Breaking News
Red Hat logo

หัวเว่ยจับมือเรดแฮท เปิดตัวคลาวด์โซลูชั่นระดับองค์กรที่ทำงานบน OpenStack

หัวเว่ยจับมือเรดแฮท

เปิดตัวคลาวด์โซลูชั่นระดับองค์กรที่ทำงานบน OpenStack

ประกาศความร่วมมือในการใช้งาน OpenStack กับเน็ตเวิร์ก ฟังก์ชั่น เวอร์ชวลไลเซชั่น (NFV)

กรุงเทพฯ – 23 มกราคม 2558: หัวเว่ยและเรดแฮท (NYSE: RHT) ผู้นำด้านการให้บริการโอเพ่นซอร์สโซลูชั่น ประกาศความร่วมมือในการเปิดให้บริการคลาวด์บน OpenStack จากความร่วมมือกันในครั้งนี้ หัวเว่ยและเรดแฮทมุ่งมั่นให้เกิดการใช้งาน OpenStack กับเน็ตเวิร์ก ฟังก์ชั่น เวอร์ชวลไลเซชั่น (NFV) ตอบสนองความต้องการของผู้ให้บริการด้านการสื่อสาร (CSPs) ให้เป็นไปอย่างรวดเร็วขึ้น

จากผลการวิจัยเรื่อง 2014 SDN and NFV Strategies: Global Service Provider Survey ของ Infonetics Research พบว่า 93% ของผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมวางแผนใช้ NFV เป็นแนวทางการทำงานที่ช่วยให้การสร้างและดำเนินงานเกี่ยวกับเครือข่ายโทรคมนาคมมีความทันสมัย ซึ่ง OpenStack มีบทบาทเป็นแพลตฟอร์มทางเลือกให้กับเวิร์กโหลด NFV ดังนั้นหัวเว่ยและเรดแฮทจึงจับมือเป็นพันธมิตรกันในระดับโลก เพื่อร่วมสร้างสรรค์โซลูชั่นคลาวด์ระดับองค์กรบน OpenStack ให้กับผู้ให้บริการด้านการสื่อสารต่างๆ

หัวเว่ยและเรดแฮทมีจุดมุ่งหมายในการผสานการทำงานร่วมกัน ระหว่างความเชี่ยวชาญด้านโทรคมนาคมระดับโลก และประสบการณ์ในการทำงานกับบริษัทโทรคมนาคมอย่างมากมายทั่วโลกของหัวเว่ย กับความเชี่ยวชาญด้านโอเพ่นซอร์สและ OpenStack ของเรดแฮท เพื่อช่วยผู้ให้บริการโทรคมนาคมได้ใช้คลาวด์คอมพิวติ้งด้วยโซลูชั่น OpenStack ระดับองค์กร หัวเว่ยและเรดแฮทมีแผนในการบูรณาการแพลตฟอร์ม Red Hat Enterprise Linux และ FusionSphere Cloud OS ของหัวเว่ยเข้าด้วยกันในระดับการบริหารจัดการ เพื่อให้บริการคลาวด์โซลูชั่นระบบเปิด ที่มีความยืดหยุ่น และพร้อมใช้งาน ซึ่งเป็นการสนับสนุนวิวัฒนาการด้าน NFV ระดับองค์กรให้กับผู้ให้บริการโทรคมนาคม ทั้งยังวางแผนร่วมกันเพื่อความร่วมมือที่สอดคล้องกันตั้งแต่ต้น ความร่วมมือด้านวิศวกรรม ผลิตภัณฑ์ และกลยุทธ์การเข้าสู่ตลาด เพื่อผลักดันให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคมใช้งาน OpenStack กับ NFV

หัวเว่ยและเรดแฮทจะทำงานร่วมกันเพื่อให้เกิดการใช้งานฟีเจอร์ NFV ต่างๆ ใน OpenStack community ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นในการใช้งานคลาวด์ของผู้ให้บริการโทรคมนาคม และเป็นการวางรากฐานให้กับโซลูชั่น Infrastructure-as-a-Service (IaaS) ที่ปรับขนาดได้ในระดับสูง เรดแฮทและหัวเว่ยช่วยให้ OpenStack community ได้รับประโยชน์จากการทำงานร่วมกันครั้งนี้อย่างกว้างขวางมากขึ้น ซึ่งแตกต่างจากแนวทางการใช้โปรแกรม add-ons ที่มีกรรมสิทธิ์ และการกำหนดการใช้งานจากผู้ขาย (vendor lock-in)

นอกจากนี้ทั้งสองบริษัทยังมีแผนงานที่จะทำงานร่วมกันในการให้การรับรองโซลูชั่นร่วม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้ให้บริการด้านการสื่อสารว่าโซลูชั่นต่างๆ มีประสิทธิภาพและสมรรถนะที่สม่ำเสมอ

คำกล่าวสนับสนุน

Ren Zhipeng, ประธานสายการผลิตคลาวด์คอมพิวติ้งจากหัวเว่ย

“หัวเว่ยนำเสนอโซลูชั่น OpenStack ระดับองค์กรที่แท้จริงให้กับลูกค้า เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรและร่วมมือกับเรดแฮทให้บริการด้าน OpenStack ให้กับ NFV หัวเว่ยมีวัตถุประสงค์ในการสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงรูปแบบธุรกิจให้กับอุตสาหกรรมโทรคมนาคม ผ่านความร่วมมือกับเรดแฮท ซึ่งมุ่งเน้นไปที่ NFV และการพัฒนาโซลูชั่นร่วมกัน เพื่อส่งเสริมให้เกิดระบบนิเวศน์ที่เป็นนวัตกรรม เป็นระบบเปิด และเชื่อมต่อกัน ซึ่งสนับสนุน OpenStack community ทั้งหมด”

ทิม ยีน, รองประธานอาวุโส ฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานธุรกิจ, เรดแฮท

“ผู้ประกอบการและผู้ให้บริการโทรคมนาคมต่างตกอยู่ภายใต้ความกดดันในการทำให้โครงสร้างพื้นฐานด้านเครือข่ายของพวกเขามีความทันสมัย ให้ตอบรับความต้องการที่เกิดจากการนำเสนอบริการใหม่ๆ และปริมาณของข้อมูลข้ามเครือข่ายที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้เกิดการสำรวจประโยชน์ที่โปรเจก NFV ต่างๆ จะได้รับจากการใช้คลาวด์บน OpenStack อย่างมากมาย เราพร้อมให้บริการโซลูชั่นคลาวด์ที่ช่วยให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคมจัดการกับความท้าทายที่จะทำให้เครือข่ายของพวกเขาทันสมัยขึ้นได้ จากการรวมตัวกันของความเป็นผู้นำของหัวเว่ยในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม กับความเป็นผู้นำด้าน OpenStack ของเรดแฮท และโอเพ่นซอร์สระดับองค์กรที่แพร่หลายมากขึ้น”

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

  • ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ OpenStack
  • ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Red Hat’s OpenStack offerings

ติดต่อ เรดแฮท

  • เกี่ยวกับ Red Hat
  • ติดตามข่าวสารอื่นๆได้ที่ Red Hat newsroom
  • อ่านบล็อกเรดแฮทได้ที่ Red Hat blog
  • ติดตามเรดแฮทได้ที่ Red Hat on Twitter
  • เข้าร่วมกับเรทแฮทผ่าน Red Hat on Facebook
  • ดูวีดีโอเกี่ยวกับเรดแฮทได้ที่ Red Hat videos on YouTube
  • เข้าร่วมกับเรดแฮทผ่าน Red Hat on Google+

—–   —–   —–   —–   —-

About Huawei

Huawei is a leading global information and communications technology (ICT) solutions provider with the vision to enrich life through communication. Driven by customer-centric innovation and open partnerships, Huawei has established an end-to-end ICT solutions portfolio that gives our customers competitive advantages in telecom and enterprise networks, devices and cloud computing. Huawei’s 150,000 employees worldwide are committed to creating maximum value for telecom operators, enterprises and consumers. Our innovative ICT solutions, products and services have been deployed in over 170 countries and regions, serving more than one third of the world’s population. Founded in 1987, Huawei is a private company fully owned by its employees.For more information, please visit Huawei online: www.huawei.com or follow us on:

http://www.linkedin.com/company/Huawei

http://www.twitter.com/Huawei

http://www.facebook.com/Huawei

http://www.google.com/+Huawei

http://www.youtube.com/Huawei

เกี่ยวกับเรดแฮท อิงค์
เรดแฮทคือผู้ให้บริการโซลูชั่นโอเพ่นซอร์สชั้นนำของโลก ด้วยการนำวิธีการที่พัฒนาขึ้นโดยชุมชนมาใช้เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีคลาวด์, ระบบเสมือนจริง, การจัดเก็บข้อมูล, Linux และเทคโนโลยีมิดเดิลแวร์อันทรงประสิทธิภาพ นอกจากนี้ Red Hat ยังนำเสนอการบริการสนับสนุน ฝึกอบรม และให้คำปรึกษาที่ได้รับรางวัล ในฐานะศูนย์รวมเครือข่ายระดับสากลขององค์กร พันธมิตร และชุมชนผู้ใช้โอเพ่นซอร์ส Red Hat ได้ช่วยเหลือในการสร้างเทคโนโลยีนวัตกรรมที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะทำให้ทรัพยากรมีการเติบโตและเตรียมพร้อมให้บริการลูกค้าพร้อมสำหรับอนาคตของวงการเทคโนโลยีสารสนเทศ เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ http://www.redhat.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

 LINE เผยกลยุทธ์ “Growth Strategy” กุญแจความสำเร็จแบรนด์ไทยยุค New Normal

 LINE เผยกลยุทธ …

%d bloggers like this: