Breaking News
Home / ข่าวไอที / เวสเทิร์น ดิจิตอลประกาศเข้าซื้อกิจการ SanDisk

เวสเทิร์น ดิจิตอลประกาศเข้าซื้อกิจการ SanDisk

เวสเทิร์น ดิจิตอลประกาศเข้าซื้อกิจการ

ผนึกกำลังนำเสนอโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลให้ครอบคลุมเซกเมนต์ที่มีศักยภาพการเติบโตสูง

พัฒนาเทคโนโลยีล้ำหน้าเพื่อรองรับการปรับโฉมของอุตสาหกรรมสโตเรจ

โตชิบายังคงเป็นพันธมิตรร่วมธุรกิจ จับมือบุก NVM และพัฒนา NAND สู่เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำอย่าง 3D NANDWD_LOGO

ประเทศไทย, กรุงเทพฯ: 23 ตุลาคม 2558 เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์เปอเรชั่น (NASDAQ: WDC) และแซนดิสก์ คอร์เปอเรชั่น (NASDAQ: SNDK) วันนี้ได้ประกาศว่า ทั้งสองบริษัทได้บรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้ายที่เวสเทิร์น ดิจิตอลจะเข้าถือหุ้นจํานวนทั้งหมดของ SanDisk เพื่อควบรวมกิจการ โดยมูลค่าเสนอขายหุ้นสามัญของ SanDisk อยู่ที่ 86.50 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น หรือมีมูลค่าหุ้นรวมประมาณ 19 พันล้านเหรียญสหรัฐ โดยใช้ราคาทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่สิ้นสุดเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2015 ของหุ้นสามัญเวสเทิร์น ดิจิตอล ที่ 79.60 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น

หาก การประกาศลงทุนผู้ถือหุ้นในเวสเทิร์น ดิจิตอลก่อนหน้านี้โดย Unisplendour คอร์ปอเรชั่น จำกัด ปิดธุรกรรมลงก่อนการเข้าซื้อกิจการ SanDisk เวสเทิร์น ดิจิตอลจะต้องจ่ายชำระค่าหุ้นเป็นเงินสดให้แก่ SanDisk ในราคาหุ้นละ 85.10 เหรียญสหรัฐ และจ่ายชำระเป็นหุ้นจำนวน 0.0176 ของหุ้นสามัญเวสเทิร์น ดิจิตอลเทียบต่อหุ้น SanDisk และถ้าการทำธุรกรรมกับ Unisplendour ยังไม่สรุปหรือถูกยกเลิกไป เวสเทิร์น ดิจิตอลจะต้องจ่ายชำระค่าหุ้นเป็นเงินสดให้แก่ SanDisk ในราคาหุ้นละ 67.50 เหรียญสหรัฐ และจ่ายเป็นหุ้น 0.238 ของจำนวนหุ้นสามัญเวสเทิร์น ดิจิตอลเทียบต่อหุ้นสามัญ SanDisk อนึ่ง การทำธุรกรรมควบรวมกิจการนี้ได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการบริหารของทั้ง สองบริษัท

การควบรวมกิจการครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งก้าวย่างการเปลี่ยนแปลงของเวสเทิร์น ดิจิตอลสู่การเป็นผู้นำเสนอโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลชั้นแนวหน้าระดับโลก นำเสนอผลิตภัณฑ์และสินทรัพย์ทางเทคโนโลยีที่ครอบคลุม รวมถึงความเชี่ยวชาญเชิงลึกในธุรกิจด้านหน่วยความจำถาวร หรือ non-volatile memory (NVM) จากการควบรวมนี้ เวสเทิร์น ดิจิตอลจะเพิ่มฐานตลาดที่มีอยู่แล้วให้เป็นทวีคูณและขยายการมีส่วนร่วมในเซ กเมนต์ที่มีการเติบโตเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ SanDisk เป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน NVM และมีประวัติศาสตร์ยาวนานด้านนวัตรกรรมร่วม 27 ปี โดดเด่นด้านการนำเสนอโซลูชั่นแบบระบบและสายงานการผลิต การผนึกรวมกิจการยังทำให้เวสเทิร์น ดิจิตอลสามารถประสานร่วมมือเข้าสู่ธุรกิจ NAND และเข้าถึงเทคโนโลยีโซลิด สเตทไดร์ฟได้อย่างแข็งแกร่ง พร้อมมั่นใจต่อต้นทุนที่จะต่ำลงในระยะยาว

การ รวมตัวที่ก่อให้เกิดองค์กรหนึ่งเดียวครั้งนี้ สร้างมูลค่าอย่างมีนัยสำคัญให้ทั้งผู้ร่วมถือหุ้นของ SanDisk และเวสเทิร์น ดิจิตอล โดยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เวสเทิร์น ดิจิตอลประสบความสำเร็จในการเข้าซื้อและควบรวมกิจการครั้งสำคัญๆ ที่ช่วยขับเคลื่อนพลังแห่งนวัตรกรรม สร้างมูลค่าและวางตำแหน่งบริษัทอย่างแข็งแกร่งในลู่ทางโอกาสที่มีศักยภาพการ เติบโตที่สูงขึ้น นอกจากนี้ ความเป็นเลิศในการดำเนินงานของเวสเทิร์น ดิจิตอลควบคู่กับการประกาศคำตัดสินจากกระทรวงพาณิชย์ของจีน (“MOFCOM”) เมื่อเร็วๆ นี้ ที่อนุญาตให้บริษัทสามารถรวมสัดส่วนขนาดใหญ่ของ HGST และบริษัทสาขาของ เข้าไว้ด้วยกันได้ คาดว่าจะก่อให้เกิดการเสริมความแข็งแกร่งซึ่งกันและกันมากยิ่งขึ้น

“การ ควบรวมกิจการในครั้งนี้ สอดคล้องกับกลยุทธ์ระยะยาวของบริษัทที่จะเป็นผู้นำนวัตกรรมแห่งอุตสาหกรรม การจัดเก็บข้อมูล เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ มีคุณภาพระดับสูง ด้วยเทคโนโลยีระดับชั้นนำ” มร. สตีฟ มิลลิแกน ซีอีโอของเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์เปอเรชั่นกล่าวและเสริมว่า “บริษัทที่ควบรวมจะถูกวางตำแหน่งอย่างมีอุดมการณ์เพื่อเข้ายึดครองช่องทาง โอกาสแห่งการเติบโต ซึ่งสร้างขึ้นโดยอุตสาหกรรมการจัดเก็บข้อมูลที่มีการพัฒนารวดเร็วมาก ผมตื่นเต้นสำหรับการต้อนรับทีม SanDisk เราจะร่วมมือกันสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ผู้มีส่วนร่วมทุกท่าน รวมไปถึงลูกค้าของเรา ผู้ถือหุ้น และพนักงาน”

“เวสเทิร์น ดิจิตอลได้รับการยอมรับทั่วโลกว่าเป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชั่นการจัด เก็บข้อมูลที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 45 ปีในการพัฒนาและการผลิตโซลูชั่นที่ทันสมัย ทำให้เวสเทิร์น ดิจิตอลเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ในฝันสำหรับ SanDisk” Sanjay Mehrotra ประธานและซีอีโอของแซนดิสก์ คอร์เปอเรชั่น กล่าวและว่า “ที่สำคัญอย่างยิ่ง การผนึกรวมกิจการครั้งนี้ได้สร้างพันธมิตรที่แข็งแกร่งมากขึ้นให้แก่ลูกค้า ของเรา การเข้าร่วมเสริมทัพกับเวสเทิร์น ดิจิตอลช่วยให้บริษัทนำเสนอโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลระดับชั้นนำให้กับ ลูกค้าได้กว้างและครอบคลุมความหลากหลายของตลาดและการใช้งาน”

สาย ผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกันของเวสเทิร์น ดิจิตอลและ SanDisk ประกอบด้วยฮาร์ดดิสก์ ไดร์ฟ (“HDDs”) โซลิด สเตท ไดร์ฟ (“SSDs”) โซลูชั่นระบบคลาวด์สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ และโซลูชั่นจัดเก็บข้อมูลแบบหน่วยความจำแฟลช ซึ่งจะเป็นรากฐานในการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีจากผู้บริโภคทั่วไปสู่ ระดับดาต้าเซ็นเตอร์ ทั้งสองบริษัทมี R&D ที่แข็งแกร่งผนวกความสามารถด้านวิศวกรรมที่เยี่ยมยอด มีฐานด้านเทคโนโลยีที่เข้มแข็ง และมีสิทธิบัตรที่จดไปแล้วหรือกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการรวมกันทั่วโลก มากกว่า 15,000 ฉบับ

ขณะที่การทำธุรกิจร่วมกับโตชิบาซึ่งเป็นพันธมิตร เชิงกลยุทธ์กับ SanDisk มายาวนาน 15 ปี จะยังคงสืบเนื่องต่อไปอีก โดยจะร่วมมือกันขยายตลาดกลุ่มเทคโนโลยี NVM ร่วมออกแบบและพัฒนาเทคโนโลยีในกลุ่ม NAND และขยายสู่เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ เช่น 3D NAND

มร. สตีฟ มิลลิแกน จะยังคงรั้งตำแหน่งซีอีโอของเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่นต่อไป และดูแลในส่วนฟังก์ชั่นต่างๆ ทั้งหมดของธุรกิจที่ควบรวม โดยสำนักงานใหญ่ยังคงเป็นสำนักงานที่ตั้งอยู่ในเมืองเออร์วิน รัฐแคลิฟอร์เนีย หลังการควบรวมกิจการแล้วเสร็จ คาดการณ์ว่า Sanjay Mehrotra จะเข้าร่วมเป็นคณะกรรมการในบอร์ดผู้บริหารของเวสเทิร์น ดิจิตอล

จาก การนำทีมโดยผู้บริหารมือฉมังของเวสเทิร์น ดิจิตอล บริษัทมีประวัติบันทึกที่เยี่ยมยอดในการเข้าซื้อกิจการเพื่อสร้างมูลค่าให้ องค์กร โดยคาดว่าการควบรวมกิจการจะสร้างผลประกอบการรายปีให้ถึง 500 ล้านเหรียญสหรัฐภายในรอบประเมิน 18 เดือนหลังการควบรวมสมบูรณ์ และคาดว่าจะเพิ่มผลกำไรต่อหุ้นบนพื้นฐานแบบ non-GAAP ภายใน 12 เดือนหลังปิดดีล ซึ่งในระหว่างรอดำเนินการปิดดีล เวสเทิร์น ดิจิตอลจะยังคงจ่ายเงินปันผลรายไตรมาสและวางแผนที่จะระงับโครงการซื้อคืน หุ้น

การทำธุรกรรมควบรวมกิจการจะได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากการ ผสมผสานระหว่างเงินสดชำระหนี้ใหม่และหุ้นของเวสเทิร์น ดิจิตอล การทำธุรกรรมครั้งนี้คาดว่าเวสเทิร์น ดิจิตอลจะมีเงินทุนจากการก่อหนี้ใหม่ที่ยอดรวม 18.4 พันล้านเหรียญสหรัฐ รวมถึง 1 พันล้านเหรียญที่เป็นสินเชื่อหมุนเวียน เงินทุนที่ได้จากหนี้ใหม่คาดว่าจะนำไปจ่ายบางส่วนของมูลค่าการซื้อกิจการ การรีไฟแนนซ์หนี้ที่มีอยู่ของเวสเทิร์น ดิจิตอลและ SanDisk รวมถึงการชำระค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมควบรวมและค่าธรรมเนียม หากดุลเงินสดของ SanDisk ต่ำกว่าเกณฑ์ที่กำหนดไว้ในเวลาใกล้เคียงกับการปิดดีล ข้อตกลงควบรวมกิจการจะมีการพิจารณาปรับระหว่างเงินสดและหุ้น

ธุรกรรม ครั้งนี้ได้รับการอนุมัติจากผู้ถือหุ้นของ SanDisk และผู้ถือหุ้นเวสเทิร์น ดิจิตอล พร้อมการอนุมัติตามระเบียบข้อบังคับและเงื่อนไขอื่น ๆ ตามธรรมเนียมการควบรวมกิจการ การรวมกิจการคาดว่าจะปิดลงสมบูรณ์ในไตรมาสที่สามของปีปฏิทิน 2016

BofA Merrill Lynch และ JP Morgan เป็นที่ปรึกษาหลักทางการเงินให้กับเวสเทิร์น ดิจิตอล จะแจ้งข้อมูลด้านการเงินเกี่ยวกับธุรกรรมการควบรวมกิจการ รวมถึง Credit Suisse และ RBC Capital Markets ซึ่งเป็นที่ปรึกษาทางการเงินเช่นกัน ขณะที่ Cleary Gottlieb Steen & Hamilton LLP และ Baker & McKenzie เป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายให้กับเวสเทิร์น ดิจิตอล

Goldman Sachs เป็นที่ปรึกษาทางการเงินแต่เพียงผู้เดียวพิเศษให้กับ SanDisk ขณะที่ Skadden, Arps, Slate, Meagher & Flom LLP เป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายให้กับ SanDisk

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD

เวส เทิร์น ดิจิตอล (NASDAQ: WDC) ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองเออร์วิน รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นผู้พัฒนาชั้นนำของโลกและผู้ผลิตโซลูชั่นด้านการจัดเก็บข้อมูลที่ให้ อำนาจแก่ผู้ใช้ในการสร้าง จัดการ สัมผัสประสบการณ์ และเก็บรักษาเนื้อหาดิจิตอล มีประวัติศาสตร์ยาวนานในอุตสาหกรรมอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล ตอบรับความต้องการของตลาดโดยนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงและเทคโนโลยีที่ก้าว ล้ำ ผลิตภัณฑ์ของเวสเทิร์น ดิจิตอลภายใต้แบรนด์ HGST และดับบลิวดี ถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบ และผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับการคัดสรร สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน เยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.wd.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ หน้าเฟซบุ๊คแฟนเพจในประเทศไทย คลิก www.facebook.com/wdthailand

ข้อมูลเกี่ยวกับ SanDisk

แซ นดิสก์ คอร์เปอเรชั่น (NASDAQ: SNDK) เป็นผู้ผลิตหน่วยความจำแบบแฟลชที่ใหญ่ติดอันดับ Fortune 500 และ S&P 500 ผลิตภัณฑ์หลักคือโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลแบบแฟลช สร้างสมประสบการณ์มานานกว่า 27 ปี พัฒนาผลิตภัณฑ์และแนวคิดที่ผลักดันขอบเขตของสิ่งที่เป็นไปได้ นำเสนอข้อมูลนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่เชื่อถือได้ พร้อมนวัตกรรมที่เปลี่ยนโฉมอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ ปัจจุบันผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นคุณภาพของ SanDiskมีการใช้งานในศูนย์ข้อมูลขนาดใหญ่ที่สุดของโลกหลายแห่ง ใช้ฝังในสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และพีซี SanDisk มีร้านค้าปลีกจำนวนมากกระจายทั่วโลก ดูข้อมูลบริษัทเพิ่มเติมได้ที่ www.sandisk.

Forward-Looking Statements

This document contains forward-looking statements within the meaning of the federal securities laws. These forward-looking statements include, but are not limited to, statements regarding Western Digital Corporation’s proposed business combination transaction with SanDisk Corporation (including financing of the proposed transaction and the benefits, results, effects and timing of a transaction), all statements regarding Western Digital’s (and Western Digital’s and SanDisk’s combined) expected future financial position, results of operations, cash flows, dividends, financing plans, business strategy, budgets, capital expenditures, competitive positions, growth opportunities, plans and objectives of management, and statements containing the use of forward-looking words, such as “may,” “will,” “could,” “would,” “should,” “project,” “believe,” “anticipate,” “expect,” “estimate,” “continue,” “potential,” “plan,” “forecast,” “approximate,” “intend,” “upside,” and the like, or the use of future tense. Statements contained herein concerning the business outlook or future economic performance, anticipated profitability, revenues, expenses, dividends or other financial items, and product or services line growth of Western Digital (and the combined businesses of Western Digital and SanDisk), together with other statements that are not historical facts, are forward-looking statements that are estimates reflecting the best judgment of Western Digital and SanDisk based upon currently available information. Statements concerning current conditions may also be forward-looking if they imply a continuation of current conditions.

Such forward-looking statements are inherently uncertain, and stockholders and other potential investors must recognize that actual results may differ materially from Western Digital’s and SanDisk’s expectations as a result of a variety of factors, including, without limitation, those discussed below. Such forward-looking statements are based upon the current expectations of Western Digital’s and SanDisk’s management and include known and unknown risks, uncertainties and other factors, many of which Western Digital and SanDisk are unable to predict or control, that may cause Western Digital’s or SanDisk’s actual results, performance or plans to differ materially from any future results, performance or plans expressed or implied by such forward-looking statements. These statements involve risks, uncertainties and other factors discussed below and detailed from time to time in Western Digital’s and SanDisk’s filings with the Securities and Exchange Commission (the “SEC”).

Risks and uncertainties related to the proposed merger include, but are not limited to, the risk that SanDisk’s or Western Digital’s stockholders do not approve the merger, potential adverse reactions or changes to business relationships resulting from the announcement, pendency or completion of the merger, uncertainties as to the timing of the merger, the possibility that the closing conditions to the proposed merger may not be satisfied or waived, including that a governmental entity may prohibit, delay or refuse to grant a necessary approval, adverse effects on Western Digital’s stock price resulting from the announcement or completion of the merger, competitive responses to the announcement or completion of the merger, costs and difficulties related to the integration of SanDisk’s businesses and operations with Western Digital’s businesses and operations, the inability to obtain, or delays in obtaining, cost savings and synergies from the merger, uncertainties as to whether the completion of the merger or any transaction will have the accretive effect on Western Digital’s earnings or cash flows that it expects, unexpected costs, liabilities, charges or expenses resulting from the merger, litigation relating to the merger, the inability to retain key personnel, and any changes in general economic and/or industry-specific conditions.

In addition to the factors set forth above, other factors that may affect Western Digital’s or SanDisk’s plans, results or stock price are set forth in Western Digital’s and SanDisk’s respective filings with the SEC, including Western Digital’s and SanDisk’s most recent Annual Reports on Form 10-K, Quarterly Reports on Form 10-Q and Current Reports on Form 8-K.

any of these factors are beyond Western Digital’s and SanDisk’s control. Western Digital and SanDisk caution investors that any forward-looking statements made by Western Digital or SanDisk are not guarantees of future performance. Western Digital or SanDisk do not intend, and undertake no obligation, to publish revised forward-looking statements to reflect events or circumstances after the date of this document or to reflect the occurrence of unanticipated events.

Additional Information

his communication does not constitute an offer to sell or the solicitation of an offer to buy any securities or a solicitation of any vote or approval. This communication may be deemed to be solicitation material in respect of the proposed merger between Western Digital and SanDisk. In connection with the proposed merger, Western Digital intends to file a registration statement on Form S-4 with the SEC that contains a preliminary joint proxy statement of SanDisk and Western Digital that also constitutes a preliminary prospectus of Western Digital. After the registration statement is declared effective, Western Digital and SanDisk will mail the definitive proxy statement/prospectus to their respective stockholders. This material is not a substitute for the joint proxy statement/prospectus or registration statement or for any other document that Western Digital or SanDisk may file with the SEC and send to Western Digital’s and/or SanDisk’s stockholders in connection with the proposed merger. INVESTORS AND SECURITY HOLDERS OF WESTERN DIGITAL AND SANDISK ARE URGED TO READ ALL RELEVANT DOCUMENTS FILED WITH THE SEC, INCLUDING THE JOINT PROXY STATEMENT/PROSPECTUS, BECAUSE THEY WILL CONTAIN IMPORTANT INFORMATION ABOUT THE PROPOSED MERGER. Investors and security holders will be able to obtain copies of the joint proxy statement/prospectus (when filed) as well as other filings containing information about Western Digital and SanDisk, without charge, at the SEC’s website, http://www.sec.gov. Copies of the documents filed with the SEC by Western Digital will be available free of charge on Western Digital’s website at http://www.wdc.com. Copies of the documents filed with the SEC by SanDisk will be available free of charge on SanDisk’s website at http://www.sandisk.com.

Participants in Solicitation

Western Digital, SanDisk and their respective directors, executive officers and certain other members of management and employees may be soliciting proxies from their respective stockholders in favor of the proposed transaction. Information regarding the persons who may, under the rules of the SEC, be considered participants in the solicitation of stockholders in connection with the proposed transaction will be set forth in the joint proxy statement/prospectus when it is filed with the SEC. You can find information about Western Digital’s executive officers and directors in Western Digital’s definitive proxy statement filed with the SEC on September 23, 2015. You can find information about SanDisk’s executive officers and directors in its definitive proxy statement filed with the SEC on April 27, 2015. You can obtain free copies of these documents from Western Digital and SanDisk, respectively, using the contact information above. Investors may obtain additional information regarding the interest of such participants by reading the joint proxy statement/prospectus regarding the proposed merger when it becomes available.

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

TikTok ชวนคนไทยมาร่วมสร้างเสียงหัวเราะในแคมเปญครีเอท #เรื่องใหญ่เล่นเล็ก #เรื่องเล็กเล่นใหญ่ 

TikTok ชวนคนไทย …

%d bloggers like this: