Breaking News
Home / ข่าวไอที / เอเอ็มดี เผยโฉมผลิตภัณฑ์แห่งอนาคตในงาน CES 2015

เอเอ็มดี เผยโฉมผลิตภัณฑ์แห่งอนาคตในงาน CES 2015

เอเอ็มดี เผยโฉมผลิตภัณฑ์แห่งอนาคตในงาน CES 2015

– เอเอ็มดีพร้อมพันธมิตรสร้างประสบการณ์การใช้คอมพิวเตอร์อันล้ำสมัย แก่ผู้ที่สนใจ เหล่าคอเกม และผู้ใช้งานทั่วไป ผ่านAPU, GPU กราฟฟิกการ์ด และผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุดจากเอเอ็มดี

AMD_CES2015ลาสเวกัส, เนวาดา – มหกรรมแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคนานาชาติ 2558 หรือ CES 2015 ( 6-9 มกราคม 2558) – เอเอ็มดี (NASDAQ:) จับมือพันธมิตรด้านเทคโนโลยีอวดโฉมกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่หลากหลายประเภทแก่ผู้เข้าชมงาน CES 2015 เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำแห่งเทคโนโยลีคอมพิวติ้งสำหรับอนาคต นอกจากนี้ เอเอ็มดีได้จัดแสดงนวัตกรรมใหม่ซึ่งขับเคลื่อนการทำงานด้วยเทคโนโลยีหน่วยเร่งการประมวลผล (APU) กราฟฟิกการ์ด Radeon™ รุ่นใหม่ล่าสุด และดีไซน์แบบฝังตัวที่เป็นการให้นิยามใหม่ของการประมวลผล ยุคใหม่

เอเอ็มดี ได้ขนทัพกราฟฟิกการ์ดและเทคโนโลยีประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุดมาสร้างสีสันและความตื่นตาตื่นใจในงาน CES 2015นายจอห์น ไบรน์ รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจคอมพิวเตอร์และกราฟฟิกของ AMD กล่าว “และในปีนี้ เราจะได้เห็นการพัฒนาการทางด้านเทคโนโลยีเสมือนจริง (virtual reality) จอแสดงผลที่มีความคมชัดระดับ 4K หรือสูงกว่า และทางด้าน computing form factor และนวัตกรรม intuitive user interface เอเอ็มดี รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นตัวขับเคลื่อนเทคโนโลยีอัจฉริยะประสิทธิภาพเยี่ยมยุคใหม่เหล่านี้”

ไฮไลท์จากเอเอ็มดีในงาน CES 2015

  • นวัตกรรม mobile computing ยุคใหม่ – ภายในงานมีการจัดแสดงชิปอเนกประสงค์ (SoC) ที่มีหน่วยประมวลผลประสิทธิภาพสูงรหัส “Carrizo” ซึ่งได้รับการออกแบบสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปและสำหรับแผนก IT ขององค์กร APU ตัวนี้รองรับ Microsoft DirectX® 12, OpenCL™ 2.0 และ Windows 10 ตัวใหม่ของไมโครซอฟท์ คาดว่าจะวางจำหน่ายในช่วงกลางปีนี้
  • จอแสดงผลที่มีความคมชัดระดับ 4K หรือสูงกว่า – ภายในงานมีการสาธิตการเล่นเกมบนจอภาพที่มีความคมชัดสูงถึงระดับ 4Kหรือสูงกว่า ซึ่งใช้กราฟฟิกการ์ด Radeon™ R9 และเทคโนโลยี Eyefinity ของเอเอ็มดี นอกจากนี้ เอเอ็มดี ยังจัดแสดงจอภาพ iMac เรตินา 5K display ซึ่งใช้กราฟฟิกการ์ด AMD Radeon R9 และแสดงโน้ตบุ๊ค Alienware 15 ซึ่งรองรับการการแสดงผลด้วยความละเอียด 4K โดย Radeon R9 M295X รุ่นใหม่ของเอเอ็มดี
  • สร้างประสบการณ์การใช้คอมพิวเตอร์ในรูปแบบใหม่ – เอเอ็มดีและพันธมิตรทางเทคโนโลยี ร่วมแนะนำประสบการณ์การใช้คอมพิวเตอร์ในรูปแบบใหม่แก่ผู้ใช้งานเพื่อการทำงานและเล่นเกม เช่น AMD Face Login และ AMD Gesture Control โน้ตบุ๊ค LENOVO รุ่น IdeaPadZ50 ซึ่งอัดแน่นด้วยขุมพลัง APU รุ่น A10-7300 และกราฟฟิกการ์ด Radeon™ R6 ของเอเอ็มดี และโน้ตบุ๊ค HP EliteBook 725 G2 ซึ่งใช้APU รุ่นA10 PRO-7350B และกราฟฟิกการ์ด Radeon™ R6 ของเอเอ็มดี นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงานจะได้เรียนรู้วิธีการใหม่ๆในการจัดการวิดีโอคอนเทนต์ บนโน้ตบุ๊ค HP Envy TouchSmart พร้อมทั้งสัมผัสPC โฮมเธียเตอร์ ของ ZOTAC รุ่น ZBOX PA330 pico Seriesพลัง APU รุ่น A4 Micro-6400T ของเอเอ็มดี PC ดังกล่าวจะช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดพื้นที่การใช้งานอีกด้วย
  • เทคโนโลยี FreeSync ของเอเอ็มดีที่ทำให้การเล่นเกมลื่นไหลขึ้น – FreeSync ซึ่งจะทำให้ประสิทธิภาพของการแสดงผลของเกมดียิ่งขึ้น จะปรับรีเฟชเรท refresh rate จอภาพให้ตรงกับเฟรมเรตของกราฟฟิกการ์ด Radeon™ R-Series และ APU ของเอเอ็มดี พันธมิตรของเอเอ็มดีอย่าง BenQ, LG Electronics, Nixeus, Samsung และ ViewSonic ร่วมจัดแสดงจอภาพที่ใช้เทคโนโลยี FreeSync ด้วย
  • นวัตกรรมแบบ Embedded – QNAP ผู้นำอันดับหนึ่งในด้านอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลบนเครือข่ายNAS ร่วมเปิดตัว TVS-x63 รุ่นใหม่ของ QNAP ซึ่งขับเคลื่อนโดยAMD Embedded G-Series system-on-chip (SoC) นอกจากนี้ ภายในงานจะจัดแสดง Embedded Solutions ขุมพลังชิปฝังตัวของเอเอ็มดี ซึ่งรวมไปถึง Gizmo 2 บนบอร์ด open source รุ่นที่ 2 ที่ได้พัฒนาขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์ด้านคอมพิวเตอร์และกราฟฟิกที่โดดเด่นให้แก่โปรแกรมเมอร์ผู้เชี่ยวชาญด้าน embedded และนักพัฒนา DIY นอกจากนี้ ภายในงานยังจัดแสดง BioDigitalPC ซึ่งเป็น PC ขนาดเล็กเทียบเท่ากับบัตรเครดิตและ ThinLabs All-In-One POE Thin Client ที่ใช้ในสื่อประชาสัมพันธ์ทางจอภาพดิจิตอล (Digital Signage) และระบบ Point of Sale (POS)

นอกจากนี้ ในงาน CES2015 ยังจัดงานสัมมนา SuperSession ที่เปิดให้เกิดการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่อง เทรนด์ใหม่ของการเล่นเกมโดยมี ริชาร์ด ฮัดดี้ Gaming Scientist ของเอเอ็มดี เข้าร่วมในครั้งนี้ด้วย งานสัมมนาดังกล่าวจะพูดคุยเรื่องผลกระทบของเทคโนโลยีเสมือนจริง (virtual reality) เกมที่มีรูปแบบการให้บริการ Free to Play และเกมแบบพกพาที่มีต่อธุรกิจเกมทั่วโลก

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

  • อ่านข่าวของเอเอ็มดีในงาน CES ทั้งหมดได้ที่นี่  
  • แวะชมบูธของเอเอ็มที่ได้ที่ The Venetian at CES Tech West ห้อง San Polo 3402 – 3404
  • อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ QNAP press release
  • ร่วมพูดคุยเกี่ยวกับเอเอ็มดีโดยใส่แฮชแท็ก #AMDCES
  • ติดตามข่าวสารของเอเอ็มดีทางทวิตเตอร์และเฟสบุ๊คได้ที่ @amdและ Facebook

เกี่ยวกับ AMD เอเอ็มดี (NASDAQ:AMD) เป็นผู้ออกแบบและประสานเทคโนโลยีที่ใช้ขับเคลื่อนอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ เช่น คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล แท็บเล็ต เกมคอนโซล และคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์แห่งยุค Surround Computing ยุคใหม่ โซลูชั่นของเอเอ็มดีจะทำให้ใช้ประโยชน์สูงสุดจากแอพพลิเคชันและอุปกรณ์ชิ้นโปรดได้อย่างไร้ข้อจำกัด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ www.amd.com

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

‘ซัมซุง กาแลคซี่ เอ 70’ ตอกย้ำสเปคเทพของเกมเมอร์ จับมือ ‘เอไอเอส’ สนับสนุนกีฬาอีสปอร์ต ส่งโปรพิเศษเอาใจคอเกมโดยเฉพาะ

‘ซัมซุง กาแลคซี …

%d bloggers like this: