Breaking News

กราฟฟิกการ์ด AMD FirePro™ จุดพลังให้กับโซลูชั่นเสมือนจริงจาก zSpace

กราฟฟิกการ์ด AMD FirePro™ จุดพลังให้กับโซลูชั่นเสมือนจริงจาก zSpace

กราฟฟิกการ์ดของ AMD ส่งมอบโซลูชั่นเสมือนจริงเพื่อการศึกษาสำหรับใช้งานในห้องเรียนAMD_FireProPowers zSpace

 ซันนี่เวลล์, แคลิฟอร์เนีย – AMD (NASDAQ: AMD) เผย zSpace เลือกใช้กราฟฟิกการ์ด AMD FirePro™ W5170M เพื่อเป็นขุมพลังแพลตฟอร์ม zSpace รุ่นใหม่สำหรับการศึกษาที่จะพลิกโฉมห้องเรียนแบบเก่าให้กลายเป็นโลกเสมือน จริง สำหรับ zSpace รุ่นใหม่ขุมพลังกราฟฟิกการ์ด AMD FirePro นี้ต่างจากโซลูชั่นส์เสมือนจริงอื่นๆ ตรงที่ว่าจะต้องใช้งานร่วมกับปากกา ‘Stylus’ เพื่อการใช้งานที่แม่นยำ ทำให้สามารถเข้าถึงประสบการณ์เสมือนจริงได้อย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งมาพร้อมกับนวัตกรรมจอแสดงผลที่จับการเคลื่อนไหวของศีรษะในดีไซน์แบบ all-in-one

โซลูชั่นเพื่อการศึกษา zSpace มีอินเตอร์เฟสที่ใช้งานง่ายเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ zSpace ยังใช้เทคโนโลยี AMD LiquidVR™ ที่ใช้ประโยชน์จาก GPU sub-systems เพื่อให้ประสบการณ์เสมือนจริงนั้นออกมาใช้งานได้สะดวกและเป็นธรรมชาติที่สุด

“AMD รู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นขุมพลังให้กับโซลูชั่นเสมือนจริง นี้” Sean Burke รองประธานกรรมการและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจกราฟฟิกของ AMD กล่าว “กราฟฟิกการ์ด AMD FirePro™ มีฟีเจอร์และกำลังที่สามารถรองรับนวัตกรรมใหม่ที่ต้องการประสิทธิภาพการแสดง ผลขั้นสูงได้เป็นอย่างดี”

“กราฟฟิกการ์ด AMD FirePro™ มีความสำคัญต่อโซลูชั่น all-in-one สำหรับการศึกษารุ่นล่าสุดของเรา ซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกับประสบการณ์เสมือนจริงที่สม จริงและเป็นธรรมชาติมากที่สุด” Paul Kellenberger ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ zSpace กล่าว “กราฟฟิกการ์ด AMD FirePro™ มีประสิทธิภาพและฟีเจอร์ที่ครบครันในการส่งมอบประสบการณ์เสมือนจริงคุณภาพ เยี่ยม ซึ่งดึงดูดให้ผู้เรียนสามารถเข้าใจเนื้อหาที่อาจจะซับซ้อน ยุ่งยาก อาจเป็นอันตรายและมีค่าใช้จ่ายสูงในห้องเรียนทั่วไปได้เป็นอย่างดี”

แพ ลตฟอร์ม zSpace รุ่นใหม่สำหรับการศึกษาจะส่งเสริมให้ผู้เรียนได้เรียนรู้ผ่านการลงมือทำใน สิ่งแวดล้อมเสมือนจริง ซึ่งจะทำให้เขาสามารถแก้ไขข้อผิดพลาดที่ได้ทำลงไปได้ง่ายขึ้น และทำให้ไม่ต้องกังวลว่าห้องเรียนจะเลอะเทอะหรือต้องเสียค่าใช้จ่ายด้านอุ ปกรณ์แพลตฟอร์ม zSpace มีคลังรวบรวมแอพพลิเคชั่นและคอนเทนต์ที่สอดคล้องกับหลักสูตรการเรียนรู้และ สามารถใช้งานได้หลายระดับชั้น ผู้เรียนสามารถผ่าตัดกบหรือแม้แต่คนภายในชั้นเรียนวิทยาศาสตร์ได้ทันที หรือสามารถสร้าง quadcopter โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายด้านอุปกรณ์ ซึ่งทั้งหมดสามารถทำได้ในชั้นเรียนวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กมัธยมหรือชั้นเรียน Anatomy สำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยได้ใน 45 นาที

 แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกราฟฟิกการ์ด AMD FirePro™
  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ zSpace เพื่อการศึกษา
  • เป็นแฟนของ AMD บน Facebook AMD on Facebook
  • รับข่าวสารของเราทางทวิตเตอร์ได้ที่ Twitter

เกี่ยวกับ AMD เอ เอ็มดี (NASDAQ:AMD) เป็นผู้ออกแบบและประสานเทคโนโลยีที่ใช้ขับเคลื่อนอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ เช่น คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล แท็บเล็ต เกมคอนโซล และคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์แห่งยุค Surround Computing ยุคใหม่ โซลูชั่นของเอเอ็มดีจะทำให้ใช้ประโยชน์สูงสุดจากแอพพลิเคชันและอุปกรณ์ชิ้น โปรดได้อย่างไร้ข้อจำกัด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ www.amd.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

IdeaPad Slim 5i แล็ปท็อปทรงพลังเพื่อคนครีเอทีฟ ใหม่จากเลอโนโว

IdeaPad Slim 5i …

%d bloggers like this: