Breaking News
Home / สินค้าไอทีมาใหม่ / TP-LINK รุกหนักตลาดไทย เปิดตัวนวัตกรรมใหม่สร้างสีสันช่วงท้ายปี

TP-LINK รุกหนักตลาดไทย เปิดตัวนวัตกรรมใหม่สร้างสีสันช่วงท้ายปี

รุกหนักตลาดไทย เปิดตัวนวัตกรรมใหม่สร้างสีสันช่วงท้ายปี

16 กันยายน 2558 – TP-LINK เจ้าเทคโนโลยี WLAN ประกาศเดินหน้ารุกตลาดไทยเต็มตัว หลังกวาดยอดขายถึงกรกฎาคมที่ผ่านมา ทะลุ 5.5 แสนเครื่อง พร้อมออกสินค้าใหม่เร่งเพิ่มยอดและสร้างสีสันให้ตลาดโค้งสุดท้ายของปี

มร.เม ซีไล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีพี-ลิงค์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า TP-LINK ได้รับการ จัดอันดับโดย IDC บริษัทวิจัยตลาดไอทีชั้นนำของโลก ให้เป็นผู้นำในตลาดอุปกรณ์เครือข่ายไร้สาย โดยในไตรมาส สุดท้ายปี 2014 บริษัทฯ มีส่วนแบ่งตลาดมากถึง 41.23% สูงกว่าแบรนด์คู่แข่งอันดับสองของตลาดเกือบ 4 เท่าตัว ทั้งยังมีการเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา โดยในปีที่แล้วมีอัตราเติบโตที่ 10% ด้วยยอดขายทั่วโลก 154 ล้านเครื่อง คิดเป็นมูลค่ามากกว่า 2 พันล้านเหรียญสหรัฐ ปัจจุบัน TP-LINK มีสำนักงานใน 38 ประเทศ และ กระจายสินค้าไปมากกว่า 120 ตลาดทั่วโลก

“TP-LINK เริ่มรุกตลาดเมืองไทยตั้งแต่ปี 2005 และได้ป้อนสินค้ามากกว่า 200 รุ่นเข้าสู่ตลาด จนแบรนด์ TP-LINK กลายเป็นที่คุ้นเคยในกลุ่มลูกค้าผู้ใช้ตามบ้าน ธุรกิจเอสเอ็มอี ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ และในปีที่แล้ว TP-LINK ยังสามารถรักษาตำแหน่งเจ้าตลาดด้วยส่วนแบ่งตลาด 48% ส่วนในเจ็ดเดือนแรกของปีนี้ บริษัทฯ ขายได้แล้ว 553,173 เครื่อง แต่ยังจะเดินหน้ารุกตลาดต่อไปด้วยการเปิดตัวนวัตกรรม อย่าง Archer C3200 และ Archer C2600 ไวเลสเราเตอร์กิกะบิตความเร็วสูง และ Touch P5 เราเตอร์พร้อมจอทัชสกรีนรุ่นแรกของ TP-LINK รวมถึง HS110 สมาร์ทปลั๊กที่ควบคุมการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน และ Google OnHub  เราเตอร์รุ่นแรกจากค่ายกูเกิลที่ผลิตโดย TP-LINK เพื่อสร้างความคึกคักให้กับวงการไอทีในช่วงท้ายปี และเพิ่มยอดขายให้ได้ทะลุ 1 ล้านเครื่อง หรือเติบโตเพิ่มขึ้น 20% จากปีที่แล้ว”

“นอกจากสินค้าของ TP-LINK จะเป็นที่ยอมรับในเรื่องคุณภาพและประสิทธิภาพแล้ว ความหลากหลายของสินค้า ก็สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม การมีพาร์ทเนอร์ที่ดีอย่าง King Intelligent Technology และ Synnex ก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยผลักดันให้ทั้งแบรนด์และยอดขายของ TP-LINK เติบโตมาโดยตลอด บริษัทฯ จะยังคงทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์อย่างใกล้ชิด เพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ โดยมีแผนจะออกโปรโมชั่นอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยกระตุ้นยอดขายในแต่ละช่วง และเน้นที่จะเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ ผ่านกิจกรรมทางการตลาดและงานแสดงสินค้าต่างๆ” มร.เม ซีไล กล่าว

ด้านนายทรงศักดิ์ สังขเวทัย ผู้จัดการฝ่ายขาย บริษัท ทีพี-ลิงค์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงสินค้าใหม่ที่เปิดตัวในวันนี้ว่า TP-LINK มั่นใจว่าสินค้าไฮไลท์ทั้ง 5 รุ่นนี้จะสร้างสีสันให้กับตลาดไอทีในช่วงโค้งสุดท้ายของปีได้อย่างแน่นอน โดยเริ่มจาก Archer AC3200 เราเตอร์แบบกิกะบิตที่ใช้เทคโนโลยี Tri-Band ทำให้เชื่อมต่ออุปกรณ์หลายๆ ตัวได้โดยไม่ต้องห่วงว่าสัญญาณจะตกลง โดยเครื่องจะปล่อยสัญญาณ Wi-Fi ได้ถึง 3 สัญญาณ ได้แก่ ระดับความเร็ว 600Mbps บนย่านความถี่ 2.4GHz และ 1,300Mbps บนความถี่ 5GHz ได้สองเครือข่าย รวมกันเป็นความเร็วระดับ 3,200 Mbps Archer AC3200 มีเสาอากาศภายนอก 6 เสา ส่งสัญญาณได้ครอบคลุม และมีความเสถียรมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังใช้ซีพียู dual-core 1GHz และซีพียูเสริม 3 ชุด (co-processors) ช่วยให้การเชื่อมต่อหลายอุปกรณ์ทำได้พร้อมกันอย่างไร้ปัญหา ไม่ว่าจะเป็นการท่องเว็ปไซต์ การสตรีมมิ่ง และเล่น เกมส์ได้ในเวลาเดียวกัน

“Archer C2600 เราเตอร์ความเร็วสูง ที่จะช่วยสร้างความบันเทิงบนโลกไร้สายภายในบ้านได้อย่างสมบูรณ์แบบ มาพร้อมกับ MU-MIMO (Multi-User MIMO) ซึ่งให้ความเร็วมากขึ้นกว่าเดิม 3 เท่า โดยใช้เทคโนโลยี 4-Stream เพิ่มกำลังส่งสัญญาณ Wi-Fi บนย่านความถี่ 2.4GHz และ 5GHz เร็วสูงสุดถึง 800Mbps และ 1,733Mbps ผสานพลังกับซีพียู dual-core 1.4GHz ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์หลายเครื่องได้ในเวลาเดียวกันอย่างสบายๆ นอกจากนี้ Archer C2600 ยังมีเสาอากาศ 4 เสา ส่งสัญญาณแบบ Omni-directional Wireless และเทคโนโลยี Beamforming ที่ช่วยเพิ่มความครอบคลุมของสัญญาณ พร้อมทั้ง USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ต ที่ใช้ในการแชร์ไฟล์ผ่านเครือข่าย และมี 4 พอร์ต LAN ระดับกิกะบิต ช่วยเรื่องการถ่ายโอนข้อมูลขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว TP-LINK ยังรองรับแอพพลิเคชั่น TP-LINK Tether ให้ผู้ใช้ติดตั้งและจัดการเราเตอร์เองได้อย่างง่ายๆ ผ่านอุปกรณ์ที่ใช้ระบบ ปฏิบัติการ iOS และ Android”

นายทรงศักดิ์กล่าวต่อว่า “อีกไฮไลท์คือ Touch P5 หรือ AC1900 เราเตอร์สำหรับเกมส์และการสตรีมมิ่งระดับ 4K HD Video รุ่นแรกของ TP-LINK และของวงการเราเตอร์ที่ใช้ทัชสกรีนเพื่อเพิ่มความง่ายในการติดตั้งเครื่องและ  จัดการตั้งเครือข่าย ทั้งยังใช้ 3 เสาอากาศและเทคโนโลยี Beamforming เพื่อเพิ่มระยะทางและประสิทธิภาพในการส่งสัญญาณ Wi-Fi Touch P5 ยังถูกออกแบบมาให้ใช้เป็นได้ทั้งเราเตอร์ รีพีตเตอร์ และแอคเซสพอยต์ อีกสินค้าที่ TP-LINK คาดว่าจะขายดีหลังจากเปิดตัวก็คือ HS110 สมาร์ทปลั๊กสำหรับจัดการและควบคุมการใช้พลังงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนที่ใช้ iOS และ Android ผ่าน TP-LINK Cloud”

“ล่าสุด TP-LINK ได้ร่วมกับ Google ผลิตไวเลสเราเตอร์รุ่นแรกของ Google ในชื่อ TGR1900 หรือรู้จักกันในชื่อ ทางการตลาดว่า Google OnHub ที่มีดีไซน์เรียบหรู ผู้ใช้สามารถติดตั้งและควบคุมการทำงานได้อย่างง่ายดาย ผ่านสมาร์ทโฟนทั้งระบบ iOS และ Android ด้วยแอพพลิเคชั่น Google On เราเตอร์ทรงกระบอกนี้ยังโดดเด่นใน เรื่องความแรงในการส่งสัญญาณแบบทะลุทะลวง ช่วยสตรีมมิ่งได้อย่างราบรื่น และดาวน์โหลดด้วยความเร็วสูง เพราะใช้ซีพียู IPQ8064 dual-core 1.4GHz และมีเสาสัญญาณภายในถึง 13 เสา ที่ทำหน้าที่กระจายสัญญาณ บนย่านความถี่ 2.4GHz และ 5GHz คลื่นละ 6 เสา และอีกหนึ่งเสาจะช่วยตรวจสภาพการใช้งานเครือข่ายไร้สาย ในบริเวณโดยรอบทุก 5 นาที และทำการเลือกช่องรับสัญญาณอัตโนมัติทันทีที่พบสัญญาณรบกวนมากเกินไป”

สำหรับราคาสินค้าในช่วงเปิดตัว Archer C3200 อยู่ที่ 10,900 บาท Archer C2600 ราคา 9,690 บาท Touch P5 ราคาอยู่ที่ 7,900 บาท ผู้สนใจสินค้าสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ TP-LINK โทร 0-2440-0763 หรือ facebook.com/tplinkenterprisesthailand

“สินค้าที่เปิดตัวในครั้งนี้ไม่เพียงแต่จะช่วยตอกย้ำความแข็งแกร่งด้านเทคโนโลยี WLAN ของ TP-LINK แต่จะช่วย ให้แบรนด์ TP-LINK กลายเป็นที่ต้องการมากขึ้นในตลาดเมืองไทย เราเตอร์ทุกรุ่นที่เปิดตัวล้วนแต่มีจุดเด่นทั้งใน เรื่องความเร็วสูงในการส่งสัญญาณ ไร้ปัญหาเรื่องจุดอับสัญญาณภายในพื้นที่ติดตั้ง และรองรับการเชื่อมต่อกับ อุปกรณ์ต่างๆ ได้พร้อมกันโดยสัญญาณไม่ดร็อป ซึ่งช่วยการทำงานและความบันเทิงต่างๆ ดำเนินไปได้โดยไม่สะดุด หรือแม้แต่สมาร์ทปลั๊กก็ช่วยสร้างบ้านหรือออฟฟิศอัจฉริยะขึ้นได้แบบง่ายๆ บริษัทฯ มั่นใจว่าสินค้าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีแน่นอน” นายทรงศักดิ์กล่าวทิ้งท้าย

Archer C3200_resize Touch P5_resize tp-link_7 tp-link_10 tp-link_18 tp-link_79

AC3200 Wireless Tri-Band Gigabit Router

Archer C3200 ราคา 10,900 บาท

คุณสมบัติเด่น

 • เทคโนโลยี Tri-Band ที่สามารถสร้างสัญญาณ Wi-Fi ได้ถึง

3 สัญญาณ เพื่อการเชื่อมต่ออุปกรณ์หลายๆ ตัวไปยังไปเครือข่าย   โดยปราศจากการดรอปของสัญญาณ

 • ด้วยความเร็ว Wi-Fi 2.4GHz (600Mbps) และ 5GHz (1300Mbps)

ที่สามารถปล่อยสัญญาณได้ถึง 2 ชื่อเครือข่าย ซึ่งรวมกันทำให้

ได้ความเร็ว 3200Mbps

 • Smart Connect ช่วยทำให้อุปกรณ์ทำงานได้อย่างรวดเร็วโดยกำหนดให้ย่านความถี่ 5GHz ที่ดีที่สุด

ทำให้การเข้าถึงเครือข่ายมีความสมดุล

 • 6 สายอากาศประสิทธิภาพสูง ซึ่งทำให้สัญญาณมีความครอบคลุมและมีความเสถียรมากยิ่งขึ้น
 • 1GHz dual-core CPU และ 3 co-processors ที่จะช่วยให้การทำงานหลายๆ การเชื่อมต่อพร้อมกันได้

อย่างไร้ปัญหา

AC2600 Wireless Dual Band Gigabit Router

Archer C2600 ราคา 9,690 บาท

คุณสมบัติเด่น

 • 4-Stream for the Fastest Wi-Fi Speeds – Archer C2600

มีความเร็ว Wi-Fi ได้มากสูงสุดในย่าน 2.4GHz (800Mbps) และ 5GHz (1733Mbps)

 • Run Multiple Devices Simultaneously – Archer C2600

เร็วกว่าถึง 3 เท่าโดยการใช้ MU-MIMO ในการจัดการกับอุปกรณ์จำนวนมากที่เข้ามาในเวลานั้น

 • Multi-Task without Slowing Down – ด้วยพลังของ 4GHz dual-core processor ทำให้ไหลลื่น

ในขณะสตรีมดูหนังและเล่นเกมออนไลน์ในเวลาเดียวกัน

 • Maximum Range – ด้วย 4 สายอากาศแบบสองย่านถอดสายอากาศได้ที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งสายอากาศเป็นรูปแบบ Omni-directional Wireless และ Beamforming เทคโนโลยีซึ่งทำให้สัญญาณมีความครอบคลุมมากยิ่งขึ้น
 • TP-LINK Tether App – TP-LINK Tether เป็นอีกทางเลือกนึงที่ทำให้คุณง่ายต่อการเข้าถึงและจัดการเราเตอร์ของคุณผ่านอุปกรณ์ iOS และ Android

AC 1900 Touch Screen Wi-Fi Gigabit Router

Touch P5 ราคา 7,900 บาท

คุณสมบัติเด่น

 • Game and Stream with AC1900 Speed – สตรีม 4K

HD video และเกมส์ออนไลน์ได้อย่างไร้ปัญหาผ่าน

2 ย่านความถี่ 2.4GHz และ 5GHz

 • Intuitive Touchscreen Display – มีจอทัชสกรีน

ทำให้การติดตั้งและการจัดการการตั้งเครือข่ายของคุณง่ายขึ้น

 • Superior Coverage – ด้วย 3 สายอากาศภายนอกที่มาพร้อมกับ High Power ทำให้ระยะสัญญาณของ Wi-Fi มีระยะไกลขึ้น
 • Beamforming – เพิ่มประสิทธิภาพให้การส่งสัญญาณ Wi-Fi ให้สัญญาณดีขึ้นและมีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น
 • 1GHz Dual-Core Processor – ที่จะช่วยให้การทำงานหลายๆ การเชื่อมต่อพร้อมกันได้อย่างไร้ปัญหา
 • Multi-Purpose Design – สามารถใช้เป็น Router, Repeater หรือ Access point ได้

 

Wi-Fi Smart Plug with power detection

HS110

คุณสมบัติเด่น

 • ควบคุมอุปกรณ์ผ่านแอพพลิเคชั่น ในขณะที่เปิดหรือปิด Wi-Fi
 • ควบคุม Smart Plug ด้วยบริการจาก TP-LINK Cloud
 • เข้าถึงอุปกรณ์ของคุณผ่านอุปกรณ์ Android และ iOS
 • จัดการและควบคุมการใช้พลังงาน
 • ตั้งค่าการใช้งานอุปกรณ์ไฟฟ้า

 

 

 

 

 

 

 

OnHub Router

TGR1900

คุณสมบัติเด่น

 • Google On App ตั้งค่าได้อย่างรวดเร็ว และถ้า Wi-Fi ในบ้านของคุณ

มีปัญหา มันจะช่วยแก้ปัญหาเล็กๆ ให้คุณได้ อีกทั้งยังมีเครื่องมือช่วยให้ คุณสามารถดูและจัดการการติดตั้งของคุณ ทดสอบความเร็ว เปลี่ยนแปลงการตั้งค่า หรือตรวจสอบว่าใครเชื่อมต่อเครือข่ายของคุณ

 • ค้นหาสัญญาณโดยรอบที่ทุกๆ 5 นาที และ OnHub จะทำการเลือกช่องสัญญาณที่มีผู้ใช้งานน้อยที่สุดและช่องสัญญาณที่มีประสิทธิภาพที่สุด OnHub จะทำหน้าที่เป็น Switch เมื่อคุณไม่มีการใช้อินเทอร์เน็ต
 • ช่วยทำให้สัญญาณ Wi-Fi ครอบคลุมพื้นที่ภายในบ้านของคุณมากยิ่งขึ้นด้วย 13 สายอากาศประสิทธิภาพ

ที่เป็นรูปแบบทรงกลมแต่ละสายอากาศถูกจับคู่กับสายอากาศรูปแบบตั้งฉาก

 • อีกหนึ่งสิ่งที่คุณจะได้รับจาก OnHub คุณสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Google On เพื่อช่วยให้คุณสามารถตั้งค่าและจัดการ OnHub โดยผ่านมือถือหรือแท็ปเล็ตของคุณ ซึ่งทำให้คุณกำหนดแบนด์วิธให้กับอุปกรณ์หรือแก้ปัญหาเบื้องต้นได้
 • OnHub ถูกออกแบบให้มีอายุการใช้งานนานขึ้น ฮาร์ดแวร์ที่สามารถรองรับจำนวนอุปกรณ์ได้มากขึ้น

และมีการอัพเดทอัตโนมัติ ซึ่งหมายความว่าคุณจะได้รับฟีเจอร์ใหม่ๆ และอัพเกรดความปลอดภัยอยู่เสมอ

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

MSI เปิดตัวโน้ตบุ๊กซีรี่ส์ใหม่สำหรับสายครีเอเตอร์ พร้อมมุ่งสู่การเป็นเบอร์หนึ่งในด้านการสร้างสรรค์ด้วยการนำ CPU Intel 10th Generation ตัวล่าสุดมาใช้เป็นรายแรกของโลก

MSI เปิดตัวโน้ต …

%d bloggers like this: