Breaking News

ซีเอ เทคโนโลยีชี้เทร็นด์รักษาความปลอดภัยไอทีปี 2015

ซีเอ เทคโนโลยีชี้เทร็นด์รักษาความปลอดภัยไอทีปี 2015

ซีเอ เทคโนโลยี ฟันธง 5 กระแสเทรนด์ใหม่ด้านระบบรักษาความปลอดภัยและไอดี (IAM) ที่จะส่งผลกระทบต่อองค์กรธุรกิจ และมืออาชีพด้านการรักษาความปลอดภัยระบบในปี 2015 ในยุคเศรษฐกิจแอพพลิเคชั่นที่การแข่งขันที่กำลังเป็นไปอย่างดุเดือดขณะนี้

“ผลกระทบทางเศรษฐกิจที่เกิดจากการเจาะระบบข้อมูลและการรักษาความปลอดภัย และผลจากความต้องการสูงในการใช้งานแอพพ์ และประสิทธิภาพที่ต้องการสูงสุดในยุคเศรษฐกิจแอพพลิเคชั่น จะส่งผลอย่างมากมายต่อวิธีคิดและวิธีทำงานของอาชีพรักษาความปลอดภัยระบบไอดีและการเข้าใช้งานระบบด้านต่างๆ ในปี 2015 นี้   โดยทางซีเอ เทคโนโลยีไ้เตรียมพร้อมเพื่อช่วยให้ลูกค้ารับมือกับความเปลี่ยนแปลงทั้งในปีนี้และปีถัดๆ ไปเสมอ” วิค แมนโคเชีย รองประธานฝ่ายยุทธศาสตร์โซลูชั่น ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น บริษัทซีเอ โซลูชั่นกล่าว

สู่เส้นทางงานบริหารไอดีและการเข้าระบบในปี 2515 จะมีเทรนด์สำคัญที่ต้องระวังดังนี้

  1. ช่องทางพิสูจน์ไอดีร่วมกันในองค์กร:

ผลที่ตามมาของเศรษฐกิจแอพพลิเคชั่นคือการเพิ่มขึ้นของการใช้งานแอพพ์โมไบล์ ก็คือความจำเป็นที่จะต้องมีช่องทางที่รวมศูนย์ในการเข้าถึงข้อมูลไอดีและข้อมูลต่างๆ ตามความต้องการใช้งาน บรีิษัทธุรกิจที่ต้องใช้งานไอดี จะต้องสร้างช่องทางไอดีร่วมกันขึ้นมา เพื่อใช้พิสูจน์ยืนยันความถูกต้องของไอดี เพื่อให้งานพัฒนาแอพพ์ การติดตั้งและใช้งานต่างๆ สามารถทำได้ง่ายและสะดวกขึ้น และยังจะช่วยในการพัฒนาระบบใหม่ๆ ต่อไปในอนาคตอีกด้วย โดยระบบนี้จะรวมครอบคลุมถึงแอพพ์ทั้งหมด ทุกช่องทางการเข้าถึงระบบที่ทำได้สะดวกผ่าน APIs ด้านไอดี

  1. อุปกรณ์ยืนยันสากลที่พกติดตัว:

ทุกวันนี้การใช้งานสมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์โมไบล์อื่นๆ เพื่อใช้ยืนยันการเข้าระบบมีมากขึ้นเรื่อยๆ จนกำลังจะเป็นอุปกรณ์สากลที่ใช้งาน นอกจากนี้การเน้นย้ำเรื่องระบบการยืนยันตัวผู้ใช้งานที่ผลักดันมาทางภาครัฐและระเบียบด้านการธนาคารจะทำให้เทคโนโลยีด้านรหัสในชิป และ PIN   ระบบไบโอเมตริกส์ และโมเดลการชำระเงินแบบใหม่ๆ จะยิ่งไปผลักดันให้มีการใช้งานระบบยืนยันเข้าใช้งานที่เรียบง่ายและใช้สะดวกยิ่งขึ้น หลายบริษัทและหน่วยงานจะมองหาการยืนยันตัวที่ไม่ต้องยุ่งยาก และไม่ใช้พาสเวิร์ด เพื่อประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานทั้งตัวลูกค้าและพนักงานให้มากที่สุด และตรงนี้นี่เอง ที่อุปกรณ์โมไบล์ต่างๆ จะเป็นเครื่องมือสำคัญที่จำเป็น

  1. เปลี่ยนจากงานบริหารมาเป็นรักษาความปลอดภัยไอดี: จะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องการเน้นในตลาดงานรักษาความปลอดภัยไอดี โดยเป็นผลมาจากข่าวการเจาะระบบครั้งใหญ่เมื่อปีกลาย โดยการเปลี่ยนแปลงจะเปลี่ยนจากงานบริหารไอดีพื้นฐานทั่วไป มาเป็นการบริหารไอดีเพื่อการรักษาความปลอดภัยระบบอย่างจริงจัง   ข่าวการเจาะระบบที่เกิดขึ้นในปี 2014 ที่ผ่านมา เน้นให้เห็นว่ามีการละเมิดมาตรการรักษาความปลอดภัยโดยเจาะไปที่ไอดีพนักงานภายในที่เปิดช่องให้มี เข้าขโมยข้อมูลและละเมิดแอพพลิเคชั่น การปกป้ององค์กรต่อพนักงานทุจริตหรือไอดีภายในที่ถูกเจาะ จะต้องการรักษาความปลอดภัยการเข้าใช้ระบบแบบใหม่ที่ฉลาดมากพอ ดูบริบทการใช้งานและตรวจสอบยืนยันได้เสมอ
  2. ไมโบล์และการใช้อินเทอร์เน็ตในทุกอุปกรณ์จะทำให้เกิดสถาปัตยกรรมระบบแบบเน้นAPI: การใช้งานที่เพิ่มขึ้นของโมไบล์และอุปกรณ์ทุกอย่างที่เชื่อมถึงกันหมด จะผลักดันให้มีการเปลี่ยนแปลงไปสู่ สถาปัตยกรรมระบบแบบเน้นAPI ที่เชื่อมโยงกับระบบเศรษฐกิจดิจิตอลได้มากขึ้น โดยสถาปัตยกรรมระบบแบบนี้จะต้องรองรับรูปแบบการใช้งานต่างๆ ที่หลากหลายในการเข้าใช้แอพพ์และข้อมูลทั้งในสถานที่ หรือผ่านระบบคลาวด์จากหลายประเภทของอุปกรณ์เชื่อมต่อ โดยระบบที่เน้น API นี้ จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและขีดความสามารถในการปรับเปลี่ยนที่แอพพลิเคชั่นต่างๆ ต้องการ
  3. ฝ่ายบริหารบริษัทขะเข้ามามีบทบาทด้านยุทธศาตร์ไอทีมากขึ้น: ผู้บริหารบริษัทและสมาชิกกรรมการบริษัทระดับสูงจะต้องมีส่วนรับผิดชอบมากขึ้นต่อการเจาะระบบที่ส่งผลเสียหายต่อแบรนด์และชื่อเสียงของบริษัท ซึ่งผลที่ตามมาตรงนี้ก็คือการเพิ่มบทบาทความเกี่ยวข้องและการตรวสสอบดูแลที่มีต่อยุทธศาตร์งานรักษาความปลอดภัยระบบไอทีของแต่ละบริษัท ดังนั้น งานรักษาความปลอดภัยจะเปลี่ยนจากปัญหาไอที ไปเป็นปัญหาของบริษัท และความวิตกเรื่องธุรกิจจะยิ่งยิ่งทำให้บอร์ดบริหารเข้ามีมีบทบาทในงานไอทีมากขึ้น

เกี่ยวกับ ซีเอ เทคโนโลยี

ซีเอ เทคโนโลยี (NASDAQ: CA) เป็นผู้จัดหาโซลูชั่นเพื่อการบริหารจัดการไอที ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการและรักษาความปลอดภัยในสภาพแวดล้อมของระบบไอทีที่ซับซ้อนเพื่อรองรับการให้บริการธุรกิจได้อย่างคล่องตัว ทั้งนี้ องค์กรต่างๆ ใช้ประโยชน์จากซอฟต์แวร์และโซลูชั่นในกลุ่ม SaaS ของซีเอ เทคโนโลยี เพื่อสร้างนวัตกรรม ปรับเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐาน และรักษาความปลอดภัยของข้อมูลและอัตลักษณ์ต่างๆ นับตั้งแต่ระดับดาต้าเซ็นเตอร์ไปจนถึงระบบคลาวด์ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซีเอ เทคโนโลยี ได้ที่ www.ca.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ฟอร์ติเน็ตแนะ 4 ขั้นตอนสร้างความต่อเนื่องทางธุรกิจเมื่อพนักงานต้องทำงานที่บ้าน

ท่ามกลางความจำเ …

%d bloggers like this: