Breaking News
Home / ข่าวไอที / McLaren-Honda และเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ประกาศขึ้นแท่นพันธมิตร 3 ปี

McLaren-Honda และเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ประกาศขึ้นแท่นพันธมิตร 3 ปี

-Honda และเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ประกาศขึ้นแท่นพันธมิตร 3 ปี

วอคกิ้ง, สหราชอาณาจักร, โตเกียว–(บิสิเนส ไวร์)–8 กรกฎาคม 2559

– เครือข่าย คลาวด์ การเชื่อมต่อข้อมูล และนวัตกรรมอื่นๆ ที่สุดล้ำในกีฬามอเตอร์สปอร์ต

วันนี้ McLaren-Honda ผู้นำในการแข่งขัน Formula 1 มากว่า 50 ปี และเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น ธุรกิจด้านไอซีทีโซลูชั่นและการสื่อสารระหว่างประเทศ ในกลุ่มธุรกิจเอ็นทีที (NYSE:NTT) ได้ประกาศขึ้นแท่นพันธมิตร 3 ปีจับมือกันในด้านเทคโนโลยีMcLaren-NTT Com_160708

ภายใต้ข้อตกลงนี้ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ได้ขึ้นแท่นเป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีกับ McLaren-Honda ซึ่งเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ จะเป็นผู้ให้บริการด้านเครือข่าย คลาวด์ การเชื่อมต่อข้อมูล และนวัตกรรมอื่นๆ เพื่อสนองความต้องการของ McLaren ในด้านไอที เพื่อให้การปฏิบัติงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดในการสนับสนุนทีมนักแข่ง Formula 1

พันธมิตรเสริมทัพสร้างกลยุทธ์ด้านไอทีให้กับ McLaren

ในปีนี้ ทีม McLaren จะฉลองครบรอบ 50 ปีที่โลดแล่นในสนาม Formula 1 และการร่วมเป็นพันธมิตรในครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมและสนับสนุนเชิงกลยุทธ์ด้านไอทีที่จะมุ่งไปที่คลาวด์ การเคลื่อนที่ และการบริการที่มีคนเป็นศูนย์กลาง

Ron Dennis ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ McLaren Technology Group ที่รวมถึง McLaren-Honda ทีมด้วย ได้กล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีที่ได้ต้อนรับเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ มาเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์พรีเมี่ยมและเทคโนโลยีระดับสูงของ McLaren-Honda ซึ่งเอ็นทีทีมีความเกี่ยวเนื่องกับเทคโนโลยีมายาวนานนับตั้งแต่ในยุคเริ่มต้นของโทรเลขในประเทศญี่ปุ่น ประกอบกับ McLaren มีความเกี่ยวเนื่องในด้านนวัตกรรมมานาน จึงเป็นการดีและเหมาะสมอย่างมากที่เราได้ร่วมมือกันกับผู้นำทางเทคโนโลยีสื่อสารที่ได้รับการก่อตั้งและเป็นที่ยอมรับนับถือ ที่เข้าใจพวกเราเป็นอย่างดีในการมุ่งพัฒนาด้านเทคนิคของเราอย่างไม่หยุดยั้ง

“เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ มีเครือข่ายที่เสถียรและมีสมรรถนะสูงที่จะทำให้ทีมของเราเข้าถึงระบบได้อย่างรวดเร็วฉับไว”

Tetsuya Shoji กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ กล่าวว่า “ผมตื่นเต้นที่เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ขณะนี้ได้เป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีกับ McLaren-Honda ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของนวัตกรรมสำหรับแฟนมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก เทคโนโลยีต่างๆ ของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์นั้นกว้างใหญ่และครอบคลุม และความเยี่ยมยอดของ McLaren ใน Formula 1 ก็เป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก เมื่อนวัตกรรมถือว่าเป็นส่วนหนึ่งในดีเอ็นเอของทั้งสองบริษัท การจับมือเป็นพันธมิตรกันนั้นจะช่วยให้ McLaren-Honda ปรับเปลี่ยนวิธีการในการบริหารข้อมูลระหว่างการแข่งขัน Formula 1 และยกระดับการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต”

บริการเครือข่ายและคลาวด์สำหรับความเสถียรและสมรรถนะที่เข้าถึงได้

McLaren ต้องการเครือข่ายที่แข็งแรงไปทุกที่ทั่วโลกที่ได้ให้บริการและมีฐานวิเคราะห์อยู่ รวมไปถึงสำนักงานใหญ่ที่ McLaren Technology Centre ในวอคกิ้ง (สหราชอาณาจักร)

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ จะให้บริการ Wide Area Network (WAN) และ Network Functions Virtualisation (NFV) ให้กับ McLaren ในหลายประเทศ รวมไปถึงสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา สิงคโปร์ และญี่ปุ่น ในระหว่างการแข่งขันในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เครือข่ายนี้จะมีส่วนสำคัญในการให้การสนับสนุนการส่งผ่านข้อมูลแบบเรียลไทม์จากรถแข่งของ McLaren ไปยังทีมเทคโนโลยีและวิศวกรรมที่อยู่ในประเทศอังกฤษ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์จะรวมการบริหารจัดการบริการของทั้ง WAN และ LAN (Local Area Network) เข้าไว้ด้วยกันเพื่อให้เครือข่ายนั้นมีความเสถียร เพื่อเพิ่มคุณภาพ ความเสถียร และความพร้อมในการใช้งานบริการไอซีที

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์จะให้บริการ Enterprise Cloud 2.0 ที่ได้รับการพัฒนาปรับปรุง โดยจะเป็นแพลตฟอร์มที่ McLaren สามารถรับข้อมูลทางคอมพิวเตอร์ที่ได้รับการแลกเปลี่ยนและบันทึกไว้ ด้วยโมเดล Pay-As-You-Go โดยบริการนี้ ผนวกกับการให้คำปรึกษาจากเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์และคลาวด์ เมเนจเมนท์ แพลตฟอร์ม (CMP) จะช่วยให้ McLaren มีโอกาสมากขึ้นในการวางกลยุทธ์ในการปรับเปลี่ยนด้านเทคโนโลยี

นอกจากนี้ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์และ McLaren จะทำงานร่วมกันในการสร้างสรรค์และเสาะหาเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเพื่อนำมาเพิ่มสมรรถนะของทีม

เกี่ยวกับทีม McLaren-Honda Formula 1 นับตั้งแต่ปี 1963 McLaren Racing เป็นหนึ่งในทีมที่ประสบความสำเร็จและเป็นผู้นำในการแข่งขัน Grand Prix สร้างสรรค์รถแข่ง Formula 1 ที่เรียกได้ว่าเป็นไอคอนในประวัติศาสตร์การกีฬา

จากจุดเริ่มต้นในเวิร์คชอปเล็กๆ ในนิว มัลเดน เมืองเซอร์เรย์ ที่ที่ Bruce McLaren ได้รวมทีมเล็กๆ มาช่วยในเรื่องออกแบบ สร้าง และแข่งรถที่เป็นชื่อของเขาเอง McLaren Racing ในตอนนี้ตั้งอยู่ที่ McLaren Technology Centre ที่มีชื่อเสียงในวอคกิ้ง ซึ่งเป็นที่ตั้งของธุรกิจต่างๆ ของทีมและเป็นที่ทำงานของพนักงานกว่า 3,000 คน ซึ่งสำหรับองค์กรหนึ่งๆ นั้น การเติบโตได้ถึงขนาดนี้ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ยอดเยี่ยม และความสำเร็จทางด้านกีฬาขององค์กรนี้ก็ได้เติบโตมากเกินที่จะวัดได้นับตั้งแต่ช่วงแรกๆ ของการเริ่มต้นบริษัท

Bruce ได้นำทีมเข้ามาใน Formula 1 ที่ 1966 Monaco Grand Prix และนับตั้งแต่วันนั้น ไม่มีทีมใดใน Formula 1 ได้รับคะแนนรวม (182) ได้มากเท่า McLaren กว่า 50 ปีที่ได้เข้าแข่งขัน McLaren ยังได้ชัยชนะ Drivers’ Championships 12 ครั้ง และ Constructors’ Championships ถึง 8 ครั้ง นอกจากนี้ ทีมยังได้กวาดรางวัลมากมายใน North American CanAm สปอร์ตคาร์ซีรีส์ โดยคว้าชัยชนะถึง 43 ครั้งระหว่างปี 1967 และ 1972 ชนะใน Indy 500 ถึง 3 ครั้งระหว่างปี 1972 และ 1976 และคว้าชัยชนะจาก Le Mans 24 Hours ในปี 1995 อีกด้วย

ผู้คว้าชัยชนะมาให้กับทีม–Emerson Fittipaldi, James Hunt, Niki Lauda, Alain Prost, Ayrton Senna, Mika Hakkinen และ Lewis Hamilton ต่างเป็นนักแข่งรถที่มีชื่อเสียงและเป็นตำนานของกีฬามอเตอร์สปอร์ต

McLaren-Honda ทำแคมเปญ 2016 FIA Formula 1 World Championship โดยจับคู่กันระหว่างแชมป์ระดับโลก 2 สมัย (2005, 2006) อย่าง Fernando Alonso และแชมป์โลกปี 2009 Jenson Button ซึ่งพวกเขาขับรถแข่งรุ่น McLaren-Honda MP4-31

เกี่ยวกับเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ให้บริการคำปรึกษา สถาปัตยกรรม ความปลอดภัยของข้อมูล และบริการคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ขององค์กรธุรกิจ บริการเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงเครือข่ายชั้นนำ Global Tier-1 IP อย่าง Arcstar Universal One(TM) VPN ซึ่งครอบคลุมถึง 196 ประเทศ/ดินแดน และศูนย์ข้อมูลที่ปลอดภัย 140 แห่งทั่วโลก

โซลูชั่นของ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ใช้ทรัพยากรของกลุ่มบริษัท เอ็นทีที ทั่วโลก ซึ่งรวมถึง Dimension Data, NTT DOCOMO และ NTT DATA www.ntt.com | Twitter@NTT Com | Facebook@NTT Com | LinkedIn@NTT Com

สำหรับสื่อมวลชน ติดต่อได้ที่:

pr-eu@ntt.com
+44–(0) 207 977 1170
แหล่งข้อมูล: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

Ron Dennis (ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ McLaren Technology Group)/Tetsuya Shoji (กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์) (รูปภาพ: บิสิเนส ไวร์)

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่:
http://www.businesswire.com/news/home/20160708005158/en

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เน็ตฟลิกซ์เผยผลประกอบการไตรมาส 3 มุ่งพัฒนาคอนเทนต์ออริจินัลและเจาะตลาดต่างชาติต่อเนื่อง

เน็ตฟลิกซ์เผยผล …

%d bloggers like this: