Breaking News

ชิปฝังตัวกลุ่ม G-Series SoC ของ AMD เป็นขุมพลังให้กับไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่โซลูชั่น Thin Client ออลอินวันของซัมซุง

ชิปฝังตัวกลุ่ม G-Series SoC ของ AMD เป็นขุมพลังให้กับไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่โซลูชั่น Thin Client ออลอินวันของซัมซุง

  ผู้นำด้านการประมวลผลระดับโลกส่งมอบโซลูชั่นแบบ scalable ประหยัดพลังงานตัวใหม่ AMD_G-Series 

 ซันนี่เวล,แคลิฟอร์เนีย AMD เผยซัมซุงเลือกใช้ AMD Embedded G-Series SoC (system on chip) ในไลน์ผลิตภัณฑ์คลาวด์มอนิเตอร์ออลอินวัน ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์กลาง (Thin Client) ซัมซุง TC222W ขนาด 21.5 นิ้ว และ TC242W ขนาด 23.6 นิ้ว พลังชิปฝังตัวกลุ่ม Embedded G-Series SoC ของ AMD ที่สามารถประมวลผลและมีความสามารถด้านกราฟฟิกอันยอดเยี่ยม มาพร้อมดีไซน์ใหม่กะทัดรัดและใช้พลังงานต่ำ ชิปฝังตัว SoC ของ AMD จะปรับปรุงอัตราการรับส่งข้อมูล และประหยัดพื้นที่บนแผนวงจรหลัก ซึ่งจับคู่กับฟอร์มแฟกเตอร์ขนาดเล็กสำหรับ Thin Client ได้อย่างลงตัว

“Thin Client เป็นตลาดหลักสำหรับโซลูชั่นชิปฝังตัวของ AMD และเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ซัมซุงได้ให้เกียรติเลือกเราเป็นพันธมิตร ผลิตชิปป้อนไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของซัมซุง ”Scott Aylor รองประธานกรรมการและผู้จัดการทั่วไป หน่วยโซลูชั่นชิปฝังตัวของ AMD กล่าว “ความร่วมมือระหว่าง AMD และ Samsung อยู่บนพื้นฐานของความเป็นหนึ่งของ AMD ในตลาดอย่างเหนี่ยวแน่น ซึ่งมีแนวโน้มที่จะโตต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งสินค้าของเราเป็นที่ยอมรับในการใช้งานเชิงพาณิชย์ที่สามารถตอบสนองความ ต้องการของตลาดได้ในวงกว้าง”

ซัมซุงมีแผนวางจำหน่ายคลาวด์มอนิเตอร์ที่รองรับ Windows® ในไตรมาสที่สามปีนี้ ผู้ใช้งานจะได้สัมผัสกับทาง เลือกและความสามารถที่มากขึ้นและความยืดหยุ่นของ configuration คลาวด์มอนิเตอร์ เมื่อรวมเข้ากับจอแสดงผลระดับมืออาชีพจะส่งมอบประสบการณ์อันเหนือชั้นอีก ขึ้นหนึ่งผ่านการเชื่อมต่อที่ง่ายขึ้น และทำงานได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้มอนิเตอร์ Thin Client ของซัมซุงเป็นตัวเลือกที่เหนือกว่าสำหรับผลิตภัณฑ์การแสดงผลจะมีทั้งผลิตภาพ และประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นตลอดการใช้งาน

คุณสมบัติหลักของคลาวด์มอนิเตอร์ Thin Client ThinClient

Model TC222W TC242W
Size 21.5” 23.6”
CPU AMD GX222 APU (2.2GHz Dual-core SoC)
RAM DDR3 4GB
Storage SSD 32GB
Resolution FHD (1920×1080)
Brightness 250 cd/m2 300 cd/m2
OS WES 7, 32bit / 64bit
Interface USB 3.0(2), USB 2.0(4), RJ45, DVI-I Out, D-Sub In
Networking 10/100/1000 Ethernet

“คลาวด์ มอนิเตอร์แบบ Thin Client ที่มาพร้อมกับการรองรับ Windows ของซัมซุงนั้น ได้รวมเอาดีไซน์ที่ออกแบบให้เหมาะสมกับการใช้งานจริง ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยี thin client เพื่อการจัดการที่ง่ายขึ้นมีประสิทธิภาพดีขึ้นและ ไร้กังวลเรื่องความปลอดภัยผ่านระบบ Virtual Desktop Infrastructure (VDI)” Seog-gi Kim รองประธานกรรมการ หน่วยธุรกิจจอแสดงผลของซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าว “คลาวด์มอนิเตอร์รุ่น TC222W และ TC242W แบบออลอินวัน ที่เสริมความแข็งแกร่งด้วย AMD ได้ตอกย้ำความเป็นเจ้าแห่งอุตสาหกรรม Thin Client ของเรา โซลูชั่น Thin Client ที่ล้ำสมัยของซัมซุงจะช่วยให้เราตอบสนองต่อความต้องการอุปกรณ์ไอทีของลูกค้า ได้ทั่วโลก”

นอกจากนี้ ยังคงมีการใช้งานโซลูชั่น Thin Client ของ AMD กันอย่างต่อเนื่อง อันเป็นผลมาจากการประมวลผลแบบคลาวด์ และยังมีการใช้งาน Thin Client สำหรับงานที่ซับซ้อนและต้องการประสิทธิภาพสูงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุปกรณ์ที่ใช้ CPU x86 และกราฟฟิกการ์ดขั้นสูง คลื่นนวัตกรรมด้านการแสดงผลได้สร้างโอกาสใหม่ๆให้กับ thin client ที่ตอนนี้สามารถทำงานขั้นสูงอย่างเช่นการใช้คอมพิวเตอร์ช่วยออกแบบ (computer-aided design) และการสร้างโมเดลสามมิติ (3D modeling) อีกด้วย

ชิ ปฝังตัว G-Series SoC ของ AMD ได้รวมเอาวงจรการประมวลผลด้านกราฟฟิกที่ใช้แกนประมวลผลกลาง X86 กับ APU เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งได้รับการออกแบบมาสำหรับแอพพลิเคชั่นแบบฝังตัวเพื่อการความสามารถด้าน การประมวลผลและกราฟฟิกขึ้นสูงสุดในตลาด

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD Embedded G-Series
  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Samsung Cloud Display Solutions
  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD Thin Client
  • เป็นแฟนของ AMD บน Facebook ได้ที่ AMD on Facebook
  • รับข่าวสารของเราทางทวิตเตอร์ได้ที่ @AMDEmbedded
  • รับข่าวสารของเราทาง Google+ ได้ที่ Google+

เกี่ยวกับเอเอ็มดี(NASDAQ:AMD) เป็นผู้ออกแบบและประสานเทคโนโลยีที่ใช้ขับเคลื่อนอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ เช่น คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล แท็บเล็ต เกมคอนโซล และคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์แห่งยุค Surround Computing ยุคใหม่ โซลูชั่นของเอเอ็มดีจะทำให้ใช้ประโยชน์สูงสุดจากแอพพลิเคชัน และอุปกรณ์ชิ้นโปรดได้อย่างไร้ข้อจำกัด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ www.amd.com

เกี่ยวกับบริษัท ซัมซุง อิเลคทรอนิคส์ จำกัด คือผู้นำระดับโลกในด้านเทคโนโลยีที่จะเปิดโลกความเป็นไปได้ใหม่ๆ ให้กับผู้คนในทุกหนแห่ง และจากความทุ่มเทเพื่อนวัตกรรมและการค้นพบอย่างไม่หยุดยั้ง เรากำลังพลิกโฉมหน้าของโลกทีวี สมาร์ทโฟนอุปกรณ์สวมใส่แท็บเล็ตกล้องดิจิตอล เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน พริ้นเตอร์อุปกรณ์การแพทย์ ระบบเครือข่าย เซมิคอนดักเตอร์ และโซลูชันแอลอีดี เราเป็นผู้นำด้านInternet of Things โดยได้ริเริ่มผลิตภัณฑ์อันหลากหลายเช่นSmart Home และ Digital Healthบริษัทฯ มีพนักงานรวมทั้งสิ้น 307,000 คนประจำอยู่ในประเทศต่างๆ 84ประเทศ และมียอดขายรวม 196,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯต่อปี สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเยี่ยมชมที่เว็บไซต์และบล็อกของเราได้ที่ www.samsung.com และglobal.samsungtomorrow.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

LTI เปิดตัว Canvas แพลตฟอร์มวิศวกรรมซอฟต์แวร์อันทันสมัย รองรับสภาพแวดล้อมการทำงานแห่งอนาคต

– LTI Can …

%d bloggers like this: