Breaking News
Home / ข่าวไอที / ผนวก Yammer เข้ากับโซลูชันของไมโครซอฟท์

ผนวก Yammer เข้ากับโซลูชันของไมโครซอฟท์

ผนวก เข้ากับโซลูชันของไมโครซอฟท์

IT_Trendy_MS_Aug
ไมโครซอฟท์เข้าซื้อ Yammer ด้วยเงิน 1.2 พันล้านดอลลาร์เมื่อสองปีที่แล้ว และนับตั้งแต่นั้นมาก็มีจำนวนของผู้ใช้เพิ่มมากขึ้นกว่าแปดล้านคนและก่อให้เกิดความร่วมมือที่มีคุณค่าต่อเครือข่ายสังคมภายในองค์กรอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้ร่วมมือกับ Klout บริษัทจัดอันดับสื่อสังคมที่ทรงอิทธิพล จากการผนวกแพลตฟอร์มและโซลูชันของ Klout เข้ากับแอปพลิเคชันของไมโครซอฟท์ ทำให้บริษัทสามารถให้บริการโซลูชันเครือข่ายสังคมภายในองค์กรที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น
ตามรายงานของการ์ทเนอร์ที่ออกมาเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เครือข่ายสังคมภายในองค์กรจะกลายเป็นสิ่งจำเป็นแบบเดียวกับอีเมลที่ใช้ในองค์กรต่างๆ ภายในปี 2559 สำหรับไมโครซอฟท์ซึ่งมีโซลูชันสำหรับองค์กรที่หลากหลายอยู่แล้ว การผนวกแอปพลิเคชันเหล่านี้เข้ากับโปรแกรมใหม่ๆ ที่ได้มา เช่น Yammer และ Skype ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นทีเดียว
ในงาน SharePoint Conference เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ได้เปิดเผยว่าการผนวก Office 365 ในรอบแรกจะเกิดขึ้นในฤดูร้อนที่จะถึงนี้ และลูกค้าสามารถเปลี่ยนการดึงข้อมูลข่าวสาร (Newsfeed) จาก SharePoint ให้มาเป็น Yammer ได้ โดยแอปพลิเคชัน Yammer จะมีพร้อมให้ใช้งานผ่านทาง SharePoint Store ดังนั้น ข่าวสารจากกลุ่มใน Yammer จึงสามารถถูกฝังอยู่ในไซต์ได้ ลูกค้าที่ติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ของ SharePoint ไว้ในหน่วยงานของตนเองซึ่งติดตั้งแอปพลิเคชัน Yammer นี้จะสามารถใช้งานในแบบไฮบริดได้ แม้ว่า SharePoint จะช่วยได้มากในเรื่องของการแบ่งปันไฟล์และการทำงานร่วมกัน แต่ก็ยังขาดความสามารถในด้านเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่มีใน Yammer
Lync เป็นแพลตฟอร์มด้านการติดต่อสื่อสารแบบครบวงจรที่มีเพียงอินเทอร์เฟซเดียวที่ให้ผู้ใช้ใช้งานได้อย่างง่ายดาย ให้ประสบการณ์การใช้งานที่พร้อมสรรพไม่ว่าผู้ใช้จะอยู่ภายในหรือ
ภายนอกขององค์กรก็ตาม Lync มีตัวเลือกการคลิกเพื่อโทร รับส่งข้อความแบบทันที หรืออีเมล สามารถแสดงสถานะความพร้อมใช้งานของผู้ใช้ ตลอดจนการประชุมแบบครบวงจรผ่านวิดีโอ เสียง และผ่านเว็บ การผนวกเข้ากับ Yammer ทำให้ผู้ใช้มีโซลูชันหนึ่งเดียวที่สามารถเข้าถึงข้อมูลได้จากแอปพลิเคชันมากมาย
การผนวกกับผลิตภัณฑ์ของไมโครซอฟท์ในครั้งถัดไปประกาศให้ทราบอีกครั้งภายในปลายปีนี้ ถ้าการผนวกระบบที่ได้มาจากการ
เข้าซื้อกิจการทั้งหมดเป็นไปตามวิธีการที่ถูกต้อง ไมโครซอฟท์จะสามารถวางตำแหน่งของตนเองเป็นผู้นำในโซลูชันด้านการติดต่อสื่อสารและการทำงานร่วมกันภายในองค์กร Outlook, Lync, SharePoint และ Skype รวมถึงการผนวกระบบภายในระหว่าง Yammer และ Microsoft Dynamics CRM หมายถึง ปัญหาเรื่องความเข้ากันได้ในการใช้งานและปัญหาอื่นๆ จะหมดไป ทำให้องค์กรต่างๆ สามารถใช้เวลาในการเข้าซื้อผลิตภัณฑ์และการรวมระบบน้อยลง แล้วหันไปให้ความสำคัญกับความสามารถหลักให้มากขึ้นได้
เดวิด แซ็คส์ รองประธานบริษัท Yammer กล่าวว่า “เหตุผลสำคัญของความสำเร็จในการผนวกกิจการครั้งนี้คือ การปรับรวมวิสัยทัศน์ของเราเพื่อที่จะทำให้สังคมขององค์กรเป็นรากฐานสำคัญในการทำงานร่วมกันในสถานที่ทำงาน โดยเชื่อมโยงแอปพลิเคชันต่างๆ ที่พนักงานใช้อยู่ทุกวันเข้าด้วยกัน อีกประการหนึ่งคือ ความสามารถของเราในการสร้างบริการอย่างต่อเนื่องด้วยวิธีแบบเดิมแต่รวดเร็วซึ่งขึ้นอยู่กับวิธีการที่แท้จริงที่ผู้ใช้แต่ละคนใช้งานผลิตภัณฑ์ วิธีนี้จะช่วยผลักดันให้เกิดการยอมรับอย่างสมัครใจของผู้ใช้และสร้างความสัมพันธ์ที่เป็นสิ่งจำเป็นในโลกของการใช้งาน” Yammer ได้รับการยอมรับและนำไปใช้งานโดยบริษัทใน Fortune 500 เกือบร้อยละ 85 และองค์กรที่ได้รับการยอมรับมากที่สุด ทั่วโลกมากกว่า 200,000 แห่ง รวมทั้งอีเบย์ ฟอร์ดมอเตอร์ เชลล์ เซเว่นอีเลฟเว่น ซีร็อกซ์ ไทโก้ และอื่นๆ อีกมากมาย

ที่มา : IT Trendy

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

สำนักงาน กสทช. จัดกิจกรรมเพื่อสร้างเสริมศักยภาพเครือข่ายภาคประชาชนระดับอำเภอด้านการคุ้มครองผู้บริโภคในกิจการโทรคมนาคม ครั้งที่ 1 จังหวัดอุดรธานี

สำนักงาน กสทช. …

%d bloggers like this: