Breaking News

อินเทลร่วมกับโอเพนนิ่ง เซเรโมนี เปิดตัว MICA (My Intelligent Communication Accessory) กำไลข้อมืออัจฉริยะสุดเก๋

อินเทลร่วมกับโอเพนนิ่ง เซเรโมนี เปิดตัว MICA (My Intelligent Communication Accessory) กำไลข้อมืออัจฉริยะสุดเก๋

MICA (2)ประเด็นข่าว

 • MICA (My Intelligent Communication Accessory) ผลงานการออกแบบของ โอเพนนิ่ง เซเรโมนี (Opening Ceremony) พร้อมเทคโนโลยีจากอินเทล ผสมผสานแฟชั่นล้ำยุคกับฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อครบครัน ทั้งการส่งข้อความ SMS ค้นหาผ่าน Goofle* Facebook* พร้อมค้นหารีวิวร้านค้าผ่าน Yelp*และ TomTom*
 • กำไลข้อมืออัจฉริยะ MICA ตกแต่งด้วยอัญมณีล้ำค่าและหนังงูเอเยอร์ส จะวางจำหน่ายที่ราคา 495 เหรียญสหรัฐ โดยมาพร้อมกับบริการอินเตอร์เน็ตไร้สายฟรีสองปีจาก AT&T* และอินเทล
 • MICA จะเริ่มวางตลาดในช่วงต้นเดือนธันวาคมในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ผ่านทางร้านโอเพนนิ่ง เซเรโมนี สาขานิวยอร์คและลอสแองเจลิส ห้างบาร์นีย์ส นิวยอร์ค บางสาขา และช่องทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ us และ Barneys.com

กรุงเทพฯ – 25 พฤศจิกายน 2557 – โอเพนนิ่ง เซเรโมนีและอินเทล เปิดตัว MICA (My Intelligent Communication Accessory) กำไลข้อมืออัจฉริยะที่ผสมผสานดีไซน์สวยสะดุดตาเข้ากับฟังก์ชันการติดต่อสื่อสารมากมาย ทั้ง SMS, Yelp และ Gmail™ พร้อมเช็กตารางเวลาของคุณจากทั้ง Facebook และ Google และส่งแจ้งเตือนตรงถึงข้อมือ ให้คุณไม่พลาดทุกเหตุการณ์**

แอคเซสซอรีอัจฉริยะนี้จะออกวางตลาดในช่วงต้นเดือนธันวาคมนี้ในสหรัฐอเมริกา ผ่านทางร้านโอเพนนิ่ง เซเรโมนี สาขานิวยอร์คและลอสแองเจลิส ห้างบาร์นีย์ส นิวยอร์ค บางสาขา และร้านค้าออนไลน์ที่เว็บไซต์ Openingceremony.us และ Barneys.com

“ความร่วมมือกับโอเพนนิ่ง เซเรโมนีในครั้งนี้ ถือเป็นการบุกเบิกตลาดเครื่องประดับแนวใหม่ ด้วยชิ้นงานที่โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์ที่มีสไตล์และฟังก์ชันสุดล้ำยุค” อายเช่ อิลเดนิซ รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและกลยุทธ์องค์กร กลุ่มธุรกิจดีไวซ์รูปแบบใหม่ อินเทล คอร์ปอเรชัน กล่าว “MICA เป็นสิ่งที่สะท้อนถึงความเชื่อของอินเทลที่ว่า เทคโนโลยีและเครื่องประดับสามารถผสมผสานให้เข้ากันได้เป็นอย่างดี เพื่อเป็นการยกระดับให้อุปกรณ์สวมใส่กลายเป็นสินค้าที่ดึงดูดทุกสายตา ทั้งยังเข้ากับไลฟ์สไตล์ในทุกๆ วันและช่วยให้คุณใช้เวลาได้คุ้มค่ายิ่งขึ้นด้วย”

“ผู้หญิงยุคใหม่ทุกคนต่างก็เลือกเฟ้นเครื่องประดับและแอคเซสซอรี่ต่างๆ อย่างมีรสนิยม และ MICA ก็เป็นผลงานชิ้นเอกที่โดดเด่นเหนือใคร” อุมแบร์โต เลอง ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้อำนวยการฝ่ายครีเอทีฟของโอเพนนิ่ง เซเรโมนี กล่าวเสริม “ตลาดอุปกรณ์เพื่อการสวมใส่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วอยู่ในขณะนี้ และเราก็รู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมกับอินเทลในการผสมผสานแฟชั่นเข้ากับเทคโนโลยี”

“เทคโนโลยีโมบายล์ได้กลายเป็นตัวกำหนดทิศทางของทุกสิ่งไปแล้ว แต่ผู้บริโภคจำนวนมากยังคงมองว่าอุปกรณ์       แวร์เอเบิลส่วนใหญ่มีรูปลักษณ์ที่ไม่สวยงาม และบางชิ้นก็มีขนาดใหญ่เทอะทะ” ดาเนียลลา วิตาเล่ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการและรองประธานอาวุโสของบาร์นีย์ส นิวยอร์ค กล่าว “ทั้งแครอลและอุมแบร์โต ผู้ก่อตั้งแบรนด์โอเพนนิ่ง      เซเรโมนี และอินเทล ต่างแสดงถึงวิสัยทัศน์อันกว้างไกลในการสร้างสรรค์ผลงานเครื่องประดับชั้นยอด ที่มีทั้งประโยชน์ใช้สอยและความสวยงาม เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นหนึ่งในห้างสรรพสินค้าแห่งแรกๆ ที่จะได้ทำตลาดเครื่องประดับสุดพิเศษชิ้นนี้ โดยคุณสมบัติอันโดดเด่นของ MICA สามารถสะท้อนถึงกลยุทธ์ทางธุรกิจของบาร์นีย์สได้เป็นอย่างดี”

“MICA เป็นอุปกรณ์ที่นำศักยภาพของสมาร์ทโฟนมาไว้ในมือของผู้ใช้งาน แม้ในยามที่ไม่สะดวกที่จะพกพาโทรศัพท์ติดตัวไปด้วย” คริส เพนโรส รองประธานอาวุโสฝ่ายโซลูชั่น Internet of Things ของ AT&T กล่าว “ลูกค้าของเราจะได้รับสัญญาณเตือนทันทีที่มีข้อความ SMS และอีเมลเข้ามา จึงสามารถเกาะติดโลกออนไลน์ได้เสมอ ผ่านทางเครื่องประดับสุดเก๋ที่สวยเด่น สวมใส่ได้ในแทบทุกโอกาส”

MICA (1)

MICA (4)คุณสมบัติเด่นของ MICA

โอเพนนิ่ง เซเรโมนีและอินเทลได้ร่วมกันออกแบบและพัฒนากำไลข้อมือ MICA ขึ้นสำหรับไลฟ์สไตล์ในโลกออนไลน์ของผู้หญิงนำแฟชั่นยุคใหม่โดยเฉพาะ โดยมีพื้นฐานข้อมูลจากการวิจัยตลาดในกลุ่มลูกค้าของโอเพนนิ่ง เซเรโมนีเอง และเหล่าผู้นำเทรนด์ในโลกแฟชั่น ผู้สวมใส่ MICA สามารถเลือกดูข้อมูลต่างๆ ได้จากหน้าจอระบบสัมผัสกระจกแซฟไฟร์ ส่วนคุณสมบัติอย่างสัญญาณเตือนระบบสั่น รายชื่อคอนแทกต์คนสนิท และฟังก์ชันส่งข้อความตอบแบบสำเร็จรูปที่ปรับแต่งได้ ช่วยให้คุณติดต่อสื่อสารกับผู้อื่นได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ต้องค้นกระเป๋าหาสมาร์ทโฟนหรือส่งเสียงขัดจังหวะการประชุมและงานอีเวนต์ต่างๆ อีกต่อไป

 • การรับส่งข้อความ: MICA สามารถอ่านข้อความ SMS และแจ้งเตือนอีเมลใหม่จากบุคคลสำคัญของคุณ ตามที่บันทึกรายชื่อไว้ใน Gmail โดยคุณสามารถอ่านและปิดการแจ้งเตือนแต่ละข้อความได้ หรืออาจเลือกตอบข้อความอย่างรวดเร็วโดยใช้คำตอบสำเร็จรูปที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ
 • ปฏิทินและระบบแจ้งเตือนการนัดหมาย: MICA สามารถแสดงข้อความเตือนจากตารางนัดหมายของ Google และ Facebook ทั้งยังสามารถตอบรับหรือปฏิเสธนัดได้ทันทีจากหน้าจอบนข้อมือ
 • ผู้ช่วยส่วนตัว: ฟังก์ชัน “Time to Go” (TTG) ของ MICA สามารถเตือนให้คุณออกเดินทางไปยังจุดหมายได้ทันเวลานัด ด้วยเทคโนโลยีจาก Tom Tom และอินเทลที่ปรับแต่งการแจ้งเตือนตามสถานที่ที่คุณอยู่และระยะเวลาการเดินทางสู่จุดหมาย นอกจากนี้ MICA ยังสามารถหาข้อมูลและรีวิวร้านค้าผ่าน Yelp ได้ จึงช่วยให้คุณสามารถค้นหาร้านอาหาร ร้านค้า และบริการอื่นๆ รอบตัวคุณได้อย่างง่ายดาย
 • แจ้งเตือเฉพาะคนสำคัญ: ผู้สวมใส่ MICA สามารถสร้างรายชื่อคอนแทกต์คนสำคัญ เพื่อเลือกรับข้อความและการแจ้งเตือนในระบบสั่นจากบุคคลในรายชื่อเท่านั้น
 • ดีไซน์สวยหรู: MICA มาพร้อมกับดีไซน์ที่หรูหราต่างจากอุปกรณ์แวร์เอเบิลแบบอื่นๆ ด้วยวัสดุระดับพรีเมี่ยมรอบด้าน เคลือบผิวด้วยทองคำ 18 กะรัต พร้อมหน้าจอระบบสัมผัสแบบกระจกแซฟไฟร์ทรงโค้ง ลูกค้าสามารถเลือกเป็นเจ้าของ MICA ได้จากสองรุ่น ทั้งในแบบหนังงูน้ำสีดำ ประดับด้วยไข่มุกจากประเทศจีนและหินลาพิสจากมาดากัสการ์ หรือแบบหนังงูน้ำสีขาว แต่งด้วยพลอยตาเสือจากแอฟริกาใต้และหินออบซิเดียจากรัสเซีย
 • ตั้งค่าได้ตามต้องการ พร้อมฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย: MICA มาพร้อมกับคุณสมบัติการควบคุมและ
  ล็อกหน้าจอทางไกล โดยผู้ใช้สามารถใช้หาตำแหน่งของกำไลและตั้งค่าการใช้งานได้ผ่านทางระบบออนไลน์บนหน้าเว็บไซต์
 • บริการอินเตอร์เน็ตฟรีสองปีจาก AT&T และอินเทล: MICA สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้โดยตรงผ่านเครือข่ายของ AT&T โดยลูกค้าสามารถใช้งานบริการดังกล่าวได้ฟรีสองปีเต็ม

ข้อมูลเพิ่มเติม พร้อมราคาและรายละเอียดการวางจำหน่าย

 • แบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุดสองวัน
 • ชาร์จแบตเตอรี่ผ่านพอร์ทไมโครยูเอสบี
 • มีวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ที่ราคา 495 ดอลลาร์สหรัฐ

# # #

เกี่ยวกับ โอเพนนิง เซเรโมนี

โอเพนนิ่ง เซเรโมนี เป็นร้านค้าและแบรนด์แฟชั่นระดับโลกที่ก่อตั้งขึ้นโดยแครอล ลิม และอุมแบร์โต เลอง ที่นครนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา ในเดือนกันยายน ปี 2545 โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะเผยแพร่งานออกแบบที่สื่อถึงความรักในการท่องเที่ยวและแฟชั่นของผู้ก่อตั้งทั้งสอง ปัจจุบัน โอเพนนิ่ง เซเรโมนี มีร้านค้าหลายสาขาในนิวยอร์ค ลอสแองเจลิส ลอนดอน และโตเกียว ทั้งยังพร้อมนำเสนอคอลเลคชั่นเสื้อผ้า เครื่องประดับ และรองเท้าสำหรับทั้งชายและหญิงอีกด้วย นอกจากนี้ โอเพนนิ่ง เซเรโมนี ยังโดดเด่นด้วยความร่วมมือในการสร้างสรรค์ผลงานกับบุคคลชั้นนำในหลากหลายวงการ ไม่ว่าจะเป็นไอคอนในโลกแฟชั่นอย่าง โคลเอ้ เซวิญญี (Chloë Sevigny ) หรือผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง สไปค์ จอนซ์ ส่วนในธุรกิจขายส่ง บริษัทยังมีร้านค้าขายส่งสาขานิวยอร์คที่มีทั้งสินค้าอเมริกันและแบรนด์ต่างๆ ทั่วโลกรวมกว่า 20 แบรนด์

เกี่ยวกับอินเทล

อินเทล เป็นผู้นำในด้านนวัตกรรมการประมวลผล รวมทั้งการออกแบบ และสร้างสรรค์เทคโนโลยีที่เป็นพื้นฐานการพัฒนาอุปกรณ์ประมวลผลระดับโลก ในฐานะของบริษัทที่เป็นผู้นำในบรรษัทภิบาลและการพัฒนาอย่างยั่งยืน อินเทลจึงใช้แร่ธาตุจากแหล่งที่มาที่ปราศจากความขัดแย้ง(Conflict-free) เพื่อผลิตอุปกรณ์ประมวลผลที่มีวางจำหน่ายเป็นรายแรกข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอินเทล สามารถเข้าชมได้ที่newsroom.intel.com, blogs.intel.com, ทวิตเตอร์ @Intelthailand, เฟสบุ๊ค IntelThailand และ conflictfree.intel.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

IdeaPad Slim 5i แล็ปท็อปทรงพลังเพื่อคนครีเอทีฟ ใหม่จากเลอโนโว

IdeaPad Slim 5i …

%d bloggers like this: