Breaking News

WD เตรียมโอนย้ายฮาร์ดดิสก์สีเขียว WD GREEN ไว้ในตระกูลสีน้ำเงิน WD BLUE

WD เตรียมโอนย้ายฮาร์ดดิสก์สีเขียว WD GREEN ไว้ในตระกูลสีน้ำเงิน WD BLUE

ช่วยอำนวยความสะดวกการเลือกไดรฟ์ตามรหัสสีสำหรับผู้ใช้งานและผู้สร้างระบบ

ประเทศไทย, กรุงเทพฯ13 ตุลาคม 2558WD® บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล ผู้นำระดับโลกในระบบจัดเก็บข้อมูลเปิดเผยว่า บริษัทเตรียมโอนย้ายฮาร์ดดิสก์รุ่นสีเขียว WD Green® ไปไว้ในฮาร์ดดิสก์ตระกูลสีน้ำเงิน WD Blue® เพื่อให้ขั้นตอนการเลือกฮาร์ดดิสก์สำหรับลูกค้าเป็นไปได้ง่ายขึ้น ด้วยการปรับปรุงตระกูลฮาร์ดดิสก์สำหรับเครื่องพีซีที่เป็นหัวใจหลักให้เหลือเพียงสายผลิตภัณฑ์ WD Blue เท่านั้น

ฮาร์ดดิสก์ในรุ่น WD Green ที่จัดส่งอยู่ในปัจจุบันทั้งหมดจะยังคงมีจำหน่ายอยู่ในวงจรในระหว่างที่กำลังจะเปลี่ยนไปใช้ฉลากสีน้ำเงิน WD Blue ขณะที่รุ่น WD Black® จะยังคงอยู่ในตระกูลฮาร์ดดิสก์สำหรับเครื่องพีซี แต่ปรับโฉมการออกแบบสำหรับการใช้งานที่ต้องการประสิทธิภาพสูง เช่น การเล่นเกม งานเวิร์กสเตชั่น และสำหรับผู้สร้างระบบไฮเอ็นด์เพื่อมืออาชีพที่ทำงานเชิงสร้างสรรค์

กลุ่มผลิตภัณฑ์ตามรหัสสีของ WD นี้ช่วยให้ลูกค้าสามารถเลือกฮาร์ดดิสก์ที่ถูกต้องเหมาะสมได้อย่างง่ายดาย ซึ่งได้รับการออกแบบขึ้นตามวัตถุประสงค์การใช้งาน ส่วนฮาร์ดดิสก์ฉลากสีอื่นๆ ประกอบด้วยฉลากสีแดง WD Red® สำหรับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลบนเครือข่าย (NAS) และฉลากสีม่วง WD Purple™ สำหรับระบบกล้องวิดีโอวงจรปิดเพื่อการรักษาความปลอดภัย ส่วนฮาร์ดดิสก์สำหรับศูนย์ข้อมูลของ WD จะระบุด้วยฉลากสีทอง

มาร์กาเร็ต โคห์ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย ประจำภาคพื้นเอเชียใต้ของ WD แสดงความคิดเห็นว่า “ตลาดสำหรับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลส่วนใหญ่ได้ขยายตัวอย่างกว้างขวางนอกเหนือไปจากพีซี ทุกแอพพลิเคชั่นสำหรับการจัดเก็บข้อมูลต้องการคุณลักษณะที่แตกต่างกันของฮาร์ดดิสก์ เพื่อการบันทึกและการเก็บรักษาข้อมูลได้อย่างเหมาะสมที่สุด และการออกแบบฮาร์ดดิสก์ทุกยูนิตของ WD ก็มีวัตถุประสงค์ที่เฉพาะเจาะจง แล้วจะมีอะไรที่ง่ายขึ้นสำหรับลูกค้ามากกว่าการจับคู่สีให้เข้ากับการใช้งานได้อย่างเหมาะสม เพราะในอนาคตลูกค้าก็ต้องการเพียงแค่อยากที่จะรู้ว่าพวกเขากำลังสร้างพีซี ระบบที่มีประสิทธิภาพสูง ระบบ NAS ระบบกล้องวงจรปิด หรือระบบศูนย์ข้อมูลอยู่”

ทั้งนี้ หมายเลขรุ่นใหม่ของ WD Blue จะใช้ระบบการตั้งชื่อเดียวกับผลิตภัณฑ์ในรุ่น WD Green ก่อนหน้า แต่จะลงท้ายด้วยตัวอักษร ‘Z’ แทนตัว ‘X’ (เช่น WD60EZRX เป็น WD60EZRZ)

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD

WD ในเครือเวสเทิร์น ดิจิตอล หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียงระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับการคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี

เวสเทิร์น ดิจิตอล บริษัทตั้งอยู่ในเมืองเออร์วิน รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นผู้ให้บริการระดับโลกในด้านผลิตภัณฑ์และการบริการที่ให้อำนาจแก่ผู้ใช้ในการสร้าง จัดการ สัมผัสประสบการณ์ และเก็บรักษาเนื้อหาดิจิตอล บริษัทในเครือต่างๆ ของเวสเทิร์น ดิจิตอลจะทำการออกแบบและผลิตอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล อุปกรณ์ในระบบเครือข่าย และผลิตภัณฑ์เพื่อความบันเทิงภายในบ้านภายใต้แบรนด์ WD®, HGST และ G-Technology สามารถอ่านรายละเอียดในส่วนของนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์บริษัท (www.westerndigital.com) เฟซบุ๊คแฟนเพจไทย http://www.facebook.com/wdcthailand

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Huami Establishes a Brain-computer Interface Joint Lab with Top Chinese University

The Brain-compu …

%d bloggers like this: