Breaking News

การีนา ออนไลน์ และ อินเทล เปิดตัว “การีนา สตาร์ ลีก 2016” มหกรรมอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

การีนา ออนไลน์ และ อินเทล เปิดตัว “การีนา สตาร์ ลีก 2016”

มหกรรมอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย มร. อัลเลน ซู ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายปฏิบัติการเกม (ที่ 2 จากขวา) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว การีนา สตาร์ ลีก 2016 (GSL 2016) โดยมี นายสนธิญา หนูจีนเส้ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด (ที่ 2 จากซ้าย) ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก ร่วมงานแถลงข่าว Intel partners Garena Star League 2016

สาระสำคัญ

  • การีนา สตาร์ ลีก 2016 มหกรรมเกมและอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 2-3 เมษายน 2559 โดยคาดการณ์ว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 100,000 คน และมีผู้เข้าร่วมชิงชัยกว่า 3,000 คนในการแข่งขันทั้ง 3 เกม ซึ่งได้แก่ Heroes of Newerth*, Point Blank* และ FIFA Online 3*
  • ด้วยความร่วมมือของ การีนา ในฐานะผู้จัดงาน และ อินเทล ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก งานการีนา สตาร์ ลีก 2016 เป็นการแสดงให้เห็นถึงการเติบโตอย่างรวดเร็วของอีสปอร์ตในภูมิภาคนี้
  • ผู้เข้าแข่งขันจะได้สัมผัสที่สุดของประสบการณ์การแข่งขันเกมที่มาพร้อมประสิทธิภาพสูงสุดของเทคโนโลยี อินเทล® คอร์โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 6
  • สำหรับผู้เข้าแข่งขันรุ่นใหม่ที่มีความโดดเด่นที่สุด รวมถึงผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับวงการอีสปอร์ต ในประเทศไทย จะได้รับรางวัล “อีสปอร์ต อวอร์ดส์ โดย อินเทล”

กรุงเทพฯ, 29 มีนาคม 2559 – บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้จัดงาน ร่วมด้วย บริษัท   อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้สนับสนุนหลัก จัดงาน  การีนา สตาร์ ลีก 2016 (GSL 2016) งานมหกรรมเกมและอีสปอร์ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

งานดังกล่าวจะจัดขึ้นโดย การีนา ระหว่างวันที่ 2-3 เมษายน 2559 ณ ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ผู้เข้าแข่งขันทุกท่านจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การเล่นเกมและกีฬาอีสปอร์ตสุดพิเศษจากพีซีประสิทธิภาพสูงสุดกว่า 1,000 เครื่อง ซึ่งใช้เทคโนโลยี อินเทล® คอร์โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 6 จากอินเทล หนึ่งในผู้สนับสนุนหลักในการจัดงานครั้งนี้

หนึ่งในไฮไลท์สำคัญของงานในปีนี้ คือการมอบรางวัล “อีสปอร์ต อวอร์ดส์ โดย อินเทล” เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้เข้าแข่งขันชาวไทยที่มีพรสวรรค์และความโดดเด่นในเรื่องของอีสปอร์ต และผู้ที่มีส่วนร่วมในการสร้างภาพลักษณ์และชื่อเสียงให้แก่วงการอีสปอร์ตของเมืองไทยให้โด่งดังในระดับโลก

มร. อัลเลน ซู ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายปฏิบัติการเกม บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การีนา สตาร์ ลีก จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2556 และได้กลายเป็นงานมหกรรมเกมและอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยงานนี้ได้แสดงถึงความมุ่งมั่นที่เรามีต่อวงการเกม ด้วยการนำเสนอการแข่งขันอีสปอร์ตสุดตื่นเต้นเร้าใจ กิจกรรมแบบอินเตอร์แอคทีฟ นวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด และประสบการณ์ความบันเทิงอย่างเหนือระดับในทุกรูปแบบ ซึ่งเราต้องขอบคุณอินเทลและผู้สนับสนุนทุกท่านที่ได้ร่วมนำเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญในแต่ละด้านมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งภายในงานครั้งนี้ ทำให้เราได้มีโอกาสนำประสบการณ์อีสปอร์ตระดับโลกมาสู่คอเกมชาวไทยและในภูมิภาคนี้”

ตลาดเกมกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว

ปัจจุบันนี้มีผู้เล่นเกมอยู่ประมาณ 1,800 ล้านคน[1] และผู้ติดตามชมกีฬากว่า 160 ล้านคน[2] ทั่วโลก จากผลการศึกษาของ Newzoo โดยคาดว่าภายในปี 2560 ฐานผู้ชมการแข่งขันอีสปอร์ตจะเพิ่มมากขึ้นเป็นเท่าตัว[3] และจะสามารถทำรายได้มากถึง 463 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ[4] (ประมาณ 16,200 ล้านบาท) ในปี 2559 ซึ่งสูงกว่ายอดจากปีก่อนหน้าถึง

40 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ ผลการศึกษาของ Newzoo*  ยังคาดการณ์ว่าตลาดอีสปอร์ตทั่วโลกจะสร้างรายได้มากถึง 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 35,000 ล้านบาท) ในปี 2562[5]

 นายสนธิญา หนูจีนเส้ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า
“อีสปอร์ตกำลังกลายเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อเกมการแข่งขันขณะนี้มีความคล้ายคลึงกับการแข่งขันกีฬาแบบดั้งเดิมมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายทอดสดการแข่งขัน การซื้อตั๋วเพื่อเข้าชม และฐานแฟนเกมของผู้เล่นและทีมที่ตนชื่นชอบ ซึ่งอินเทลมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนด้านทางเทคโนโลยีภายในงาน การีนา สตาร์ ลีก 2016 นี้ เพื่อร่วมสร้างประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดด้วยเทคโนโลยีของเรา”

อินเทลได้สนับสนุนการเติบโตของวงการอีสปอร์ตอย่างต่อเนื่องมากว่า 10 ปี เริ่มต้นจากการเป็นผู้สนับสนุนงาน อินเทล เอ็กซ์ตรีม มาสเตอร์ (IEM) การแข่งขันอีสปอร์ตระดับโลกที่มีมายาวนาน ซึ่งได้จัดร่วมกับ ESL ตั้งแต่ปี 2549 หลังจากนั้นเป็นต้นมา อินเทลยังคงให้การสนับสนุนอีสปอร์ตอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันต่างๆ อาทิเช่น การีนา สตาร์ ลีก โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะเข้าถึงกลุ่มผู้เล่นพีซีกว่า 97 ล้านคนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ [6] เพื่อให้กลุ่มคนเหล่านี้ได้สัมผัสกับที่สุดแห่งเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของการเล่นเกม

นายสนธิญา กล่าวเพิ่มเติมว่า “อินเทลพร้อมนำเสนอชิปประมวลผลที่ดีที่สุด ทั้งบนโทรศัพท์มือถือและเดสก์ท็อปเพื่อผู้สนใจพีซีจะได้เพลิดเพลินไปกับเกมประเภทต่างๆ โดยภายในการแข่งขันครั้งนี้ จะมีคอมพิวเตอร์พีซีกว่า 1,000 เครื่องที่ใช้เทคโนโลยี อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 6 ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ต้องการประสบการณ์การเล่นเกมแบบเต็มขั้น นอกจากนี้ จะมีการมอบรางวัล “อีสปอร์ต อวอร์ดส์ โดย อินเทล” ให้กับนักกีฬาอีสปอร์ตของไทยที่ทำผลงานโดดเด่นบนเวทีระดับนานาชาติ รวมไปถึงบุคคลผู้ทำคุณประโยชน์แก่วงการอีสปอร์ตในประเทศไทย ในวันแรกของการจัดงานอีกด้วย”

 งานการีนา สตาร์ ลีก 2016 ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากพันธมิตรหลักทั้งในส่วนของภาครัฐและเอกชน อาทิ แอร์เพย์* เอซุส* เลอโนโว* เอเซอร์* ทรูมันนี่* และซิป้า* โดยในงานนี้จะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางเว็บไซต์ www.gsl.in.th และ https://www.youtube.com/user/GarenaThailand เพื่อให้ผู้ชมทางบ้านได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์การแข่งขัน นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมและการแสดงที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ การประกวดคอสเพลย์ League of Legends สำหรับแฟนๆ โชว์แมทช์จากเหล่าคนดัง คอนเสิร์ตจากศิลปินนักร้องชั้นนำ รวมไปถึงการจับฉลากลุ้นรับของรางวัลและของที่ระลึกภายในงานอีกมากมาย นอกจากนี้ ผู้เข้าชมงานยังจะได้พบกับเกม ฮาร์ดแวร์ และอุปกรณ์เสริมใหม่ล่าสุดมากมายในกว่า 15 บูธกิจกรรมจากประเทศต่างๆ ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่พร้อมมามอบประสบการณ์สุดพิเศษให้แก่ผู้เข้าชมงานกันถ้วนหน้า นอกจากนี้ ในบริเวณของ “อินเทล เอ็กซพีเรียนซ์ โซน” ผู้เข้าชมงานจะได้พบกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากอินเทล อย่างอินเทล® เรียลเซนส์™ รวมถึงร่วมเล่นเกมชิงของรางวัลภายในบูธอีกด้วย

เกี่ยวกับอินเทล

อินเทล (NASDAQ: INTC) เนรมิตประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจให้เกิดขึ้นจากเทคโนโลยี ท่านสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอินเทลและนวัตกรรมที่เหล่าพนักงานกว่า 100,000 คนสร้างสรรค์ขึ้น ได้ที่เว็บไซต์ newsroom.intel.com และ intel.com.

อินเทล โลโก้อินเทล และอินเทล คอร์ เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท อินเทล คอร์ปอเรชัน ในสหรัฐอเมริกา และประเทศอื่นๆ

* ชื่อและแบรนด์อื่นๆ เป็นทรัพย์สินขององค์กรอื่นทั้งสิ้น

[1] https://blogs.intel.com/technology/2015/08/the-game-changer/

[2] http://www.esports-europe.com/wp-content/uploads/2015/08/Newzoo_eSports_Conference_Report_Final.pdf

[3] http://simplecore.intel.com/newsroom/wp-content/uploads/sites/11/2016/03/IEM2016_The_Golden_Age_of_eSports_FactSheet.pdf

[4] Newzoo (2016), Global eSports Market Report, https://newzoo.com/insights/articles/global-esports-market-report-revenues-to-jump-to-463-million-in-2016-as-us-leads-the-way/

[5] Newzoo (2016), Global eSports Market Report, https://newzoo.com/insights/articles/global-esports-market-report-revenues-to-jump-to-463-million-in-2016-as-us-leads-the-way/

[6] Fortune.com (2015) In search of growth. Video game companies hungrily eye Southeast Asia. http://fortune.com/2015/02/05/southeast-asia-video-game-market/

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนเพื่อพลิกโฉมเมืองเอเวอร์กรีน ฮาร์เบอร์ ในภาคเสริมใหม่ล่าสุดที่พร้อมให้เล่นแล้วทั้งบนพีซีและคอนโซล ดูตัวอย่างเทรลเลอร์ภาคเสริมใหม่ล่าสุดได้ที่นี่

ใช้ชีวิตอย่างยั …

%d bloggers like this: