Breaking News

อินเทล มุ่งเสริมสร้างทักษะด้านไอซีทีให้ชุมชน ขยายการฝึกอบรมอย่างต่อเนื่อง

อินเทล มุ่งเสริมสร้างทักษะด้านไอซีทีให้ชุมชน ขยายการฝึกอบรมอย่างต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ 12 มกราคม 2559 — บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด โดยนายสนธิยา หนูจีนเส้ง (แถวยืน ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ ร่วมกับชมรมนักข่าวสายเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือ ITPC จัดโครงการ “ICT for Community- เสริมสร้างทักษะไอซีทีสู่ชุมชน” เพื่อฝึกอบรมทักษะไอซีทีขั้นพื้นฐานแก่ตัวแทนชุมชน ผ่านหลักสูตร Intel Easy Steps โดยมีนายทวีรัชต์ ตั้งชาญตรงกุล (ที่ 1 จากซ้าย) ตัวแทนจากชมรมนักข่าวสายเทคโนโลยีสารสนเทศ (ITPC) ทำหน้าที่วิทยากรฝึกอบรม นายสุรพร โสอุบล กำนันตำบลท่าตูม จังหวัดสระบุรี (ที่ 3 จากขวา) ให้เกียรติกล่าวเปิดงาน พร้อมด้วยนายวิจิตร์ พิกุลทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดท่าสีโพธิ์เหนือ ตำบลท่าตูม จังหวัดสระบุรี (ที่ 2 จากขวา) และตัวแทนผู้เข้าร่วมอบรมหลักสูตร Intel Easy Steps ณ ศูนย์ไอซีทีชุมชน ตำบลท่าตูม จังหวัดสระบุรี เมื่อเร็วๆ นี้

โครงการจัดอบรมหลักสูตร Intel Easy Steps มีเป้าหมายในการเสริมสร้างขีดความสามารถในการประยุกต์ใช้ไอซีทีในระดับชุมชน ซึ่งได้ออกแบบขึ้นสำหรับผู้ที่มีความต้องการใช้งานเทคโนโลยีสารสนเทศ แต่ไม่มีประสบการณ์ หรือมีประสบการณ์เพียงเล็กน้อยในการใช้คอมพิวเตอร์ ผู้เข้ารับการอบรมจะได้เรียนรู้ขั้นตอนพื้นฐานในการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์อย่างมีประสิทธิภาพและสามารถนำทักษะที่ได้เรียนรู้ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน การอบรม ณ ศูนย์ไอซีทีชุมชนในครั้งนี้มีวิทยากรจากชมรมนักข่าวสายเทคโนโลยีสารสนเทศ แห่งสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย เป็นผู้ดำเนินการฝึกอบรม โดยมุ่งเน้นการใช้หลักสูตร Intel Easy Steps ซึ่งเป็นหลักสูตรที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัทอินเทล และมีการนำไปปรับใช้ในหลายๆ ประเทศทั่วโลก

 ภาพประกอบข่าวIntel ICT for community 05 Intel ICT for community 04 Intel ICT for community 03 Intel ICT for community 02 Intel ICT for community 01

บรรยากาศระหว่างการจัดอบรมหลักสูตร Intel Easy Steps ณ ศูนย์ไอซีทีชุมชน ตำบลท่าตูม จังหวัดสระบุรี

เกี่ยวกับอินเทล

อินเทล เป็นผู้นำในด้านนวัตกรรมการประมวลผล รวมทั้งการออกแบบ และสร้างสรรค์เทคโนโลยีที่เป็นพื้นฐานการพัฒนาอุปกรณ์ประมวลผลระดับโลก ในฐานะของบริษัทที่เป็นผู้นำในบรรษัทภิบาลและการพัฒนาอย่างยั่งยืน อินเทลจึงใช้แร่ธาตุจากแหล่งที่ปราศจากความขัดแย้ง (Conflict-free) เพื่อผลิตอุปกรณ์ประมวลผลวางจำหน่ายเป็นรายแรก ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอินเทล สามารถเข้าชมได้ที่newsroom.intel.com, blogs.intel.com, ทวิตเตอร์ @Intelthailand, เฟสบุ๊ค IntelThailand และ conflictfree.intel.com

อินเทล โลโก้อินเทล และ อินเทล อะตอม และ ซีนอน เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของอินเทลคอร์ปอเรชั่นหรือสำนักงานสาขาในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ขอสงวนสิทธิ์

*ชื่อและยี่ห้ออื่นอาจถูกอ้างอิงถึงโดยถือเป็นทรัพย์สินของชื่อยี่ห้อนั้น

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Huawei Users Get Gifts to Celebrate Motorball Launch on AppGallery

Combining the f …

%d bloggers like this: