Breaking News
Home / ข่าวไอที / ไดเมนชั่น ดาต้า ติดทำเนียบกลุ่มผู้ท้าท้าย ด้านการให้บริการการจัดการระบบคลาวด์ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

ไดเมนชั่น ดาต้า ติดทำเนียบกลุ่มผู้ท้าท้าย ด้านการให้บริการการจัดการระบบคลาวด์ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

ติดทำเนียบกลุ่มผู้ท้าท้าย
ด้านการให้บริการการจัดการ
ระบบ
ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ตามรายงานเมจิก ควอแดรนท์ ของการ์ทเนอร์ เดือนพฤศจิกายน ปี 2558

กรุงเทพฯ –  25 ธันวาคม 2558 –ไดเมนชั่น ดาต้า ผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารทั่วโลก ได้ประกาศว่าบริษัทถูกจัดให้อยู่กลุ่มผู้ท้าทาย () ของ การให้บริการการจัดการคลาวด์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ตามรายงานการประเมินบริษัทด้านไอที เมจิค ควอแดรนท์ ปี 2558” ของการ์ทเนอร์ อิงค์ ซึ่งตีพิมพ์รายงานฉบับนี้เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2558 จัดทำโดยนักวิเคราะห์นายทู เฉอ เอิง นายเคนชิ ทาซากิ นายวินเซนต์ ฟู และนาย อารัป รอย

 การ์ทเนอร์นิยามมาตรฐานการให้บริการการจัดการคลาวด์ (Cloud-Enabled Managed HostingCEMH) ว่า เป็นการนำเสนอบริการเช่าใช้หรือรับฝาก (Hosting) ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยรวมเอา โครงสร้างพื้นฐานของระบบคลาวด์ (cloud-enabled system infrastructure CESI) ได้แก่ ส่วนประมวลผล ส่วนเครือข่าย และส่วนการจัดเก็บข้อมูล พร้อมด้วยซอฟต์แวร์การบริหารจัดการระบบคลาวด์ เพื่อให้สามารถบริหารจัดการระบบฯ ด้วยตัวเอง และ นำเสนอบริการ ต่าง ๆ อย่างมีประสิทธิภาพรวมถึงการให้บริการดูแลอย่างต่อเนื่อง ซึ่งโครงสร้างพื้นฐานของระบบคลาวด์นี้ อาจติดตั้งอยู่ที่ศูนย์ข้อมูลของผู้ให้บริการคลาวด์ หรือจะเลือกติดตั้งไว้ที่ศูนย์ข้อมูลของลูกค้าได้

 ในรายงานฉบับปี 2558 นี้ การ์ทเนอร์ให้ข้อสังเกตว่า จำนวนองค์กรธุรกิจที่เพิ่มขึ้นต่างนำบริการการจัดการระบบคลาวด์มาใช้ เนื่องจากเป็นบริการที่หาได้ง่าย การใช้งานระบบคลาวด์ไม่เพียงถูกนำมาใช้งานในประเทศที่พัฒนาแล้ว เช่น ประเทศญี่ปุ่น ออสเตรเลีย สิงคโปร์ และฮ่องกง แต่ก็เริ่มปรากฎการใช้งานในประเทศที่กำลังพัฒนา โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศอินเดียที่มีผู้ให้บริการระดับท้องถิ่นที่มีความแข็งแกร่ง ซึ่งการนำระบบคลาวด์มาใช้เกิดขึ้นในบริษัทขนาดกลาง แต่ปัจจุบันเริ่มแพร่หลายไปยังองค์กรขนาดใหญ่และหน่วยงานราชการด้วย

Managed Cloudทั้งนี้ เกณฑ์การประเมินของการ์ทเนอร์ พิจารณาจากความสามารถในการดำเนินการ และวิสัยทัศน์ ของผู้ให้บริการระบบคลาวด์ โดยรายงานมุ่งเน้นองค์กรธุรกิจที่ดำเนินงานในแถบเอเชียแปซิฟิค รวมถึงบริษัทระหว่างประเทศที่ต้องการใช้บริการระบบคลาวด์ในระดับภูมิภาค และองค์กรธุรกิจในแถบเอเชียแปซิฟิคที่ต้องการใช้บริการรับฝากระบบฯ ในประเทศ

 เราเชื่อว่า ตำแหน่งผู้ท้าทาย (Challengers) ตามรายงาน เมจิค ควอแดรนท์ ชี้ให้เห็นถึงความสามารถที่แข็งแกร่งในการดำเนินงานของ ไดเมนชั่น ดาต้า สามารถจัดการกับตลาดที่หลากหลายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ด้วยการสนับสนุนการบริหารจัดการแบบคลาวด์ ไปพร้อม ๆ กับความสามารถในการให้บริการและการจัดการแบบมืออาชีพ นาย มานิช ประตาป ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายงานนำเสนอไอทีในรูปแบบบริการ (ITaaS) บริษัทไดเมนชั่น ดาต้า ประจำภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิค กล่าว

Map Location 

จากการเปิดตัวศูนย์ข้อมูลบนการบริหารจัดการแบบคลาวด์แห่งล่าสุดในสิงคโปร์เมื่อเดือนตุลาคม 2558 ตลอดจนการติดตั้งโครงสร้างพื้นฐานของระบบคลาวด์ในออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อินเดีย อินโดนีเซีย ฮ่องกง และญี่ปุ่น สะท้อนถึงการขยายตัวอย่างต่อเนื่องของบริษัทฯ ในเรื่องระบบคลาวด์ที่พร้อมนำเสนอสิ่งที่มีคุณค่าให้กับองค์กรสามารถนำไปใช้ดำเนินงานทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ยิ่งไปกว่านั้น ลูกค้าของเรายังสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบและปริมาณงานบนระบบคลาวด์ได้อย่างมั่นใจ แม้กระทั่งการทำงานระหว่างประเทศ โดยสามารถใช้ประโยชน์จากศูนย์ข้อมูลระบบคลาวด์ที่มีเครือข่ายอยู่ทั่วโลกที่สามารถทำงานได้อย่างราบรื่นบนสถาปัตยกรรมที่เป็นมาตรฐาน ทั้งในเอเชียแปซิฟิค อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ ยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา  นาย ประตาป กล่าว

เยี่ยมชม http://www..com/technology/reprints.do?id=12TBQHZK&ct=151203&st=sg เพื่ออ่านรายงานฉบับเต็ม หรือ http://www..com/cloud เพื่อศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับไดเมนชั่น ดาต้า และข้อเสนอต่าง ๆ ด้านระบบคลาวด์

 

 เกี่ยวกับบริษัท ไดเมนชั่น ดาต้า

บริษัท ไดเมนชั่น ดาต้า ก่อตั้งขึ้นในปี 2526 เป็นผู้ให้บริการด้าน ICT และโซลูชั่นที่ใช้ความเชี่ยวชาญเทคโนโลยีของตนเอง ความสามารถในการให้บริการทั่วโลก และมุ่งมั่นผลักดันให้ลูกค้าประสบความสำเร็จในธุรกิจ ไดเมนชั่น ดาต้า เป็นบริษัทในเครือของ NTT Group

ในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก เราดำเนินการในสำนักงาน 50 แห่งใน 13 ประเทศ เราช่วยให้ลูกค้าได้ใช้ และดำเนินการโครงสร้างไอทีพื้นฐานและการแปลงโซลูชั่นเทคโนโลยีดำเนินการโครงสร้างพื้นฐานไอทีของพวกเขา และการแปลงโซลูชั่นเทคโนโลยีให้เกิดความคุ้มค่า เป็นการรวมความเชี่ยวชาญด้านระบบเครือข่าย การรักษาความปลอดภัย การสื่อสาร ศูนย์ข้อมูลและการใช้งานคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ปลายทาง ด้วยทักษะขั้นสูงในการจัดหาไอที การให้บริการไอที ระบบบริการแบบบูรณาการและการฝึกอบรม www.dimensiondata.com

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เริ่มแล้ว! เวทีประชันไอเดียพัฒนาชุมชนสู่ดิจิทัล ดีป้าจัดใหญ่ งาน “Digitized Community 2019” พร้อมหนุนผ่านมาตการ depa Digital Transformation Fund for Community

เริ่มแล้ว! เวที …

%d bloggers like this: