Breaking News

หัวเว่ยเปิดตัว 5 โครงการใหม่กรุยทางสู่การเปลี่ยนโฉมสู่ระบบดิจิตอลของอุตสาหกรรมโทรคมนาคม

หัวเว่ยเปิดตัว 5 โครงการใหม่กรุยทางสู่การเปลี่ยนโฉมสู่ระบบดิจิตอลของอุตสาหกรรมโทรคมนาคม

ลอนดอนและปักกิ่ง–17 ก.พ.–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เปิดกว้าง ประสานความร่วมมือ และแบ่งปันความสำเร็จเพื่ออุตสาหกรรมอันสดใส

หัวเว่ย เปิดตัว 5 “โครงการริเริ่มขนาดใหญ่ (Big Initiatives)” ของบริษัทสำหรับอุตสาหกรรมโทรคมนาคมเพื่อเร่งการเปลี่ยนแปลงสู่ระบบดิจิตอล นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้รับรองแพลตฟอร์มแบบเปิดสำหรับการทำงานร่วมกันเพื่อช่วยให้อุตสาหกรรมโทรคมนาคมประสบความสำเร็จไปพร้อมๆกัน และยังเปิดตัวโซลูชั่นนวัตกรรมสำหรับ 4.5G อินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT) วิดีโอ 2K/4K และ Safe City โครงการริเริมขนาดใหญ่และโซชูชั่นนวัตกรรมเหล่านี้ถือเป็นพันธกิจในระยะยาวของหัวเว่ยเพื่อสร้างโลกที่มีการเชื่อมโยงที่ดีกว่าผ่านการทำงานร่วมกันภายในวงการ

หัวเว่ยคาดว่า ตลาดอุตสาหกรรมวิดีโอจะมีมูลค่าประมาณ 1 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ และตลาดคลาวด์สำหรับองค์กรจะมีมูลค่าประมาณ 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ การเชื่อมต่อของ IoT คาดว่า จะขยายตัวเพิ่มขึ้นเป็น 10 เท่า และยังก่อให้เกิดโอกาสอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนสำหรับผู้ให้บริการโทรคมนาคม โครงการริเริ่มขนาดใหญ่ของหัวเว่ยได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างโอกาสใหม่ๆ โดยทั้ง 5 โครงการริเริ่มขนาดใหญ่ ประกอบไปด้วย บิ๊กวิดีโอ-จากทุกที่, บิ๊กไอที-ความเป็นไปได้, บิ๊กโอเปอเรชั่น-ความคล่องตัว, บิ๊กอาร์คิเทคเจอร์-ความยืดหยุ่น, บิ๊กไปป์-มีอยู่ทุกหนทุกแห่ง

“การเปลี่ยนโฉมไปสู่ดิจิตอลนับเป็นกลไกใหม่สำหรับการเติบโตของอุตสาหกรรมโทรคมนาคม และยังจะเพิ่มอำนาจด้านนวัตกรรมให้กับอุตสาหกรรมอื่นๆ” วิลเลียม ซู ผู้อำนวยการบริหารของคณะกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่การตลาดเชิงกลยุทธ์ของหัวเว่ยในลอนดอนกล่าว “หัวเว่ยจะเดินหน้าเปิดศักยภาพใหม่ๆของแพลตฟอร์มต่อไปอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคมมีศักยภาพในการสร้างระบบนิเวศแบบเปิด ให้ความร่วมมือระหว่างกัน และเป็นอุตสาหกรรมแบบวิน-วิน เพื่อเร่งการเปลี่ยนโฉมไปสู่ระบบดิจิตอล”

หัวเว่ยได้จัดตั้งห้องปฏิบัติการแบบเปิดร่วมกับพันธมิตรเพื่อร่วมมือกันสร้างสรรค์นวัตกรรม สนับสนุนการให้บริการใหม่ๆในเชิงพาณิชย์ โดยห้องปฏิบัติการมากกว่า 10 แห่งทั่วทั้งจีน ยุโรป และภูมิภาคอื่นๆได้นำมาซึ่งพันธมิตรกว่า 600 ราย สำหรับกลุ่มนักพัฒนานั้น หัวเว่ยได้สร้างแพลตฟอร์ม eSDK ที่นำเสนอเครื่องมือพัฒนาที่มีความยืดหยุ่นและใช้งานง่ายตลอดจนบริการสนับสนุน บริษัทยังได้เปิดตัวโปรแกรมสนับสนุนนักพัฒนามูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่อำนวยความสะดวกต่อการสร้างสรรค์นวัตกรรม สำหรับการเปลี่ยนโฉมไปสู่ระบบดิจิตอลของอุตสาหกรรมในแนวตั้งนั้น หัวเว่ยได้ร่วมมือกับที่ปรึกษาและพันธมิตรด้านซอฟต์แวร์ในการสร้างระบบนิเวศเฉพาะสำหรับอุตสาหกรรมบางประเภท เพื่อจัดหาโซลูชั่นที่ครบวงจรให้กับอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น การขนส่ง พลังงาน ภาครัฐ และการเงิน หัวเว่ยยังสร้างสรรค์นวัตกรรมร่วมกับทั้งพันธมิตรต้นน้ำและปลายน้ำ เพื่อช่วยให้พันธมิตรเหล่านี้สามารถปรับตัวเข้ากับแนวโน้มด้านโทรคมนาคมแบบใหม่ เช่น การปฏิบัติการของ 5G, SDN/NFV และระบบดิจิตอล

หัวเว่ยได้พัฒนาโซลูชั่นแพลตฟอร์มแบบเปิดสำหรับวิดีโอ 2K/4K ซึ่งรวบรวมคอนเทนท์และสนับสนุนการพัฒนานวัตกรรมในบริการด้านวิดีโอ ส่วนในระบบบคลาวด์คอมพิวติ้งนั้น หัวเว่ยได้ให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกกับผู้ให้บริการโทรคมนาคมเพื่อนำเสนอบริการคลาวด์ โดยกลยุทธ์เกี่ยวกับคลาวด์ของหัวเว่ยจะเป็นการร่วมมือกับพันธมิตรในการสร้างระบบนิเวศคลาวด์แบบเปิด โดยหัวเว่ยจะเน้นไปที่การสร้าง IaaS, การดำเนินการให้ PaaS ใช้งานได้ และ รวบรวม SaaS เพื่อมอบอำนาจให้กับพันธมิตรของเราในการสร้างมูลค่าด้วยแอปพลิเคชั่นและการสร้างมูลค่าในระดับสูงด้วยการผลักดันจากข้อมูล

“หัวเว่ยให้ความสำคัญกับธุรกิจหลักของบริษัทและมุ่งมั่นเรื่องการเพิ่มอำนาจให้กับการเปลี่ยนโฉมไปสู่ระบบดิจิตอลของผู้ให้บริการโทรคมนาคมด้วยการลงทุนด้านกลยุทธ์อย่างต่อเนื่อง เราเชื่อว่าความพยายามในการเน้นไปที่กลยุทธ์ระยะยาวและความมุ่งมั่นจะนำไปสู่ความสำเร็จครั้งใหม่” ไรอัน ติง ผู้อำนวยการบริหารของคณะกรรมการและประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์และโซลูชันของหัวเว่ยในปักกิ่งกล่าว

ในงาน Mobile World Congress (MWC) ที่กำลังจะมีขึ้น หัวเว่ยจะนำเสนอนวัตกรรมต่างๆ อาทิ 4.5G, IoT, และโซลูชั่น Safe City ของบริษัท ซึ่งจะช่วยให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคมทั่วโลกและธุรกิจอื่นๆบรรลุเป้าหมายเรื่องความคล่องตัว การเร่งการเปลี่ยนแปลง และการประสบความสำเร็จทางธุรกิจในยุคดิจิตอล

4.5G จะนำเสนออัตราข้อมูลบรอดแบนด์ไร้สายที่อัตราความเร็วถึง 1,000 Mbit/s ซึ่งช่วยให้สามารถส่งข้อความเสียงความชัดเจนสูง วิดีโอ 2K/4K HD และประสบการณ์เสมือนจริงได้จากทุกที่ นอกจากนี้ 4.5G ยังจะช่วยทำให้ IoT มีความเป็นไปได้ ซึ่งจะช่วยให้เราใช้ชีวิตได้อย่างชาญฉลาดมากขึ้น และช่วยให้บริษัทผู้ให้บริการโทรคมนาคมต่างๆขยายตัวไปสู่ตลาดอุตสาหกรรม  ในขณะที่ GigaRadio ซึ่งเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์หลักของหัวเว่ยที่จะเปิดตัวในงาน MWC ปีนี้เป็นเทคโนโลยีที่สำคัญสำหรับ 4.5G โดย GigaRadio จะถูกนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์เป็นวงกว้างในปี 2559 และจะช่วยเร่งการใช้งาน 4.5G ไปทั่วโลก

โซลูชั่น IoT ของหัวเว่ยจะช่วยผลักดันการเปลี่ยนโฉมไปสู่ระบบดิจิตอลของบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสำหรับครัวเรือนของผู้ให้บริการโทรคมนาคมได้ด้วยการทำให้ระบบบ้านอัจฉริยะกลายเป็นจริง ส่วนเทคโนโลยี Narrow Broadband IoT (NB-IoT) บนพื้นฐาน LTE ของหัวเว่ยจะช่วยให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคมสามารถนำเสนอ IoT ผ่านทางโทรศัพท์มือถือได้ในทุกที่ เทคโนโลยีนี้จะช่วยสร้างโอกาสใหม่ๆในเรื่องเครื่องมือวัดแบบอัจฉริยะ การติดตามทางโลจิสติกส์ และเมืองอัจฉริยะ

โซลูชั่น Safe City ของหัวเว่ยใช้เทคโนโลยี IoT และระบบเคลื่อนที่ความเร็วสูง (MBB) ล่าสุดในการนำเสนอระบบการรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะบนพื้นฐานวิดีโอสำหรับเมืองต่างๆ ระบบเหล่านี้จะช่วยให้ภาครัฐและเจ้าหน้าที่เทศบาลสามารถป้องกันวิกฤตและปรับปรุงเรื่องการตอบสนองต่อสถานการณ์ฉุกเฉินได้ดีขึ้น ปัจจุบัน โซลูชั่น Safe City ของหัวเว่ยได้รับการติดตั้งในกว่า 100 เมืองในกว่า 30 ประเทศ

ข้อมูลจากการคาดการณ์ระบุว่า ภายในปี 2568 จำนวนผู้ใช้บรอดแบนด์รายใหม่ๆจะเพิ่มขึ้นเป็น 4 พันล้านราย และอุปกรณ์ต่างๆกว่า 1 แสนล้านชิ้นจะเชื่อมต่อเข้ากับระบบดิจิตอล และการบริโภคข้อมูลต่อบุคคลจะเพิ่มขึ้นมากกว่า 500 เท่า โลกดิจิตอลและโลกความเป็นจริงจะรวมตัวกันอย่างรวดเร็ว และผู้บริโภคจะต้องการประสบการณ์แบบ ROADS (Real-time, On-demand, All-online, DIY, และ Social) เป็นบรรทัดฐานใหม่

เพื่อให้อุตสาหกรรมโทรคมนาคมสามารถนำเสนอประสบการณ์ ROADS และตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าได้นั้น อุตสาหกรรมโทรคมนาคมเหล่ายี้ จะต้องเพิ่มวิสัยทิศน์ของตัวเอง เปิดช่องทาง ข้อมูล และบริการใหม่ๆให้กับพันธมิตร นำโครงการริเริ่มขนาดใหญ่มาใช้ในการเปลี่ยนโฉมไปสู่ดิจิตอล และแบ่งปันทรัพยากรต่างๆผ่านการสร้างความร่วมมือ

ในงาน MWC 2016 หัวเว่ย รวมถึงผู้ให้บริการโทรคมนาคม และลูกค้าองค์กรของหัวเว่ย จะร่วมแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกอันมีค่า เกี่ยวกับการเปลี่ยนโฉมไปสู่ดิจิตอลภายในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม

งาน MWC 2016 จะจัดขึ้นที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ในระหว่างวันที่ 22-25 กุมภาพันธ์ บู๊ทจัดแสดงของหัวเว่ยจะอยู่ใน Fira Gran Via ของฮอลล์ 1 และ ฮอลล์ 3 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.huawei.com/en/mwc2016

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ยเป็นผู้จัดหาโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นนำระดับโลก โซลูชั่นนวัตกรรมไอซีที ผลิตภัณฑ์ และบริการของเราถูกนำไปใช้ในกว่า 170 ประเทศและภูมิภาค และให้บริการแก่หนึ่งในสามของจำนวนประชากรทั่วโลก สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ของหัวเว่ยได้ที่ www.huawei.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เปิด Pre-Order Lumix G100 กล้องน่ารัก ราคาน่า Vlog !!

ไม่ปล่อยให้รอนา …

%d bloggers like this: