Breaking News
Home / ข่าวไอที / ไมครอนจับมือซีเกทประกาศกลยุทธพันธมิตรธุรกิจเพื่อการจัดเก็บข้อมูล

ไมครอนจับมือซีเกทประกาศกลยุทธพันธมิตรธุรกิจเพื่อการจัดเก็บข้อมูล

ไมครอนจับมือซีเกทประกาศกลยุทธพันธมิตรธุรกิจเพื่อการจัดเก็บข้อมูล

สองผู้นำแห่งวงการผสานความร่วมมือ

ดันเทคโนโลยีจัดเก็บข้อมูลซีเกทและ Micron NAND สู่อีกระดับขั้น

 micron1 Print

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 16 กุมภาพันธ์ 2558 – บริษัท เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MU) และบริษัท เทคโนโลยี จำกัด มหาชน (NASDAQ: STX) ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ ผสานนวัตกรรมและความเชี่ยวชาญของทั้งสองบริษัทเพื่อสร้างฐานรากที่มั่นคงสำหรับเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลในอนาคต ข้อตกลงนี้จะช่วยให้ลูกค้าของทั้งสองบริษัทได้รับประโยชน์เต็มที่จากการมีโซลูชั่นจัดเก็บข้อมูลที่เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรม ต่อยอดให้เกิดนวัตกรรมและพัฒนาการในประสิทธิภาพได้มากกว่าและเร็วกว่าที่เคย

ในขั้นแรกนี้ ทั้งสองบริษัทจะพุ่งความสนใจไปที่การกำหนดทิศทางเทคโนโลยี SAS SSD และ NAND รุ่นใหม่ แต่เนื่องจากสัญญาความร่วมมือครั้งนี้เป็นข้อตกลงที่มีอายุหลายปี ทั้งไมครอนและซีเกทจึงคาดว่ามันจะขยายวงกว้างไปสู่ความร่วมมือในโซลูชั่นจัดเก็บข้อมูลระดับเอ็นเตอร์ไพรส์และการพัฒนาเทคโนโลยีแฟลชเก็บข้อมูล NAND ของไมครอนอีกด้วย

“ในฐานะสองพันธมิตรหลัก เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเทคโนโลยีแฟลชจัดเก็บข้อมูล NAND ในอนาคตจะได้รับประโยชน์เต็มที่จากการร่วมมือกันของไมครอนและซีเกทในครั้งนี้” นายไมค์ คีเราก์ ประธานฝ่ายปฏิบัติการส่วนผลิตภัณฑ์สากลของอีเอ็มซี คอร์ปอเรชั่นกล่าว

“ข้อตกลงเชิงกลยุทธ์ระหว่างไมครอนและซีเกทนี้จะผลักดันให้เกิดนวัตกรรมของโซลูชั่นจัดเก็บข้อมูลแบบแฟลชอย่างแน่นอน” นายเทรเวอร์ ชิกค์ รองประธานอาวุโส ฝ่ายงานสายโซ่อุปทานสากลแห่งเอชพีกล่าว

“สัญญานี้มีผลให้ซีเกทเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นแฟลชจัดเก็บข้อมูล NAND ในเชิงกลยุทธ์ และช่วยให้เกิดความร่วมมือในการพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ในอนาคต” นายฟิล เบรซ รองประธานบริหาร ฝ่ายงานอิเลคทรอนิกส์โซลูชั่นของซีเกทกล่าว “เราทั้งสองบริษัทถือเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการจัดเก็บข้อมูล การได้ร่วมงานกันจะยิ่งช่วยต่อยอดความสำเร็จให้สูงยิ่งขึ้นไปอีก”

“ความร่วมมือนี้จะช่วยให้ทั้งซีเกทและไมครอนสามารถตอบโจทย์ตลาดจัดเก็บข้อมูลด้วยเทคโนโลยีแฟลชในระดับเอ็นเตอร์ไพรส์ที่กำลังเติบโตได้เป็นอย่างดี ด้วยพอร์ตผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมของทั้งสองบริษัท” นายดาร์เรน โธมัส รองประธานฝ่ายจัดเก็บข้อมูลของไมครอนกล่าว “สัมพันธภาพนี้จะช่วยให้ไมครอนเข้าถึงเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มในระดับเอ็นเตอร์ไพรส์ ขยายพอร์ตของเราให้ครอบคลุมมากขึ้น และยังช่วยเร่งผลักดันให้เราก้าวสู่พื้นที่ตลาดในระดับเอ็นเตอร์ไพรส์ได้เร็วขึ้นด้วย”

# # #

ข้อมูลเกี่ยวกับไมครอน

บริษัท ไมครอน เทคโนโลยี อิงค์ เป็นผู้นำในระบบเซมิคอนดักเตอร์ขั้นสูงในระดับสากล พอร์ตผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีจัดเก็บข้อมูลทรงประสิทธิภาพของไมครอนมีความหลากหลายและครอบคลุม อาทิเช่น แฟลช DRAM NAND และNOR เป็นพื้นฐานของเทคโนโลยีไดรฟ์โซลิดสเตท รวมถึง โมดุล แพ็คเก็จมัลติชิปและระบบโซลูชั่นอื่นๆ ด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 35 ปีในฐานะผู้นำเทคโนโลยี โซลูชั่นจัดเก็บข้อมูลของไมครอนเอื้อให้เกิดนวัตกรรมที่ดีที่สุดในโลกในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการประมวลผลคอมพิวเตอร์ ด้านการจัดเก็บข้อมูลทั้งในระดับเล็กถึงระดับเอ็นเตอร์ไพร้ส์ ด้านเครือข่าย อุปกรณ์เคลื่อนที่ รวมถึงแอพลิเคชั่นอัตโนมัติต่างๆ หุ้นสามัญของไมครอนในตลาด NASDAQ ใช้ตัวย่อว่า MU สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกียวกับ บริษัท ไมครอน เทคโนโลยี อิงค์ได้ที่ www.micron.com

ข้อมูลเกี่ยวกับซีเกท

ซีเกทสร้างพื้นที่สำหรับประสบการณ์เต็มรูปแบบโดยการฉีกกฏเดิมของการจัดเก็บ แบ่งปันและสรรใช้ข้อมูล ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซีเกทได้ที่ www.seagate.com และติดตามซีเกทได้ทาง Twitter Facebook LinkedIn

Spiceworks Google+ รวมถึงสมัครสมาชิก blog ของทางบริษัทฯ

ไมครอนและโลโก้วงแหวนไมครอน เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท ไมครอน เทคโนโลยี อิงค์ เครื่องหมายการค้าอื่นใดทั้งหมดที่ปรากฏถือเป็นลิขสิทธ์ของผู้ถือครองกรรมสิทธิ์โดยชอบด้วยกฏหมาย

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีข้อความคาดการณ์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ความร่วมมือและเรื่องการจัดจำหน่ายของไมครอนในอนาคต ทั้งนี้ อาจมีปัจจัยหลายประการที่จะก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงต่อผลที่เกิดขึ้นและไม่เป็นไปตามการคาดการณ์ในเนื้อข่าวประชาสัมพันธ์นี้ กรุณาดูบทปัจจัยเสี่ยงในเอกสาร 10-K และ 10-Q ของไมครอนเพื่อตรวจสอบปัจจัยสำคัญต่างๆที่อาจส่งผลกระทบต่อสิ่งที่เกิดขึ้นจริงและไม่เป็นไปตามคาดการณ์ในข้อความนี้ แม้ว่าไมครอนจะเชื่อมั่นว่าการคาดการณ์ที่ปรากฏในเนื้อหาข้างต้นนี้มีความสมเหตุสมผลอย่างยิ่ง แต่บริษัทฯมิอาจรับประกันผลในอนาคต รวมถึงระดับกิจกรรม หรือระดับความสำเร็จในการดำเนินการได้

ลิขสิทธิ์©2015 ซีเกท เทคโนโลยี แอลแอลซี (Seagate Technology LLC) สงวนลิขสิทธิ์ จัดพิมพ์ในประเทศสหรัฐอเมริกา ซีเกท (Seagate) ซีเกทเทคโนโลยี (Seagate Technology) และโลโก้ของซีเกท เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ซีเกท เทคโนโลยี แอลแอลซี หรือบริษัทในเครือ ในประเทศสหรัฐอเมริกาและ/หรือในประเทศอื่น เครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนอื่นใดทั้งหมดที่ปรากฏถือเป็นลิขสิทธ์ของผู้ถือครองกรรมสิทธิ์โดยชอบด้วยกฏหมาย

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

อินเว้นท์ ร่วมลงทุนในด็อกเตอร์เอทูแซด ผู้พัฒนานวัตกรรมเพื่อสุขภาพ ที่ตอบโจทย์ความต้องการทางการแพทย์อย่างครบครัน

อินเว้นท์ ร่วมล …

%d bloggers like this: