Breaking News
Home / ข่าวไอที / กิจกรรม / CAT ต่อยอดธุรกิจทุกเซกเมนต์ เดินหน้าจัดงาน CAT Network Showcase 2016 : The Next Digital Infrastructure
CAT Network Showcase 2016 : The Next Digital Infrastructure

CAT ต่อยอดธุรกิจทุกเซกเมนต์ เดินหน้าจัดงาน CAT Network Showcase 2016 : The Next Digital Infrastructure

CAT ต่อยอดธุรกิจทุกเซกเมนต์ เดินหน้าจัดงาน : The Next Digital Infrastructure

CAT เตรียมจัดงาน CAT Network Showcase 2016  ผลักดันผู้ประกอบการไทยเตรียมความพร้อมธุรกิจยุคไอที พบมิติใหม่เสริมไอทีโซลูชั่นในกระบวนการธุรกิจทุกเซกเมนต์ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน สร้างความแข็งแกร่งสู่การเป็นศูนย์กลางและประเทศผู้นำในอาเซียน  พร้อมเรียนรู้ประสบการณ์ชีวิตแบบดิจิไลฟ์ เพิ่มพูนทักษะพัฒนาศักยภาพการทำงาน ในวันที่ 13 กันยายนนี้ ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT เตรียมพร้อมจัดงาน CAT Network Showcase 2016 ครั้งที่ 7 ภายใต้ธีมงาน The Next Digital Infrastructure”  มุ่งหวังต่อยอดการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านโทรคมนาคมของประเทศให้พร้อมรอง รับทุกกิจกรรมไอทีในธุรกิจและชีวิตประจำวันของคนไทย  ที่กำลังมีความตื่นตัวต่อการใช้เทคโนโลยีไอทีกับชีวิตประจำวัน การทำงาน และการใช้ในธุรกิจซึ่งมีการเรียนรู้มากขึ้นในทุกวงการ

CAT Network Showcase 2016 : The Next Digital Infrastructure
CAT Network Showcase 2016 : The Next Digital Infrastructure

ดร. ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ CAT  เปิดเผยถึงการจัดงาน ในครั้งนี้ว่า “ ทุกวันนี้ไอทีไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอีกต่อไปแล้ว เพราะมันแฝงอยู่ในชีวิตประจำวันของเรา ทั้งการใช้ชีวิตส่วนตัวและการทำงาน ซึ่งทุกคนรู้ว่าไอทีมีบทบาทอย่างมากต่อการสร้างการเติบโตและก้าวหน้าของงาน และกิจกรรมต่างๆได้   แต่สิ่งที่หลายคนอาจยังต้องการข้อมูลเพิ่มเติมคือการประยุกต์ให้เกิดโซลู ชั่นการใช้งานที่เหมาะกับกิจกรรมหรือการใช้เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับ ธุรกิจอย่างแท้จริง ว่ามีองค์ประกอบที่ลงตัวอย่างไร เพราะสิ่งนี้จะไม่ทำให้เกิดการสูญเสียต่อการลงทุนกับระบบที่อาจไม่ก่อให้ เกิดประโยชน์อย่างแท้จริง  ซึ่งสามารถหาคำตอบได้ในงาน CAT Network Showcase 2016 ซึ่งเรามีทั้งส่วนของการจัดสัมมนาให้ความรู้ด้านการวางระบบเครือข่าย   การเปลี่ยนแปลงของระบบเครือข่ายในอนาคตที่เราต้องรู้เท่าทัน  และยังมีการให้ความรู้เรื่องของใช้เครือข่ายเพื่อธุรกิจ Startup ซึ่งเป็นธุรกิจที่คนรุ่นใหม่ให้ความสนใจ โดยจะมีการแชร์ประสบการณ์จากผู้ที่อยู่ในธุรกิจนี้ทั้งที่เป็นช่วงเริ่มต้น และผู้ที่ประสบความสำเร็จแล้วให้ได้ศึกษากันอย่างรอบด้าน ร่วมด้วยสุดยอดผู้เชี่ยวชาญจากวงการไอทีมากมายที่จะมาให้ความรู้ในงาน อาทิ Mr.Benjamin King จาก Google Thailand, ผู้บริหารจากกลุ่ม Startup ไทยที่ประสบความสำเร็จ อย่าง eatigo, Techsauce, WashBox24 และดร.เจน  จูฑา จาก The VC Group ,  ดร.พีรเดช ณ น่าน คอลัมนิสต์ชื่อดัง รวมถึงกูรูจากวงการ e-Commerce อย่างคุณภาวุธ พงษ์วิทยภานุ จาก TARAD.COM    อีกส่วนหนึ่งเป็นการจัด Exhibition ที่รวมเอาโซลูชั่นด้านไอทีของ CAT ซึ่งปีนี้จะมีการพัฒนาบริการในหลาย BU รองรับความต้องการใหม่ๆ  ทั้งที่เป็นโซลูชั่นสำหรับธุรกิจ อาทิ การทำงานบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตผ่าน CAT Managed VPN  , การให้บริการ IRIS Cloud ที่ตอบสนองความต้องการในธุรกิจทั้งขนาดกลางและขนาดย่อมกับการทำงานบนระบบและ ซอฟท์แวร์ผ่านคลาวด์ได้อย่างปลอดภัยในราคาย่อมเยา ซึ่งเป็นการยกระดับมาตรฐานธุรกิจ SMB ไทย    รวมไปถึงการใช้งานเครือข่ายระดับองค์กรพร้อมการสร้างความปลอดภัยของเครือ ข่าย   นอกจากนี้ยังมีโซลูชั่นสำหรับการใช้ชีวิตแบบ       ดิจิไลฟ์ ของคนรุ่นใหม่ อาทิ บริการความบันเทิงแบบออนไลน์ C nema บนเครือข่าย C internet  ที่จะบันเทิงได้อย่างไม่สะดุด,    ระบบ e-Learning ที่ท่านจะได้เข้าถึงความรู้ในทุกแขนงได้อีกมากมาย  รวมไปถึงเทคโนโลยีการสื่อสารทางเสียงระหว่างประเทศอย่างประหยัด พร้อมโปรโมชั่นบัตรโทรศัพท์ระหว่างประเทศ และ 3G my by CAT ในราคาสุดพิเศษ  พร้อมกันนี้พันธมิตรในวงการไอทีชื่อดังทั้งในและต่างประเทศอย่าง PCCW Global, Cisco, Huawei, Oasis, Poise Technology และนิตยสาร Micro computer ก็ได้มาร่วมแสดงศักยภาพไอทีเพื่อธุรกิจยุคใหม่ กันอย่างคับคั่ง

ปีนี้ CAT เรามุ่งเน้นในเรื่องของการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมในหลายด้าน ทั้งที่เป็นการริเริ่มโครงการร่วมกับภาครัฐอย่างการพัฒนาพื้นที่ Smart City ในหัวเมืองต่างๆ / การจัดตั้งศูนย์บ่มเพาะ Startup , การสร้างความร่วมมือกับผู้ให้บริการชั้นนำในต่างประเทศเพื่อวางโครงข่าย เชื่อมโยงระหว่างประเทศโดยเน้นในภูมิภาคอาเซียน  เหล่านี้ CAT หวังว่าจะทำให้ประเทศไทยก้าวไปสู่ The Next Digital Infrastructure ได้อย่างสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น  ซึ่งเรื่องราวต่างๆ นี้เราจะได้พบกันในงาน CAT Network Showcase 2016 แล้วพบกันครับ”

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ร่วมฉลอง 150 ปีแห่งตารางธาตุสากล ด้วยนิทรรศการสุดตื่นตาตื่นใจ “มหัศจรรย์แห่งเมืองธาตุ” (The Miracle of Element City)

ร่วมฉลอง 150 ปี …

%d bloggers like this: