Breaking News

แกร็บแท็กซี่ฉลองความสำเร็จ ครบรอบสองปีในประเทศไทย พร้อมแจกทอง

แกร็บแท็กซี่ฉลองความสำเร็จ 
ครบรอบสองปีในประเทศไทย พร้อมแจกทอง

  • แคมเปญ แกร็บทูโกลด์ (Grab2Gold) มอบทองคำมูลค่ารวมกว่า 500,000 บาทให้แก่ผู้โดยสารที่โชคดี
  • จัดโครงการสร้างสรรค์พร้อมทั้งมุ่งเน้นและส่งเสริมในเรื่องความปลอดภัย ควบคู่ไปกับกิจกรรมคืนกำไรให้กับสังคม

GrabTaxi1

คำบรรยายรูป: คุณบุรณิศ มอสควา ผู้บริหารแกร็บแท็กซี่ ประเทศไทย และ คุณปวริศา ชุมวิกรานต์ หัวหน้าฝ่ายการตลาดแกร็บแท็กซี่ ประเทศไทย ร่วมฉลองความสำเร็จครบรอบสองปีในประเทศไทย  

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 24 พฤศจิกายน 2558 – แกร็บแท็กซี่ แบรนด์ที่ให้บริการด้านการขนส่งทางบกรายใหญ่ที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฉลองความสำเร็จปีที่สองในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย พร้อมตอกย้ำจุดยืนในฐานะหนึ่งในธุรกิจสตาร์ตอัพด้านเทคโนโลยีที่แจ้งเกิดและมีการเติบโตอย่างรวดเร็วมากที่สุดในภูมิภาค แกร็บแท็กซี่ มอบทองคำมูลค่ากว่า 500,000  บาท ให้แก่ผู้โดยสารที่โชคดี ตั้งแต่ 30 พฤศจิกายน ถึง 1 ธันวาคม 2558

ตั้งแต่เริ่มเข้ามาทำธุรกิจและให้บริการในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556 แกร็บแท็กซี่ได้พัฒนายกระดับทั้งในเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยให้ดียิ่งขึ้น สำหรับการเดินทางโดยการขนส่งสาธารณะอย่างเห็นได้ชัด โดยผ่านระบบและบริการขนส่งที่หลากหลาย ในขณะเดียวกันได้มีส่วนร่วมสร้าง สนับสนุน และช่วยเหลือชุมชนท้องถิ่นไทยให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ผลสำรวจล่าสุดพบว่า 9 ใน 10 ของผู้หญิงในประเทศไทยที่ใช้แกร็บแท็กซี่รู้สึกปลอดภัยมากขึ้นในการเดินทางตอนกลางคืน

GrabTaxi2

คำบรรยายรูป: คุณบุรณิศ มอสควา ผู้บริหารแกร็บแท็กซี่ ประเทศไทย พูดถึงก้าวสำคัญในหน้าประวัติศาสตร์ของแกร็บแท็กซี่ ทั้งความสำเร็จในตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา และแผนการในอนาคตสำหรับประเทศไทย

“เรารู้สึกยินดีในความสำเร็จที่เกิดขึ้น เราจะยังคงเดินหน้าพัฒนาและขยายเครือข่ายของเราในประเทศไทย ในขณะที่ยังความเป็นองค์กรที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม” คุณบุรณิศ มอสควา ผู้บริหารแกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) กล่าว เป้าหมายสำคัญของเราคือไม่เพียงมอบโซลูชั่นในการเดินทางที่ใช้งานได้จริงสำหรับทุกคน แต่เรายังให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยเป็นหลักอยู่เสมอ เราได้มีการลงทุนถึง 6 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 215 ล้านบาท ในระดับภูมิภาคสำหรับโครงการที่เกี่ยวกับความปลอดภัยทั้งหมด และจะยังคงมุ่งเสนอโครงการการฝึกอบรมต่างๆ สำหรับผู้ขับมากขึ้น รวมทั้งการเพิ่มฟีเจอร์ในด้านความปลอดภัยบนแอพพลิเคชั่นแกร็บแท็กซี่ต่อไป

เรารู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมากกับโครงการต่างๆ ที่เราได้มอบให้แก่ชุมชม รวมไปถึงสมาชิกคนขับแท็กซี่ในเครือข่ายของเราทุกคน ทั้งนี้เราได้ร่วมกับมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ ในแคมเปญที่มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่สตรีไทยในเรื่องการป้องกันมะเร็งเต้านม และเมื่อเร็วๆ นี้ ยังได้มีการเชิญชวนนักศึกษามาร่วมการประกวดแผนธุรกิจใน แกร็บไบค์ แคมปัส แชลเลนจ์ เพื่อพัฒนาศักยภาพความเป็นผู้นำและทักษะด้านการทำธุรกิจ  นอกจากนี้ยังมีโครงการอบรมภาษาอังกฤษให้แก่สมาชิกผู้ขับเพื่อพัฒนาทักษะทางด้านภาษารวมไปถึงทักษะด้านสังคมในด้านต่างๆ อีกด้วย  ทั้งหมดนี้จึงเห็นได้ว่า
แกร็บแท็กซี่เติบโตและเป็นส่วนหนึ่งในสังคมไทย ด้วยการเข้ามาช่วยสร้างรายได้รวมไปถึงชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น
 นี่คือสิ่งที่ได้สร้างความตื่นเต้นแก่พวกเรา คุณบุรณิศ กล่าวทิ้งท้าย

Grab2Gold1

แคมเปญสำหรับผู้โดยสารและผู้ขับรถ เนื่องในโอกาสครบรอบสองปีของแกร็บแท็กซี่

แกร็บแท็กซี่ได้จัดแคมเปญ “แกร็บทูโกลด์” (Grab2Gold) เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 2 ปีแกร็บแท็กซี่ในประเทศไทย ด้วยการมอบสร้อยทองคำ 20 เส้น มูลค่ารวมกว่า 500,000  บาทแก่ผู้โดยสารที่โชคดี เพียงทำการจองและใช้บริการระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง 1 ธันวาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 10 โมงจนถึง 2 ทุ่ม โดยจะทำการจับฉลากจากผู้ที่ใช้บริการเรียกรถจากแอพพลิเคชั่นแกร็บแท็กซี่ และใส่รหัสโปรโมชั่นโค้ด ‘HBD’ เท่านั้น ประกาศรางวัลผู้โชคดีผ่านทาง SMS และเฟชบุ๊ค
แกร็บแท็กซี่

นอกจากนี้ เนื่องในโอกาสครบรอบ 2 ปีแกร็บแท็กซี่ยังจัดกิจกรรมเพื่อคืนกำไรสู่สังคมโดยเฉพาะผู้ขับ โดยทางแกร็บแท็กซี่ได้จัดโครงการ แกร็บสคูล ซึ่งเป็นเวิร์คช็อป เพื่อสนับสนุนความคิดริเริ่มของการเป็นผู้ประกอบการให้กับบุตรของผู้ขับรถของ แกร็บแท็กซี่ ซึ่งจัดขึ้นวันที่ 28 พฤศจิกายน 2558 โดยแกร็บสคูลเป็นส่วนหนึ่งของสวัสดิการจากแกร็บแท็กซี่ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ขับรถของแกร็บแท็กซี่และครอบครัวในประเทศไทย ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย หลังจากประสบความสำเร็จมาแล้วในประเทศมาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์  เวิร์คช็อปนี้จะจัดขึ้นเป็นเวลาหนึ่งวันเต็ม ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งร่วมเป็นมือเป็นพันธมิตรกับ เอเชี่ยน ลีดเดอร์ชิพ อะคาเดมี (Asian Leadership Academy) ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าภาคบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด เพื่อพัฒนาศักยภาพของผู้นำรุ่นใหม่ในประเทศไทยให้ขับเคลื่อนอย่างสร้างสรรค์

แกร็บแท็กซี่ยังได้จัดงานสังสรรค์ให้ผู้ขับกว่า 350 ชีวิต ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการบริการแกร็บแท็กซี่และอุตสาหกรรมการขนส่งของประเทศไทย ที่มาร่วมยินดีและเฉลิมฉลองกับแกร็บแท็กซี่ ในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2558 ทีมแกร็บแท็กซี่และผู้ขับรถแกร็บแท็กซี่ยังได้ร่วมเพลิดเพลินไปกับอาหารและเครื่องดื่มรวมไปถึงความบันเทิงต่างๆ และเค้กครบรอบวันเกิดอีกด้วย แอพพลิเคชั่นแกร็บแท็กซี่ช่วยให้ผู้ขับรถ มีรายได้ที่เพิ่มมากขึ้นตลอดระยะเวลาสองปีที่ผ่านมาด้วยจำนวนผู้โดยสารที่มากขึ้น ผู้ขับรถแกร็บแท็กซี่มีรายได้โดยเฉลี่ยมากขึ้นถึงร้อยละ 50 ของรายได้ทั้งหมดตั้งแต่เริ่มใช้แอพพลิเคชั่น

แกร็บแท็กซี่เดินหน้าตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำในประเทศไทย ด้วยการนำเสนออีกหลากหลายบริการเพื่อตอบสนองความต้องการในการเดินทางของคนไทย เช่น แกร็บคาร์ บริการเรียกรถส่วนตัวซึ่งเสนอบริการระดับพรีเมี่ยมเพื่อให้ผู้โดยสารได้สัมผัสกับประสบการณ์เหนือระดับ แกร็บไบค์ บริการเรียกบริการรถมอเตอร์ไซค์ผ่านแอพพลิเคชั่น และแกร็บเอ็กซ์เพรส บริการรับส่งพัสดุและเอกสารต่างๆ โดยบริการทั้งหมดนี้สามารถเรียกใช้ได้ผ่านแอพพลิเคชั่นแกร็บแท็กซี่ได้ในเพียงแอพพลิเคชั่นเดียว

ปัจจุบัน มีผู้ขับกว่า 160,000 คน หันมาใช้สมาร์ทโฟนมากขึ้นและติดตั้งแอพพลิเคชั่นแกร็บแท็กซี่เพื่อรองรับการใช้งานทั้งหมดใน 28 เมือง ทั่วทั้ง 6 ประเทศ เพื่อเป็นตัวเลือกในการเดินทางบนพื้นดินทั่วทั้งภูมิภาค แอพพลิเคชั่นแกร็บแท็กซี่ ถูกดาวน์โหลดแล้วมากกว่า 9 ล้านครั้ง ขึ้นเป็นผู้นำในตลาดภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เกี่ยวกับแกร็บแท็กซี่

แกร็บแท็กซี่ก่อตั้งขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2554 โดยมุ่งมั่นที่จะพัฒนาอุตสาหกรรมแท็กซี่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งแต่เปิดตัวแอพพลิเคชั่นเมื่อปี 2555 มีคนขับกว่า 160,000 คน หันมาใช้สมาร์ทโฟนที่ติดตั้งแอพพลิเคชั่นแกร็บแท็กซี่มากขึ้น เพื่อรองรับการใช้งานในประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และเวียดนาม ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้งหมดใน 28 เมือง ทั่วทั้ง 6 ประเทศ แกร็บแท็กซี่เริ่มต้นจากแอพพลิเคชั่นสำหรับการเรียกแท็กซี่ และได้เพิ่มความหลากหลายของการบริการไปสู่การเรียกใช้งานแกร็บคาร์ และ แกร็บไบค์ ซึ่งแกร็บคาร์เป็นการเรียกใช้บริการโดยสารรถยนต์ส่วนบุคคลที่สามารถใช้ได้ในประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม ส่วนแกร็บไบค์เป็นบริการจองรถมอเตอร์ไซค์โดยสารที่ให้บริการแล้วในประเทศเวียดนาม อินโดนีเซีย และไทย แอพพลิเคชั่นแกร็บแท็กซี่ขึ้นแท่นผู้นำตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมียอดดาวน์โหลดแล้วถึง 9 ล้านครั้ง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแกร็บแท็กซี่ กรุณาเยี่ยมชม http://www.grabtaxi.com หรือwww.facebook.com/GrabTaxiTH

 

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Parents in APAC hide their private data from their kids more than cybercriminals, Kaspersky reports

Online users ar …

%d bloggers like this: