Breaking News
Home / ข่าวไอที / AMD ประกาศความร่วมมือกับยักษ์ใหญ่วงการเทคโนโลยีในงาน Future of Compute

AMD ประกาศความร่วมมือกับยักษ์ใหญ่วงการเทคโนโลยีในงาน Future of Compute

ประกาศความร่วมมือกับยักษ์ใหญ่วงการเทคโนโลยีในงาน Future of Compute

Samsung ได้เปิดเผยจอแสดงผล ultra high-definition ที่เกิดขึ้นได้จาก FreeSync และ Capcom ได้ประกาศการประเมินผลของ AMD Mantle API

สิงคโปร์ – AMD ได้ประกาศเปิดตัวมอนิเตอร์แบบ ultra high-definition (UHD) ตัวแรกของวงการอิเลคโทรนิคส์ที่มีส่วนสำคัญคือเทคโลยีล้ำสมัย FreeSync แบบ open-standards บริษัท Samsung Electronics มีแผนที่จะเปิดตัวเทคโนโลยี Screen synching ทั่วโลกในเดือนมีนาคม 2558 เริ่มจาก Samsung UD590 รุ่นขนาด 23.6 นิ้ว และ 28 นิ้ว และ UE850 รุ่นขนาด 23.6 นิ้ว 27 นิ้ว และ 31.5 นิ้ว และตามด้วยรุ่นอื่นๆทั้งหมดในตระกูล UHD FreeSync จะให้รีเฟชเรท (refresh rate) ที่ทรงพลังซึ่งสอดคล้องกับเฟรมเรตของกราฟฟิคการ์ด Radeon และ APU ของ AMD ที่จะลดการดีเลย์ได้สูงสุด และลดหรือกำจัดข้อบกพร่องทางภาพทั้งหมดระหว่างการเล่นเกมหรือการเปิดวิดีโอ

โจ ฉาน รองประธานของบริษัท Samsung Electronics สำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า พวกเรารู้สึกยินดีมากที่ได้นำเทคโนโลยี FreeSync ของ AMD มาเป็นส่วนหนึ่งในแผนกลยุทธ UHD มอนิเตอร์ของแผนก Visual Display ของ Samsung Electronics ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญให้กับ open standards ด้วยเทคโนโลยีนี้ เราเชื่อว่า ผู้ใช้ รวมถึงนักเล่นเกมจะสามารถเพลิดเพลินกับวิดีโอและเกมบนมอนิเตอร์ได้อย่างไหลลื่น ไม่มีการกระตุกหรือฉีกขาดของภาพ และด้วยการแสดงผลเฟรมที่ราบลื่นยิ่งชึ้น

นอกจากนั้น Capcom ยังได้ประกาศความร่วมมือกับ AMD ในการใช้ AMD Mantle API ในการเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่อง “Panta-Rhei” ของ Capcom ที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมและเพิ่มทัศนคุณภาพให้กับเกมใหม่ๆของ Capcom

นายมาซารุ อิจูอิน ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของบริษัท Capcom กล่าวว่า Mantle จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่อง ‘Panta-Rhei’ ที่ซึ่งเริ่มแรกได้รับการพัฒนาสำหรับคอนโซลเกม Capcom กำลังทำการประเมินผลเทคโนโลยี Mantle ของ AMD ในการช่วยปรับปรุงกราฟฟิคไปป์ไลน์ให้ดีขึ้น และรวมมันเข้ากับ ‘Panta-Rhei’ เพื่อที่จะส่งมอบประสิทธิภาพการทำงานที่ยอดเยี่ยมให้แก่นักเล่นเกมและนักพัฒนาเกม

เทคโนโลยี Mantle API ของ AMD ยังได้รับการนำไปใช้โดยนักพัฒนารายใหญ่ๆอีกหลายราย รวมถึงในงานCRYENGINE® ของ Crytek งาน FrostBite 3 ของ DICE และเครื่อง Nitrous ของ Oxide ด้วย.

นายเดวิด เบนเนตต์ รองประธานบริหารของบริษัท AMD ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค กล่าวว่า Samsung และ Capcom เป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่จะช่วยนำ IP และเทคโนโลยีอันล้ำสมัยของเราไปสู่บ้านและออฟฟิศของผู้บริโภคทั่วโลก ในขณะที่เราขยายอิทธิพลทางผลิตภัณฑ์ในภาคการค้า เราเชื่อว่าเทคโนโลยีแบบ open standard อย่าง FreeSync ของ AMD และซอฟต์แวร์ที่ก้าวหน้าอย่าง Mantle API ของเราจะมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนวงการไปข้างหน้า

งาน Future of Compute เริ่มต้นด้วยการเปิดตัวชิปอเนกประสงค์ (SoC) ที่มีหน่วยประมวลผลประสิทธิภาพสูงรหัส “Carrizo” และหน่วยประมวลผลหลักรหัส “Carrizo-L” เข้าเป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธผลิตภัณฑ์ APU เคลื่อนที่ของบริษัท APU รุ่นล่าสุดสองตัวนี้ได้รับการออกแบบให้เป็นคำตอบที่สมบูณ์แบบสำหรับผู้บริโภคที่ต้องการกระตุ้นการเล่นเกมและแอพลิเคชั่นที่ช่วยในการทำงานต่างๆ และต้องการสัมผัสประสบการณ์ภาพความละเอียดสูง UHD 4K ทั้งสองมีกำหนดที่จะส่งมอบภายในครึ่งปีแรกของปี 2558 และมีกำหนดจะวางจำหน่ายในรูปแบบคอมพิวเตอร์พกพาและระบบ All-in-One ภายในกลางปี 2558

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD Mantle API
  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD FreeSync
  • ชมวิดีโอเปิดตัว “Carrizo” APU ของ AMD ได้ที่ AMD’s John Byrne introducing the “Carrizo” codenamed APU
  • ติดตามข่าวสารของ AMD ทางเฟซบุ๊คได้ที่ AMD Facebook
  • ติดตามข่าวสารของ AMD ทางทวิตเตอร์ได้ที่ @AMD
  • ติดตามข่าวสารของ AMD ทางกูเกิ้ลพลัสได้ที่ AMD

เกี่ยวกับ AMD เป็นผู้ออกแบบและประสานเทคโนโลยีที่ใช้ขับเคลื่อนอุปกรณ์อัจฉริยะต่าง ๆ เช่น คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล แท็บเล็ต เกมคอนโซล และคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์แห่งยุค Surround Computing ยุคใหม่ โซลูชั่นของเอเอ็มดีจะทำให้ผู้ใช้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากแอพพลิเคชั่นและอุปกรณ์ชิ้นโปรดอย่างไร้ข้อจำกัด สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.amd.com

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

แฟนโน้ตเหนียวแน่น! ต่อคิวรับ “ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 10 พลัส” พร้อมกันเป็นกลุ่มแรกของโลก

แฟนโน้ตเหนียวแน …

%d bloggers like this: