Breaking News
Home / ข่าวไอที / โบรเคดขยายการลงทุนสู่อินเดีย จัดตั้งศูนย์พัฒนาเทคโนโลยีเน็ตเวิร์กกิ้ง

โบรเคดขยายการลงทุนสู่อินเดีย จัดตั้งศูนย์พัฒนาเทคโนโลยีเน็ตเวิร์กกิ้ง

โบรเคดขยายการลงทุนสู่อินเดีย

จัดตั้งศูนย์พัฒนาเทคโนโลยีเน็ตเวิร์กกิ้ง

 บริษัท (Brocade) ผู้นำด้านโซลูชั่นสตอเรจแฟบริกเน็ตเวิร์กกิ้งดาต้าเซ็นเตอร์ จัดตั้งศูนย์พัฒนาเทคโนโลยีเน็ตเวิร์กกิ้ง ที่เมืองบังกาลอร์ ประเทศอินเดีย พร้อมเปิดเผยว่าจะลงทุนที่อินเดียเพิ่มอีก 300 ล้านเหรียญสหรัฐในอีก 5 ปีข้างหน้า การเปิดศูนย์พัฒนาแห่งใหม่ของโบรเคดนี้ นับเป็นการยืนยันเป้าหมายของโบรเคดที่จะเร่งการเติบโตในภาวะเศรษฐกิจที่เติบโตเร็วที่สุดของโลก และเป็นบทบาทสำคัญในการพัฒนานวัตกรรมเน็ตเวิร์กกิ้งตามแบบสถาปัตยกรรม The New IP

โบรเคดเชื่อมั่นว่า อินเดียคือฐานทดสอบสถาปัตยกรรม The New IP ในอุดมคติ ด้วยเอ็นเทอร์ไพรซ์และเซอร์วิสโพรไวเดอร์ในอินเดียเปิดรับต่อมาตรฐานระบบเปิดและพร้อมก้าวกระโดดข้ามเน็ตเวิร์กแบบเดิมและการผูกขาดกับเวนเดอร์รายเดียวสู่เทคโนโลยี The New IP ศูนย์การพัฒนานี้จะช่วยให้โบรเคดสามารถสาธิตโปรเจ็กนำร่องและนำเสนอแนวความคิดที่พิสูจน์ว่าใช้งานได้จริงแก่ลูกค้าและพาร์ทเนอร์ และยังใช้ศูนย์นี้เพื่อพัฒนาโซลูชั่นซอฟต์แวร์เน็ตเวิร์กกิ้งแบบแฟบริกสำหรับเน็ตเวิร์กยุคใหม่อีกด้วย

LloydCarney_Brocadeลอยด์ คาร์นีย์ ซีอีโอของโบรเคด กล่าวว่า “โบรเคดมุ่งเน้นและดำเนินการกลยุทธ์การลงทุนระดับโลกด้วยการซื้อกิจการที่จะเพิ่มมิติใหม่ๆ ให้กับซอฟต์แวร์เน็ตเวิร์กกิ้ง สร้างความแข็งแกร่งให้โบรเคด และเพิ่มความสามารถด้านวิศวกรรมในตลาดที่เราเล็งเห็นการเติบโตได้ เราเชื่อว่าอินเดียจะเป็นประเทศแรกๆ ที่จะรับเอาเทคโนโลยีใหม่ๆ ของ The New IP ไปใช้งาน”

 

จากข้อมูลของการ์ทเนอร์ คาดว่า ตลาดโครงสร้างพื้นฐานดาต้าเซ็นเตอร์ เซิร์ฟเวอร์ สตอเรจ และอุปกรณ์เน็ตเวิร์กกิ้งของอินเดีย จะสูงถึง 2.03 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2015 นี้ ซี่งจะทำให้อินเดียเป็นตลาดโครงสร้างพื้นฐานดาต้าเซ็นเตอร์ที่มีขนาดใหญ่อันดับสอง และเป็นตลาดที่มีอัตราการเติบโตเร็วที่สุดเป็นอันดับสองในทวีปเอเชียแปซิฟิก นอกจากนี้ ในปี 2014 – 2018 รัฐบาลอินเดียกำลังลงทุนมูลค่า 19 พันล้านเหรียญสหรัฐ ในโปรแกรม “Digital India” เพื่อสร้างโครงข่าย WAN ระดับรัฐ ดาต้าเซ็นเตอร์ใหม่ๆ สำหรับแต่ละรัฐ แต่ละเมือง และแพลตฟอร์มระบบคลาวด์เพื่อเชื่อมต่อประชากรทั่วประเทศกว่า 1.3 พันล้านคน

 

เกี่ยวกับโบรเคด

โซลูชั่นเน็ตเวิร์กกิ้งในด้านต่างๆ จากบริษัทโบรเคด (Nasdaq: BRCD) ช่วยให้บริษัทและองค์กรธุรกิจชั้นนำทั่วโลกสามารถก้าวข้ามช่วงเปลี่ยนผ่านอย่างราบรื่นไปสู่ยุคใหม่ที่ทั้งแอพพลิเคชั่นและข้อมูลที่ใช้งานสามารถอยู่ได้ในทุกสถานที่อย่างแท้จริง (www.brocade.com)

 

###

© 2014 Brocade Communications Systems, Inc. All Rights Reserved.

ADX, Brocade, Brocade Assurance, the B-wing symbol, DCX, Fabric OS, HyperEdge, ICX, MLX, MyBrocade, OpenScript, VCS, VDX, and Vyatta are registered trademarks, and The Effortless Network and The On-Demand Data Center are trademarks of Brocade Communications Systems, Inc., in the United States and/or in other countries. Other brands, products, or service names mentioned may be trademarks of others.

 

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

สำนักงาน กสทช. จัดกิจกรรมเพื่อสร้างเสริมศักยภาพเครือข่ายภาคประชาชนระดับอำเภอด้านการคุ้มครองผู้บริโภคในกิจการโทรคมนาคม ครั้งที่ 1 จังหวัดอุดรธานี

สำนักงาน กสทช. …

%d bloggers like this: