Breaking News

เอปสันตอกย้ำ “ที่หนึ่ง” โปรเจ็กเตอร์ ครองแชมป์ผู้นำตลาดโปรเจ็กเตอร์อันดับ 1 ของโลก 15 ปีซ้อน

เอปสันตอกย้ำ “ที่หนึ่ง” โปรเจ็กเตอร์

ครองแชมป์ผู้นำตลาดโปรเจ็กเตอร์อันดับ 1 ของโลก 15 ปีซ้อน Epson World's No.1 Projector Epson World's No.1 Projector_2

เอปสันตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำตลาดโปรเจ็กเตอร์ ด้วยการคว้าตำแหน่งผู้ผลิตโปรเจ็กเตอร์อันดับ 1 ของโลกเป็นปีที่ 15 ติดต่อกัน ถือเป็นความสำเร็จที่ชี้ชัดว่าเอปสันคือผู้นำตลาดเทคโนโลยีภาพตัวจริง

บริษัทวิจัยตลาดโปรเจ็กเตอร์ชื่อดัง ฟิวเจอร์ซอส คอนซัลติ้ง (Futuresource Consulting) เผยว่าเอปสันมีส่วนแบ่งการตลาดสูงที่สุดในหมวดโปรเจ็กเตอร์ความสว่างระดับ 500 ลูเมนส์ขึ้นไปในตลาดโลก โดยมีส่วนแบ่งการตลาดสูงถึง

ร้อยละ 32.1 ในปี พ.ศ. 2558 ซึ่งขยับขึ้นจากร้อยละ 29.4 ในปี พ.ศ. 2557 และในปีที่ผ่านมาเอปสันโฮม โปรเจ็กเตอร์

มีส่วนแบ่งในตลาดถึงร้อยละ 35.1  ซึ่งตลอดระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมา เอปสันมีส่วนแบ่งการตลาดขยับสูงขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้เอปสันขึ้นแท่นผู้นำตลาดมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอปสันมีส่วนแบ่งการตลาดสูงถึงร้อยละ 28 ในปี พ.ศ. 2558 เพิ่มขึ้นจากร้อยละ 24 ในปี พ.ศ. 2557

เอปสันสร้างสรรค์โปรเจ็กเตอร์เพื่อตอบสนองความต้องการของทุกตลาดและทุกการใช้งาน ตั้งแต่โปรเจ็กเตอร์สำหรับใช้งานในห้องเรียนหรือห้องประชุมขนาดเล็กจนถึงขนาดกลาง  ไม่ว่าจะเป็นโปรเจ็กเตอร์ระบบอินเตอร์แอ็คทีฟสำหรับองค์กรธุรกิจและสถาบันการศึกษา จนถึงโปรเจ็กเตอร์ระดับความสว่างสูงเพื่อใช้งานในห้องประชุมขนาดใหญ่ รวมถึงโปรเจ็กเตอร์สำหรับให้เช่า เพื่อใช้สำหรับงานอีเว้นท์หรืองานจัดแสดงนิทรรศการทั่วไป

ความโดดเด่นของโปรเจ็กเตอร์เอปสันอยู่ที่เทคโนโลยี 3LCD ที่พลิกโฉมวงการโปรเจ็กเตอร์ และเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้เอปสันครองตำแหน่งผู้นำตลาดโปรเจ็กเตอร์มายาวนานถึง 15 ปีเต็ม โดยเทคโนโลยี 3LCD สามารถแสดงภาพแจ่มชัดสมจริงด้วยสีสันที่สว่างสดใสกว่าโปรเจ็กเตอร์ระบบ DLP ที่มีชิปเดียวถึง 3 เท่า

นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เอปสัน ได้มีการลงทุนด้านการพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ให้มีนวัตกรรมใหม่ๆ มาโดยตลอด เพื่อรักษาตำแหน่งผู้นำตลาดโปรเจ็กเตอร์ รวมถึงเพื่อสร้างคุณค่าใหม่ๆ ให้แก่ลูกค้า และสร้างประสบกาณ์ด้านภาพที่น่าตื่นใจ ให้แก่ลูกค้าของเอปสันอย่างต่อเนื่องต่อไป”

เกี่ยวกับเอปสัน

เอปสันคือผู้นำด้านนวัตกรรมสำหรับภาพ ด้วยผลิตภัณฑ์อันหลากหลาย ตั้งแต่อิงค์เจ็ต พรินเตอร์ และ 3LCD โปรเจ็กเตอร์ ไปจนถึง เซ็นเซอร์ และอุปกรณ์ประมวลผลขนาดเล็กประเภทต่างๆ เอปสันมุ่งมั่นที่จะก้าวไปให้เหนือกว่าจินตนาการของลูกค้าที่มีอยู่ทั่วโลก ด้วยการมอบคุณค่า จากเทคโนโลยีที่มีขนาดกระทัดรัด ประหยัดพลังงาน และมีความแม่นยำสูงแก่ลูกค้าในกลุ่มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น องค์กร ธุรกิจ ผู้ใช้ตามบ้าน กลุ่มพาณิชย์ และอุตสาหกรรม ภายใต้การนำของ ไซโก้ เอปสัน คอร์ปอเรชั่น ที่ประเทศญี่ปุ่น กลุ่มบริษัท เอปสันมีทีมงานมากกว่า 67,000 คน ใน 90 สาขาทั่วโลก และมีความภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อม และช่วยเหลือ ชุมชนในทุกประเทศ ที่เอปสันได้เข้าไปดำเนินธุรกิจ

http://global.epson.com/

เกี่ยวกับ เอปสัน เอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้

ตั้งแต่ปี 2525 เป็นต้นมา เอปสันได้เข้าไปมีบทบาทในตลาดสำคัญๆ ของเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีสำนักงานใหญ่ประจำ ภูมิภาคคือ เอปสัน สิงคโปร์ ซึ่งต่อมาได้ขยายขอบเขตการดูแลพื้นที่ออกไปครอบคลุม 10 ประเทศ โดยรับผิดชอบด้านการขายผลิตภัณฑ์อันทันสมัยของ เอปสันให้แก่ลูกค้าองค์กรและบุคคลทั่วไป ควบคู่ไปกับการให้การสนับสนุนลูกค้าทางด้านต่างๆ ผ่าน เครือข่ายที่สมบูรณ์พร้อมของบริษัท อันประกอบด้วยศูนย์ บริการ 360 แห่ง โซลูชั่นเซ็นเตอร์ 10 แห่ง และ โรงงานผลิต 8 แห่ง

http://www.epson.com.sg

เกี่ยวกับเอปสัน ประเทศไทย

บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ในเดือนตุลาคม 2533 โดยครอบคลุมการบริหารตลาดประเทศ ไทย และอินโดจีน (เวียดนาม พม่า ลาว และกัมพูชา) ปัจจุบัน เอปสัน (ประเทศไทย) มีพนักงาน 123 คนและเครือข่ายตัวแทนจำหน่าย 166 แห่งทั่วประเทศ สินค้าเอปสันได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นผู้นำในตลาดสินค้าไอที มีความทนทาน และฟังก์ชั่นการทำงานที่ดีเยี่ยม โปรเจ็กเตอร์เอปสันซึ่งใช้เทคโนโลยี 3LCD และ E-TORL ลิขสิทธิ์ของเอปสันได้เจาะตลาดประเทศไทยและขยายสัดส่วนการตลาดอย่างรวดเร็ว พรินเตอร์เอปสันได้รับการพิจารณาว่าเป็นแบรนด์ชั้นนำในทุกตลาดตั้งแต่ในกลุ่มมืออาชีพ กลุ่มลูกค้าองค์กร และกลุ่มผู้ใช้ทั่วไป ในขณะที่ บริษัทฯ ยังคงคุณภาพมาตรฐานอันดีเยี่ยมของสินค้าและการบริการเหนือระดับ เอปสันจะยังคงคิดค้นนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับการ คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม

http://www.epson.co.th

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

“หัวเว่ย” พลิกโฉมอุตสาหกรรมสู่ยุคดิจิทัลด้วยโซลูชัน HMS สุดล้ำ

โซลูชัน HMS โฉม …

%d bloggers like this: