Breaking News
Home / ข่าวไอที / กระทรวงพาณิชย์จีนตัดสินยอมรับการผนวกรวมสัดส่วนใหญ่ของ HGST เข้ากับบ. สาขาของ WD

กระทรวงพาณิชย์จีนตัดสินยอมรับการผนวกรวมสัดส่วนใหญ่ของ HGST เข้ากับบ. สาขาของ WD

กระทรวงพาณิชย์จีนตัดสินยอมรับการผนวกรวมสัดส่วนใหญ่ของ HGST เข้ากับบ. สาขาของ

ปูทางการเร่งสรรสร้างนวัตกรรมและมอบการบริการที่ดีกว่าสำหรับลูกค้า

ประเทศไทย, กรุงเทพฯ: 26 ตุลาคม 2558 เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์เปอเรชั่น (NASDAQ: WDC) วันนี้ได้ประกาศคำตัดสินจากกระทรวงพาณิชย์ของจีน (“MOFCOM”) ที่อนุญาตให้บริษัทสามารถรวมสัดส่วนขนาดใหญ่ของ HGST ของเวสเทิร์น ดิจิตอล และของบริษัทสาขาของ WD เข้าไว้ด้วยกัน ภายใต้ชื่อเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์เปอเรชั่น (“เวสเทิร์น ดิจิตอล”) และผลจากการรวมตัวที่ก่อให้เกิดองค์กรหนึ่งเดียวนี้ จะช่วยขับเคลื่อนศักยภาพในอนาคตของเวสเทิร์น ดิจิตอล ทั้งในส่วนความสามารถด้านเทคโนโลยีที่ครอบคลุม สิทธิบัตรและกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่ง รวมถึงทีมงานทั่วโลกที่มีความสามารถเป็นเลิศ เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ และเป็นผู้นำในการพลิกโฉมอุตสาหกรรมจัดเก็บข้อมูล

คำตัดสินของกระทรวงพาณิชย์ของจีนในครั้งนี้เป็นผลต่อจากกรอบการเจรจาที่ดำเนินอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับข้อจำกัด “การถือครองแยกต่างหาก” ที่เกี่ยวข้องกับการที่เวสเทิร์น ดิจิตอลได้เข้าซื้อกิจการของฮิตาชิ โกลบอล สตอเรจ เทคโนโลยีส์ (HGST) เมื่อเดือนมีนาคม 2012 ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ และเพื่อเพิ่มอำนาจให้กับการสืบทอดของอุตสาหกรรมจัดเก็บข้อมูลที่เติบโตของทั้งสองแบรนด์ที่ยืนหยัดมายาวนาน เวสเทิร์น ดิจิตอลจะยังคงนำเสนอแบรนด์ผลิตภัณฑ์ของทั้ง HGST และ WD ในตลาดต่อไป และคงทีมขายแยกต่างหากเช่นเดิมเป็นเวลาสองปี นับจากวันที่มีคำตัดสิน

มร. สตีฟ มิลลิแกน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของเวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าวแสดงความเห็นในโอกาสนี้ว่า “คำตัดสินที่ได้ประกาศในวันนี้ทำให้เราอยู่ในสถานะที่จะเติบโตต่อไป และเป็นการสร้างคุณค่าในระยะยาว HGST และ WD คือการรวมตัวที่พิเศษสุด และเมื่อร่วมมือกันแล้ว เราจะปูทางเพื่อการสรรสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ในอุตสาหกรรมจัดเก็บข้อมูลที่มีการขับเคลื่อนและมีวิวัฒนาการตลอดเวลา”

ทั้งนี้ การดำเนินกิจกรรมต่างๆ สำหรับการรวมกิจการในครั้งนี้จะเริ่มต้นทันที และคาดว่าจะยังคงดำเนินต่อไปในอีก 24 เดือนข้างหน้า เวสเทิร์น ดิจิตอลคาดว่าการรวมบริษัทและฟังก์ชั่นการทำงานอื่นๆ ที่สำคัญ ซึ่งรวมถึงการวิจัยและการพัฒนา กิจการในส่วนหัวอ่านและสื่อ รวมถึงงานด้านวิศวกรรมและการผลิตจะส่งผลให้เกิดโอกาสที่สำคัญในการเติบโต การเสริมความแข็งแกร่งซึ่งกันและกัน และการประหยัดต้นทุนที่สอดคล้องกับระดับที่บริษัทได้วางโครงร่างไว้ก่อนหน้านี้

เวสเทิร์น ดิจิตอลยังได้ประกาศในวันเดียวกันนี้ว่า มร. ไมค์ คอร์ดาโน ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งประธานของบริษัทสาขาของ HGST ได้รับการแต่งตั้งจากคณะกรรมการของบริษัทให้นั่งเก้าอี้ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการของเวสเทิร์น ดิจิตอล โดยภายใต้บทบาทใหม่ที่ได้รับนี้ มร. คอร์ดาโน จะเป็นหัวหน้าทีมผู้นำธุรกิจ พร้อมด้วยตัวแทนของบรรดาผู้นำที่เหมาะสมที่ผ่านการพิสูจน์ฝีมือแล้วจากสองบริษัทสาขาในอดีตของเวสเทิร์น ดิจิตอล

ขณะที่ มร. จิม เมอร์ฟี ที่ก่อนหน้านี้เคยรั้งตำแหน่งประธานของบริษัทสาขาของ WD จะเป็นหัวหน้าหน่วยธุรกิจอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล ซึ่งประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์และโซลิดสเตทไดรฟ์ของเวสเทิร์น ดิจิตอล ขณะที่มร. จิม เวลช์ และมร. เดฟ ถังจะทำหน้าที่เป็นหัวหน้าหน่วยธุรกิจคอนเทนต์ โซลูชั่นส์ และสตอเรจ โซลูชั่นส์ของ
เวสเทิร์น ดิจิตอลตามลำดับ

มร. สตีฟ มิลลิแกน จะยังคงรั้งตำแหน่งซีอีโอของเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์เปอเรชั่นต่อไป และจะดูแลในส่วนฟังก์ชั่นต่างๆ ทั้งหมดของธุรกิจและของบริษัท รวมถึงองค์กร Advanced Technology ที่นำโดยมร. สตีฟ แคมป์เบลล์ อดีตประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ HGST โดยการแต่งตั้งทั้งหมดที่ประกาศในวันนี้จะมีผลบังคับใช้ในทันที

ขณะที่อุปกรณ์เคลื่อนที่และระบบคลาวด์ยังคงเป็นตัวขับเคลื่อนการเติบโตอย่างรวดเร็วของข้อมูล ธุรกิจและผู้บริโภคต่างก็มองหาวิธีการที่มีประสิทธิภาพและประหยัดในการจัดเก็บ จัดการ และเข้าถึงข้อมูล ตั้งแต่ธุรกิจที่เพิ่มอำนาจให้กับข้อมูลเพื่อสร้างความเข้าใจอย่างลึกซึ้งสำหรับการตัดสินใจที่สำคัญๆ จนถึงผู้บริโภคที่มองหาที่ที่จะปกป้องความทรงจำที่ประเมินค่ามิได้ของพวกเขาให้ปลอดภัย และเวสเทิร์น ดิจิตอลก็พร้อมที่จะช่วยให้ลูกค้าเหล่านี้สามารถปลดล็อคและใช้ประโยชน์จากพลังของข้อมูลได้

 ข้อมูลเกี่ยวกับ WD

เวสเทิร์น ดิจิตอล (NASDAQ: WDC) ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียงระดับโลกมายาวนาน บริษัทตั้งอยู่ในเมืองเออร์วิน รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นผู้ให้บริการระดับโลกในด้านผลิตภัณฑ์และการบริการที่ให้อำนาจแก่ผู้ใช้ในการสร้าง จัดการ สัมผัสประสบการณ์ และเก็บรักษาเนื้อหาดิจิตอล เวสเทิร์น ดิจิตอลตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของอุปสงค์ตลาดโดยนำเสนอผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูล ที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจและมีคุณภาพสูง นำเสนอเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพสูง มีความยืดหยุ่นและความเร็ว ผลิตภัณฑ์ของบริษัท โดยผลิตภัณฑ์ของบริษัทถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิต ตัวแทนจัดจำหน่าย ผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับการคัดสรร ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์และผู้บริโภค ภายใต้แบรนด์ HGST และ WD สามารถอ่านรายละเอียดในส่วนของนักลงทุนได้ที่เว็บไซต์ของบริษัทที่ (www.wdc.com)

เฟซบุ๊คแฟนเพจในประเทศไทยของ WD คลิก http://www.facebook.com/wdcthailand

***************************************

Western Digital, WD และ สัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Western Digital Technologies, Inc ในสหรัฐอเมริกาและ/หรือประเทศอื่นๆ เครื่องหมายการค้า HGST ได้รับนุญาตให้ใช้เฉพาะประเทศและพื้นที่ที่ HGST ได้รับสิทธิการใช้ด้านการตลาดและการโฆษณาแบรนด์ เครื่องหมายการค้าจดทะเบียนและ/หรือเครื่องหมายบริการที่ระบุทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Why incident response is not limited to IT security matters, according to Kaspersky

By Alexander Mo …

%d bloggers like this: