Breaking News
Home / ข่าวไอที / ไดเมนชั่น ดาต้า ให้บริการการจัดการที่เป็นมาตรฐานระดับโลกสำหรับดาต้า เซ็นเตอร์ ขยายกลุ่มบริการเพื่อประสิทธิภาพการดำเนินงานและการปฎิรูปธุรกิจในดาต้า เซ็นเตอร์

ไดเมนชั่น ดาต้า ให้บริการการจัดการที่เป็นมาตรฐานระดับโลกสำหรับดาต้า เซ็นเตอร์ ขยายกลุ่มบริการเพื่อประสิทธิภาพการดำเนินงานและการปฎิรูปธุรกิจในดาต้า เซ็นเตอร์

dimension data Logo

ไดเมนชั่น ดาต้า ให้บริการการจัดการที่เป็นมาตรฐานระดับโลกสำหรับดาต้า เซ็นเตอร์

ขยายกลุ่มบริการเพื่อประสิทธิภาพการดำเนินงานและการปฎิรูปธุรกิจในดาต้า เซ็นเตอร์

สตีฟ จูเบิร์ต 1 

กรุงเทพฯ , 2 ตุลาคม 2557 – บริษัท ไดเมนชั่น ดาต้า ผู้จัดหาโซลูชั่นและบริการไอซีทีที่มีมูลค่า 6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เปิดเผยว่า บริษัทฯกำลังเดินหน้าให้บริการการจัดการที่มีมาตรฐานระดับโลกสำหรับดาต้า  เซ็นเตอร์ บริการดังกล่าวพัฒนาขึ้นจากแพลตฟอร์มการจัดการอัตโนมัติ (Managed Services Automation Platform) ระบบการจัดการเซิร์ฟเวอร์ ระบบการจัดเก็บข้อมูล และระบบเครือข่ายที่ทันสมัยสำหรับดาต้า เซ็นเตอร์ทั้งแบบดั้งเดิม แบบคลาวด์ และแบบไฮบริด

ในช่วงต้นปี บริษัท ไดเมนชั่น ดาต้า ได้ประกาศว่า บริษัทได้ขยายธุรกิจดาต้า เซ็นเตอร์ ของตนเพิ่มเป็นสี่เท่าโดยจะมีมูลค่า 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2561 การเปิดตัวชุดบริการที่มีการจัดการนี้คือ ก้าวต่อไปของแนวทางกลยุทธ์ที่ได้วางไว้ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับขีดความสามารถของหน่วยงานให้สามารถตอบสนองความต้องการด้านการปฏิรูปดาต้า เซ็นเตอร์ ของลูกค้าทั้งในประเทศและระหว่างประเทศได้อย่างต่อเนื่อง

นายสตีฟ จูเบิร์ต ผู้บริหารกลุ่มด้านดาต้า เซ็นเตอร์ ของบริษัท ไดเมนชั่น ดาต้า กล่าวว่า “เรามองเห็นการเปลี่ยนแปลงของลูกค้าที่จากเดิมเป็นเจ้าของและดำเนินการจัดการดาต้า เซ็นเตอร์ ด้วยตัวเอง ได้เปลี่ยนไปเป็นการเอาท์ซอร์สโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมด หรือแม้กระทั่งการบริหารจัดการระบบที่มีอยู่ และในกระแสความนิยมของระบบคลาวด์ในปัจจุบัน บริษัท เทคโนโลยี บิสิเนส รีเสิร์ช อิงค์.* พบว่า 70% ของผู้ที่ใช้ระบบ Private cloud อยู่แล้วเลือกให้บริษัทภายนอกเข้ามาช่วยบริหารจัดการระบบแทนพวกเขา”

“ด้วยการบริการการจัดการดาต้า เซ็นเตอร์ (Managed Services for Data Centres) ลูกค้าจะสามารถคงความยืดหยุ่นของเทคโนโลยี ขณะที่เราจะช่วยให้งานธุรกรรมประจำวันต่างๆ กลายเป็นระบบอัตโนมัติครอบคลุมทั้งเครือข่าย เซิร์ฟเวอร์ และระบบจัดเก็บข้อมูลสำหรับระบบคลาวด์และระบบภายในองค์กร นอกจากนี้ วิธีการนำเสนอแบบเชิงให้คำแนะนำปรึกษาของเรายังขยายขีดความสามารถให้ครอบคลุมไปถึงการปฏิรูปการดำเนินธุรกิจของลูกค้า โดยลูกค้าจะมีเวลาทุ่มเทให้กับงานที่สร้างมูลค่าในทางธุรกิจและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากยิ่งขึ้น”

นายจูเบิร์ตระบุถึงคุณประโยชน์ที่สำคัญมีดังนี้:

  • ลูกค้าทั้งในประเทศและระหว่างประเทศจะสามารถใช้บริการได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน โดยมีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้บริการในเขตพื้นที่
  • การปฏิรูปและการดำเนินงานมีความราบรื่นและคล่องตัวครอบคลุมทั้งระบบคลาวด์และระบบภายในหน่วยงาน
  • รองรับระบบการใช้งานจากหลากหลายผู้จำหน่าย ประกอบด้วย Cisco, EMC, HP, Dell, VCE, Microsoft, Red Hat, VMware, Citrix, NetApp
  • อินเทอร์เฟซและพอร์ทัลที่ทันสมัยสำหรับนำเสนอมุมมองธุรกิจและการเพิ่มมูลค่าธุรกิจให้กับบรรดาผู้บริหารระดับสูง (CxO)
  • ความสามารถที่จะให้ผลลัพธ์เป็นไปตามเงื่อนไข SLA ของลูกค้าได้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่เว็บไซต์: http://www.dimensiondata.com/Global/Services/Managed-Services/Pages/Data-centres.aspx

*รายงานการวิจัยลูกค้าในระบบคลาวด์ส่วนตัวของบริษัท เทคโนโลยี บิสิเนส รีเสิร์ช อิงค์. (TBR), มิถุนายน 2557

# # #

เกี่ยวกับบริษัท ไดเมนชั่น ดาต้า

บริษัท ไดเมนชั่น ดาต้า พีแอลซี ก่อตั้งขึ้นในปี 2526 เป็นบริษัทผู้จัดหาโซลูชั่นและบริการไอซีทีซึ่งอาศัยความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี ความสามารถในการส่งมอบบริการทั่วโลก และมีจิตวิญญาณความเป็นผู้ประกอบการเพื่อเร่งผลักดันจุดมุ่งหมายทางธุรกิจของลูกค้าให้บรรลุผล ทั้งนี้ บริษัท ไดเมนชั่น ดาต้า เป็นบริษัทในเครือของเอ็นทีที กรุ๊ป www.dimensiondata.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

CAT จับมือ PEA พัฒนาธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานด้านโทรคมนาคม ลดการลงทุนที่ซ้ำซ้อน พร้อมต่อยอดพัฒนาสู่ 5G

CAT จับมือ PEA …

%d bloggers like this: