Breaking News
Home / บทความน่ารู้ / รู้ทันเทคโนโลยี / ประกาศเปิดตัว Windows 10

ประกาศเปิดตัว Windows 10

ประกาศเปิดตัว

ข้อมูลใหม่เกี่ยวกับ Windows 10
ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ล่าสุดของ Windows

windows 10
การทำงานบน Windows นั้นเป็นสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจ โดยผู้ใช้งาน Windows นั้นประกอบไปด้วยผู้คนจากประเทศต่างๆ ทั่วโลกมากกว่า 1.5 พันล้าน เริ่มตั้งแต่ เด็กที่เพิ่งหัดใช้คอมพิวเตอร์เป็นครั้งแรก นักเขียน นักหนังสือพิมพ์ วิศวกร นักเล่นเกม ไปจนถึงซีอีโอขององค์กร จะเห็นได้ว่า Windows ได้เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้แก่พวกเราทุกคนไม่มากก็น้อย

ในทีม Windows ของเรา พวกเราภูมิใจมาก แต่เราก ็ทราบดีว่าโลกทุกวันนี้แตกต่างไปจากวันที่ Windows เริ่มเติบโตขึ้นมามาก วันนี้อุปกรณ์มีจำนวนมากกว่าคน การเชื่อมต่อเป็นเหมือนออกซิเจน ความตึงเครียดระหว่างความต้องการกับความคล่องตัวได้กลายเป็นสิ่งที่ท้าทายมากสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านไอที นั่นคือ เราจะต้องทำงานได้ไม่ว่าเราจะใช้อุปกรณ์ใดอยู่ แต่สิ่งเดียวที่ไม่เคยเปลี่ยนไปเลยจริงๆ ก็คือ มีงานมากมายที่ต้องทำ แต่เวลาที่มีไม่เคยเพียงพอ

ถึงเวลาของ Windows ใหม่แล้ว โดย Windows ใหม่นี้จะต้องถูกสร้างขึ้นมาใหม่ตั้งแต่การใช้งานพื้นฐานไปจนถึงการใช้งานในยุคของ Mobile-first, Cloud-first และ Windows ใหม่นี้จะต้องช่วยให้ลูกค้าของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นทั้งในโลกจริงและโลกดิจิทัล อีกทั้งยังต้องช่วยเป็นเครื่องมือให้ทั้งพนักงานและองค์กรสามารถทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้ด้วย

และ Windows ใหม่ที่กล่าวถึงนี้ก็คือ Windows 10

Windows 10 คือก้าวแรกของ Windows ยุคใหม่ Windows 10 จะปลดล็อกประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับลูกค้าทั้งในการทำงาน การเล่น และการเชื่อมต่อ โดย Windows 10 จะช่วยประสานรวมสิ่งที่ลูกค้าของเรา (ทั้งผู้บริโภคและองค์กรต่างๆ) เข้ากับสิ่งที่เราจะมอบให้

Windows 10 จะทำงานบนอุปกรณ์ที่หลากหลาย นับตั้งแต่ Internet of Things ไปจนถึงเซิร์ฟเวอร์ในศูนย์ข้อมูลทั่วโลก โดยขนาดอุปกรณ์ก็มีตั้งแต่หน้าจอ 4 นิ้ว จนถึงหน้าจอ 80 นิ้ว หรือแบบไม่มีหน้าจอเลย และอุปกรณ์เหล่านี้บางชิ้น คุณอาจถือไว้ในมือเองได้ แต่บางชิ้นก็ไม่สามารถ อุปกรณ์บางชิ้นอาจใช้ระบบสัมผัส/ปากกา ใช้เมาส์/คีย์บอร์ด ใช้ตัวควบคุม/ลักษณะท่าทาง และอุปกรณ์บางชิ้นก็สามารถสลับวิธีการป้อนข้อมูลได้ด้วย
ประกาศเปิดตัว Windows 10
ผมมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติในการแบ่งปันข้อมูลใหม่เกี่ยวกับ Windows 10
ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ล่าสุดของ Windowsกระบอกเสียงให้เราได้ และเราก็กำลังรอคอยที่จะรับฟังความคิดเห็นจากพวกเขาอยู่

Windows Insider Program นี้มีขึ้นเพื่อผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลและผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีที่มีความพร้อมที่จะใช้ซอฟต์แวร์รุ่นก่อนวางจำหน่ายซึ่งมีคุณภาพที่หลากหลาย กลุ่ม Insiders นี้จะได้รับ Windows 10 ชุดต้นแบบชุดแรกจากเราพร้อมด้วยคุณสมบัติใหม่ล่าสุดที่เรากำลังทดลองอยู่

การประกาศในครั้งนี้เป็นเพียงบทแรกของการพูดคุยกับลูกค้าของเราเกี่ยวกับ Windows 10 ซึ่งให้ความสำคัญกับคุณสมบัติสำหรับองค์กร (เพราะองค์กรมีความต้องการประเมินซอฟต์แวร์ในช่วงแรก) และประสบการณ์ในการใช้งานบนเดสก์ท็อปและแล็บท็อป ในช่วงต้นในปี 2558 นี้ เราจะแนะนำเกี่ยวกับผู้ใช้งาน และพูดคุยมากขึ้นเกี่ยวกับอุปกรณ์ประเภทอื่นๆ และคุณสมบัติสำหรับผู้ใช้งานด้วย จากนั้นเราจะพูดคุยกับนักพัฒนาที่งานประชุม Build ของเรา และในช่วงปลายปีนี้ เราจะปล่อย Windows 10 และหวังว่าจะได้เห็นอุปกรณ์ใหม่ๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจมากขึ้นด้วย

ในวันนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญสำหรับลูกค้าและคู่ค้าของเรา
ในการร่วมเดินทางไปพร้อมกันเพื่อพัฒนา Windows 10 เราขอแนะนำให้ทุกคนที่อ่านบทความนี้ลงทะเบียนเข้าร่วม Windows Insider Program ดาวน์โหลดตัวอย่างทางเทคนิค และบอกให้เราทราบเกี่ยวกับความคิดเห็นของคุณ ตรวจสอบรายละเอียดที่เฉพาะเจาะจง สำหรับช่วงเวลานี้ ต่อไปนี้คือ คุณสมบัติใหม่บางส่วน
ที่คุณสามารถทดสอบการใช้งานได้เมื่อคุณเข้าร่วมเป็น Insider

Start menu : Start menu ที่คุ้นเคยกลับมาแล้ว โดยถูกปรับให้ใช้พื้นที่น้อยลงแสำหรับแสดงแอป และ Live Tiles ที่คุณชอบใช้งานเราไม่ได้พูดถึงการใช้ UI เดียวกันเพื่อตอบโจทย์ทุกสิ่ง แต่กำลังพูดถึงผลิตภัณฑ์หนึ่งกลุ่มที่จะสามารถปรับการใช้งานให้เหมาะสมกับอุปกรณ์แต่ละชนิดได้และเพื่อให้ครอบคลุมการใช้งานบนอุปกรณ์ต่างๆ เหล่านี้ เราขอนำเสนอแอปพลิเคชันแพลตฟอร์มแบบหนึ่งเดียวเพื่อนักพัฒนาของเรา ไม่ว่าคุณจะสร้างเกมหรือแอปพลิเคชันทางธุรกิจ ก็จะมีวิธีการหนึ่งเดียวในการเขียนแอปสากลที่มุ่งเป้าหมายไปที่กลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้งหมดได้ ทั้งยังมีร้านค้าร้านเดียว วิธีเดียวในการค้นหาแอปไม่ว่าจะซื้อหรืออัปเดตบนอุปกรณ์ต่างๆ ด้วย

Windows 10 จะให้ประสบการณ์ที่ใช่กับอุปกรณ์ที่ถูกต้องในเวลาที่เหมาะสม โดยจะเป็นแพลตฟอร์มที่ครอบคลุมมากที่สุดของเราเท่าที่เคยมีมาเลยทีเดียว
ขณะนี้ ในช่วงเวลาของการออกแบบ Windows ใหม่ เราได้ทุ่มเทเวลาของเรากับลูกค้าหลากหลายวงการ ซึ่งลูกค้าที่สำคัญที่สุดกลุ่มหนึ่งของเราคือกลุ่มที่เป็นองค์กร โดยในปีที่ผ่านมา เราได้พูดคุยกับลูกค้าระดับองค์กรหลายสิบราย เพื่อรับฟังวิธีการที่พวกเขาติดตั้งและปรับใช้งาน Windows รวมถึงสิ่งที่พวกเขาต้องการจากเรา
ลูกค้าเหล่านี้กำลังเดิมพันธุรกิจของพวกเขากับ Windows ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ ยอดการส่งมอบเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลขององค์กรเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 14 และในช่วงเวลาเดียวกัน ยอดการส่งมอบแท็บเล็ตที่ใช้ Windows สำหรับองค์กรก็เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 33 เช่นกัน
เนื่องจากลูกค้าเหล่านี้มีความจำเป็นในการประเมิน Windows ตั้งแต่เริ่มแรก ดังนั้นเราจึงเริ่มต้นพูดคุยกับพวกเขาตั้งแต่วันนี้ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่ Windows 10 มีให้แก่ลูกค้าเหล่านี้ ขอเชิญเข้าไปอ่านประกาศเกี่ยวกับ Windows นี้ได้จากบล็อกธุรกิจของคุณ

ในเร็ววันนี้ เรารู้สึกยินดีที่จะประกาศเกี่ยวกับ Windows Insider Program ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลและผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีสามารถเข้าถึงตัวอย่างทางเทคนิคของ Windows 10 สำหรับเดสก์ท็อปและแล็บท็อปได้ และอีกไม่นาน เราก็จะปล่อยตัวอย่างทางเทคนิคของ Windows Server และเครื่องมือด้านการจัดการของเราออกมาด้วยกับโปรแกรม Insider

นี้ เราขอเชิญชวนให้ลูกค้า Windows เข้ามาร่วมพัฒนา Windows 10 กับเรา เราทราบว่าพวกเขาจะเป็น

ทุกอย่างทำงานในหน้าต่าง : ตอนนี้แอปจาก Windows Store จะถูกเปิดใช้งานในรูปแบบเดียวกับที่แอปบนเครื่องเดสก์ท็อป สามารถปรับขนาด และย้ายไปรอบๆ ได้ รวมถึงมีแถบชื่อด้านบนที่สามารถคลิ๊กย่อ ขยาย และปิดได้

ปรับปรุง Snap : ตอนนี้คุณสามารถเปิดแอปได้ถึง 4 ตัวอยู่บนหน้าจอเดียวกันด้วยการจัดวางแบบใหม่โดยแบ่งเป็น 4 ส่วน นอกจากนี้ Windows จะแสดงแอปและโปรแกรมอื่นๆ ที่กำลังทำงานอยู่สำหรับการทำสแนปเพิ่มเติม หรือแม้กระทั่งให้คำแนะนำที่ชาญฉลาดในการเติมพื้นที่หน้าจอด้วยแอปอื่นๆ ที่เปิดอยู่

ปุ่มมุมมองงานแบบใหม่ : จะมีปุ่มมุมมองงานแบบใหม่บนแถบงานเพื่อการสลับไปมาอย่างรวดเร็วระหว่างไฟล์ที่เปิดอยู่และการเข้าถึงเดสก์ท็อปต่างๆ ที่คุณสร้างไว้

เดสก์ท็อปหลายชุด : สร้างเดสก์ท็อปเพื่อวัตถุประสงค์และเป้าหมายที่แตกต่างกัน และสลับไปมาระหว่างเดสก์ท็อปเหล่านี้ได้ง่าย และเปิดแต่ละเดสก์ทอปที่คุณทำงานทิ้งไว้ได้อย่างรวดเร็ว

ค้นหาไฟล์ได้เร็วขึ้น : ขณะนี้ File Explorer จะแสดงไฟล์ล่าสุดของคุณและโฟลเดอร์ที่คุณเข้าไปใช้งานบ่อยๆ ให้ด้วย ช่วยให้การค้นหาไฟล์ที่คุณใช้ในการทำงานง่ายดายขึ้น

ที่มา : http://view.email.microsoftemail.com/?j=fe9917747065047574&m=fed116707562017c&ls=fe5c1179756407787212&l=feba1c7871670d78&s=fe191773716c01747c1d74&jb=ffcd16&ju=fe5c13717d6604747017&qstr=CR_CC=&CR_ID=&r=0

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

สูตรลับเพื่อความสำเร็จอย่างยั่งยืนของธุรกิจด้วย Hybrid Cloud

สูตรลับเพื่อควา …

%d bloggers like this: