Breaking News
Home / ข่าวไอที / เอเอ็มดี เผยโฉมผลิตภัณฑ์แห่งอนาคตในงาน CES 2015

เอเอ็มดี เผยโฉมผลิตภัณฑ์แห่งอนาคตในงาน CES 2015

เอเอ็มดี เผยโฉมผลิตภัณฑ์แห่งอนาคตในงาน CES 2015

– เอเอ็มดีพร้อมพันธมิตรสร้างประสบการณ์การใช้คอมพิวเตอร์อันล้ำสมัย แก่ผู้ที่สนใจ เหล่าคอเกม และผู้ใช้งานทั่วไป ผ่านAPU, GPU กราฟฟิกการ์ด และผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุดจากเอเอ็มดี

AMD_CES2015ลาสเวกัส, เนวาดา – มหกรรมแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคนานาชาติ 2558 หรือ CES 2015 ( 6-9 มกราคม 2558) – เอเอ็มดี (NASDAQ:) จับมือพันธมิตรด้านเทคโนโลยีอวดโฉมกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่หลากหลายประเภทแก่ผู้เข้าชมงาน CES 2015 เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำแห่งเทคโนโยลีคอมพิวติ้งสำหรับอนาคต นอกจากนี้ เอเอ็มดีได้จัดแสดงนวัตกรรมใหม่ซึ่งขับเคลื่อนการทำงานด้วยเทคโนโลยีหน่วยเร่งการประมวลผล (APU) กราฟฟิกการ์ด Radeon™ รุ่นใหม่ล่าสุด และดีไซน์แบบฝังตัวที่เป็นการให้นิยามใหม่ของการประมวลผล ยุคใหม่

เอเอ็มดี ได้ขนทัพกราฟฟิกการ์ดและเทคโนโลยีประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุดมาสร้างสีสันและความตื่นตาตื่นใจในงาน CES 2015นายจอห์น ไบรน์ รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจคอมพิวเตอร์และกราฟฟิกของ AMD กล่าว “และในปีนี้ เราจะได้เห็นการพัฒนาการทางด้านเทคโนโลยีเสมือนจริง (virtual reality) จอแสดงผลที่มีความคมชัดระดับ 4K หรือสูงกว่า และทางด้าน computing form factor และนวัตกรรม intuitive user interface เอเอ็มดี รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นตัวขับเคลื่อนเทคโนโลยีอัจฉริยะประสิทธิภาพเยี่ยมยุคใหม่เหล่านี้”

ไฮไลท์จากเอเอ็มดีในงาน CES 2015

  • นวัตกรรม mobile computing ยุคใหม่ – ภายในงานมีการจัดแสดงชิปอเนกประสงค์ (SoC) ที่มีหน่วยประมวลผลประสิทธิภาพสูงรหัส “Carrizo” ซึ่งได้รับการออกแบบสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปและสำหรับแผนก IT ขององค์กร APU ตัวนี้รองรับ Microsoft DirectX® 12, OpenCL™ 2.0 และ Windows 10 ตัวใหม่ของไมโครซอฟท์ คาดว่าจะวางจำหน่ายในช่วงกลางปีนี้
  • จอแสดงผลที่มีความคมชัดระดับ 4K หรือสูงกว่า – ภายในงานมีการสาธิตการเล่นเกมบนจอภาพที่มีความคมชัดสูงถึงระดับ 4Kหรือสูงกว่า ซึ่งใช้กราฟฟิกการ์ด Radeon™ R9 และเทคโนโลยี Eyefinity ของเอเอ็มดี นอกจากนี้ เอเอ็มดี ยังจัดแสดงจอภาพ iMac เรตินา 5K display ซึ่งใช้กราฟฟิกการ์ด AMD Radeon R9 และแสดงโน้ตบุ๊ค Alienware 15 ซึ่งรองรับการการแสดงผลด้วยความละเอียด 4K โดย Radeon R9 M295X รุ่นใหม่ของเอเอ็มดี
  • สร้างประสบการณ์การใช้คอมพิวเตอร์ในรูปแบบใหม่ – เอเอ็มดีและพันธมิตรทางเทคโนโลยี ร่วมแนะนำประสบการณ์การใช้คอมพิวเตอร์ในรูปแบบใหม่แก่ผู้ใช้งานเพื่อการทำงานและเล่นเกม เช่น AMD Face Login และ AMD Gesture Control โน้ตบุ๊ค LENOVO รุ่น IdeaPadZ50 ซึ่งอัดแน่นด้วยขุมพลัง APU รุ่น A10-7300 และกราฟฟิกการ์ด Radeon™ R6 ของเอเอ็มดี และโน้ตบุ๊ค HP EliteBook 725 G2 ซึ่งใช้APU รุ่นA10 PRO-7350B และกราฟฟิกการ์ด Radeon™ R6 ของเอเอ็มดี นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงานจะได้เรียนรู้วิธีการใหม่ๆในการจัดการวิดีโอคอนเทนต์ บนโน้ตบุ๊ค HP Envy TouchSmart พร้อมทั้งสัมผัสPC โฮมเธียเตอร์ ของ ZOTAC รุ่น ZBOX PA330 pico Seriesพลัง APU รุ่น A4 Micro-6400T ของเอเอ็มดี PC ดังกล่าวจะช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดพื้นที่การใช้งานอีกด้วย
  • เทคโนโลยี FreeSync ของเอเอ็มดีที่ทำให้การเล่นเกมลื่นไหลขึ้น – FreeSync ซึ่งจะทำให้ประสิทธิภาพของการแสดงผลของเกมดียิ่งขึ้น จะปรับรีเฟชเรท refresh rate จอภาพให้ตรงกับเฟรมเรตของกราฟฟิกการ์ด Radeon™ R-Series และ APU ของเอเอ็มดี พันธมิตรของเอเอ็มดีอย่าง BenQ, LG Electronics, Nixeus, Samsung และ ViewSonic ร่วมจัดแสดงจอภาพที่ใช้เทคโนโลยี FreeSync ด้วย
  • นวัตกรรมแบบ Embedded – QNAP ผู้นำอันดับหนึ่งในด้านอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลบนเครือข่ายNAS ร่วมเปิดตัว TVS-x63 รุ่นใหม่ของ QNAP ซึ่งขับเคลื่อนโดยAMD Embedded G-Series system-on-chip (SoC) นอกจากนี้ ภายในงานจะจัดแสดง Embedded Solutions ขุมพลังชิปฝังตัวของเอเอ็มดี ซึ่งรวมไปถึง Gizmo 2 บนบอร์ด open source รุ่นที่ 2 ที่ได้พัฒนาขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์ด้านคอมพิวเตอร์และกราฟฟิกที่โดดเด่นให้แก่โปรแกรมเมอร์ผู้เชี่ยวชาญด้าน embedded และนักพัฒนา DIY นอกจากนี้ ภายในงานยังจัดแสดง BioDigitalPC ซึ่งเป็น PC ขนาดเล็กเทียบเท่ากับบัตรเครดิตและ ThinLabs All-In-One POE Thin Client ที่ใช้ในสื่อประชาสัมพันธ์ทางจอภาพดิจิตอล (Digital Signage) และระบบ Point of Sale (POS)

นอกจากนี้ ในงาน CES2015 ยังจัดงานสัมมนา SuperSession ที่เปิดให้เกิดการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่อง เทรนด์ใหม่ของการเล่นเกมโดยมี ริชาร์ด ฮัดดี้ Gaming Scientist ของเอเอ็มดี เข้าร่วมในครั้งนี้ด้วย งานสัมมนาดังกล่าวจะพูดคุยเรื่องผลกระทบของเทคโนโลยีเสมือนจริง (virtual reality) เกมที่มีรูปแบบการให้บริการ Free to Play และเกมแบบพกพาที่มีต่อธุรกิจเกมทั่วโลก

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

  • อ่านข่าวของเอเอ็มดีในงาน CES ทั้งหมดได้ที่นี่  
  • แวะชมบูธของเอเอ็มที่ได้ที่ The Venetian at CES Tech West ห้อง San Polo 3402 – 3404
  • อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ QNAP press release
  • ร่วมพูดคุยเกี่ยวกับเอเอ็มดีโดยใส่แฮชแท็ก #AMDCES
  • ติดตามข่าวสารของเอเอ็มดีทางทวิตเตอร์และเฟสบุ๊คได้ที่ @amdและ Facebook

เกี่ยวกับ AMD เอเอ็มดี (NASDAQ:AMD) เป็นผู้ออกแบบและประสานเทคโนโลยีที่ใช้ขับเคลื่อนอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ เช่น คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล แท็บเล็ต เกมคอนโซล และคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์แห่งยุค Surround Computing ยุคใหม่ โซลูชั่นของเอเอ็มดีจะทำให้ใช้ประโยชน์สูงสุดจากแอพพลิเคชันและอุปกรณ์ชิ้นโปรดได้อย่างไร้ข้อจำกัด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ www.amd.com

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Spotify Premium ส่งแพลนใหม่ ให้ผู้ใช้ใหม่ฟังฟรี 3 เดือน จัดหนักจัดเต็มให้ผู้รักในเสียงดนตรี

Spotify Premium …

%d bloggers like this: