Breaking News

โซลูชั่นเพื่อความปลอดภัยชั้นนำสำหรับแอนดรอยด์ “Kaspersky Internet Security for Android” คว้ารางวัล AV-Test Certified Award

โซลูชั่นเพื่อความปลอดภัยชั้นนำสำหรับแอนดรอยด์

“Kaspersky Internet Security for Android”

คว้ารางวัล AV-Test Certified Award

โซลูชั่น “Kaspersky Internet Security for Android” แสดงผลลัพธ์ยอดเยี่ยมในการทดสอบโดยห้องปฏิบัติการอิสระ AV-Test สามารถตรวจจับตัวอย่างมัลแวร์ได้ครบถ้วนและไม่แสดงผลบวกลวง (false positive) แม้แต่ครั้งเดียว

AV-Test cert_consumer_2015_03 KIS for Android - capture KIS for Android box KIS for Android

นักวิจัยของ AV-Test เน้นการทดสอบประสิทธิภาพการตรวจจับมัลแวร์และการการใช้งานโซลูชั่น โดยพิจารณาปริมาณการแสดงผลบวกลวงว่าพบมากน้อยเพียงใดในขณะที่มีการตรวจสอบไฟล์ และพิจารณาประสิทธิภาพการทำงานโดยไม่ส่งผลกระทบชัดเจนต่อการทำงานของอุปกรณ์หรือแอพพลิเคชั่นอื่นๆ การทดสอบโซลูชั่นทุกตัวจะกำหนดการตั้งค่าเริ่มต้น (default setting) ในอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Google Android เวอร์ชั่น 5.0.1 พร้อมฐานข้อมูลป้องกันไวรัสอัพเดทล่าสุด และเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในระหว่างการทดสอบโซลูชั่นด้วย เพื่อใช้งานคลาวด์เซอร์วิสของแต่ละโซลูชั่นได้

ในการประเมินผลประสิทธิภาพของโซลูชั่นในการตรวจจับมัลแวร์ จะใช้คอลเล็คชั่นตัวอย่างมัลแวร์ 3,077 ตัวอย่างที่เก็บรวบรวมได้ครั้งแรกในรอบ 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา “Kaspersky Internet Security for Android” ประสบความสำเร็จ สามารถการบล็อกแอพพลิเคชั่นที่เป็นอันตรายได้ 100 เปอร์เซ็นต์ ในการทดสอบการใช้งาน โซลูชั่นของแคสเปอร์สกี้ แลป ยังแสดงผลลัพธ์ยอดเยี่ยม นั่นคือ สามารถตรวจสอบแอพพลิเคชั่นจำนวน 1,860 แอพพลิเคชั่นจาก Google Play Store และโปรแกรมใช้งานจำนวน 924 โปรแกรมจากผู้พัฒนาอื่นๆ ที่ไม่เป็นอันตรายได้ถูกต้องครบถ้วน นอกจากนี้ ในระหว่างการทดสอบการดาวน์โหลดต่างๆ ผู้เชี่ยวชาญของ AV-Test ไม่พบการชะลอการทำงานของอุปกรณ์ หรือพบการใช้แบตเตอรี่เพิ่มขึ้นสูงอย่างมีนัยสำคัญ หรือพบอินเทอร์เน็ตทราฟฟิกปริมาณสูงขึ้นชัดเจน ดังนั้น “Kaspersky Internet Security for Android” จึงมีคะแนนสูงสุดและได้รับรางวัล AV-Test Certified Award (2015)

ติเมอร์ บิยาเชฟ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยแอนตี้มัลแวร์ บริษัท แคสเปอร์สกี้ แลป กล่าวว่า “ทุกๆเดือน มีการพัฒนาแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ หลายพันแอพพลิเคชั่นสำหรับระบบปฏิบัติการแอนดรอย์ แต่ไม่ใช่แอพพลิเคชั่นทุกตัวที่สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย การทดสอบโดยนักวิจัยอิสระนี้ เป็นการยืนยันว่าเทคโนโลยีของแคสเปอร์สกี้ แลป สามารถแยกแยะความแตกต่างระหว่างโปรแกรมที่เป็นอันตรายและโปรแกรมที่ผู้ใช้สามารถใช้ได้โดยไม่ต้องรู้สึกกังวลได้อย่างชัดเจน”

“Kaspersky Internet Security for Android” เป็นโซลูชั่นส่วนหนึ่งของ “Kaspersky Internet Security – Multi-Device” ซึ่งเป็นโซลูชั่นสำหรับมัลติแพลตฟอร์มที่ช่วยปกป้องผู้ใช้งานMicrosoft Windows, Google, Android และ Apple OSX จากภัยคุกคามออนไลน์ในปัจจุบัน รวมถึงดูแลการท่องเว็บด้วยแพลตฟอร์มโมบาย iOS และ Windows Phone

พร้อมปกป้องผู้ใช้งานแล้ววันนี้ สามารถดาวน์โหลดเพื่อทดลองใช้งานและสั่งซื้อได้ที่

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2203-7500

เกี่ยวกับแคสเปอร์สกี้ แลป

แคสเปอร์สกี้ แลป บริษัทเอกชนผู้ให้บริการโซลูชั่นเพื่อการปกป้องคอมพิวเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ติดอันดับหนึ่งในสี่ผู้ให้บริการโซลูชั่นเพื่อการปกป้องผู้ใช้คอมพิวเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก แคสเปอร์สกี้ แลป ยังคงอยู่ในฐานะผู้นำนวัตกรรมด้านความปลอดภัยทางไอทีมายาวนานกว่า 17 ปี และนำเสนอโซลูชั่นเพื่อความปลอดภัยดิจิตอลที่มีประสิทธิภาพแก่องค์กรขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดย่อม รวมถึงผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ทั่วไป แคสเปอร์สกี้ แลป จดทะเบียนบริษัทในสหราชอาณาจักร ปกป้องผู้ใช้กว่า 300 ล้านคน กว่า 400 ประเทศทั่วโลก รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคสเปอร์สกี้ แลป โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.kaspersky.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เซลส์ฟอร์ซเปิดตัว Salesforce Sustainability Cloud แพลตฟอร์มรักษ์โลกสำหรับธุรกิจ ช่วยตรวจสอบปริมาณก๊าซคาร์บอน และระดับการใช้พลังงาน

เซลส์ฟอร์ซเปิดต …

%d bloggers like this: