Breaking News

ผู้ค้า scaler รายใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมทำข้อตกลงร่วมมือใน Project FreeSync ของ AMD

AMD_Logo1ผู้ค้า scaler รายใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมทำข้อตกลงร่วมมือใน Project FreeSync ของ AMD

ความร่วมมือทางเทคโนโลยีใหม่สำหรับการผลิตมอนิเตอร์ที่จะเป็นทางออกของปัญหาเกมกระตุกจาก AMD ที่ไม่จำเป็นต้องมีไลเซนส์

ซัลนีเวล แคลิฟอร์เนีย – AMD ประกาศความร่วมมือกับผู้ค้า scaler ได้แก่ MStar, Novaltek และ Realtek ในการสร้าง scaler สำหรับ DisplayPort™ Adaptive-Sync และ Project FreeSync ของ AMD ภายในสิ้นปี

แมตต์ สกินเนอร์ รองประธานบริษัทและผู้จัดการทั่วไปของ AMD Graphics กล่าวว่า ตั้งแต่ยุคเริ่มแรกของการ์ดจอที่เร่งความแรงด้วยฮาร์ดแวร์ ผู้เล่นเกมนั้นปรารถนาอยากเล่นเกมอย่างไหลลื่น ปราศจากการกระตุก Project FreeSync ของ AMD นั้นมีเป้าหมายที่จะตอบสนองความปรารถนานั้นด้วยวิธีที่เปิด เป็นมาตรฐานและปราศจากใบอนุญาติที่จะทำให้ราคาต่ำลงและเป็นที่เลือกใช้อย่างแพร่หลาย

ภายใต้ความร่วมมือทางด้านเทคโนโลยี บริษัท MStar, Novaltek และ Realtek แต่ละที่จะพัฒนา scaler สำหรับ DisplayPort™ Adaptive-Sync เพื่อเป็นตัวเสริมในวงจรผลิตภัณฑ์ของมอนิเตอร์ใหม่ ในไตรมาสแรกของปี 2558 โดยมอนิเตอร์ที่ประกอบด้วย DisplayPort™ Adaptive-Sync-aware scaler จะทำให้การ์ดจอ Radeon ของ AMD ปรับอัตราการรีเฟรซดิสเพลย์และอัตราเฟรม GPU ผ่าน Project FreeSync ซึ่งจะทำให้สามารถเล่นเกมได้อย่างไม่กระตุกและแลคน้อย

ยี เหว่ย ฮวง รองประธานบริษัท Realtek กล่าวว่า ลูกค้าของเราตื่นเต้นมากกับเทคโนโลยี FreeSync ของ AMD FreeSync นั้นเป็นประโยชน์ต่อการเล่นเกมอย่างแท้จริง และเราเชื่อว่าการเพิ่มมาตรฐานอุตสาหกรรม DisplayPort Adaptive-Sync ของ VESA จะเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้เทคโนโลยีการแสดงผลนี้เป็นที่แพร่หลายสำหรับทุกคน

Scaler ใหม่จาก บริษัท MStar, Novaltek และ Realtek จะทำให้ผู้ค้ามอนิเตอร์สามารถเข้าถึงคุณสมบัติพิเศษที่หาไม่ได้ในเทคโนโลยีรีเฟรซอื่นๆ ตัวอย่างของคุณสมบัติพิเศษ ได้แก่ picture scaling, on-screen display (OSD), HDMI®/DVI input และ DisplayPort™ High Bit Rate Audio.

ริชาร์ด ฮุง ผู้อำนวยการของ Novaltek กล่าวว่า Project FreeSync เป็นความพยายามครั้งสำคัญของอุตสาหกรรมที่จะนำการเล่นเกมที่ไหลลื่นมาสู่ผู้เล่นทุกคน ในการลงนามในข้อเสนอเกี่ยวกับ DisplayPort™ Adaptive-Sync AMD ได้เปิดทางให้ scaler ของ Novatek มาเป็นขุมพลังให้แก่มอนิเตอร์รุ่นใหม่

scaler ขั้นต้นจากบริษัท MStar, Novaltek และ Realtek ที่เข้าได้กับ Project FreeSync จะทำให้มอนิเตอร์ที่มีตัวรับ DisplayPort™ สามารถปรับแผง FHD และ QHD ไปได้ถึงความถี่ 144 เฮิร์ต และแผง UHD ไปถึงความถี่ 60 เฮิร์ต

เฮนรี่ แลน รองผู้อำนายการการตลาด ฝ่าย Display Group ของ MStar กล่าวว่า ด้วยสเปคเปิดและได้มาตรฐานอุตสาหกรรม Project FreeSync และ DisplayPort™ Adaptive-Sync จะเป็นต้นแบบให้กับเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับผู้บริโภค MStar มีความยินดีเป็นอย่างมากที่ได้นำ scaler มาเป็นส่วนหนึ่งโครงการ Project FreeSync ของ AMD ที่จะนำการเล่นเกมที่ไหลลื่นมาสู่การแสดงภาพยุคใหม่

AMD และพาร์ทเนอร์ตั้งใจที่จะเปิดตัวมอนิเตอร์ Project FreeSync ที่ใช้ scaler ของบริษัท MStar, Novaltek และ Realtek ผ่านทางโปรแกรมรีวิวของสื่อในไตรมาสที่ 1 ปี 2558

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

  • เรียนรู้เพิ่มเกี่ยวกับ Project FreeSync and DisplayPort™ Adaptive-Sync
  • เรียนรู้เพิ่มเกี่ยวกับ Realtek
  • เรียนรู้เพิ่มเกี่ยวกับ MStar
  • เรียนรู้เพิ่มเกี่ยวกับ Novatek
  • ติดตามข่าวสารของ AMD Radeon ทางทวิตเตอร์ได้ที่ @AMDRadeon
  • ติดตามข่าวสารของ AMD ทางเฟซบุ๊คได้ที่ Facebook

เกี่ยวกับ AMD เป็นผู้ออกแบบและประสานเทคโนโลยีที่ใช้ขับเคลื่อนอุปกรณ์อัจฉริยะต่าง ๆ เช่น คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล แท็บเล็ต เกมคอนโซล และคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์แห่งยุค Surround Computing ยุคใหม่ โซลูชั่นของเอเอ็มดีจะทำให้ผู้ใช้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากแอพพลิเคชั่นและอุปกรณ์ชิ้นโปรดอย่างไร้ข้อจำกัด สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.amd.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

LTI เปิดตัว Canvas แพลตฟอร์มวิศวกรรมซอฟต์แวร์อันทันสมัย รองรับสภาพแวดล้อมการทำงานแห่งอนาคต

– LTI Can …

%d bloggers like this: