการออกแบบของ ชิโร่ มาซามุเนะ นักวาดการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดัง มาพร้อมกัน 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นไฮ-เรส ชูคุณภาพเสียงคมชัด และรุ่นเอาใจคอเพลงอนิเมะที่มีให้เลือกถึง 2 แบบ

โอซากา, ญี่ปุ่น–18 ต.ค.–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ชิโร่ มาซามุเนะ (Shirow Masamune) นักเขียนการ์ตูนมังงะ เจ้าของผลงานโด่งดังระดับโลกอย่าง “Appleseed” และ “Ghost In The Shell” ได้กลับมาร่วมงานกับ ELECOM อีกครั้ง(www.elecom.net?grid=prn161018) เพื่อสร้างสรรค์หูฟัง 2 รุ่นใหม่ ได้แก่ รุ่นไฮ-เรส ชูคุณภาพเสียงคมชัด และรุ่นพิเศษเพื่อคอเพลงอนิเมะโดยเฉพาะ

0861610658หูฟังคุณภาพเสียงคมชัดระดับไฮเรส และหูฟังสุดเพอร์เฟคสำหรับฟังเพลงอนิเมะที่มีให้เลือกถึง 2 แบบ

          ด้วยไดรเวอร์แบบไดนามิกที่มาเป็นคู่ในขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 11.6 มม. และ 12.5 มม. หูฟังสเตอริโอระดับไฮ-เรส รุ่น EHP-SH1000 จึงให้เสียงที่มีความละเอียดสูงในช่วงกว้าง ตั้งแต่ความถี่ต่ำถึงปานกลาง ไปจนถึงความถี่สูงถึงสูงมาก นอกจากนี้ระบบ “Coaxial In-Phase Drive System” ยังให้เสียงที่คมชัดและทรงพลัง ขณะที่ตัวกันสนามแม่เหล็กระหว่างไดรเวอร์ทั้งสองตัวยังช่วยเพิ่มความเข้มของสนามแม่เหล็ก ทำให้การขับกำลังมีการสนองตอบที่ยอดเยี่ยม ไดรเวอร์ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 11.6 มม. รองรับย่านความถี่สูงถึงสูงมาก โดยใช้ “ELECOM Torus External Magnet Driver” (‘ไดรเวอร์ ETEM’) ซึ่งเป็นไดอะแฟรมฟิล์มแบบมัลติเลเยอร์ และไดรเวอร์ไดนามิกชนิดแม่เหล็กภายนอก สำหรับความถี่สูงที่มีความคมชัด

รูเสียงตรงกลางซึ่งลากผ่านอะไหล่กลมของของไดรเวอร์ ETEM จะให้เสียงจากช่วงเสียงที่ต่ำกว่าตรงไปยังหลอดเสียง เกิดเป็นเสียงเบสอันทรงพลัง ขณะที่โครงหูฟังอะลูมิเนียมที่มีน้ำหนักเบา แต่แข็งแกร่ง ทนทานสูง ช่วยกันการสั่นที่แรงเกินไปจากโครงไดรเวอร์ และผลิตสัญญาณเสียงจากไดอะแฟรมได้อย่างแม่นยำ

สายกราวด์ของสายหูฟังแต่ละเส้นถูกแยกออกเป็น 4 เส้น สามารถลดสัญญารบกวนความถี่สูง และสัญญาณรบกวนแม่เหล็กไฟฟ้า พร้อมกับเพิ่มเอฟเฟคเสียงและมอบเสียงเบสที่หนักแน่น สำหรับหัวเสียบ MMCX ของสายหูฟังนั้นสามารถถอดออกได้ โดยทำจากลวดทองแดงปลอดออกซิเจน เพื่อให้สามารถถ่ายทอดเสียงสูงที่รื่นหู ในขณะที่สัญญาณที่อ่อนลงนั้นแทบจะไม่ส่งผลต่อการฟัง

ผลิตภัณฑ์รุ่นนี้มาพร้อมสายหูฟัง 2 แบบ สำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เครื่องเสียงหรือสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ สายหูฟังยังมีไมโครโฟนและรีโมทคอนโทรลในตัวอีกด้วย

สำหรับหูฟังรุ่น EHP-SL100 นั้น มีมาให้เลือกถึง 2 แบบ หูฟังสเตอริโอรุ่นนี้ออกแบบขึ้นเพื่อตอบโจทย์การฟังเพลงอนิเมะโดยเฉพาะ ด้วยเสียงเบสอันทรงพลังและเสียงร้องที่เพิ่มความใส ไดร์เวอร์ไดนามิกเส้นผ่านศูนย์กลาง 10 มม. มีส่วนประกอบของไดอะแฟรมเคลือบด้วยไทเทเนียมซึ่งแข็งแรงมาก เพื่อเสียงเบสทุ้มลึกและเสียงแหลมใส พื้นผิวของไดอะแฟรมปกคลุมด้วยโครง 40 ซี่เพื่อป้องกันการเสียรูปของเมมเบรนสั่นและการสั่นที่ผิดปกติ เพื่อให้การส่งเสียงเป็นเส้นตรง และมีความผิดเพี้ยนต่ำ

หูฟังทั้ง 3 แบบมาพร้อมปลอกหูฟังที่กันเสียงด้านนอกเล็ดลอดเข้ามาได้อย่างสนิท โดยสามารถเสียบได้ลึกและปรับได้ 2 ระดับ ด้วยระบบ Air Tightness ที่ยกระดับ เพื่อเสียงเบสอันทรงพลังและป้องกันการเลื่อนหลุด

ลิงค์เกี่ยวข้อง: http://bit.ly/elecom_prnE161012

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

AI – เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ที่ช่วยให้สมาร์ททีวีฉลาดอย่างแตกต่าง

AI – เทคโนโลยีป …

%d bloggers like this: