Breaking News
Elevator

ThyssenKrupp เปิดตัว MULTI ระบบลิฟต์ไร้เชือกตัวแรกของโลก ประเดิมด้วยโมเดลจำลองที่มาพร้อม ตู้ลิฟต์ 4 ตัวที่ทำงานเวียนกันในหนึ่งรอบ

ThyssenKrupp เปิดตัว MULTI ระบบลิฟต์ไร้เชือกตัวแรกของโลก ประเดิมด้วยโมเดลจำลองที่มาพร้อม ตู้ลิฟต์ 4 ตัวที่ทำงานเวียนกันในหนึ่งรอบ

เอสเซน, เยอรมนี และ กิฆอน, สเปน–5 พ.ย.–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2558 หรือเพียงหนึ่งปีหลังจากการประกาศแนวคิดเทคโนโลยีลิฟต์ MULTI ที่เป็นการปฏิวัติวงการ ThyssenKrupp ได้เผยโฉมโมเดลจำลองขนาด 1:3 ซึ่งสามารถทำงานได้อย่างเต็มรูปแบบ ณ Innovation Center ที่เมืองกิฆอน ประเทศสเปน ระบบ MULTI นี้ใช้มอเตอร์แนวราบแทนเชือกชักรอก ซึ่งทำให้เกิดการเคลื่อนไหวในแนวนอน และถือเป็นการเปลี่ยนโฉมรูปแบบการเคลื่อนที่ของลิฟต์ในแนวดิ่งแบบเดิมๆ เทคโนโลยีลิฟต์ MULTI เพิ่มศักยภาพและประสิทธิภาพการขนส่ง ขณะเดียวกันก็ช่วยลดพื้นที่ฐานลิฟต์และลดการใช้พลังงานไฟฟ้าสูงสุดภายในตัวอาคาร

ระบบ MULTI ซึ่งมีการสาธิตการทำงานครั้งแรกในวันนี้ แสดงให้เห็นถึงการปฏิวัติครั้งสำคัญในอุตสาหกรรมลิฟต์ นี่คือโมเดลจำลองชุดแรกซึ่งมาพร้อม 2 ช่องลิฟต์ความสูง 10 เมตร และ 4 ตู้ลิฟต์ ใช้เทคโนโลยีมอเตอร์แนวราบโดยยึดหลักรถไฟพลังงานแม่เหล็ก Transrapid และเนื่องจากไม่มีการใช้สายเคเบิลเลยและใช้ตู้ลิฟต์หลายตัวต่อหนึ่งช่องลิฟต์ MULTI จึงถือเป็นการยกระดับการเคลื่อนที่ของมนษุย์ภายในอาคาร ทั้งนี้ การเปิดตัวนวัตกรรมล่าสุดของ ThyssenKrupp มีขึ้นหลังจากที่เมื่อเร็วๆนี้ บริษัทเพิ่งแนะนำระบบ ACCEL ซึ่งประยุกต์ใช้มอเตอร์แนวราบเช่นเดียวกัน และกำลังจะพลิกโฉมการเคลื่อนที่ในระยะทางสั้นๆ ตามเมืองและสนามบินต่างๆ

Andreas Schierenbeck ซีอีโอของ ThyssenKrupp Elevator แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความสำเร็จครั้งนี้ที่ Innovation Center โดยกล่าวว่า ตามที่เราได้ให้สัญญาเมื่อ 12 เดือนที่แล้ว วันนี้เราขอนำเสนอแบบจำลองแรกของระบบลิฟต์ MULTI ที่ปฏิวัติวงการ ทีมวิจัยและพัฒนาของเราเดินมาถูกทางในการทำให้เทคโนโลยีการขนส่งที่ล้ำสมัยนี้เป็นจริง MULTI จะเป็นคำตอบของความท้าทายในวันหน้า เพราะเมื่อกฎแห่งการก่อสร้างอาคารค่อยๆเปลี่ยนแปลงไป ก็เป็นเรื่องจำเป็นที่จะต้องประยุกต์ระบบลิฟต์ให้ตอบสนองข้อกำหนดของอาคารและปริมาณผู้โดยสารได้ดีขึ้น MULTI ถือเป็นช่วงเวลาแห่งความภาคภูมิใจของ ThyssenKrupp ในการมอบนวัตกรรมชั้นแนวหน้าของตลาด ซึ่งตอบสนองความต้องการเคลื่อนย้าย ณ ปัจจุบันได้ดีที่สุด

Elevator
Elevator

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่ http://www.multi.thyssenkrupp-elevator.com และ http://www.thyssenkrupp-elevator.com

– อ้างอิง: รับชมภาพประกอบได้จาก AP Images ( http://www.apimages.com ) และ http://www.presseportal.de/nr/113002/bild/

ติดต่อ

Michael Ridder

หัวหน้าฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์

ThyssenKrupp Elevator AG

โทร. +49-201-844-563054

อีเมล: michael.ridder@thyssenkrupp.com

เว็บ: http://www.thyssenkrupp-elevator.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จัดโปร EcoStruxure™ Asset Advisor สมัครแพ็คเกจ 1 ปี ใช้ฟรีอีก 3 เดือน

ชไนเดอร์ อิเล็ค …

%d bloggers like this: