Breaking News
Home / ข่าวไอที / เอ็นทีที คอม ชี้เทรนด์การให้บริการแผนรองรับการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง (BCP) พร้อมโซลูชั่นเพื่อการทำธุรกิจในภาวะวิกฤติ

เอ็นทีที คอม ชี้เทรนด์การให้บริการแผนรองรับการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง (BCP) พร้อมโซลูชั่นเพื่อการทำธุรกิจในภาวะวิกฤติ

เอ็นทีที คอม ชี้เทรนด์การให้บริการแผนรองรับการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ()

พร้อมโซลูชั่นเพื่อการทำธุรกิจในภาวะวิกฤติ

กรุงเทพฯ : 2 กันยายน 2559 –  (เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์) ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการด้านไอซีทีโซลูชั่นส์และการสื่อสารระหว่างประเทศในเครือของเอ็นทีที (NYSE: NTT)  ระบุแนวโน้มจากทั่วโลกเกี่ยวกับการให้บริการแผนรองรับการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง หรือ Business Continuity Plan (BCP) จะเป็นเทรนด์การให้บริการสำนักงานแบบครบวงจร เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจในภาวะวิกฤต โดยกลุ่มธุรกิจสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง

นายมานาบุ คาฮาระ ประธานบริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า แนวโน้มแผนการดำเนินการธุรกิจจากทั่วโลก มีการเตรียมการรับมืออย่างต่อเนื่องในการป้องกันผลกระทบและความเสียหายร่วมที่มีผลสืบเนื่องมาจากภัยธรรมชาติ เช่น แผ่นดินไหว น้ำท่วมฉับพลัน โรคระบาด การก่อการร้าย วินาศภัย และการประท้วง รวมถึงภัยร้ายรูปแบบต่างๆ ที่คุกคามการดำเนินธุรกิจให้สะดุดลง  ผู้ประกอบการควรวางแผนสำรองเพื่อเตรียมการรับมือผลกระทบจากเหตุการณ์ไม่คาดคิดข้างต้น โดยต้องคำนึงถึงความต่อเนื่องในการติดต่อสื่อสารและระบบสารสนเทศ ซึ่งกลุ่มธุรกิจต่างมีความคาดหวังในการพัฒนาแผนเพื่อลดเวลาในการดำเนินการฟื้นฟู และธุรกิจยังสามารถดำเนินการต่อไปได้โดยอย่างราบรื่น ในรูปแบบที่เป็นรูปธรรมมากขึ้น

สำหรับความเสี่ยงจากภัยคุกคามและภัยธรรมชาติในภูมิภาคเอเชีย ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เติบโตมากขึ้น มีแนวโน้มในการให้ลำดับความสำคัญในด้านประสิทธิภาพทางเศรษฐกิจและการเติบโตของค่าใช้จ่ายจากการพิจารณาในหลายด้าน แต่ยังขาดการประยุกต์ใช้มาตรการการป้องกันและการวางแผนสำรอง โดยการใช้นวัตกรรมการเชื่อมต่อเครือข่ายและดำเนินการผ่านระบบไอซีที เพื่อขจัดปัญหาเรื่องของการเดินทาง การประชุมทางไกล  การฝึกอบรมนอกสถานที่ กิจกรรมและการประสานงานทางธุรกิจให้ดำเนินต่อไป

และเพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจเรื่องของความต่อเนื่องในอุตสาหกรรม หรือกลุ่มองค์กร จึงเป็นเรื่องสำคัญในการใช้มาตรการรองรับขั้นสูงเพื่อรับมือเรื่องเหล่านี้ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ได้พัฒนาโซลูชั่นการให้บริการอย่างครบวงจรเพื่อตอบสนองความต้องการที่มากขึ้น พร้อมนำเสนอบริการอันยอดเยี่ยมและครอบคลุมสำหรับองค์กรธุรกิจในการขยายกิจกรรมทางธุรกิจทั่วโลกโดยการสร้างความแข็งแกร่งด้านบริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้งานเครือข่ายผ่านสำนักงานได้ทั่วโลก และสนับสนุนกรอบการทำงานได้อย่างไม่สะดุด

ในประเทศไทย บริการแผนรองรับการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง หรือ Business Continuity Plan( BCP)  เปิดให้บริการอยู่ภายในศูนย์ข้อมูล Bangkok 2 Data Center โดยศูนย์ข้อมูลดังกล่าวตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร ระยะทางห่างจากใจกลางกรุงเทพฯ เพียง 70 กิโลเมตร เป็นพื้นที่ที่มีความเสี่ยงต่ำต่อการเกิดภัยธรรมชาติ และห่างจากพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากการประท้วงการเมือง อีกทั้งเป็นศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่แห่งแรกในประเทศไทย ที่ให้บริการอย่างครบวงจร เพื่อรองรับความสุ่มเสียงในการดำเนินธุรกิจ

สำหรับห้อง BCP ในแต่ละห้องมีพื้นที่ใช้สอย19 ตารางเมตร เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ระบบควบคุมการเข้าออก ระบบอินเทอร์เน็ตที่เชื่อมต่อกับเกตเวย์ระหว่างประเทศโดยตรง   และเครื่องโทรศัพท์แบบมัลติฟังก์ชั่นในห้องประชุมทางไกล ระบบคอมมานด์ เซ็นเตอร์ / วอร์รูม นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งห้องได้ตามความต้องการของลูกค้าโดยเฉพาะ การเชื่อมต่อบริการต่างๆ รวมถึงเครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำรอง ในกรณีที่ไฟฟ้าดับ และสายโทรศัพท์สำหรับการเชื่อมต่อแบบฟิกซ์ไลน์ นอกจากนี้ได้จัดบริเวณรับรองลูกค้า (Customer Lounge) ไว้สำหรับพักรับประทานอาหารว่าง แพนทรี และมุมกาแฟไว้บริการอีกด้วย

สำหรับท่านที่สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ info@ntt.co.th และ 02-236-7227BCP1 (1) BCP2 (1) Customer Lounge (1) Flapgate (1) Lobby (1)

เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ให้บริการคำปรึกษา สถาปัตยกรรม ความปลอดภัยของข้อมูล และบริการคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ขององค์กรธุรกิจ บริการเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงเครือข่าย IP Network ระดับ Tier-1 และ Arcstar Universal OneTM  VPN ซึ่งครอบคลุมถึง 196 ประเทศ/ดินแดน และศูนย์ข้อมูล(Data Center) ที่ปลอดภัยกว่า 140 แห่งทั่วโลก โซลูชั่นส์ของ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ โดยการผนึกกำลังของกลุ่มบริษัท เอ็นทีที ทั่วโลก ซึ่งรวมถึง Dimension Data, NTT DOCOMO และ NTT DATA

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Spotify Premium ส่งแพลนใหม่ ให้ผู้ใช้ใหม่ฟังฟรี 3 เดือน จัดหนักจัดเต็มให้ผู้รักในเสียงดนตรี

Spotify Premium …

%d bloggers like this: