Breaking News

5 วิธี ช่วยชีวิต เมื่อ Gadget เปียกน้ำ ในวันสงกรานต์

5 วิธี ช่วยชีวิต เมื่อ Gadget เปียกน้ำ ในวันสงกรานต์

บริษัท แอดไวซ์ โฮลดิ้งส์ กรุ๊ป จำกัด

Advice- 5 Gadget

สงกรานต์นี้ไปเที่ยวไหนกันดี? เชื่อว่าหลายท่านคงมีแผนเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสงกรานต์หรือวันปีใหม่ไทยที่กำลังจะถึงนี้ สำหรับใครที่กำลังเตรียมตัวออกไปเล่นน้ำกับชาวแก๊งค์ คงไม่พลาดที่จะหยิบ Gadget ชิ้นโปรด ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายรูป สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตออกไปเก็บภาพความประทับใจ แต่จะแย่แค่ไหนหาก Gadget ตกน้ำ โดนน้ำสาด หรือซองกันน้ำไม่สามารถป้องกันน้ำได้วันนี้ Advice มี 5 กลเม็ดเด็ด ที่จะช่วยชีวิตมือถือของคุณให้ฟื้นคืนชีพ เพียงแค่ปฏิบัติตามขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

  1. เมื่ออุปกรณ์เปียกน้ำ ควรเช็ดภายนอกให้แห้งแล้วปล่อยทิ้งไว้ อย่าเพิ่งเปิดเครื่องเพราะอาจทำให้เกิดการลัดวงจรได้
  2. อุปกรณ์ Gadget บางชนิดสามารถถอดส่วนประกอบต่างๆ ได้ เช่น แบตเตอรี่, การ์ดเมมโมรี่ นำมาเช็ดทีละส่วน เพื่อลดอัตราการเปียกชื้นให้น้อยลง
  3. ห้ามนำไดร์เป่าผม เป่าใส่อุปกรณ์ที่เปียกน้ำ เนื่องจากความร้อนจากไดร์เป่าผม จะทำให้แผงวงจรเกิดการเสียหายได้
  4. นำอุปกรณ์ที่เปียกน้ำใส่ไว้ในถังข้าวสารที่มีฝาปิดทิ้งไว้ซักระยะหนึ่ง เพื่อให้ข้าวสารช่วยดูดความชื้นออก
  5. หากทำตามขั้นตอนขั้นต้นทั้ง 4 ขั้นตอนแล้วยังไม่สามารถเปิดอุปกรณ์ใช้งานได้ แนะนำให้ส่งศูนย์ซ่อมโดยทันที เพื่อให้ช่างผู้ชำนาญตรวจสอบ

ง่ายมากเลยใช่ไหมกับเทคนิคดีๆ ที่ Advice นำเสนอ เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถออกไปสนุกแบบไม่ต้องกลัวเปียกกันได้เลย

ลูกค้าและแฟนคลับแอดไวซ์สามารถติดตามข่าวสารโปรโมชั่นดีๆจากแอดไวซ์ ผ่านเฟซบุ๊คแฟนเพจที่ http://www.facebook.com/AdviceClubหรือที่เว็บไซต์www.advice.co.th

เกี่ยวกับ แอดไวซ์ โฮลดิ้งส์ กรุ๊ป (AVH)

บริษัท แอดไวซ์ โฮลดิ้งส์ กรุ๊ปจำกัด (AVH) ผู้นำธุรกิจแหล่งรวมไอทีและสมาร์ทโฟนรายใหญ่ มีสาขาครอบคลุมทั่วไทย ที่เกิดจากการรวมตัวของร้านค้าไอทีทั่วประเทศ โดยมีรูปแบบการดำเนินธุรกิจ ของแอดไวซ์ ดิสทริบิวชั่น ด้วยกิจการค้าปลีก-ส่ง สินค้าอุปกรณ์ไอทีและสมาร์โฟนกว่า 6,000 รายการ และมีการควบคุมการทำงานในทุกขั้นตอนโดยใช้ระบบสารสนเทศที่ทรงประสิทธิภาพและบริหารงานโดยเจ้าของกิจการเอง ในลักษณะเครือข่ายเชื่อมโยงกันทั้งหมดเพื่อทำให้เกิดประสิทธิผล ความสะดวก ความประหยัด กับลูกค้าที่มาใช้บริการได้อย่างถูกต้องแม่นยำและรวดเร็ว ปัจจุบัน แอดไวซ์ มีเครือข่ายอยู่กว่า 350 สาขา ครอบคลุมพื้นที่ 75 จังหวัดทั่วไทย ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอดไวซ์ สามารถเข้าไปดูได้ที่www.advice.co.thหรือติดตามเราผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊คที่ www.facebook.com/AdviceClub

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยสไตล์ออเนอร์

เทคนิคถ่ายเซลฟี …

%d bloggers like this: