Breaking News
Home / โปรแกรม / นับถอยหลัง ก่อนการอัปเกรดอย่างเป็นทางการ วินโดวส์ 10: เตรียมพร้อมสำหรับการอัปเกรดบนดีไวซ์ 1 พันล้านเครื่อง

นับถอยหลัง ก่อนการอัปเกรดอย่างเป็นทางการ วินโดวส์ 10: เตรียมพร้อมสำหรับการอัปเกรดบนดีไวซ์ 1 พันล้านเครื่อง

นับถอยหลัง ก่อนการอัปเกรดอย่างเป็นทางการ

: เตรียมพร้อมสำหรับการอัปเกรดบนดีไวซ์ 1 พันล้านเครื่อง

โดย เทอร์รี่ ไมเยอร์สัน รองประธาน กลุ่มวินโดวส์และดีไวซ์ ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น

17 กรกฎาคม 2558 –นับถอยหลัง เหลือเวลาอีกแค่ไม่ถึง 2 สัปดาห์ ก่อนที่ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 จะพร้อมสำหรับการอัปเกรดอย่างเป็นทางการ ผมอยากถือโอกาสนี้เล่าถึงการอัปเกรดวินโดวส์ 10 ที่กำลังจะเกิดขึ้น เรามีความรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามที่มีต่อวินโดวส์ 10 นับตั้งแต่การเปิดจองการอัปเกรดเมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ด้วยจำนวนยอดผู้จองอัปเกรดหลายล้านราย และเราต้องการให้ผู้ใช้งานทุกคนมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับประสบการณ์อันดีเยี่ยมในการอัปเกรดครั้งนี้ เราจึงจะมีการเปิดให้   อัปเกรดเป็นระยะต่างๆ ตามรายละเอียดดังนี้Windows 10 Start Menu

ตามที่เราได้เคยพูดถึง วินโดวส์ 10 ที่จะมอบประสบการณ์การใช้งานที่คุ้นเคยและมีความปลอดภัยสูงสุด และช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังให้ความสนุกสนานที่เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน เราตื่นเต้นที่จะได้นำเสนอนวัตกรรมอย่าง คอร์ทานา (Cortana) วินโดวส์ ฮัลโหล (Windows Hello) ไมโครซอฟท์ เอดจ์ ( Edge) คอนทินัม (Continuum) และคุณสมบัติอื่นๆ อีกมากมาย ในวันที่ 29 กรกฎาคมที่จะถึงนี้  และนี่จะเป็นครั้งแรกที่ วินโดวส์ จะมาในรูปแบบบริการ (as a service) โดยเราจะมีการอัปเดทนวัตกรรมและความปลอดภัยอย่างต่อเนื่องมาสู่ผู้ใช้งานวินโดวส์ 10

เราได้มุ่งมั่นปรับปรุงและพัฒนาวินโดวส์ 10 ให้ดียิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปรวมถึงกลุ่มลูกค้าธุรกิจของเรา เรามีความภาคภูมิใจในความก้าวหน้าที่เราได้สร้างขึ้นและเชื่อว่าเราได้เดินทางมาถึงจุดที่เราพร้อมจะส่งมอบวินโดวส์ 10 สู่ผู้ใช้งานทั่วโลก

เตรียมความพร้อมสำหรับการอัปเกรดเป็นวินโดวส์ 10

เราได้ทำงานอย่างหนักร่วมกับพันธมิตรในระบบของเรา เพื่อพัฒนาให้อุปกรณ์และแอพพลิคชั่นสามารถรองรับการทำงานวินโดวส์ 10 เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่ได้เห็นความร่วมมือระหว่างบริษัทต่างๆ ในการทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้งาน จากการทดสอบระบบของเรานับล้านระบบ เราได้เห็นความสมบูรณ์ของการทำงานของคุณสมบัติต่างๆ ของวินโดวส์ 10 บนอุปกรณ์วินโดวส์ 7 และ     วินโดวส์ 8 แต่ภารกิจของเราไม่มีวันจบสิ้น เพราะนับแต่นี้ ในทุกๆ วัน เราจะยังคงพัฒนาแอพพลิเคชั่นและอุปกรณ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อยืนยันถึงความมุ่งมั่นในการนำเสนอวินโดวส์ 10 ในรูปแบบบริการ (Windows as a service)

เรายังได้มีการทดสอบอย่างเข้มงวด หลายขั้นตอน และรับฟังทุกๆ ความเห็นจาก Windows Insider กว่า 5 ล้านคน ถึงคุณภาพและความพร้อมของวินโดวส์ 10Windows 10 Upgrade

อีกไม่นาน เราจะได้ส่งมอบ วินโดวส์ 10 ให้แก่ OEM หรือผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ฮาร์ดแวร์เพื่อสรรสร้างอุปกรณ์ใหม่ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น เราเฝ้ารอที่จะรับฟังความเห็นจากทุกคนที่ได้มีโอกาสใช้งานวินโดวส์ 10

จากนั้น เราจะทำการส่งมอบ วินโดวส์ 10 ให้กับร้านค้าทั่วโลก เพื่อให้พวกเขาสามารถให้คำแนะนำกับลูกค้าในการอัปเกรดบนอุปกรณ์วินโดวส์ 8.1 เครื่องใหม่ ขอให้มองหาสติกเกอร์บนเครื่องรุ่นใหม่ๆ เพื่อเป็นการรับรองว่าเครื่องดังกล่าวได้ผ่านการทดสอบว่ารองรับวินโดวส์ 10

จะรู้ได้อย่างไร เมื่อถึงเวลาที่คุณพร้อมจะทำการอัปเกรด

ในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้ จะเป็นวันแรกที่เราเริ่มเปิดให้ Windows Insiders ได้ทำการอัปเกรดเป็นกลุ่มแรก จากนั้นเราจะมีการแจ้งการขยายการอัปเกรดออกไปเป็นระยะๆ ค่อยๆ ขยายวงกว้างขึ้นในแต่ละวันหลังจากวันเปิดให้อัปเกรด เราพร้อมจะรับฟังความคิดเห็น เรียนรู้ และปรับปรุงประสบการณ์เพื่อผู้ใช้งานวินโดวส์ 10 ทั่วโลก

สำหรับผู้ใช้งานที่ได้ทำการจองการอัปเกรดวินโดวส์ 10 ไว้แล้ว เราจะมีการแจ้งเตือนเมื่อวินโดวส์ 10 พร้อมสำหรับการดาวน์โหลดสู่เครื่องของคุณ เพื่อที่คุณจะได้รับประสบการณ์ที่ดีเยี่ยม

ถ้าระบบของคุณยังไม่พร้อมสำหรับการอัปเกรดเป็นวินโดวส์ 10 เราจะแจ้งรายละเอียดให้คุณทราบเป็นระยะ ในระหว่างการอัปเกรด ในบางครั้ง เราอาจจะมีการแจ้งรายละเอียดการติดต่อเพื่อให้คุณสามารถติดต่อขอคำแนะนำจากผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่น หรือผู้ผลิตอุปกรณ์โดยตรง หากเครื่องของคุณไม่รองรับคุณอาจจะต้องหาวิธีการที่เหมาะสมอื่นๆ เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวจากวินโดวส์ สโตร์ ภายหลังจากการอัปเกรดไปแล้วWindows 10 Upgrade Notification

ลูกค้ากลุ่มธุรกิจ กับการอัปเกรดวินโดวส์ 10

วินโดวส์ 10 ในรูปแบบบริการใหม่นี้ พร้อมเปิดให้ลูกค้ากลุ่มองค์กรและกลุ่มธุรกิจได้ใช้งานเช่นเดียวกัน เราได้ประกาศถึงคุณสมบัติใหม่ๆ เช่น Windows Update for Business และเราได้ทำงานกันอย่างหนักในการพัฒนาคุณสมบัติใหม่ๆ สำหรับลูกค้ากลุ่มองค์กร โดย Pro จะพร้อมให้อัปเกรดในวันที่ 29 กรกฎาคม พร้อมกับ Home ลูกค้าแบบที่ซื้อสิทธิ์การใช้งานหรือ license สามารถดาวน์โหลด Enterprise และ Education บน Volume Licensing Service Center (VLSC) เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคมเป็นต้นไป

Windows 10 Pro, Windows 10 Enterprise และ Windows 10 Education มอบคุณสมบัติการใช้งานที่สมบูรณ์แบบ ที่มาพร้อมความปลอดภัย คุณสมบัติสำหรับการใช้งานและการจัดการระบบ เราจะมีการแนะนำคุณสมบัติใหม่ๆ และมีการอัปเดทอย่างต่อเนื่อง รวมถึงระบบ Enterprise Data Protection ที่จะออกมาในปลายปีนี้ คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมของแต่ละเวอร์ชั่น รวมถึงคุณสมบัติใหม่ๆ ได้ที่นี่ http://www.microsoft.com/en-us/WindowsForBusiness/Compare เราขอแนะนำให้คุณได้มีการเตรียมความพร้อมสำหรับการนำวินโดวส์ 10 มาใช้ในองค์กร ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

ขอขอบคุณ Windows Insiders ของเราทุกคนที่ได้ช่วยกันสร้างวินโดวส์ 10 ขึ้นมา เราหวังว่าคุณจะยังอยู่   ในโปรแกรมนี้ไปกับเรา เพราะคำชี้แนะที่มีคุณค่าเหล่านี้จะช่วยเราพัฒนาระบบปฏิบัติการวินโดวส์ให้ดียิ่งขึ้นต่อไปสำหรับวินโดวส์ 10 ขอขอบคุณพาร์ทเนอร์ของเราที่ช่วยให้เราสามารถส่งมอบประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมให้กับลูกค้า และขอขอบคุณลูกค้าที่ได้มีการจองอัปเกรดมาตั้งแต่แรก เรารู้สึกประทับใจและขอขอบคุณ อย่างยิ่งในความตื่นเต้นที่ทุกคนมอบให้ และเราอดใจรอไม่ไหวที่จะส่งมอบวินโดวส์ 10 ให้กับทุกคนอีก     ในไม่ช้า สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้เข้าร่วมในโปรแกรม ผมขอแนะนำให้คุณเข้าไปจองการอัปเกรดในวันนี้ แล้วเราจะแจ้งให้คุณทราบเมื่อวินโดว์ 10 พร้อมสำหรับการอัปเกรดบนเครื่องพีซี แท็บเล็ต มือถือ เอ็กซ์บ็อก (Xbox) หรือ โฮโลเลนส์ (HoloLens) ของคุณ

– เทอร์รี่

*Cortana เปิดให้บริการในบางประเทศ การใช้งาน Windows Hello จำเป็นต้องใช้ฮาร์ดแวร์เฉพาะ สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.windows.com/windows10specs

ข้อมูลเกี่ยวกับไมโครซอฟท์

บริษัท ไมโครซอฟท์ (NASDAQ “MSFT”) ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2518 เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการ ซอฟต์แวร์ ดีไวซ์ และโซลูชั่นที่ช่วยเสริมสร้างศักยภาพของผู้ใช้และองค์กรธุรกิจ

บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี 2536  มีความมุ่งมั่นในการช่วยให้คุณภาพชีวิตคนไทย 70 ล้านคน ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยีของไมโครซอฟท์ ไมโครซอฟท์ ส่งเสริมให้คนไทยและภาคธุรกิจได้ตระหนักถึงศักยภาพที่มีอย่างเต็มเปี่ยมผ่านการใช้เทคโนยี เทคโนโลยีที่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลง ในการทำงาน การใช้ชีวิต และการสื่อสาร ไมโครซอฟท์ให้บริการซอฟต์แวร์ บริการ และดีไวซ์ ที่สามารถก่อให้เกิดโอกาสใหม่ๆ มีความสะดวกทันสมัย และช่วยให้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ไมโครซอฟท์ ไม่หยุดนิ่งในการทำงานร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ พันธมิตร อย่างต่อเนื่องในการนำพลังของเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประเทศไทย

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปเยี่ยมชมหรือติดตามความเคลื่อนไหวล่าสุดได้ทางศูนย์ข่าวสารประเทศไทย http://news.microsoft.com/th-th/ และทวิตเตอร์ @MicrosoftTH

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

อะโดบีเปิดตัว Adobe Sign รองรับดิจิทัลทรานฟอร์เมชั่นครั้งแรกสำหรับธุรกิจเอสเอ็มอี

อะโดบีเปิดตัว A …

%d bloggers like this: