Breaking News

แอ็กซิสส่งกล้องโดมหมุนส่าย-ก้มเงย-ซูมได้รอบทิศทาง (PTZ dome camera) ตัวแรกที่มีความละเอียดระดับ 4K สู่ตลาด

แอ็กซิสส่งกล้องโดมหมุนส่าย-ก้มเงย-ซูมได้รอบทิศทาง (PTZ dome camera) ตัวแรกที่มีความละเอียดระดับ 4K สู่ตลาด

 กล้อง AXIS Q6128-E ได้รับการออกแบบให้มีสมรรถนะสูงด้วยการผสานรวมการออกแบบกล้องที่ให้ภาพวิดีโอความคมชัดสูงเป็นพิเศษ มีความละเอียดมากกว่าความละเอียดระดับ HDTV 1080p ถึงสี่เท่า มีขนาดกะทัดรัดเหมาะทั้งติดตั้งกลางแจ้งและในที่ร่ม จับภาพเหตุการณ์ได้อย่างครบถ้วนแม่นยำและให้ภาพคมชัดจากทุกทิศทาง

01-12-2015_Q6128-E_resized1

แอ็กซิส คอมมูนิเคชั่นส์ ผู้นำระดับโลกด้านกล้องวิดีโอบนระบบเครือข่ายนำเสนอผลิตภัณฑ์กล้องหมุนส่าย-ก้มเงย และซูมได้รอบทิศทาง (PTZ) รุ่นล่าสุด เสริมประสิทธิภาพให้กับกล้องโดมระบบเครือข่ายตระกูล Q61 ทั้งนี้ AXIS Q6128-E โดดเด่นด้วยความละเอียดระดับ 4K สามารถหมุนส่าย-ก้มเงยได้อย่างรวดเร็ว และมีฟังก์ชั่นการซูมที่ทรงประสิทธิภาพ จึงเหมาะสำหรับการติดตั้งใช้งานทั้งภายในและภายนอกอาคาร หรือแม้แต่ในสถานที่ที่มีแสงน้อยและในสภาพแวดล้อมที่ต้องเผชิญกับความท้าทายจากเงื่อนไขต่างๆ ด้วยคุณสมบัติดังกล่าวทำให้กล้องรุ่นนี้เหมาะกับการใช้งานในสถานที่หลากหลาย เช่น ในห้างสรรพสินค้า ลานจอดรถที่เปิดกว้าง และสนามกีฬา รวมถึงการตรวจการณ์-เฝ้าระวังในเขตชุมชน และอาณาบริเวณโดยรอบสิ่งปลูกสร้างหรือสถานที่ใดสถานที่หนึ่ง

กล้องโดม PTZ ของแอ็กซิสใช้เทคโนโลยี Sharpdome ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแอ็กซิส เพื่อจับภาพในพื้นที่ที่มีบริเวณกว้างได้อย่างครอบคลุม สามารถจับภาพวัตถุทั้งที่อยู่สูงกว่าและต่ำกว่าระดับมุมมองปกติของกล้องได้ และซูมรายละเอียดภาพได้อย่างชัดเจนคมชัด AXIS Q6128-E ยังรองรับการทำงานด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ในการป้องกันภาพสั่นไหว (Electronic Image Stabilization) เช่นเดียวกับกล้องอื่นๆ ในตระกูล Q61 ของแอ็กซิส

นายธงชัย วัฒนโสภณวงศ์ ผู้อำนวยการประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน แอ็กซิส คอมมูนิเคชั่นส์ กล่าวว่า “กล้องโดม PTZ ตระกูล 61 ประสบความสำเร็จอย่างมากเพราะเรามีนวัตกรรมการออกแบบและฟีเจอร์ทางเทคนิคระดับสูง และกล้องรุ่นล่าสุดของตระกูลนี้มีความละเอียดระดับ 4K” พร้อมกล่าวเสริมว่า “AXIS Q6128-E ตอบโจทย์ความต้องการกล้อง PTZ ที่มีความละเอียดสูงสุดได้อย่างตรงประเด็นที่สุด เพราะกล้องสามารถเก็บภาพรายละเอียดสำคัญๆ ของเหตุการณ์ได้มากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะใช้ในการจับภาพทั้งในสถานที่เกิดเหตุการณ์ รวมถึงพื้นที่เปิด ตามทางแยก และจัตุรัสต่างๆ”

AXIS Q6128-E มีฟีเจอร์ที่ช่วยให้ติดตั้งกล้องได้อย่างรวดเร็วและวางใจได้ สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพที่อุณหภูมิตั้งแต่ -50°C จนถึง 50°C และติดตั้งฟีเจอร์ Speed Dry มากับตัวกล้องเพื่อขจัดหยดน้ำที่เกาะบนโดมแก้วได้อย่างรวดเร็วช่วยให้ได้ภาพที่ชัดเจนแม้ในขณะฝนตก ทั้งยังมีโหมดขจัดไอน้ำออกจากกระจกหรือเลนส์ได้อัตโนมัติ

กล้องรุ่นนี้ยังได้รับการติดตั้งระบบวิเคราะห์วิดีโอมาเบ็ดเสร็จในตัว ประกอบด้วย การตรวจจับความเคลื่อนไหวและ Advanced Gatekeeper ซึ่งช่วยให้กล้องตรวจจับวัตถุในพื้นที่เฉพาะเจาะจงและซูมเข้าไปยังวัตถุนั้นๆ นอกจากนี้เนื่องจาก Application Programming Interface ของกล้องเป็นระบบเปิด กล้องจึงมีขีดความสามารถที่จะรองรับแอพพลิเคชั่นวิดีโออัจฉริยะต่างๆ ที่พัฒนาโดยบุคคลภายนอกได้อย่างเต็มที่

ข้อมูลทางเทคนิคของกล้อง AXIS Q6128-E

  • ให้ภาพวิดีโอที่มีความละเอียดสูงระดับ 4K (8 MP) ที่เฟรมเรท 25/30 fps
  • 12x ออปติคัลซูมและโฟกัสภาพอัตโนมัติ
  • หมุนส่ายได้อย่างแม่นยำและรวดเร็วมากกว่า 700 องศาต่อวินาที จึงสามารถติดตามการเคลื่อนไหวของวัตถุที่เคลื่อนที่อย่างรวดเร็วได้
  • ปราศจากการบิดเบือนหรือผิดสัดส่วน และมีฝาครอบโดมแบบโปร่งใส
  • มีฟีเจอร์การป้องกันฝุ่น ป้องกันแรงน้ำที่มากระทบกล้องอย่างแรง ฝน หิมะ และแสงแดด ติดตั้งมาพร้อมในตัวกล้อง
  • มีความทนทานต่อแรงกระแทก (ได้มาตรฐานระดับ IK08)
  • มีฟีเจอร์ตรวจจับแรงสั่นสะเทือนและทำการแจ้งเตือนอัตโนมัติเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ไม่ประสงค์ดีทำลายตัวกล้องหรือทำให้กล้องทำงานผิดเพี้ยนไปจากที่ตั้งค่าไว้
  • มีเครื่องควบคุมอุณหภูมิระดับที่หนาวจัด

กล้องโดม AXIS Q6128-E PTZ มีวางจำหน่ายแล้ว

ชมภาพผลิตภัณฑ์และข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.axis.com/corporate/press/press_material.htm?key=axis_q61_series

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

ชมพูนุท ปักเงิน                                                   

โทร. 090-6955395                                             

Email: chompoonut.pukngoen@axis.com             

 

เกี่ยวกับ แอ็กซิส คอมมูนิเคชั่นส์

แอ็กซิส นำเสนอโซลูชั่นด้านระบบรักษาความปลอดภัยที่ช่วยให้โลกปลอดภัย และมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในฐานะผู้นำตลาดระดับโลกด้านระบบรักษาความปลอดภัยแบบวิดีโอระบบเครือข่าย แอ็กซิสขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้วยการคิดค้นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมเครือข่ายภายใต้การทำงานแบบโอเพ่นแพลทฟอร์มอย่างต่อเนื่อง ซึ่งช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ลูกค้าผ่านเครือข่ายพันธมิตรจากทั่วโลกได้อย่างมาก แอ็กซิสสานความสัมพันธ์กับพันธมิตรอย่างยาวนาน และส่งต่อความรู้ความเข้าใจแก่พันธมิตร รวมถึงการคิดค้นผลิตภัณฑ์เครือข่ายที่มีประสิทธิภาพอย่างไม่มีใครเหมือนให้กับพันธมิตรทั้งตลาดที่มีอยู่ในปัจจุบันและในตลาดใหม่


แอ็กซิสมีพนักงานมากกว่า 2,000 คน ใน 40 สาขาทั่วโลก และประสานงานร่วมกับคู่ค้า 75,000 รายใน 179 ประเทศ แอ็กซิสเป็นบริษัทสัญชาติสวีเดน ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2527 และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ ในสต็อกโฮล์ม โดยใช้ตัวย่อ AXIS ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอ็กซิส เชิญเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราที่ www.axis.com

 

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เทรนด์ไมโคร เผยผลประกอบการไตรมาสแรกของต้นปี 2020 อยู่ในเกณฑ์ที่แข็งแกร่ง

เทรนด์ไมโคร เผย …

%d bloggers like this: