Breaking News
Home / โปรแกรม / แอพแนะนำ / ใหม่! WeChat สำหรับเครื่องพีซีในระบบ Windows

ใหม่! WeChat สำหรับเครื่องพีซีในระบบ Windows

ใหม่! สำหรับเครื่องพีซีในระบบ Windows

ในโลกที่การสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญ เราเข้าใจคุณค่าของการเชื่อมโยงกันอย่างต่อเนื่องเมื่อคุณไม่สามารถใช้สมาร์ทโฟนของคุณได้ นั่นทำให้เรารู้สึกยินดีที่จะประกาศเปิดตัว WeChat สำหรับการใช้งานบนเครื่องพีซีในระบบ Windows เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ

ชาว WeChat สามารถเพลิดเพลินไปกับฟีเจอร์ที่หลากหลายผ่านโปรแกรมนี้ อาทิ ความสามารถในการแบ่งปันไฟล์, เครื่องมือเพื่อบันทึกภาพหน้าจอ และอื่นๆ อีกมากมาย

การแบ่งปันไฟล์

คุณสามารถแบ่งปันภาพและเอกสารต่างๆ กับผู้ใช้งาน WeChat คนอื่นๆ ได้โดยตรงจากคอมพิวเตอร์ของคุณ เพื่อนๆ ของคุณจะสามารถรับไฟล์ได้ ไม่ว่าเขาจะใช้งานบนโทรศัพท์มือถือ หรือเปิดผ่านโปรแกรมบนเดสก์ท็อป

วิธีใช้

 • คลิกที่ “ไอคอนสี่เหลี่ยม” เพื่อแบ่งปันไฟล์
 • เลือกไฟล์ภาพหรือเอกสารที่คุณต้องการ
 • กดปุ่ม “Enter” หรือ “Return” บนคีย์บอร์ดเพื่อส่งไฟล์ทันที.

WeChat-Windows-File-Sharing เครื่องมือบันทึกภาพหน้าจอ

บางครั้งการเเชร์ภาพหน้าจอจะช่วยอธิบายสิ่งต่างๆ ที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำงาน เรื่องเรียน หรือเรื่องสนุกๆ เครื่องมือบันทึกภาพหน้าจอของเราจะช่วยให้คุณจับภาพ และส่งภาพหน้าจอของคุณในกล่องคำพูด พร้อมทั้งยังสามารถเพิ่มเติมการใช้รูปทรงกราฟิก และข้อความได้อีกด้วย

วิธีใช้

 • เลือกไอคอน “กรรไกร” จากหน้าสนทนา
 • เลือกหน้าต่างบนหน้าจอที่คุณต้องการจับภาพหน้าจอ
 • เพิ่ม-ลดขนาดภาพโดยลากมุมที่ภาพหน้าจอ
 • เมื่อเสร็จแล้ว กด “Enter” หรือ “Return” บนคีย์บอร์ด เพื่อทำการส่งภาพWeChat-Windows-Screen-Shot

Group Chat Mentions

ฟีเจอร์ group chat mention ช่วยให้คุณส่งข้อความถึงใครบางคนที่ต้องการได้อย่างเฉพาะเจาะจงยิ่งขึ้น เมื่อคุณใช้ฟีเจอร์นี้กับเพื่อนคนใดก็ตามใน group chat ผู้ใช้งานคนนั้นจะได้รับการแจ้งเตือนพิเศษ ที่จะทำให้เขาเห็นข้อความของคุณได้อย่างไม่ตกหล่น

วิธีใช้

 • พิมพ์ “@” ใน group chat
 • รายชื่อเพื่อนใน group chat จะปรากฏขี้นมา
 • คลิกเลือกชื่อเพื่อนคนที่ต้องการส่งข้อความถึง แล้วพิมพ์ข้อความที่ต้องการWeChat-Windows-Group-Mentions

เรียกกลับข้อความด้วย Message Recall

เราเข้าใจดีว่าการพิมพ์ผิดไม่ได้เกิดขึ้นแค่บนสมาร์ทโฟน ดังนั้นเราจึงพัฒนาฟีเจอร์การเรียกคืนข้อความ หรือ Message Recall บนแอปพลิเคชันสำหรับเครื่องพีซีเช่นกัน และโปรดจำไว้ว่าคุณมีเวลาในการเรียกคืนข้อความที่ส่งออกไปล่าสุดไม่เกิน 2 นาที

วิธีใช้

 • คลิกขวาบนข้อความที่ต้องการ
 • เลือก “เรียกคืนข้อความ (Recall)”WeChat-Windows-Message-Recall

ฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจ

นอกจากที่กล่าวมาข้างต้น คุณยังสามารถส่งต่อข้อความ หรือชมคลิปวิดีโอสั้นๆ (Sights) ที่เพื่อนๆ ส่งมาให้ได้ด้วย WeChat สำหรับเครื่องพีซีในระบบ Windows และเนื่องจากข้อความต่างๆ ในบทสนทนาของคุณล้วนเป็นเรื่องส่วนตัว คุณจะสามารถมั่นใจได้ว่าบทสนทนาที่เกิดขึ้นบน WeChat เวอร์ชั่นเดสก์ท็อปจะถูกเก็บไว้เฉพาะบนโทรศัพท์มือถือของคุณเท่านั้น ซึ่งเมื่อคุณปิดการใช้งานบนพีซีคุณจะยังคงเห็นข้อความต่างๆ ในโทรศัพท์คุณได้ไม่ตกหล่น

วิธีการใช้งาน WeChat บนเครื่องพีซีในระบบ Windows ก็ไม่ยุ่งยากแต่อย่างใด ทันทีที่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันลงบนเครื่องพีซีของคุณเสร็จ ระบบจะแสดงภาพ QR Code ขึ้นมา ให้คุณเปิด WeChat ของคุณบนโทรศัพท์มือถือ แล้วสแกน QR Code ดังกล่าวเพื่อเปิดการใช้งาน โดยระบบจะขอให้คุณสแกน QR Code ในการเปิดใช้งานครั้งแรกเพียงครั้งเดียวเท่านั้น หลังจากนั้นแล้ว หากคุณกลับเข้ามาใช้งาน WeChat บนพีซีอีกครั้ง ระบบจะขอให้คุณล็อกอินเพียงอย่างเดียวWeChat-Windows-Sight

สำหรับผู้ใช้งานเครื่อง Mac ก็ไม่ต้องน้อยใจไป เราไม่ลืมพวกคุณแน่นอน ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลด Mac app เพื่อรับประสบการณ์แชทฟินๆ ถึงอารมณ์จาก WeChat ผ่านหน้าจอเดสก์ท็อปได้เช่นกัน เพียงคุณใช้เครื่อง Mac ในระบบตั้งแต่ Mac OS X 10.7 (Lion) ขึ้นไป ก็สามารถดาวน์โหลด WeChat สำหรับเครื่อง Mac ผ่าน App Store และสเเกน QR Code เพื่อเปิดการใช้งาน

แล้วจะรออะไรอยู่ล่ะ? ดาวน์โหลด WeChat สำหรับเครื่องพีซีในระบบ Windows เพื่อเริ่มต้นแชทได้แล้ววันนี้ รวมทั้งยังรองรับการใช้งานในภาษาจีนแบบดั้งเดิมและแบบย่ออีกด้วย

เกี่ยวกับ WeChat

WeChat นวัตกรรมด้านการสื่อสารด้วยโซเชียลแอปพลิเคชันผ่านอุปกรณ์มือถือที่ออกแบบมาสำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน เป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยเปิดโลกทรรศน์และสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ให้กับผู้คนในการติดต่อสื่อสาร และแบ่งปันประสบการณ์ซึ่งกันและกัน และยังเป็นหนึ่งในโซเชียลแอปพลิเคชันที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกในขณะนี้ ด้วยยอดผู้ใช้งานหลายร้อยล้านคนทั่วโลก WeChat จะทำให้ผู้ใช้งานเพลิดเพลินไปกับแอปพลิเคชันและยังใช้งานได้อย่างง่ายดาย พร้อมด้วยหลากหลายฟีเจอร์ ทั้งการส่งข้อความ การติดต่อสื่อสารผ่านโซเชียลและเกมส์ที่นำมารวมกันไว้เป็นหนึ่งเดียวแบบไร้ที่ติ พร้อมด้วยประสบการณ์การใช้งานแบบอินเตอร์แอคทีฟ ที่มาพร้อมระบบความเป็นส่วนตัวที่ครอบคลุมทุกฟังก์ชั่นการใช้งานและการตั้งค่าการรักษาความปลอดภัยที่สามารถปรับตั้งได้ตามความต้องการของแต่ละบุคคล WeChat ให้ผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลางที่สามารถควบคุมการแบ่งปันเสียง, รูปภาพ, วิดีโอ และข้อความตัวอักษรต่างๆ ผ่านระบบนิเวศบนโซเชียลที่หลากหลายได้ด้วยตนเอง นอกจากนี้ WeChat ยังเปิดโอกาสให้แบรนด์ต่างๆ นำเสนอเนื้อหาที่หลากหลายและสร้างสรรค์ประสบการณ์ประทับใจผ่าน Official Account หรือบัญชีทางการ เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคและขับเคลื่อนชุมชนของพวกเขาให้เติบโตมากขึ้น WeChat สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี และใช้งานได้บนสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android, BlackBerry, iOS, Symbian และ Windows

ข้อมูลเพิ่มเติมของ WeChat และดาวน์โหลดได้ที่ WeChat.com.

สำรวจโลกของ WeChat ผ่าน WeChat’s blog ได้ที่ Chatterbox.

อัพเดทความเคลื่อนไหวของ WeChat ประเทศไทยได้ที่ Facebook Page.

ติดตามชมวิดีโอเจ๋งๆ ของ WeChat ได้ที่ YouTube channel.

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Spotify ส่งเพลย์ลิสต์ต้อนรับคืนจันทร์เต็มดวง ช่วงเทศกาลลอยกระทง

Spotify ส่งเพลย …

%d bloggers like this: